Bộ Trưởng Sessions hứa diệt tận gốc rò rỉ tin mật

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/bo-truong-sessions-doa-diet-tan-goc-ro-ri-tin-mat/

August 4, 2017

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions nói chuyện trong khi Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, lắng nghe. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm Thứ Sáu khẳng định sẽ chấm dứt tình trạng rò rỉ tin tức mật của chính phủ bằng các biện pháp cứng rắn hơn nữa sau khi bị Tổng Thống Donald Trump chê bai là “yếu kém” ít ngày trước đây. Theo ông tình trạng này gây nguy hại cho an ninh của Mỹ,

Ông Sessions không cho biết chi tiết về các cuộc điều tra đang được tiến hành. Lời loan báo của ông Sessions được đưa ra cùng với các giới chức cao cấp về an ninh ở Bộ Tư Pháp, diễn ra tiếp theo các bản tin của giới truyền thông liên quan đến ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump và Tòa Bạch Ốc, dựa theo các tin tức mật.

Bộ Trưởng Sessions cho hay “không ai có quyền lén lút tấn công người khác qua báo chí bằng cách tiết lộ các tin tức mật của chính phủ. Không một chính quyền nào có thể hoạt động hữu hiệu nếu giới lãnh đạo không thể thảo luận các vấn đề nhạy cảm mà không lo ngại bị tiết lộ hoặc không nói chuyện thẳng thắn được với các nhà lãnh đạo quốc tế.”

Trong khi đó, một cố vấn Tòa Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway, cho hay có thể một số người làm việc nơi đây và được nhìn thấy các bản ghi chép điện đàm của Tổng Thống Trump sẽ phải qua máy dò nói dối. Tờ báo Washington Post mới đây loan tải cuộc nói chuyện của ông Trump với Tổng Thống Mexico và Thủ Tướng Úc, với một số chi tiết không hay gì cho ông Trump.

Ông Sessions nói rằng số vụ điều tra rò rỉ tin tức mật của chính phủ đã tăng gấp ba lần so với những vụ đang tiến hành khi Tổng Thống Barack Obama rời khỏi chức vụ.

Trong thời Obama, chính phủ cũng bị chỉ trích là tìm cách buộc giới truyền thông phải cung cấp các nguồn tin của họ. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s