Lưu Trọng Văn – Đặt cược cửa nào cho Trịnh Xuân Thanh? (bài bị gỡ) (kidnapped TXT)

http://www.tienbo.org/2017/08/luu-trong-van-at-cuoc-cua-nao-cho-trinh.html

Lưu Trọng Văn đôi lời: Gã quyết định gỡ bài: “Đặt cược cửa nào?”

Diễn biến ngoại giao giữa Đức – một đất nước gã kính trọng vì tính nguyên tắc nhân văn, khoa học và pháp lý cao và Việt Nam – tổ quốc thân yêu của gã, ngày càng bất lợi cho Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hướng không nhỏ tới Việt Nam phát triển và tình hình Biển Đông bất an.

Gã thực sự lo lắng nếu tình hình này tiếp tục phức tạp hơn.

Gã nghĩ, nhà nước Việt Nam nếu bị tổn thất nào đó vì việc tóm cổ, không theo pháp luật của Đức, một tên ô lại đáng bị nguyền rủa trong tập đoàn ô lại tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp không từ một thứ gì của nhân dân thì nhân dân cũng bị ảnh hưởng.

Đồng thời kẻ thủ lợi nhiều nhất khi quan hệ của Việt Nam và Đức một đất nước bạn bè thân thiết của Việt Nam, một đất nước đang ủng hộ Việt Nam ở Biển Đông chính là kẻ đang gây hấn ở Biển Đông.

Gã gỡ bài.

Gã mong bạn đọc của gã ủng hộ quyết định lần đầu tiên gỡ bài của chính mình xuống.

ong-trinh-xuan-thanh-bi-bat-sau-300-ngay-tron-truy-na-quoc-te

Trịnh Xuân Thanh là nạn nhân chính trị hay tội đồ kinh tế?

Nước Đức cần biết điều này khi đang xem xét có cho phép Thanh tị nạn chính trị khi nhận đơn của Thanh cho rằng mình là nạn nhân của phe phái chính trị.

Nếu nước Đức có chứng cứ Thanh là tội đồ đục khoét tiền của người dân VN thì sẽ làm theo đề nghị của nhà nước VN trục xuất Thanh về nước để bị trừng trị cái tội mà người Đức xưa nay rất ghét – ăn cắp.

Vậy tại sao Thanh lại bị đưa về VN bằng con đường không chính ngạch để rồi ngành ngoại giao VN phải lãnh hậu quả khó lường?

Chỉ có thể giải thích rằng, khả năng Thanh được tị nạn cao hơn khả năng bị trục xuất. Nếu chờ khi Thanh được tị nạn thì thời cơ bắt Thanh sẽ không còn nữa.

Có một sự chọn lựa ở đây, và rồi…

Gỡ sao đây?

Gã và nhiều người nghĩ tất cả phụ thuộc chính ở Thanh. Thanh lúc này sẽ phải chứng tỏ mình thực sự là ai. Một người có quan điểm chính trị đối lập với nhà nước hay một tay đục khoét tiền bạc của nhân dân?

Thanh phải chọn lựa.

Nhưng theo gã đoán cả mò lẫn nổi thì khả năng Thanh sẽ xuất hiện họp báo tuyên bố mình chủ động đầu thú là khá cao.

Thanh tiến thân bằng con đường nào, làm tổn thất kinh tế ra sao, chứng cứ chắc là khá rõ, Thanh khó mà thoát tội, ấy thế mà đột nhiên có con bài quá hay xuất hiện cứu Thanh giảm tội thì lẽ nào Thanh không vớ lấy cho mình?

Thanh sẽ được giảm tội nếu tuyên bố trước báo chí nước ngoài rằng mình tự thú chứ không phải bị bắt cóc.

Thế là làm giảm được áp lực ngoại giao từ phía Đức, giúp VN gỡ phần nào mớ rối bòng bong.

Ngược lại, Thanh có phản ứng ngược lại để chứng minh mình là nạn nhân chính trị, thì VN sẽ gặp rắc rối ngoại giao, khó đỡ.

Nhưng, ối giời ơi, gã và nhiều bạn của gã khó mà tin rằng Thanh là chiến sĩ… dân chủ được. Vì chiến sĩ dân chủ yêu nước quái quỷ gì lại làm tổn thất hàng nghìn tỷ của đất nước như rứa?

Thôi, tầm phào hết cỡ rồi. Gã nghĩ khép lại chuyện TXT là vừa.

Gã nghĩ thương những người như Trần Huỳnh Duy Thức lắm. Và rất xót thương những đứa con của mẹ Nấm, mẹ Nga.

