“Người Dơi chính gốc” qua đời, thọ 88 tuổi

http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/nguoi-doi-chinh-goc-qua-doi-tho-88-tuoi/

June 10, 2017

Batman (Adam West) và Robin (Burt Ward) tại Chicago năm 1989. (Hình: AP Photo/Mark Elias)

LOS ANGELES, California (AP) – Tài tử Adam West, người thủ vai Batman trong chương trình truyền hình cùng tên hồi thập niên 60 và đưa hình ảnh anh hùng “Người Dơi” vào tâm thức của không chỉ khán giả Mỹ mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới, vừa qua đời ở tuổi 88, theo gia đình ông cho biết hôm Thứ Bảy.

Ông West qua đời vào tối ngày Thứ Sáu “sau cuộc chiến ngắn ngủi nhưng can đảm với chứng bệnh ung thư máu,” gia đình ông cho hay qua bản thông cáo.

Tài tử West được sự ưa thích của khán giả ở mọi lớp tuổi. Trẻ nhỏ thích vì ông là người hùng huyền thoại từng được đọc thấy trên các truyện tranh. Người lớn thích vì cách thủ diễn nhẹ nhàng, có phần hài hước của ông.

Khi chương trình bị ngưng chỉ sau ba mùa, tài tử West lúc đầu buồn bực vì bị “chết vai” Batman, không kiếm được các vai chính nào khác.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho AP năm 2014, ông cho hay rất dễ dàng bị “chết vai” khi đóng loạt phim truyền hình đó.

Tuy nhiên, trong những năm sau này, ông nói rằng rất hài lòng vì góp phần đưa Batman từ nhân vật truyện tranh lên tầm cỡ các bộ phim màn bạc lớn, phí tổn sản xuất cao, nhưng cũng thu về nhiều trăm triệu đô la.

Các tài tử xuất hiện trong các cuốn phim Batman sau này gồm cả Michael Keaton, Val Kilmer, George Clooney, Christian Bale và Ben Affleck.

Vào Tháng Tư 2012, ông West được vinh danh với ngôi sao trên con đường “Walk of Fame” ở Hollywood.

Tài tử Adam West tên thật là William West Anderson, từng phục vụ trong quân đội và sau đó dời đến Hollywood, đổi tên là Adam West, xuất hiện trong một loạt các chương trình truyền hình như “Bonanza”, “Perry Mason” và “Bewitched”.

“Batman” là vai gắn liền với ông cho đến hết cuộc đời.

Tài tử West ba lần lập gia đình và có sáu người con. Ông có nhà ở Los Angeles và Palm Springs, nhưng ông và vợ là bà Marcelle, sống phần lớn tại trang trại của họ gần Sun Valley, Idaho. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s