Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức tiếp tục gây sức ép với Việt Nam (kidnapped TXT)

http://vi.rfi.fr/viet-nam/20170810-vu-trinh-xuan-thanh-berlin-doa-co-hanh-dong-tiep-theo-neu-viet-nam-khong-dap-ung-d

RFIĐăng ngày 10-08-2017 Sửa đổi ngày 10-08-2017 14:01
mediaÔng Trịnh Xuân Thanh tại Berlin, Đức. Ảnh chụp ngày 20/10/2016.Bui Thanh Hieu (Nguoi Buon Gio)/via REUTERS

Chính quyền Đức, ngày 09/08/2017, cho biết đang xem xét các hành động tiếp theo, sau khi Việt Nam đã không đáp ứng đòi hỏi để cho ông Trịnh Xuân Thanh quay lại Đức.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Đức, ngày 09/08, cho biết lấy làm tiếc là đề nghị của Berlin cho ông Thanh quay lại Đức đã không được chính quyền Hà Nội đáp ứng.

Đại diện bộ Ngoại Giao Đức, được Reuters trích dẫn, tuyên bố : « Chúng tôi đã hy vọng đó là cơ hội sửa chữa mọi việc sau khi xẩy ra hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp Đức và quốc tế », « thật đáng tiếc, điều này không xẩy ra, do vậy, chúng tôi đang xem xét có thể làm gì để cho các đối tác Việt Nam hiểu rõ rằng chúng tôi không thể chấp nhận việc này ».

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Đức không cho biết các hành động tiếp theo là gì, mà chỉ nói là đang xem xét mọi khả năng và nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nhận được một khối lượng viện trợ cho phát triển rất lớn từ Đức. Năm 2015, Đức cam kết tài trợ hơn 257 triệu đô la cho Việt Nam trong vòng hai năm.

Theo một phát ngôn viên khác của bộ Ngoại Giao Đức, thì đại diện chính phủ hai nước đã có các cuộc thảo luận về hồ sơ này.

Tuần trước, bộ Ngoại Giao Đức đã tố cáo Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đang xin quy chế tị nạn tại nước này. Trong khi đó, ông Thanh, nguyên là một trong những lãnh đạo của tập đoàn dầu khí PetroVietnam, bị Việt Nam truy nã với tội danh quản lý kém, làm thất thoát 150 triệu đô la.

Berlin đã có phản ứng mạnh về vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc trên lãnh thổ Đức, sau khi chính quyền Hà Nội loan tin người này ra đầu thú tại Việt Nam.

Bộ Ngoại Giao Đức đã yêu cầu cho ông Thanh quay lại nước này và tuyên bố trục xuất một điệp viên Việt Nam làm việc trong sứ quán Việt Nam tại Berlin vì có dính líu tới vụ bắt cóc.

Advertisements

2 comments on “Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức tiếp tục gây sức ép với Việt Nam (kidnapped TXT)

 1. CSVN nhập siêu từ Hàn, Trung mấy chục tỷ USD/năm. CSVN xuất siêu chủ yếu sang EU, Mỹ mấy chục tỷ USD/năm.
  Nếu EU và Mỹ không nhập khẩu hàng của CSVN thì CSVN chết chắc.
  http://vtv.vn/the-gioi/my-cai-thien-quan-he-voi-thai-lan-20170808175508896.htm (chỉ cách nay 2 ngày)
  http://thanhnien.vn/kinh-doanh/thai-lan-ky-ket-hop-tac-toan-dien-voi-eu-464627.html (cuối năm 2013 đến nay)
  Ấy vậy mà CSVN không hiểu,

  Lê Thị Thu Hằng có thái độ NGƯỜI TRÊN đối với KẺ THẤP KÉM thủ tướng Đức thì quả thật là ĐIÊN KHÙNG.

  Like

 2. Bọn gian manh csvn đi đêm có ngày gặp ma, hãy để cho ma thịt bọn csvn gian manh,đây không ngoại trừ là chiêu tung hỏa mù của csvn để che đậy những bất cập đang xẫy ra trong nước,
  như biển ,sông,ao ,hồ cá,tôm,nghiêu sò đã chết trắng khắp mọi miền đất nước vô phương cứu chữa, là che mắt mọi người quên đi việc cần làm cấp thiết đầy gian nan là cứu lấy môi trường, đồng nghĩa cứu lấy dân tộc này khỏi chết chùm,sau khi cá đã chết sạch vì chất thải độc do tc đầu độc khắp cả nước.
  Quên những hành động của tc đang,đã xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải của tổ quốc,thì khó tránh được họa mất nước,dân tộc khó tránh được kiếp nạn nô lệ giặc tàu.
  Quên những hành vi ác với dân hèn với giặc của bè đãng csvn cõng rắn cắn gà nhà,rước voi giày mã tổ thì dân tộc này đời đời mang tội với tổ tiên,muôn đời làm kiếp nô lệ cho tàu cộng.
  Bọn csvn gian manh hạ liệt vỡ chiêu trò bắt cóc txt,là điều kiện đễ cho qt nhìn rõ bộ mặt vi phạm nhân quyền man rợ của đãng csvn,đó là lợi thế cho các tổ chức xh,tôn giáo vì tự do dân chủ chống cộng,hãy nhân cơ hội này khi những điều luật cấm vận kt,ct,ng của cp Đức và cộng đồng EU áp dụng trừng phạt csvn, thì các tổ chức xh,liên tôn giáo thuần tuý vn chống cộng,hãy hiệp Thông,liên kết,thống nhất tư tưỡng,nội bộ các tổ chức xhds,các tg thuần tuý đồng loạt xuống đường bt khắp cả nước,chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết cho cuộc bt dài hạn,giờ xuất phát phải giừ bí mặt cho tới giờ g mới Thông báo hiệu triệu rộng rãi trong nhân dân,nếu csvn cho quân đội và côn an đàn áp,thì tất cả các tổ chức bt hy sinh đứng yên cho chúng hành động,khi hình ảnh người bt bị đàn áp,bị đánh đập,bị tàn sát do csvn gây ra, sẽ được truyền Thông đưa hình ảnh ra qt,lúc đó qt sẽ có biện pháp thiết thực hơn đễ hỗ trợ giúp đỡ cho người bt kịp thời , hầu ngăn chặn sự đàn áp của csvn,hãy biến cái họa của txt thành cái mai cho dân tộc Việt Nam.kt đã tan hoang,nợ ngập đầu,nội bộ csvn đấu đá sát hại nhau vì danh lợi,lại rước tc vào tàn phá môi trường đất nước,khi cp Đức và cộng đồng EU chế tài cấm vận csvn, là thời cơ thuận lợi nhất cho các tổ chức xhds,cho các tôn giáo thuần tuý cùng toàn dân cả đứng lên nước xuống đường lật đỗ csvn./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s