Du khách Trung Cộng vào Việt Nam tăng mạnh 3 tháng đầu năm

http://www.sbtn.tv/du-khach-trung-cong-vao-viet-nam-tang-manh-3-thang-dau-nam/

Du khách Trung Cộng vào Việt Nam tăng mạnh 3 tháng đầu nămẢNh: An Ninh Thủ Đô

Bất chấp những tin tức về du khách bị nhân viên hải quan CSVN hành hung hoặc vòi tiền, số du khách Trung Cộng vào Việt Nam trong ba tháng đầu năm tăng tới 63.5%.

Báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng trích dẫn số liệu của Hiệp Hội Du Lịch Châu Á Thái Bình Dương cho hay như vậy hôm Thứ Sáu 9 tháng 6. Báo này cũng nhắc lại trong mấy năm gần đây xảy ra nhiều vụ du khách Trung Cộng bị giới chức CSVN hành hung, chẳng hạn như vụ một người đàn ông từ Quảng Đông đi du lịch Việt Nam cùng với mẹ và vị hôn thê đã bị bảy hay tám giới chức đánh đập dã man hồi tháng 2.

Theo tờ Hoàn Cầu Thời Báo, khoảng 2.7 triệu du khách Hoa Lục đã đến Việt Nam trong năm ngoái, tăng 51.4% so với năm 2015. Tại thành phố Nha Trang, 45% số du khách quốc tế trong năm ngoái đến từ Trung Cộng.

Trang mạng du lịch lvmama.com cho biết, số du khách sử dụng dịch vụ của họ để đi Việt Nam trong những ngày nghỉ hồi năm ngoái tăng gần gấp đôi. Theo một phát ngôn nhân của công ty, số du khách Hoa Lục đến Việt Nam tăng là do Bắc Kinh đình chỉ các chuyến du lịch theo nhóm tới Nam Hàn.

Tuy nhiên, theo Hiệp Hội Du Lịch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam vẫn chưa lọt vào nhóm 5 điểm đến hàng đầu của du khách Trung Cộng trong ba tháng đầu năm nay, gồm Hong Kong với 10.8 triệu lượt đến, Macau 5.3 triệu, Thái Lan với 2.4 triệu, Nhật Bản với 1.6 triệu và Nam Hàn với 1.5 triệu.

Huy Lam / SBTN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s