Vì sao ư? Ước gì những người bạn Đức chia sẻ được tâm trạng này của gã, một anh dân bình thường của đất nước quá nhiều bất hạnh này và quá khát khao cho đất nước của gã được bình yên.

10 phút sau khi đưa bài này lên, gã nhận được nhiều bạn cho biết Thanh đã lên TV tự thú rồi. He, gã bị một vố… vì cái tội lâu nay không ngó TV.

Dù sao gã vẫn không kéo bài xuống vì câu chuyện gã muốn nhắm tới ở chỗ khác.

Lưu Trọng Văn

(FB Lưu Trọng Văn)

Advertisements

2 comments on “Lưu Trọng Văn – Đặt cược cửa nào cho Trịnh Xuân Thanh? (bài bị gỡ) (kidnapped TXT)

 1. Chống và bài trừ tham nhũng đễ đất nước phồn vinh,đễ nhân dân no ấm không ai không mong muốn,chống tham nhũng kiểu vì mục đích bất chấp phương tiện,vi phạm luật pháp nước sở tại và luật pháp quốc tế chỉ có nhà nước đầu đất mới hành động như vậy.vào kỹ nguyên Internet chạy đầy đường,nhà nước csvn dù có trăm mưu ngàn kế lấy gian trá ngụy biện cho mục đích cũng không thể trốn tránh được sự thật,khi nhà nước đức thu thập được tất cả hình ảnh đã được camera ghi lại đặc khắp thành phố đễ làm chứng cứ đưa ra bàng dân thiên hạ,thì nhà nước chxhcnvn lấy gì để phản biện phương tiện hạ cấp họ đã làm được lưu giữ bằng hình ảnh đang nằm trong tay nhà nước Đức, cái lợi chống tham nhũng đễ thỏa mãn hận thù của lú đâu chưa thấy,việc
  viên chức an tình báo lẩn đại sứ tại Đức bị trục xuất,toà đại sứ tạm thời đóng cửa vì cái phương tiện hạ cấp, trước tiên thiệt hại về mặt ngoại giao đã xuất hiện,nếu nhà nước chxhcnvn cố tình kéo dài những yêu cầu của chính phủ Đức theo kiểu cứt trâu để lâu hoá bùn như từng làm với nhân dân trong nước,thì nhiều tỷ đô EU viện trợ cho vn mỗi năm sẽ chấm hết,hiệp định thương mại vn-EU sẽ vỡ hợp đồng,so sánh việc bắt thằng tham nhũng gây thiệt hại cho đất nước 1,5 tỷ đô,chưa chắc thu hồi đủ giá trị bị tham nhũng,cuối cùng Việt Nam mất cả chì lẩn chài,mà còn bị cả thế giới quy chụp là nhà nước khủng bó bắt cóc,tính ra nhà nước chxhcnvn mất rất nhiều,thu lại từ chống tham nhũng chẳng được bao nhiêu,theo anh Bắc Hàn làm nước cô đơn,thì rõ ràng vì mục đích bất chấp phương tiện của lú đẩy đất nước vào cảnh khó khăn khốn cùng,thuật ngữ nhà phật có câu THÁNH HIỀN SỢ NHÂN PHÀM PHU SỢ QUẢ.có thể kịch bản txt là kịch bản cuối cùng do csvn làm đạo diễn./.

  Like

 2. -3200 tỉ hù tệ vụ ớn con ruồi ‘Xanh’- TXT tương đương 150 tr đô (chứ không là 1,5 tỉ đâu @Nguoisaigon) . Nó chỉ bằng 1 phần lẻ nếu so với 120.000 tỉ hù tệ của vụ ớn (lạnh) VINASHIN . Hay như TĐ Điện lực EVN cỡ vài trăm tỉ tệ hù , hay như 12 dự ớn đắp chiếu cũng cỡ đó .
  -Trước mắt cái khoản xuất siêu (vô riêng CHLB Đức 3,9 tỉ USD năm 2016) dừng đột ngột không biết khi nào trở lại .thiệt hại nửa cuối năm 2017 lên đến 2 tỉ đô chứ chẳng chơi ..!
  -Kế đến cả Châu Âu ,các HĐ bị đình hoãn vô thời hạn liên quan đến cái vụ BẮT CÓC NHÀ NƯỚC VÔ TIỀN KHOÁNG HẬU đã hoàn thành tại Thủ Đô của nước Đức .
  – Tiếp tục là nhiều… quá ! Mất mát khủng luôn cho nền kinh tế VN!

  Thế mà có “Gã” chơi bài Lơ ‘quyền’ Lờ (chơi bài L..) – Xạo Xạo tráo bài 3 lá , là sao ta ?! “gã vẫn không kéo bài xuống vì” muốn ‘chơi bài L.. chắc !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s