Trung bình 3 điểm cho một môn thi cũng có thể trở thành thầy cô giáo???

https://www.danluan.org/tin-tuc/20170809/trung-binh-3-diem-cho-mot-mon-thi-cung-co-the-tro-thanh-thay-co-giao

Bạch Hoàn

Theo FB Bạch Hoàn

20637860_1447688328634027_7958362890749869101_n.jpg
Biếm họa của Thăng Fly.

Các ngành Sư phạm toán, ngữ văn, sinh học ở trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh đưa ra mức điểm chuẩn vỏn vẹn 9 điểm. Nghĩa là, chỉ cần trung bình mỗi môn thi 3 điểm là thí sinh đã trúng tuyển.

Tương tự, điểm trúng tuyển ở Cao đẳng sư phạm Lào Cai là 9,5. Còn các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nam, Hải Dương, điểm trúng tuyển tất cả các ngành học là 10. Nghĩa là trung bình mỗi môn thi chỉ cần hơn 3 điểm, thí sinh đã trúng tuyển và nếu không có biến cố gì, ba năm sau họ trở thành thầy giáo, cô giáo.

Tôi không thể nào tưởng tượng được viễn cảnh một ngày nào đó, người truyền đạt tri thức cho con tôi, người dạy dỗ con tôi, lại là những người có nền tảng kiến thức tệ hại đến như vậy. Thật sự vô cùng lo lắng.

3 điểm cho một môn thi, đây là mức điểm kém. Một người kiến thức hạn hẹp thì sao có thể làm thầy? Họ dạy cái gì? Họ nói cho bọn trẻ nghe điều gì? Họ truyền đạt tri thức gì? Họ đưa ra phương pháp luận gì? Chẳng có gì cả, ngoài việc đọc vanh vách những gì được ghi chép trong sách giáo khoa.

Đào tạo bằng mọi giá sẽ là một mối nguy lớn đối với chất lượng ngành giáo dục. Với chất lượng thầy cô kém cỏi như vậy, đừng hi vọng gì vào việc nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo ở ngành giáo dục. Và đương nhiên, với thực trạng này, chẳng thể hi vọng trình độ dân trí sẽ tăng lên. Cũng chẳng thể hi vọng trình độ khoa học kĩ thuật sẽ được nâng cao.

Quốc gia sẽ giàu mạnh nếu giáo dục phát triển. Ngược lại, một nền giáo dục kẻm cỏi sẽ đẩy đất nước đi đến lụi tàn.

Advertisements

One comment on “Trung bình 3 điểm cho một môn thi cũng có thể trở thành thầy cô giáo???

  1. Dạ sắp tới “thiên đường” ạ .Ngoài xã hội giờ kiêu binh của chúa Nguyễn trở lại. Trên chính phủ vẫn mải khen nhau. Đất nước ư ,khái niệm là gì…. Không cần biết đất nước là ….. tượng đài nghìn tỷ, Cổng trào … là con đường lầy lội . Đất nước ư không phải lo. Ngu dân à ,tuyệt vời đấy ….. Vì những điều ấy sẽ giúp đảng quang vinh ạ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s