CXN_081217_12 626_ “CẤY SINH TỬ PHÙ” (v/v LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ và cái nhóm khuất tất ham tiền Tập Hợp Quốc Dân Việt)(Father NVL, THQDV)

https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10214488234103575?comment_id=10214498445398851&reply_comment_id=10214498624003316&notif_t=mentions_comment&notif_id=1501120975975398
Image may contain: textImage may contain: text

Nguyễn QuỳnhTrâm added 3 new photos — with Nguyễn Trẹm and 30 others.

27 July at 11:33 ·

“CẤY SINH TỬ PHÙ” (v/v LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ)

Đọc bài viết của bà Tôn Nữ Hoàng Hoa và lá thư của Lm Nguyễn văn Lý gởi lưỡng viện Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ năm 2003, chúng tôi nghĩ đến hiện tượng “cấy sinh tử phù”.

Tuy nhiên, trích đoạn viết dưới đây của một độc giả trên Việt Báo Online cũng chưa hẵn là có đáp số 100% cho bài toán “Linh mục Lý” là ai. Dẫu vậy nhưng các nhận xét và đề nghị này là phần căn bản trước khi chúng ta đi xa hơn đưa ra các suy luận lý giải của mình về hiện tượng Lm Lý –nhân vật là một linh mục công giáo vào tù hai lần và có một bức hình bị bịt miệng trước vòng móng ngựa khá nổi tiếng.

Rõ ràng là dù “biết rõ tiểu sử, cùng quá khứ đấu tranh” của Lm Lý thì vđ đặt niềm tin rằng Lm Lý “thực sự là nhà đấu tranh dân chủ” tựa như rơi vào một hố hầm tối đen sâu thẳm.

Khi chúng tôi lên tiếng phản biện với một số chứng cứ/phân tích về tầm ảnh hưởng tiêu cực mà Lm Lý (và cái nhóm khuất tất ham tiền Tập Hợp Quốc Dân Việt của ông ta làm từ suốt cuối năm ngoái cho đến nay) thì nhiều vị chức sắc, thành phần công giáo, đoàn thể đấu tranh, và cá nhân tại hải ngoại đã phản bác và bịt miệng chúng tôi.

Họ chụp mũ, đánh phá, và nhục mạ ông Phuc Lien Nguyen (Thụy Sĩ), nhân chứng Võ Đình Chương (Đức quốc), diễn đàn Paltalk “Chính trị tranh luận dân chủ”, và một số cá nhân sinh hoạt cộng đồng mạng thuộc thành phần đối lập kiên quyết phân tích các thủ đoạn chính trị của bất cứ cá nhân/nhóm đoàn cuội nào.

Trích:

“…[N]hìn vào phong trào dân chủ trong nước hiện nay, ai cũng lo ngại là tụi VC sẽ cài người của chúng trà trộn vào các phong trào dân chủ. Cái bằng chứng thứ nhất mà tôi thấy là những nhà lãnh đạo tinh thần, những nhà dân chủ tên tuổi, nổi tiếng đấu tranh cho tự do dân chủ của VN suốt mấy chục năm qua, thì cho đến nay họ không hề có những tuyên bố, những hành động nổi đình nổi đám.

Trong khi đó, thì có rất nhiều người không có quá khứ đấu tranh gì, bỗng dưng xuất hiện, ra tuyên bố chống cộng rất gay gắt. Rồi những người này bị cộng sản đàn áp, khủng bố rất ghê gớm. Cái chuyện cộng sản đàn áp khủng bố ghê gớm như thế nào thì chúng ta cũng không trông thấy, mà chỉ nghe trên đài, đọc trên báo thôi.

Nhưng chúng ta đều biết là trong chế độ cộng sản độc tài chuyên chế, mọi tin tức đều do cộng sản kiểm soát, tuyên truyền để đầu độc. Như vậy thì chúng ta phải cảnh giác vì cái chuyện cộng sản cài người của chúng vô hàng ngũ các nhà dân chủ là điều chắc chắn chúng phải làm.

