Bắc Hàn ra điều kiện cho chương trình thân nhân hai miền gặp mặt

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/no-korea-family-reunions-unless-citizen-returned-06072017111529.html

Bắc Hàn ra điều kiện cho chương trình thân nhân hai miền gặp mặt

RFA
2017-06-07

Người Nam Hàn (trên xe buýt) khóc khi chào tạm biệt người thân ở lại miền Bắc sau cuộc gặp mặt kéo dài ba ngày tại khu nghỉ mát Núi Kumgang của Bắc Triều Tiên vào ngày 26 tháng 10 năm 2015.Người Nam Hàn (trên xe buýt) khóc khi chào tạm biệt người thân ở lại miền Bắc sau cuộc gặp mặt kéo dài ba ngày tại khu nghỉ mát Núi Kumgang của Bắc Triều Tiên vào ngày 26 tháng 10 năm 2015.icon-zoom.png AFP photo

Một quan chức Bắc Hàn cho hay chương trình giúp thân nhân hai miền Nam Bắc Hàn gặp nhau sẽ tạm gián đoạn cho tới khi Seoul trao trả cho Bình Nhưỡng 12 người bị chính phủ miền Nam bắt cóc.

Ông Kim Yong-Chol, thuộc Ủy Ban Hòa Bình Thống Nhất Hàn Quốc do chính phủ miền Bắc thành lập nói rằng cho tới khi nào đòi hỏi này được đáp ứng, lúc đó Bình Nhưỡng mới cứu xét chuyện cho thân nhân 2 miền gặp nhau.

Mười hai người được nói tới là những phụ nữ làm việc cho một nhà hàng do chính phủ Bắc Hàn làm chủ ở thành phố Ninh Ba, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Chính phủ miền Nam cho hay nhóm người này xin tỵ nạn hồi tháng Sáu năm ngoái, nhưng Bắc Hàn lại nói là công dân của họ bị tình báo Nam Hàn bắt cóc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s