Hải Ngoại cần làm gì trước làn sóng khủng bố của cộng sản hiện nay

https://chantroimoimedia.com/2017/08/09/hai-ngoai-can-lam-gi-truoc-lan-song-khung-bo-cua-cong-san-hien-nay/

https://www.youtube.com/watch?v=tW3fCSy1NyE

Kể từ đầu tháng Giêng cho đến đầu tháng 8 năm nay, an ninh CSVN đã bắt giữ, trục xuất, truy nã và kết án nặng nề 22 người Việt Nam yêu nước, có những hoạt động về xã hội, môi trường, truyền thông.

Trong tháng 1, an ninh CSVN bắt giữ 3 người là anh Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, chị Trần Thị Nga liên quan đến điều 88 (Tuyên truyền chống đối nhà nước). Riêng chị Trần Thị Nga đã bị kết án 9 năm tù giam vào ngày 25 tháng 7.

Trong tháng 3, an ninh CSVN bắt giữ 4 người là các Blogger Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Bùi Hiếu Võ, Phạm Kim Khánh. Một người bị truy nã là cựu tù nhân lương tâm Thái Văn Dung.

Trong tháng 4 và tháng 5, an ninh CSVN đã bắt giữ 2 người là anh Hoàng Bình ở Nghệ An và ông Vương Văn Thà ở An Giang. Một người bị truy nã là anh Bạch Hồng Quyền. Một người bị tước quốc tịch là Giáo sư Phạm Minh Hoàng và sau đó bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 24 tháng 6.

Trong tháng 6, tòa án CSVN tại Khánh Hòa đã kết án nặng nề đối với Blogger Mẹ Nấm: 10 năm tù giam theo điều 88. Trong khi đó an ninh An Giang bắt giữ hai ông Bùi Văn Thâm và Bùi Văn Trung theo điều 245.

Trong tháng 7, an ninh CSVN đã bắt giữ sinh viên Trần Văn Hoàng Phúc theo điều 88 tại Sài Gòn. Bắt ông Lê Đình Lượng tại Nghệ An theo điều 79. Nhất là an ninh đã bắt đồng loạt 4 người lãnh đạo Hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức xã hội dân sự có những hoạt động xã hội ôn hòa, gồm Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Kỹ sư Phạm Văn Trội, Nhà báo Trương Minh Đức và Luật sư Nguyễn Bắc Truyển theo điều 79 (hoạt động lật đổ chính quyền).

Trong đầu tháng 8, an ninh CSVN đã bắt giữ tiếp một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ tại Cồn Sẻ, Hà Tĩnh, là anh Nguyễn Trung Trực.

Những vụ bắt bớ, truy nã nhằm khủng bố các nhà hoạt động tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục và số người bị bức hại chắc chắn sẽ gia tăng trong thời gian tới vì hai lý do:

Thứ nhất là CSVN đang chuẩn bị đón tiếp các nguyên thủ của khối APEC đến Đà Nẵng họp vào tháng 11 năm nay, nên họ lo sợ các cuộc biểu tình sẽ nổ ra cũng như những vận động dư luận Quốc tế quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thứ hai là CSVN lo ngại những cuộc biểu tình chống Trung Quốc bùng nổ, và lần này, yếu tố “thoát trung” sẽ tác động mạnh mẽ trong nội bộ đảng cộng sản trước thái độ ngạo mạn và côn đồ của Bắc Kinh – đã ép buộc Hà Nội phải ngưng khai thác dầu khí tại bãi Tư Chính nằm trong thềm lục địa Việt Nam.

Chính vì những lo ngại nói trên, CSVN buộc phải ra tay trấn áp và gia tăng việc bắt giữ những đối tượng có tiềm năng lãnh đạo phong trào quần chúng. Do đó, số người bị bắt sẽ không dừng ở đây mà sẽ nhiều hơn vì hiện có một nguời đang bị an ninh đến nhà tìm kiếm, hay mời lên đồn công an thẩm vấn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s