Tràn ngập du khách Trung Quốc, du lịch Việt Nam rối loạn

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/du-lich-viet-nam-roi-loan-vi-du-khach-trung-quoc-tang-manh/

May 19, 2017

Khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. (Hình: Báo Thanh Niên)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Du khách Trung Quốc ồ ạt đổ vào khiến ngành du lịch Việt Nam rối loạn, thiếu khách sạn, thiếu xe khách; các điểm cung ứng dịch vụ hét giá, chặt chém… làm rối thị trường, giảm chất lượng.

Báo Người Lao Động ngày 18 Tháng Năm, dẫn số liệu của Tổng Cục Thống Kê cho biết, chỉ trong Tháng Tư, khoảng 322,500 lượt du khách Trung Quốc đã đến Việt Nam, tăng 54.3% so với Tháng Ba. Tính chung bốn tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã đón hơn 1.27 triệu lượt du khách Trung Quốc, tăng 61.1% so với cùng kỳ năm 2016.

Với xu hướng du khách Trung Quốc quá đông như hiện nay, các công ty du lịch dự báo năm 2017, Việt Nam có thể đón khoảng 4 triệu lượt khách, nhất là khi những đường bay thẳng giữa các thành phố của hai nước được mở.

Trong đó, chỉ riêng hãng hàng không China Sourthern Airlines đã có tới 182 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa các thành phố của Trung Quốc đến Việt Nam, trong đó liên tiếp mở hàng loạt đường bay thẳng từ Thâm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh đi Sài Gòn, hay Quảng Châu, Thượng Hải đi Hà Nội.

Tuy nhiên, theo các công ty du lịch Việt Nam, lượng khách Trung Quốc tăng cao liên tục gây ra nhiều thách thức trong việc quản lý, cung cấp cơ sở vật chất, dịch vụ tại các điểm tham quan, du lịch.

Ông Phan Xuân Anh, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Du Ngoạn Việt, cho hay, đang có những bất cập ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách quốc tế khi lượng khách Trung Quốc tràn ngập ở một số điểm đến.

Cụ thể, đã có tình trạng thiếu khách sạn, thiếu xe khách; các điểm cung ứng dịch vụ hét giá, “chặt chém”… làm rối thị trường, giảm chất lượng khi quá đông du khách Trung Quốc.

Ở Vịnh Hạ Long, nhiều công ty du lịch đã làm hợp đồng thuê thuyền cho du khách xuống vịnh tham quan nhưng tới ngày, chủ thuyền “lật kèo” vì có đơn vị khác trả giá cao hơn theo yêu cầu của khách Trung Quốc.

Tại Nha Trang, tình trạng thiếu phòng khách sạn, thiếu xe di chuyển cũng xảy ra. Một số điểm thăm viếng do quá đông khách Trung Quốc, khiến du khách quốc tế phải chờ ở cổng từ 30 phút đến 60 phút mới vào đến nơi. (Tr.N)

Advertisements

One comment on “Tràn ngập du khách Trung Quốc, du lịch Việt Nam rối loạn

 1. Bốn tháng “1.27 triệu lượt du khách” chệt nhập nội VN , xin hỏi có
  – “Bao nhiêu khách chệt khứ hồi ?!
  – Bao nhiêu chệt trốn (có sự đồng lõa của csVN) ở lại Việt Nam ?
  – 100 ngàn , 200 ngàn ,300 ngàn hay hơn nữa dân chệt di cư nhập nội VN theo hợp đồng BÁN NƯỚC BÁN DÂN –TRẢ NỢ CỨU ĐẺNG vậy cướp sạch vì ngố (CSVN) ?!
  – Chỉ tiêu “chệt” hàng năm nhập Việt bi nhiêu vậy ?!Cong-khai minh-(bì)bạch đê.ê.ê..?!
  -…”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s