Mà muốn làm cho thành công, thì cộng sản chúng phải bầy trò khủng bố, đàn áp. Cái trò khổ nhục kế này xưa nay ở đâu mà chẳng có.

Vì vậy, nếu cộng đồng người Việt hải ngoại mình vì quá cẩn thận, sợ mắc mưu cộng sản, nên không dám lên tiếng ủng hộ các nhà dân chủ thật ở trong nước, thì điều đó cũng làm cho cộng sản vui mừng.

Còn nếu vì thiếu cảnh giác, thiếu sáng suốt, chúng ta vội vàng ủng hộ các nhà dân chủ A, B, C… trong đó có những tên VC nằm vùng, thì khi đó chúng ta sẽ mắc mưu cộng sản.

Tuỳ theo sự ủng hộ của chúng ta, cộng sản sẽ giật dây để cho những tên VC nằm vùng đội lốt dân chủ sẽ đắc cử dân biểu quốc hội, hoặc sẽ nắm giữ những chức vụ trong nhà nước VC.

Khi đó, cộng sản vừa có một cuộc bầu cử “đa đảng và dân chủ” (dĩ nhiên là hình thức), lại vừa có những người mang danh “nhà dân chủ” (mà thực sự là người của chúng) được đắc cử, thử hỏi cộng đồng người Việt hải ngoại lấy tư cách gì để chống đối nhà nước VC.

Xa hơn nữa, nếu những nhà “dân chủ vừa đắc cử dân biểu” đó dẫn đầu một phái đoàn của nhà nước VC ra thăm nước ngoài, hay cầm đầu một đoàn văn công như “Duyên Dáng VN” sang Úc trình diễn, liệu cộng đồng chúng ta có dám biểu tình chống đối hay không. Nhất là khi trước đó, chúng ta đã vận động chính giới Úc hậu thuẫn những nhà “dân chủ” do VC cài đặt, thì làm sao chúng ta thể kêu gọi dân chúng biểu tình chống đối việc làm của những nhà “dân chủ” đó”.

Như vậy có đúng là VC đang cấy “sinh tử phù” vào cộng đồng chúng ta không, thưa quý vị!

Vì vậy, để khỏi bị VC cấy “sinh tử phủ”, chúng ta không nên ủng hộ bất cứ cá nhân nào trong phong trào đấu tranh dân chủ, nếu chúng ta không biết rõ tiểu sử, cùng quá khứ đấu tranh và tin tưởng người đó thực sự là nhà đấu tranh dân chủ.” (hết trích, Nguyễn H. Minh, độc giả báo Việt Báo Online, https://vietbao.com/…/nguoi-viet-hai-ngoai-dang-bi-tui-vc-c…)

*************************************************************

VẤN ĐỀ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ

Tôn Nữ Hoàng Hoa, Ba Cây Trúc, 24/7/2017, http://bacaytruc.com/index.php…

Trong cuộc sống có những người thuộc về nhau vì cùng quan niệm sống, quan niệm yêu thương hay cùng quan điễm chính trị.
Cho nên khi tất cả tập thể người Việt tỵ nạn cs khắp thế giới nhìn vào hình ảnh Linh Mục Nguyễn văn Lý bị một tên Công An bịt miệng trước toà án của VC thi khoảng thời gian đó họ là người của nhau trước hình ảnh can đãm của một Linh Mục bất khuất dưới sự đàn áp của VC.

Trên những xa lộ liên tỉnh, liên tiểu bang những Billboard về hình ảnh LM Lý bị công an VC bịt miệng trước toà án được treo lên trên những nỗi niềm quyết tâm tố cáo tội ác của VC trong việc đàn áp tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng tại VN của Tập Thể Người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại.

