Biệt kích Mỹ giúp Philippines tấn công phiến quân Hồi Giáo ở Marawi

http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/biet-kich-giup-philippines-tan-cong-phien-quan-hoi-giao-o-marawi/

June 10, 2017

Một vị trí phiến quân ở Marawi bị trúng bom (Hình: AP Photo/Aaron Favila)

MANILA, Philippines (NV) – Các toán quân của lực lượng đặc biệt Mỹ hiện đang tiến vào giúp quân đội chính phủ Philippines trong nỗ lực đánh bật phiến quân Hồi Giáo khỏi thành phố Marawi, nằm về phía Nam quốc gia này.

Theo tòa đại sứ Mỹ ở Manila hôm Thứ Bảy, việc này diễn ra sau khi 13 lính TQLC Philippines thiệt mạng trong cuộc giao tranh mới nhất.

Quân đội Philippines đang gặp nhiều khó khăn trong việc đẩy hàng trăm tay súng Hồi Giáo quá khích ra khỏi Marawi sau khi bất ngờ tràn vào chiếm đóng nơi này, treo cờ ISIS, hôm 23 Tháng Năm.

Phía chính phủ cho hay phiến quân dùng đường hầm đào sâu dưới lòng nhà dân, sử dụng võ khí chống chiến xa và dùng thường dân làm bia đỡ đạn để củng cố vị trí của họ.

Trong các cuộc giao tranh dữ dội trên đường phố, giành chiếm từng nhà hôm Thứ Sáu có 13 lính Thủy Quân Lục Chiến Philippines thiệt mạng.

Bản tin của tòa đại sứ Mỹ cho hay, theo yêu cầu của phía chính phủ Philippines, các toán lực lượng đặc biệt Mỹ đang trợ giúp trong cuộc hành quân ở Marawi.

Phát ngôn viên quân sự Philippines, Trung Tá Jo-ar Herrera, xác nhận sự trợ giúp của Mỹ, nhưng nói rằng chỉ “hỗ trợ kỹ thuật” mà thôi.

Ông cũng cho hay tổn thất nhân mạng về phía quân chính phủ hiện lên tới 58 người, trong khi đó có ít nhất 20 thường dân thiệt mạng và 138 phiến quân bị hạ sát. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s