Kẻ nội thù phi lý

>
Tài liệu tham khảo:
MIT scientist ridicules IPCC climate change report, calls findings ‘hilarious incoherence’ (Daily Mail)
North Korea details its missile threat to Guam, says ‘only absolute force can work’ on Trump (ABC News)
US defense chief warns North Korea that it risks the ‘destruction of its people’ (Guardian)
Fallout: Trump’s ‘fire and fury’ sends officials scrambling (The Hill)
US Intelligence: North Korea May Already Be Annually Accruing Enough Fissile Material for 12 Nuclear Weapons (Diplomat)
Climate Report Could Force Trump to Choose Between Science and His Base (NYT)
Speaking fiercely with a big stick (The Washington Times)

KẺ NỘI THÙ PHI LÝ TẠI HOA KỲ
Đại-Dương

>


>

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đã kết thúc từ tuần lễ đầu tiên của tháng 11. Ứng viên Donald Trump đắc cử đã được đối thủ Hillary Clinton chúc mừng, Thượng viện công nhận và Tối cao Pháp viện phê chuẩn đúng theo trình tự của Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Donald Trump đã nhậm chức tổng thống thứ thứ 45 vào ngày 20-01-2017 và có tuần trăng mật 100 ngày để tổ chức Tân Nội các theo đúng quy định của Hiến pháp nhưng mà phe thất cử không để yên.
Phe thất cử và truyền thông thiên tả bắt đầu dấy lên chiến dịch không-công-nhận Trump là tổng thống của họ. Kết quả bầu cử cho thấy Hillary Clinton nhiều phiếu cử tri hơn mà Đại Bồi Thẩm Đoàn vẫn tuyên bố Donald Trump thắng cử. Họ không dám khiếu kiện lên Tối cao Pháp viện vì biết chỉ chuốc lấy thất bại.
>
Các nhà lập quốc của Hoa Kỳ đã tạo ra Đại Bồi Thẩm Đoàn để giữ sự bình đẳng quyền lực giữa 50 tiểu bang hầu tránh bị các tiểu bang đông dân thao túng chính trường.
>
Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ chỉ cách biệt năm, ba phần trăm phiếu bầu nên phe thất cử phải công nhận sự lãnh đạo đương nhiên của đối phương trong tinh thần thượng võ hoặc tinh thần thể thao (thắng không kiêu, bại không nãn).
Phe thất cử yêu cầu tái kiểm phiếu tại 3 tiểu bang mà chỉ mới đếm ở Wisconsin đã thấy thua nên tự động ngưng.
>
Tổ chức ngăn cản lễ nhậm chức của Tổng thống Trump cũng thất bại nên phe thất trận, kể cả cựu Tổng thống Barack Obama, xúi giục dân chúng xuống đường lật đổ Trump. Bạo động diễn ra trong thời kỳ trăng mật của tân tổng thống cũng phai dần.
Hệ thống chính trị dân chủ của Hoa Kỳ tạo điều kiện cho hai chính đảng Dân Chủ và Cộng Hoà thay nhau cầm quyền do sự chọn lựa của cử tri.
>
Phải chăng phe thất cử muốn Đảng Dân Chủ mãi mãi làm chủ Toà Bạch Ốc theo mô hình Trung Quốc, Việt Nam?
Tỉ phú Micheal Blomberg, cựu thống đốc ở Nữu Ước không bỏ phiếu cho Trump, nhưng, kêu gọi phe thất cử tôn trọng Tổng thống Donald Trump và cùng nhau hy vọng ông ta trở thành tổng thống giỏi của Hoa Kỳ.
>
Nhưng, truyền thông thiên tả khắp thế giới từng tạo ra những bản thăm dò dư luận với ứng viên Hillary Clinton sẽ thắng chắc tới trên 80%. Tạp chí Newsweek đã in sẵn bìa có hình Hillary Clinton với tiêu đề “Madam President”.
>
Bị bẽ mặt nên giới truyền thông tả phái quốc tế mở chiến dịch bới móc hoạt động quá khứ và hiện tại của Trump lẫn gia đình, kể cả đứa con út 10 tuổi cũng chẳng tha.
Họ tố cáo Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 khi tiết lộ tin tức Clinton chơi xấu để hạ đối thủ Bernie Sanders trong kỳ bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ, tạo điều kiện cho Trump đắc thắng.
>
Lẽ ra phải cám ơn Nga đã ngăn một kẻ có hành vi lưu manh trở thành tổng thống Hoa Kỳ.
Chuyện can thiệp vào các cuộc bầu cử trên thế giới rất thường tình. Từ khi thành lập năm 1947, CIA thường xuyên can thiệp vào các cuộc bầu cử khắp thế giới, kể cả biện pháp quân sự. Có cuộc bầu cử nào tại Nga mà thiếu CIA nhúng tay vào?