Tháng 9 năm 1977,LM Lý bị bắt và kết án 20 năm tù với tội danh “chống phá cách mạng” và bị giam tại Thừa Phủ (Huế ).

Tháng 12 năm 1977, LM Nguyễn Văn Lý được mãn hạn tù nhưng không được phép thi hành nhiệm vụ linh mục.

Tháng 7 năm 1978 Toà Tổng Giám mục Huế can thiệp với chính quyền tỉnh Thừa Thiên và đưa Linh mục Nguyễn Văn Lý về làm linh mục quản xứ Đốc Sơ, thuộc xã Hương Sơ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên.

Tháng 1 năm 1983 chính quyền tỉnh Thừa Thiên ra quyết định trục xuất Linh mục Nguyễn Văn Lý khỏi giáo xứ Đốc Sơ, lý do vì linh mục không chấp hành lệnh cấm của chính quyền tỉnh, tiếp tục việc dạy giáo lý trong giáo xứ.

Tháng 5 năm 1983, Linh mục Lý bị bắt và kết án 10 năm tù và 4 năm quản chế bị đưa về giam tại Thanh Cẩm (Thanh Hóa) và Ba Sao (Nam Hà).

Tháng 7 năm 1992, Linh mục Lý được trả tự do và cho về cư ngụ tại Tòa Giám mục Huế, nhưng bị cấm không được làm nhiệm vụ linh mục.

Năm 1997, Linh mục Lý về nghỉ dưỡng bệnh tại giáo xứ Nguyệt Biều của linh mục quản xứ Trần Văn Quý.

Ngày 5 tháng 2 năm 2001, Toà Tổng Giám mục Huế thuyên chuyển Linh mục Nguyễn Văn Lý về làm linh mục quản xứ An Truyền thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngày 26 tháng 2 năm 2001, LM Lý lại bị quản chế bị tuyên án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế

Như vậy cho thấy thời gian từ 1977-2001 LM Lý cứ ở trong tình trạng bắt giam rồi thả ra tù cho dù bản án kết tội là 20 năm và 15 năm

Và từ năm 2003 đến 2005 thì LM Lý được giảm án và được đặc xá. Theo lời của giới hữu trách thì ông ta đã “biết lỗi” và “hối hận”.
Từ năm 2003 có một số người đã không còn với nhau trên tinh thần ủng hộ nhà đấu tranh LM Nguyễn Văn Lý

Họ không còn với nhau thì tập thể đã chia đôi kẽ chống, người ủng .

Đây không phải là một phong trào mà phải nói là cao trào không còn ủng hộ LM Nguyễn Văn Lý trên hình ảnh đấu tranh chống CS nữa. Họ gởi cho nhau bức thư của LM viết gởi cho Lưỡng Viện Quốc Hội Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ

Từ bức thư đó họ không còn với nhau trên cùng một quan điễm về sự đấu tranh của LM Nguyễn Văn Lý

ĐỂ RỘNG ĐƯỜNG DƯ LUẬN CHÚNG TÔI XIN PHỔ BIẾN BỨC THƯ CUẢ LM NGUYỄN VĂN LÝ VIẾT BẰNG THỦ BÚT.(Hình đính kèm)

Xin mời quý vị đọc bức thư của LM Lý gởi cho Lưỡng Viện Quốc Hội Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ (đã được đánh máy lại như dưới đây)

Advertisements

One comment on “CXN_081217_12 626_ “CẤY SINH TỬ PHÙ” (v/v LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ và cái nhóm khuất tất ham tiền Tập Hợp Quốc Dân Việt)(Father NVL, THQDV)

  1. Thằng cha Lý cũng là 1 thằng bịp bợm. Trước kia tôi chỉ dám comment nghi ngờ thằng này bị csvn khuất phục. Chúng ta phải nhìn vào hành động thực tế chứ đừng tin vào tin tức báo chí. Bọn csvn nó gian manh cài cắm người rất tinh vi và lâu dài.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s