Nóng – Trung Quốc lại kéo giàn khoan HD – 981 xuống Biển Đông

http://www.tienbo.org/2017/06/nong-trung-quoc-lai-keo-gian-khoan-hd.html

TTHN: Có tin Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long sang thăm để thuyết phục Việt Nam hủy việc cho phép Tập đoàn ExxonMobil khai thác khí đốt từ mỏ Cá Voi Xanh ở Biển Đông.Việt Nam không đồng ý, Phạm Trường Long đã rút ngắn chuyến thăm và bỏ về nước. Sáng nay có tin Giao lưu quốc phòng biên giới lần thứ tư 20-22/6/2017 đã bất ngờ bị hủy.

Con Đường Việt Nam (Fb): Bản tin được đăng hồi 12:34 ngày hôm nay 20/6/2017 trên báo Thanh Niên. Nó được gỡ bỏ sau hơn 30p tồn tại.

Tin chưa kiểm chứng cho biết Thượng tướng Phạm Trường Long – Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bất ngờ rút ngắn cuộc thăm gặp Việt Nam và hủy giao lưu quốc phòng biên giới Việt Trung lần 4 (dự kiến tổ chức từ 20 đến 22/6/2017 tại Lai Châu (VN) và Vân Nam (TQ))

………………..


Giàn khoan Hải Dương-981 đang hoạt động phi pháp tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.

19225629_1302557233132623_7632532636333232377_n.png?oh=52be8de4c742f208d3d8cdb104bb3a99&oe=59D613F1

Cục Hải sự Trung Quốc ngày 16.6 phát thông báo cho hay giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) của nước này sẽ tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông từ ngày 16.6.2017 đến ngày 15.9.2017.

Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Đây là khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.

Thông báo trên website của Cục Hải sự Trung Quốc còn ngang nhiên yêu cầu tàu thuyền qua lại khu vực giữ khoảng cách an toàn 2 km với giàn khoan này.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc đưa giàn khoan đến khu vực chưa phân định ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Vào tháng 4.2016, Trung Quốc từng triển khai giàn khoan Hải Dương-981 đến vị trí nằm gần tọa độ nói trên.

Khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố: “Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi khu vực này, không có thêm các hành động đơn phương làm phức tạp thêm tình hình và có những đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông”. Cùng lúc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối.

Hải Dương-981 cũng chính là giàn khoan mà Trung Quốc từng hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam hồi tháng 5.2014. Trước sự phản đối kiên trì từ phía Việt Nam, Trung Quốc đã buộc phải rút giàn khoan này sau hơn 2 tháng.

Công Chính
(Thanh Niên)

Advertisements

One comment on “Nóng – Trung Quốc lại kéo giàn khoan HD – 981 xuống Biển Đông

 1. Mục tiêu biển đông của tổ quốc vn bị tc xâm lược là có sự đồng thuận ngầm của đãng csvn,mọi phản đối chỉ để xoa dịu lòng dân đế che đậy mưu đồ hại dân bán nước cầu vinh,nhưng mọi động thái nào của csvn cũng không qua được mắt nhân dân,bởi bản chất ác với dân hèn với giặc,vậy trách nhiệm trước mắt của nhân dân vn là phải nhanh chống hành động.chống quân tc xâm lược,diệt bè lũ csvn nhu nhược ác với dân hèn với giặc.
  chúng ta phải cùng nhau đồng lòng hành động cứu nguy cho dân cho nước. Trước họa mất nước do tc xâm lược,hãy nhanh chóng.
  -tổ chức nhóm tn hành động cứu nguy tổ quốc từng địa phương,mục tiêu hành động
  1-nghiêm cứu phương án tiếp cận tiêu diệt bọn tc có mặt trên lãnh thổ vn,kể cả du khách tc,bên trong có nhân lực,bên ngoài có phương tiện và tài chính.
  2- âm thầm nghiêm cứu tìm mọi cách đốt cháy các xí nghiệp tc đang hoạt đông trên lãnh thổ vn,như,nhà máy thép formosa Hà tĩnh,các nhà máy nhiệt điện đang hoạt động từ Bắc vào nam,boxite tây nguyên,nhà máy giấy tiền giang,nhà máy giấy lee&man hậu giang,và nhiều ct xí nghiệp của tc đang hoạt trong các khu công nghiệp có măt trên khắp lãnh thổ vn.
  3-nghiêm cứu phương án đốt công tư sở của quan chức csvn.như chúng đã từng làm với vnch trước 75.
  Không thể dùng biện pháp ôn hoà để đấu tranh chống csvn độc tài,gian manh,xảo trá hại dân bán nước, mà phải đấu tranh bằng vũ lực đễ chống bọn hại dân bán nước cầu vinh của csvn,mới cứu dân cứu nước thoát được xiềng xích của bọn độc tài ,độc tôn,độc ác csvn hại dân bán nước,mới cứu dân thoát khỏi họa nô lệ cho tc,và gìn giữ độc lập cho tổ quốc thoát khỏi họa xâm lược của tc.
  Chúng tôi những người linh vnch tuổi tác thuộc hàng thất thập cổ lai hi,lòng yêu nước không hề mai một,nhưng lực bất tồng tâm do tuổi cao sức yếu,trách nhiệm trước tổ quốc hôm nay thuộc về thanh niên vn,hậu sinh khã uý từ trong lẩn ngoài nước,tuy tuổi cao sức yếu chúng vẫn luôn sát cánh cùng tuổi trẽ vn,đễ góp sức cùng tn vn trên mọi nẽo đường,bằng kinh nghiệm của người lính vnch,bỡi chính các bạn thvn hòm nay là người quyết đinh vận mệnh độc lập của quốc gia và bình an cho dân tộc,chính các bạn là những người kế thừa tinh thần anh dũng chiến đấu chống csbv của qlvnch,là bão vệ tổ quốc,bão vệ gia đình và bão vệ chính mình,chứ không phải để bão vệ cho đãng phái cầm quyền./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s