Năm trẻ em Cao Bằng nghi ngộ độc khi ăn vải thiều

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nam-tre-em-cao-bang-nghi-ngo-doc-khi-vai-thieu/

June 12, 2017

Một bệnh nhân nhi hiện được cấp cứu tại bệnh viện. (Hình: Báo Lao Ðộng)

CAO BẰNG (NV) – Sau khi ăn trái vải do nhà tự trồng, năm cháu bé ở huyện Thông Nông đã bị ngộ độc, khiến 1 em chết, 4 phải cấp cứu, trong đó hiện 2 em nguy kịch.

Theo ông Phương Ðức Cù, giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, hiện tại, bệnh viện chưa xác định được nguyên nhân chính xác vì sao năm cháu bé ở huyện Thông Nông ngộ độc do ăn trái vải.

Chiều ngày 12 Tháng Sáu, nói với phóng viên báo Lao Ðộng, ông Hoàng Văn Kiền, phó khoa Hồi Sức Cấp Cứu bệnh viện này cho biết, 4 bệnh nhi người dân tộc Mông có dấu hiệu ngộ độc, nôn mửa, sốt cao sau khi ăn trái vải. Trước đó, một em đã chết tại nhà.

Theo ông Kiền, người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 8 Tháng Sáu, cả 5 em đều ăn trái vải do nhà tự trồng, không phun thuốc trừ sâu. Ðến tối, các em có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm thông thường. Ðến chiều hôm sau, khi em Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, 4 em còn lại có dấu hiệu bệnh nặng, gia đình mới đưa đi bệnh viện huyện Thông Nông cấp cứu và sau đó được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh.

Hiện tình trạng của hai em Lý Văn Trường (7 tuổi) và Lý Văn Long (4 tuổi) đã dần hồi phục và đang được điều trị tại Khoa Truyền Nhiễm. Tuy nhiên, hai em Lý Thị Mái (9 tuổi) và Lý Thị Hoa (10 tuổi) vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. “Hiện tại, 2 cháu đang thở máy. Nói chung là tiên lượng xấu. Chúng tôi đang cố gắng cứu chữa, song gia đình bệnh nhân đòi về, bảo không có tiền, bệnh nặng không chữa nữa,” ông Kiền cho hay.

Theo ông Kiền, hiện tại các bệnh nhi được xác định là viêm não, nhưng nguyên nhân chính xác thì bệnh viện vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm. (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s