Đương kim Tổng thống Barack Obama sang tận Luân Đôn để bảo cử tri Anh Quốc không được chia tay với Liên Âu. Obama đe doạ sẽ xếp việc đàm phán Hiệp ước Tự do Thương mại với Anh Quốc xuống hạng chót! Các nhà lãnh đạo các cường quốc ở Châu Âu cũng công khai nhận xét Donald Trump không xứng đáng làm tổng thống Mỹ!
Cho tới nay, chuyện “săn ma” vẫn tiếp diễn làm cho mối quan hệ Nga-Mỹ ngày càng căng thẳng đã đẩy Putin tăng cường hợp tác kinh tế, quân sự với Trung Quốc đưa Mỹ rơi vào tình cảnh “hai đánh một, không chột cũng què”.
Tổng thống Trump quyết định rút khỏi Hiệp ước Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương, TPP, vì Bắc Kinh đã cài người, máy móc lạc hậu, ô nhiễm vào 11 quốc gia thành viên để thủ lợi mà Mỹ không muốn “làm cỗ cho ma xơi”.
Trung Quốc kiểm soát thực tế Đường 9 Đoạn, cưỡng chiếm Scarborough do Phi Luật Tân cai quản, đe doạ lấn áp láng giềng, xây 7 đảo nhân tạo, quân-sự-hoá Hoàng Sa, Trường Sa nhờ “chính sách “ngoại giao kiên nhẫn” của Obama.
Chính Obama đã làm cho Hoa Kỳ mất ưu thế quân sự trên Biển Nam Trung Hoa mà Trump đang cố gắng lấy lại, tuy nhiên, chẳng phải trong một sớm một chiều.
Hai Hải đội Xung kích Hàng không mẫu hạm hoạt động thường trực trên Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa. Thuỷ bộ hạm Tác chiến lớn nhất của thế giới đã hiện diện tại Châu Á. Hải đội Khu trục hạm số 7 đã trú đóng tại quân cảng Changi của Tân Gia Ba và trực tiếp chỉ huy các Cận duyên hạm Tác chiến có mặt tại đây.
Hai phi đội F-35 tàng hình thế hệ thứ năm của Mỹ đã có mặt tại Nhật Bản và Tokyo cũng ký hợp đồng mua 42 chiếc F-35A của Hãng Lockheed Martin.
Hệ thống Chống hoả tiễn Giai đoạn cuối, THAAD, đã hoạt động tại Đại Hàn có khả năng theo dõi mọi hành vi quân sự của Bắc Triều Tiên lẫn Trung Quốc nên bị Bắc Kinh phản đối quyết liệt.
Chưa đầy một tháng, Chính phủ Trump đã thực hiện 2 chuyến Tự do Hải hành, FONOP, tại Trường Sa và Hoàng Sa, đúng quy định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, UNCLOS, và Phán quyết hồi tháng 7-2016 của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển, PCA, khác với kiểu “thông qua vô hại” thời Obama.
Lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương đã tập trận chung về chống tiềm thuỷ đỉnh với Nhật Bản và Ấn Độ tại Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tập trận chung với Tân Gia Ba ở Biển Đông Nam Á, với Úc Đại Lợi ở Tây Thái Bình Dương.
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis hứa sẽ tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam khi tiếp người đồng nhiệm Ngô Xuân Lịch tại Hoa Thịnh Đốn. Hai bên đồng ý về chuyến thăm Việt Nam của một hàng không mẫu hạm vào năm tới.
Hoa Kỳ đang cố gắng hợp tác với bất cứ quốc gia Châu Á nào muốn chống lại chính sách bành trướng, bá quyền của Bắc Kinh.
Ba vị Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama vì tin Trung Quốc mà Bắc Triều Tiên có điều kiện phát triển kỹ thuật hoả tiễn đạn đạo và nguyên tử.
Tổng thống Donald Trump đặt điều kiện sẽ nhẹ tay khi đàm phán kinh tế nếu Tập Cận Bình chế ngự được Kim Chính Nhật. Trung Quốc hứa mà không làm đã phơi bày kiểu lừa lọc của Bắc Kinh nên vụ đàm phán kinh tế Mỹ-Trung mới đây hoàn toàn thất bại.
Hôm 5 tháng 8, Hội đồng Bảo Liên Hiệp Quốc đã đồng lòng thông qua Nghị quyết cấm vận kinh tế có thể gây thiệt hại 1 tỉ USD trong số 3 tỉ ngoại thương của Bắc Triều Tiên.
Lập tức, Kim Chính Ân ra lệnh lập phương án tấn công đảo Guam của Hoa Kỳ, nhưng, Tư lệnh Lực lượng Hoả tiễn Chiến lược của Bình Nhưỡng cho biết hoả tiễn đạn đạo tầm trung Hwasong-12 sẽ rơi cách Guam từ 30-40 km.
Trump cảnh cáo Kim sẽ bị biển lửa khủng khiếp. Mattis kêu gọi Bình Nhưỡng hãy xét lại mọi hành động có thể huỷ diệt chế độ và cư dân Bắc Triều Tiên.
