Vĩnh Long: Học viên cai nghiện ma túy phá cửa bỏ trốn

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/many-escaped-fr-a-drug-addiction-treatment-center-in-vinh-long-06192017101643.html

RFA
2017-06-19

Cảnh sát cơ động ngăn chặn học viên cai nghiện trốn trại tại một trung tâm cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Đồng Nai ngày 7 tháng 11 năm 2016.Cảnh sát cơ động ngăn chặn học viên cai nghiện trốn trại tại một trung tâm cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Đồng Nai ngày 7 tháng 11 năm 2016.icon-zoom.png AFP photo

Một số học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm điều trị nghiện ma túy huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long vào ngày 16/6 phá cửa bỏ trốn.

Ngày 19/6, Công an huyện Tam Bình, Vĩnh Long cho biết đang cố gắng vận động các học viên này trở lại trung tâm tiếp tục cai nghiện, nói thêm là một số học viên ngoài tỉnh Vĩnh Long đã bỏ trốn luôn.

Nguyên nhân của vụ việc được nói là do cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên các học viên này đã đồng loạt đập phá cửa và bỏ trốn.

Hiện tại Trung tâm đã phối hợp với công an Vĩnh Long bắt giữ và vận động được 12 học viên trở lại cai nghiện, còn 9 học viên khác hiện chưa quay trở lại.

Sở Lao động Thương binh Xã hội Vĩnh Long cho biết gần đây trung tâm này xảy ra nhiều diễn biến an ninh phức tạp như học viên vi phạm nội quy, đánh nhau, bỏ trốn, đánh bài tự chế,…Trước đó ngày 8/6 hơn chục học viên cai nghiện của trung tâm này cũng bỏ trốn.

Tình trạng học viên bị cưỡng bức cai nghiện tại một số trung tâm ở nhiều nơi trên cả nước từng một số lần phá trại ra ngoài gây náo loạn cho xã hội.

Các tổ chức theo dõi nhân quyền như Human Rights Watch từng có báo cáo về tình trạng lạm dụng học viên cai nghiện cũng như điều kiện sinh hoạt ở những nơi đó không bảo đảm khiến học viên phản ứng nổi loạn, phá trại…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s