Vĩnh Long: Trốn trại cai nghiện, chống công an rồi ‘tự sát’

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/vinh-long-tron-trai-cai-nghien/

June 19, 2017

Học viên cai nghiện ma túy trốn trại bị vây bắt trở lại. (Hình: Báo Công Lý)

VĨNH LONG (NV) – Một học viên cai nghiện ma túy trốn trại ở Vĩnh Long, được cho là “chống trả khiến một cảnh sát bị thương, sau đó cố thủ trong nhà vệ sinh của người dân rồi dùng 4 con dao đâm nhiều nhát vào người “tự sát.”

Nói với báo Công Lý, tối 18 Tháng Sáu, ông Võ Văn Tám, phó giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã hội tỉnh Vĩnh Long, cho biết, cơ quan chức năng đã phối hợp với gia đình vận động, truy tìm đưa 12 học viên trốn trại trở lại Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long và đang truy tìm 4 học viên ở tỉnh khác.

“Các học viên được đưa trở lại trung tâm khai, bị bạn kích động nên chạy theo. Hiện chúng tôi đã làm tư tưởng cho các học viên này,” ông Tám nói.

Theo truyền thông Việt Nam loan tin, trước đó, tối 16 Tháng Sáu, 36 học viên của trung tâm này đồng loạt đập cửa, quậy phá, sau đó 17 người đã bỏ trốn được ra bên ngoài. Trong số này, có Thạch Ngọc Bảo (20 tuổi), ở huyện Mang Thít, đã cầm dao đến phường 4, thành phố Vĩnh Long la hét, đe dọa chém người.

Trong lúc lực lượng công an Vĩnh Long vây bắt, Bảo đã chống trả khiến một cảnh sát bị thương. Sau đó, Bảo bỏ trốn đến xã Thanh Ðức, huyện Long Hồ, “vào nhà vệ sinh của người dân cố thủ rồi dùng 4 con dao tự đâm nhiều nhát vào người. Mặc dù được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu nhưng Bảo đã chết.”

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long ở huyện Tam Bình, hiện có khoảng 160 người đang cai nghiện. (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s