Trong chiến tranh Triều Tiên (1990-1953), có 1.3 triệu chí nguyện quân Trung Quốc và 266,000 lính Bắc Triều Tiên đã đối đầu với Lực lượng Uỷ thác của Liên Hiệp Quốc 972,000 do Mỹ chỉ huy. Kết quả Lực lượng phe Trung Quốc bị thiệt mạng gấp đôi phe Mỹ dẫn tới việc chia đôi Bán đảo Triều Tiên.
Giới truyền thông thiên tả buộc tội Trump bất lực vì không thông qua Luật Bảo hiểm Sức khoẻ để thay thế Obamacare mà Tổng thống Obama phải mất 5 năm mới hoàn tất.
>
Thực tế, bất cứ chính sách nào cũng phải được duyệt xét cẩn thận trước khi ban hành và cần có thời gian để đánh giá sự hữu hiệu cũng như hiệu quả đạt được.
Chẳng lẽ phe thất cử và giới truyền thông chưa rõ?
Trump tuyên bố rút khỏi Thoả ước Khí hậu Paris (không phải Hiệp ước mang tính chất ràng buộc pháp lý) vì các điều khoản không công bình: (1) các bên ký kết tự ý thi hành tuỳ theo quyền lợi, điều kiện quốc gia. (2) Trung Quốc chiếm 30% lượng khí thải toàn cầu so với 15% của Mỹ, 7% của Ấn. Hoa Kỳ không được phép sử dụng than đá, ngược lại, Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu có quyền dùng năng lượng than đá (tạo nhiều khí thải nhất) cho tới năm 2030. (3) Thực hiện Thoả ước tốn 100 tỉ USD mà chưa có ai đóng xu nào, ngoại trừ Chính phủ Obama sắp tàn đã góp 1 tỉ USD so với 3 tỉ đã hứa.
Trong cuộc phỏng vấn truyền hình mới đây, cựu Phó tổng thống Al Gore tiên đoán Trump sẽ bị bãi chức vì lý do lương tâm khi rút khỏi Thoả ước Khí hậu Paris.
Gore được chia nửa Giải thưởng Nobel Hoà bình 2007 nhờ cảnh cáo “75% băng đá ở Bắc Cực sẽ tan chảy hết trong vòng 5-7 năm!”.
Nghị định thư Tokyo năm 1998 do Phó tổng thống Al Gore trực tiếp đàm phán đã bị Tổng thống George W. Bush rút ra coi như đã chết.
Từ năm 1970 đã có nhiều nhà khoa học tiên đoán “văn minh nhân loại sẽ chấm dứt trong vòng 20-30 năm, động vật chết tiệt sau 25 năm, 1 tỉ người chết đói vào năm 2020.
Chẳng ai thừa nhận sai lầm mà vẫn tiếp tục vận động cho các mục tiêu mơ hồ. Khoa học không mang tính chất cưỡng bức một chiều mà để tranh luận hầu tìm ra chân lý tạm thời hay trường cữu.
Công dân Mỹ có quyền tự do chọn lựa bất cứ ai mà họ thấy thể hiện khả năng làm cho quốc gia hùng cường, an ninh, phát triển.
Phe thất cử và truyền thông cánh tả từ chối thừa nhận những thành tựu mà Chính quyền Donald Trump gặt hái được trong một thời gian ngắn liên quan tới an ninh nội địa, ngoại giao, quân sự, kinh tế.
Nhưng, cử tri Mỹ hiểu rất rõ nên đã bầu cho ứng viên của Đảng Cộng Hoà trong tất cả 4 cuộc bầu cử điền thế như lời cảnh cáo nghiêm khắc gửi tới Đảng Dân Chủ.
Có phi lý hay không khi chống vị tổng thống đắc cử đúng trình tự Hiến pháp; khi thất bại chiến lược của Hoa Kỳ ở Biển Nam Trung Hoa rơi vào thời Obama chứ chẳng phải Trump; khi Clinton, Bush, Obama chưa chế ngự được Bắc Triều Tiên còn Trump mới cầm quyền hơn 6 tháng; khi Obama mất 5 năm mới cho ra đời Obamacare còn Trump chỉ thai nghén 6 tháng; khi Obama chỉ công bố chính sách xoay trục sang Châu Á sau 3 năm cầm quyền so với 6 tháng của Trump; khi Trump đòi hỏi sự công bình trong mối quan hệ quốc tế thay vì bị các quốc gia khác lợi dụng triệt để như thời Obama; khi Trump lo xoay xở hầu làm giảm đáng kể khối nợ công 10,000 tỉ USD do Obama lưu lại mà bị chỉ trích thiếu khả năng điều hành; khi người Mỹ đang vắt óc, tận dụng bắp thịt để xây dựng một quốc gia hùng cường, thịnh vượng thì phe thất cử và truyền thông thiên tả đan tâm “đâm bị thóc, chọc bị gạo”?
Ai ơi! Hãy vận dụng trí óc làm sao cho Hoa Kỳ đáng được cộng đồng quốc tế tôn trọng và noi gương thay vì thành Chúa Chổm bị ngoại quốc điều khiển?

Đại-Dương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s