Phóng viên Úc bị bắn ở Marawi

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/caus-journalist-shot-in-war-torn-phi-city-06152017141725.html

RFA
2017-06-15

Phóng viên Úc Adam Harvey được sơ cứu trước khi đến bệnh viện tại tỉnh Lanao Del Sur ở Marawi, Philippines vào ngày 15 tháng 6 năm 2017.Phóng viên Úc Adam Harvey được sơ cứu trước khi đến bệnh viện tại tỉnh Lanao Del Sur ở Marawi, Philippines vào ngày 15 tháng 6 năm 2017.icon-zoom.png AFP photo

Một phóng viên của hãng phát thanh truyền hình Úc đã bị bắn vào cổ khi đến tác nghiệp tại thành phố Marawi, Philippine nơi đang diễn ra cuộc chiến dữ dội giữa quân đội nhà nước và phiến quân Hồi giáo.

Phóng viên Adam Harvey viết trên trang Twitter rằng ông cảm thấy rất may mắn vì không bị thương nặng, đính kèm tấm hình X quang cho thấy viên đạn nằm ngay trong cổ ông, sát với xương sống.

Hãng AFP dẫn lời người phát ngôn nhân Ủy ban Quản lý Khủng hoảng, Zia Alonto Adiong, cho biết tất cả các phóng viên nhà báo trong nước và quốc tế đều cư trú tại một khu nhà dù đã được quân đội bảo vệ nhưng chỉ nằm cách khu giao chiến chừng 2 km.

Qua sự việc trên, Trung tá Jo-ar Herrera đã lên tiếng cảnh báo rằng các phóng viên cần cẩn thận vì khu nhà nằm rất gần, thậm chí là trong tầm nhìn của phiến quân.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s