Khủng hoảng ngoại giao Việt-Đức – Chính phủ Đức buộc tội nhà cầm quyền CSVN đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (kidnapped TXT)

http://danlambaovn.blogspot.com/2017/08/chinh-phu-uc-buoc-toi-nha-cam-quyen.html

tri%25CC%25A3nh%2Bxua%25CC%2582n%2Bthanh-%25C4%2590u%25CC%259B%25CC%2581c-danlambao.jpg
“Đây là một vi phạm chưa từng có và thô bạo đối với luật pháp Đức và quốc tế… có tiềm năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến những mối quan hệ một cách nghiêm trọng”

CTV Danlambao – Hãng thông tấn AP đã loan tin về việc chính phủ Đức đã buộc tội các cơ quan tình báo của CSVN đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại thành phố Berlin.

Chính phủ Đức đã ra tối hậu thư yêu cầu những nhân viên tình báo Hà Nội phải ra khỏi nước Đức trong vòng 48 giờ.

Thông tin của AP cũng đã đề cập đến thông tin của nhà cầm quyền Việt Nam là Trịnh Xuân Thanh đã tự ra đầu thú với an ninh tại Việt Nam.

Ngược với những tuyên bố của Việt Nam, giới chức trách Đức tin rằng Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc vào ngày 23 tháng 7, 2017. Đức cũng cho biết Trịnh Xuân Thanh đã xin tị nạn tại Đức nhưng hồ sơ chưa được giải quyết xong, và Hà Nội cũng đã tìm cách để chính phủ Đức trục xuất Trịnh Xuân Thanh về nước.

Ông Martin Schaefer, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức đã nói với các phóng viên rằng: “Không còn nghi ngờ gì nữa về sự tham gia của các cơ quan tình báo Việt Nam và đại sứ quán… trong vụ bắt cóc một công dân Việt Nam tại Berlin.”

Vụ bắt cóc, ông nói, “là một vi phạm chưa từng có và thô bạo đối với luật pháp Đức và quốc tế”“có tiềm năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến những mối quan hệ một cách nghiêm trọng”.

Bản tin AP cũng cho biết Đại sứ của CSVN đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Đức và được thông báo về yêu sách của chính phủ Đức là phải trao trả Trịnh Xuân Thanh trở về Đức để tiến hành những thủ tục tị nạn và dẫn độ được thực hiện một cách đúng đắn.

Ông Martin Schaefer cũng tiết lộ với giới truyền thông là các quan chức Đức và CSVN đã gặp nhau bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 vào ngày 7-8 tháng 7 để thảo luận về ý muốn dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về nước của Hà Nội.

Nguồn tham khảo:

https://www.nytimes.com/aponline/2017/08/02/world/europe/ap-eu-germany-vietnam.html


tempdanlambao.jpg
tempdanlambao.jpg
tempdanlambao.jpg02.08.2017


1dlb.png
CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Advertisements

2 comments on “Khủng hoảng ngoại giao Việt-Đức – Chính phủ Đức buộc tội nhà cầm quyền CSVN đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (kidnapped TXT)

 1. Như Bùi Tín nói ,Băng đảng CSVN (cướp sạch VN) XUẤT KHẨU LUẬT RỪNG PACPÓ sang CHLB Đức .Nghiêm trọng hơn nhiều Lão Bùi ạ , CSVN đã thực hiện cho bằng được HÀNH VI BẮT CÓC KHÔNG THUA GÌ QUÂN KHỦNG BỐ(bắt cóc nạn nhân ,tống tiền chính phủ bảo hộ các nạn nhân đó).
  Mà Châu Ău đang trong giai đoạn BÁO ĐỘNG ĐỎ vì vấn nạn KHỦNG BỐ HỒI GIÁO CỰC ĐOẠN . Nó đã,đang và còn tiếp tục hoành hành khắp mọi ngóc ngách của Châu Âu . Trong lúc CHLB Đức(một Cột Trụ Chánh chống đở cho cả Châu Âu) đang vất vả tung hầu như toàn lực đánh dẹp vấn nạn KHỦNG BỐ .Thời CSVN lại hoàn thành một việc làm dại dột & cực kỳ ngu dốt là hùa vào, tự biến thành băng đảng tội phạm nguy hiểm. Dám ‘Vuốt Râu Hùm”, BẮT CÓC nạn nhân ngay tại BERLIN,Thủ Đô của Đức Quốc ,hơn thế ‘THỦ ĐÔ CỦA CẢ CHÂU ÂU’ đúng hơn !
  Nếu so sánh với chẳng hạn Hoa Kỳ, một QG ngang tầm với Đức, ‘HÀNH VI BẮT CÓC’ được thực hiện như xi-nê ngay tại Hoa-thịnh-Đốn . Các đầu lãnh băng đảng CSVN có phần chắc đã thấy ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề bị bọn thầy dùi khốn kiếp xỏ mũi, dưng ‘Viên Thuốc Độc Bọc Đường’ và nhai nuốt ‘bố nó zồi’!
  Và “ Toàn văn tuyên bố của Bộ NG Đức vụ ông Thanh bị bắt cóc” cũng như yêu cầu trục xuất mấy cái “Đầu Bò đại sứ quán VN” ở BERLIN cũng giống như Mắt Siêu Bão (NARU) đã thành hình trên Thái Bình Dương vậy. Bởi DÂN TỘC ĐỨC TỐI KỊ VIỆC BỊ LÀM NHỤC-Không chấp nhận DT khác xỏ mũi ,làm trò giễu cợt..! Thế cho nên cả băng đảng CSVN chuẩn bị đi là vừa(khoác lác ‘chống được bão lụt’ kìa!), đến ngay thôi mà !
  Ps : Cho rõ hơn, Nếu ví sức mạnh của Loài ĐẠI BÀNG với Người Mỹ ,thời sức mạnh của SƯ TỬ chính là với Người Đức( chứ không phải ai kia được dè bỉu ‘sư tử chân đất sét’). Bởi Hiện thời ngang tầm với Đại Bàng Mỹ chỉ có duy nhứt Sư Tử Đức , còn Nga Anh Nhựt Pháp Ý thấp hơn một bật…! Hãy Chờ ‘Cây Đinh Của Người Đức đóng vào nắp quan tài CSVN ! Chết Chúng MàyRzồi’

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s