TT Trump tweet: ‘Comey là kẻ rò rỉ tin tức bí mật’

http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/tt-trump-tweet-comey-la-ke-ro-ri-tin-tuc/

June 9, 2017

Tổng Thống Donald Trump tại cuộc họp của Faith and Freedom Coalition ở Washington, DC. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump sáng sớm ngày Thứ Sáu, tái tục gửi tweet, sau một ngày lặng lẽ ngay trước và sau cuộc điều trần của cựu giám đốc FBI James Comey, nói rằng ông “hoàn toàn được minh chứng”, và nói thêm rằng “Comey là kẻ rò rỉ bí mật.”

Tuy ông Trump có thể cảm thấy mình được minh chứng, danh tiếng của ông Comey là một người ngay thẳng, chỉ nói sự thật, có vẻ không chút nào bị tổn thương.

Trong cuộc điều trần, ông Comey kể lại tường tận những tháng trời sống trong tâm trạng nghi ngờ Tổng Thống Trump và khẳng định rõ ràng là ông Trump giải nhiệm ông nhằm ngăn cản cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump.

Giới báo chí sẽ có cơ hội gặp Tổng Thống Trump vào trưa ngày Thứ Sáu, trong cuộc họp báo chung giữa ông Trump và Tổng Thống Romania Klaus Iohannis đang viếng thăm Tòa Bạch Ốc.

Trong cuộc điều trần của ông Comey, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan tìm cách giảm nhẹ hành động của ông Trump khi giải thích rằng tổng thống mới vào Tòa Bạch Ốc và không biết cách hành xử với các cơ quan công lực, vốn không để bị ảnh hưởng bởi các phe phái chính trị.

Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa Susan Collins nói rằng Quốc Hội cần phải đòi những cuốn băng ghi âm nếu có, trong những cuộc nói chuyện giữa Tổng Thống Trump và ông James Comey. Bà Collins gọi ông Comey là “người đáng kính.”

“Tôi thấy ông ta là người đáng tin, thành thật và rất rõ ràng,” bà Collins nói về ông Comey trong chương trình “Morning Joe” của hệ thống MSNBC.

Cũng trong phần điều trần công khai, ông Comey tiết lộ rằng ông nhờ người bạn là giáo sư luật ở đại học Columbia rò rỉ với báo chí một phần nội dung bản ghi nhớ ông viết ra sau một cuộc nói chuyện với ông Trump, để khiến cuộc điều tra tiếp tục.

Bản tweet của ông Trump nói rằng: “Dù có nhiều lời sai lạc và giả trá, tôi hoàn toàn được minh chứng…và Comey là kẻ rò rỉ tin tức”. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s