London phủ nhận tin phải trả $47 tỉ để ra khỏi EU

https://www.nguoi-viet.com/the-gioi/london-bac-bo-tin-phai-tra-47-ti-de-ra-khoi-eu/

August 7, 2017

Công nhân Anh lắp ráp động cơ ở London trước khi đưa về lại Đức, một tiến trình sẽ gặp khó khăn hơn vì Brexit. (Hình: AP Photo/Frank Augstein)

LONDON, Anh (AP) – Chính phủ Anh hôm Thứ Hai bác bỏ các tin tức cho rằng họ đồng ý trả cho EU số tiền 36 tỉ bảng Anh (khoảng $47 tỉ) để ra khỏi Liên Âu.

Các chi phí phải trả để chấm dứt những thỏa thuận có trước đây với EU hiện là một trong những vấn đề rắc rối nhất trong tiến trình rút khỏi tồ chức này của Anh. Khối EU nói rằng sẽ không thảo luận vấn đề thương mại trong tương lai với London nếu không có tiến triển gì trong việc trả tiền cùng là các vấn đề quan trọng khác.

EU đến nay chưa đưa ra con số chính thức về món tiền họ cho rằng London còn nợ, tuy nhiên cũng có những ước tính cao tới 100 tỉ euros (khoảng $118 tỉ).

Cử tri Anh hồi năm ngoái bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý để rút khỏi khối gồm 28 quốc gia này và dự trù sẽ ra đi vào Tháng Ba năm 2019.

Trị giá số tiền phải trả này đang là vấn đề chính trị gây nhiều tranh cãi ở Anh, với một số chính trị gia có lập trường chống EU nói rằng Anh không nên trả một xu nào.

Tờ Sunday Telegraph loan tin rằng các giới chức Anh quyết định sẽ đưa đề nghị trả 36 tỉ bảng Anh, tức 40 tỉ euros, hầu có thể tiến hành thương thảo vấn đề thương mại trong tương lai với EU. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s