Singapore bắt nữ nghi phạm Hồi giáo cực đoan đầu tiên

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/singapore-detains-first-woman-citizen-suspected-of-islamist-radicalism-06122017125335.html

RFA
2017-06-12

Cảnh sát Singapore, ảnh minh họa.Cảnh sát Singapore, ảnh minh họa.icon-zoom.png AFP

Một nữ công dân Singapore làm nghề phụ giữ trẻ bị bắt vì có kế hoạch sang Syria tìm cách gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS và muốn cưới một tay súng ISIS ở đó làm chồng. Reuters loan tin này hôm thứ Hai 12 tháng 6, cho biết thêm theo luật an ninh gắt gao, người này bị giam giữ mà không cần ra toà xét xử.

Bộ Nội vụ Singapore cho biết người nghi phạm bị bắt có tên Syaikhah Izzah Zahrah Al Ansari, 22 tuổi, có ý định tới Syria cùng với con của cô để tham gia vào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria. Đây là phụ nữ Singapore đầu tiên bị giam giữ từ khi mối quan tâm về chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo lan ra ở tiểu quốc này.

Theo Reuters, Singapore và các nước láng giềng gần đây đã bắt đầu có những hợp tác tình báo, nhắm đến hoạt động của các phiến quân dọc theo biên giới của họ.

Singapore cũng có nhắc lại trong năm vừa qua, về mục tiêu của các nhóm Hồi giáo và đã thúc giục thế giới phải cảnh giác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s