Indonesia, Malaysia, Philippines tuần tra hải quân chung

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/indo-malay-phi-launch-naval-patrols-06192017111812.html

RFA
2017-06-19

Từ trái qua: Tham mưu trưởng quân đội Indonesia Gatot Nurmantyo, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Malaysia Raja Mohamed Affandi ký kết thỏa thuận tuần tra chung hôm 19/6/2017.Từ trái qua: Tham mưu trưởng quân đội Indonesia Gatot Nurmantyo, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Malaysia Raja Mohamed Affandi ký kết thỏa thuận tuần tra chung hôm 19/6/2017.icon-zoom.png AFP photo

Indonesia, Malaysia và Philippines vừa bắt đầu các cuộc tuần tra chung trên biển hôm 19 tháng 6 vào lúc có những đe dọa ngày một tăng từ những nhóm quá khích.

Cuộc tuần tra được thực hiện giữa lúc quân đội Philippines đang giao tranh với các tay súng Hồi giáo trung thành với Nhà nước Hồi giáo tại thành phố Marawi, miền Nam Philippines.

Tham mưu trưởng quân đội Indonesia Gatot Nurmantyo cho biết cuộc diễn tập diễn ra đúng lúc phải ngăn chặn các phiến quân từ Marawi hòa vào những người tị nạn chạy trốn sang Indonesia.

Hồi tháng 5 năm ngoái, cả ba nước đã đồng ý sẽ thực hiện những cuộc tuần tra chung và chia sẻ thông tin tình báo sau một loạt các vụ bắt cóc người nước ngoài do nhóm Hồi giáo quá khích, Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines tiến hành. Nhiều nạn nhân đã bị chặt đầu vì không nộp tiền chuộc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s