Biểu tình tại Tokyo, Nhật Bản, phản đối CSVN bắt bớ các nhà hoạt động dân chủ

https://chantroimoimedia.com/2017/08/11/bieu-tinh-tai-tokyo-nhat-ban-phan-doi-csvn-bat-bo-cac-nha-hoat-dong-dan-chu/


TOKYO (CTM Media) – Để phản đối đợt đàn áp và bắt bớ thô bạo và phi pháp các nhà hoạt động dân chủ mới đây của CSVN khiến cho người dân ở trong và ngoài nước hết sức căm phẫn, người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã phát động những cuộc biểu tình trước các Toà Đại Sứ và Lãnh Sự Quán CSVN ở khắp mọi nơi.

Khởi đầu và đồng hành cùng với cuộc biểu tình trước Toà Đại Sứ CSVN tại Canberra, thủ đô nước Úc, đông đảo đồng bào Việt Nam tại Nhật Bản đã biểu tình trước Đại Sứ Quán CSVN tại Tokyo vào sáng ngày hôm nay, Thứ Sáu 11 Tháng 8, 2017.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc biểu tình nói trên:

1 trong 10


Thông điệp của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền trước sứ quán CSVN

Việt Tân tại Nhật·Friday, August 11, 2017

Đại diện tại Nhật của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã cùng đoàn biểu tình tố cáo những hành động bắt bớ tuỳ tiện và vô nhân đạo của nhà cầm quyền CSVN, cũng như của côn đồ do họ điều động.
Nguyên văn lới phát biểu của ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Ban Á Châu của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền, do cô đại diên HRW đọc: (English below)
Đại diện Human Rights Watch tại Nhật (đứng giữa) phát biểu

Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) vô cùng quan ngại về tình trạng bắt bớ dồn dập những nhà tranh đấu cho nhân quyền, đơn thuần chỉ vì họ thực hiện ôn hòa những quyền căn bản của mình tại Việt Nam.
Mới đây Human Rights Watch công bố một tài liệu theo đó những nhà hoạt động này đã lọt vào tầm ngắm của các thành phần côn đồ, bị nghi ngờ là có thông đồng với nhà cầm quyền. Những phần tử côn đồ này đã thường xuyên quấy nhiễu và hành hung những nhà đấu tranh. Tình trạng của các nhà hoạt động dân chủ trước giờ đã tệ vì phải chấp nhận nguy cơ bị bắt bớ, tù đày, vì dám nói lên quan điểm của mình, nhưng giờ đây lại càng tệ hơn vì hàng ngày họ còn phải chịu đựng thêm đe dọa an sinh và an toàn cá nhân.
Nhà cầm quyền Việt Nam cần phải tức khắc chấm dứt những cuộc tấn công này, cần điều tra và bắt những phần tử côn đồ cũng như những cán bộ nhà nước dung túng bọn côn đồ đó phải chịu trách nhiệm về hành vi bạo động của họ.
Nếu nhà cầm quyền Việt Nam làm ngơ không chấm dứt những cuộc tấn công này thì điều đó chứng tỏ nhà nước này không tôn trọng luật pháp đối với những nhà đấu tranh cho nhân quyền và xã hội dân sự.
Chúng tôi cũng có mặt nơi đây để đòi hỏi Nhật, và những quốc gia khác viện trợ hay đối tác thương mại với Việt Nam, công khai ủng hộ cuộc tranh đấu can trường của những nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam bằng cách đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam công khai tuyên bố rằng họ sẽ chấm dứt việc bạo hành của các phần tử côn đồ, và bắt chúng phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình.
Những người bạn của Việt Nam trên thế giới cũng phải cố gắng hơn nữa để thuyết phục Hà Nội hủy bỏ những cáo buộc đối với tất cả những nhà đấu tranh ôn hòa cho nhân quyền, và tôn trọng những quyền dân sự và chính trị căn bản của con người như quyền tự do phát biểu, quyền tự do lập hội và quyền tự do hội họp.
Thông điệp của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền ngày hôm nay trước Tòa Đại Sứ của nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Tokyo là chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ cho tới khi Việt Nam có hành động nhằm tôn trọng nhân quyền.
(Ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Ban Á Châu của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền)

Advertisements

One comment on “Biểu tình tại Tokyo, Nhật Bản, phản đối CSVN bắt bớ các nhà hoạt động dân chủ

  1. Người Việt tỵ nạn cs ở tokyo còn thiếu biểu tượng tự do dân chủ nhân quyền,hình ảnh cuộc bt ở tokyo không náo nhiệt như ở Úc châu,xin cảm ơn người Việt tokyo./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s