Bắc Kinh cảnh cáo Bình Nhưỡng: Tự lo thân nếu tấn công Mỹ trước

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/bac-kinh-canh-cao-binh-nhuong-tu-lo-neu-tan-cong/

August 12, 2017

Lối vào đường xe điện ngầm, cũng là hầm trú ẩn, ở thủ đô Seoul, Nam Hàn. (AP Photo/Ahn Young-Joon)

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Trung Quốc sẽ không bảo vệ Bắc Hàn nếu quốc gia này bắn hỏa tiễn đe dọa Mỹ và bị trả đũa, theo một tờ báo nhà nước Trung Quốc hôm Thứ Sáu, tuy nhiên cũng nói rằng sẽ can thiệp nếu Washington tấn công trước.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tuy không phải là cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng Sản Trung Quốc, nhưng trong trường hợp này bài bình luận có vẻ phản ánh chính sách của Bắc Kinh hiện nay, theo các chuyên gia khi cho tờ Washington Post hay.

Lời cảnh cáo mạnh mẽ này được đưa ra trong lúc các nhà lãnh đạo và giới chính trị gia trên khắp thế giới kêu gọi có sự bình tĩnh và tự chế sau một loạt các đe dọa qua lại giữa hai chính quyền Mỹ và Bắc Hàn.

Điều này cũng gây lo ngại trong thị trường tài chánh thế giới khiến bị xuống giá hôm Thứ Sáu, ngày thứ tư liên tiếp, theo tờ Washington Post.

Thủ Tướng Đức Angela Merkel hôm Thứ Sáu gọi sự gia tăng cường độ giữa các lời đe dọa là sự sai lầm. Bà cũng bày tỏ sự ủng hộ của Đức cho các giải pháp phi quân sự, nói với giới truyền thông tại Berlin rằng “Tôi không thấy có giải pháp quân sự cho vấn đề.”

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo nói rằng Trung Quốc phải cho cả hai phía biết rõ rằng “khi hành động của họ đe dọa quyền lợi của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ có biện pháp cứng rắn,” bản tin Washington Post cho biết. (V.Giang)

Advertisements

One comment on “Bắc Kinh cảnh cáo Bình Nhưỡng: Tự lo thân nếu tấn công Mỹ trước

 1. Trích “Trung Quốc sẽ không bảo vệ Bắc Hàn nếu quốc gia này bắn hỏa tiễn đe dọa Mỹ và bị trả đũa theo một tờ báo nhà nước Trung Quốc hôm Thứ Sáu, tuy nhiên cũng nói rằng sẽ can thiệp nếu Washington tấn công trước. “ và

  “Tờ Hoàn Cầu Thời Báo nói rằng Trung Quốc phải cho cả hai phía biết rõ rằng “khi hành động của họ đe dọa quyền lợi của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ có biện pháp cứng rắn,”” HT

  Luận : “họ đe dọa quyền lợi của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ có biện pháp cứng rắn” : ‘họ đe dọa’ ở đây là ‘cả hai phía’ Mỹ & Bắc hàn cộng sẽ THỰC NHẬN ‘biện pháp cứng rắn’ từ Trung Quốc . Và để xem mặt mũi của ‘biện pháp cứng rắn’ nó ntn ?

  -‘biện pháp cứng rắn’ là BẤT ĐỘNG – KHÔNG(hay không thể) LÀM GÌ CẢ nếu Bắc hàn cộng gây hấn trước qua đoạn
  ‘Trung Quốc sẽ không bảo vệ Bắc Hàn nếu quốc gia này bắn hỏa tiễn đe dọa Mỹ”

  -Và ‘biện pháp cứng rắn’ với Hoa Kỳ là ‘sẽ can thiệp nếu Washington tấn công trước’…

  Cho thấy cái đuôi giả cầy giả nghĩa lẫn ngoe nguẩy run sợ .Tại sao khi Ủn Khùng ra tay trước ,nó lại không phải là hành động đe dọa Tàu chứ hả ?! (BẤT ĐỘNG – KHÔNG LÀM GÌ CẢ ) .Còn khi Mỹ làm trước ,đó lại là ‘họ đe dọa quyền lợi của Trung Quốc’ nên Chệt ‘sẽ can thiệp’ chứ hả ?! Vậy ra ‘quyền lợi’ của CÁC CHÚ tự đầu thú Đã & Đang Có ở …Bắc hàn đấy nhé . Nên Mỹ mà tấn công Hàn cộng là ‘đe dọa quyền lợi của Trung Quốc’ !
  Hãy vái lạy cầu mong tên Khùng hạ cơn Điên đi Chệt à ! Bởi nó đã vuột khỏi tầm tay của CÁC CHÚ hồi đầu năm nay rồi ..!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s