Đức sẽ trục xuất đại diện tình báo Việt Nam sau vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở Berl in (kidnapped TXT)

https://vn.sputniknews.com/world/201708023730358-duc-truc-xuat-dai-dien-tinh-bao-viet-nam-sau-vu-bat-trinh-xuan-thanh-o-berlin/
Đức sẽ trục xuất đại diện tình báo Việt Nam sau vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở Berlin

Berlin

Bộ Ngoại giao Đức công bố quy chế “persona non grata” (PNG – nhân vật không được hoan nghênh) với đại diện tình báo của Sứ quán Việt Nam tại Berlin sau vụ bắt cóc một doanh nhân người Việt từ thủ đô Đức. Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Martin Schaefer tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, – như Washington Post đưa tin dẫn nguồn từ hãng AP.

“Để đáp lại hành động không thể chấp nhận, chúng tôi công bố đại diện chính thức của cơ quan tình báo thuộc Đại sứ quán Việt Nam là “persona non grata” và hạn cho ông ta 48 giờ để rời khỏi nước Đức”, — phát ngôn viên tuyên bố.

Trịnh Xuân Thanh
© ẢNH: ZING
Không phải đầu thú mà ông Trịnh Xuân Thanh “bị mật vụ VN bắt cóc” tại Đức?

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Martin Schaefer nói rằng Chính phủ Đức “không nghi ngờ” rằng Đại sứ quán và cơ quan tình báo Việt Nam đã tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hôm 23 tháng Bảy.

Bộ Ngoại giao Đức đã triệu tập Đại sứ Việt Nam đến Bộ hôm thứ Ba.

Phía Việt Nam tuyên bố rằng, cựu doanh nhân đã tìm đến cơ quan Công an để tự đầu thú hôm thứ Hai.

Theo dữ liệu của báo chí địa phương, ngày 23 tháng Bảy nhóm nam giới có vũ trang đã bắt cóc người đàn ông 51 tuổi trong công viên Tiergarten ở trung tâm thủ đô Đức. Các nhân chứng thông báo rằng họ đã nhìn thấy ông này bị ấn vào một chiếc xe và đưa đi hướng nào không rõ. Vào ngày thứ Hai, người bị bắt cóc đã ở Hà Nội.

Cảnh sát CHLB Đức đã khởi tố hình sự về vụ việc tình nghi dùng vũ lực bắt cóc người. Như ông Schaefer giải thích, nhân vật bị bắt cóc ở đây nguyên là một cựu lãnh đạo tập đoàn Nhà nước Việt Nam — Petro Vietnam Construction Corporation.

Advertisements

2 comments on “Đức sẽ trục xuất đại diện tình báo Việt Nam sau vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở Berl in (kidnapped TXT)

  1. Theo tôi chính phủ Đức không nên trục xuất viên tình báo làm việc ở đại sứ quán Việt Nam trên nước đức,cần lưu gửi đễ điều tra,khi thu thập đầy đũ chứng cứ chính an tình
    báo đại sứ quán Việt Nam ra tay Khủng bố bắt cóc txt trên nước đức,đưa toàn bộ đại sứ vn ra toà án nước đức vì phạm tội khủng bố bẳt cóc người trái pháp luật trên lãnh thổ đức,cho nhà nước csvn biết thế nào là luật pháp của nhà nước tự do dân chủ,đễ ngăn chặn mọi hành vi ngang ngược của csvn có thể xẩy ra ở nước Đức hay nước nào đó sau này./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s