Tiếp tục biểu tình cho tới khi Cộng Sản sụp chứ không nản

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1088244
Tiếp tục biểu tình cho tới khi Cộng Sản sụp chứ không nản

Tiếp tục biểu tình mặc dù có nhiều người cho rằng hoài công vô ích. Ông Nguyễn Phan có lời chia sẻ tới độc giả như sau:

Ảnh biểu tình ở Miến Điện

Không ít người đã nói với tôi, cả gián tiếp lẫn trực tiếp và kể cả người thân thuộc, mấy chục năm nay đi biểu tình chống vc hoài mà có thấy kết quả gì đâu. Vài người vẫn tự hào mình là người “chống cộng không ai bằng” bảo thẳng, mất cả ngày tới đó la lối, phất cờ một lát rồi về, kết quả = 0!
Công nhận là đi hoài mà vc vẫn chưa đổ thật. Nhưng nếu 42 năm nay hải ngoại im như thóc thì cục diện ngày nay sẽ ra sao?
Một chế độ tàn ác, không từ nan bất cứ hành động dã man nào để nắm chặt quyền lực độc tài, đang nắm hết tài nguyên, phương tiện trong tay thì muốn hạ bệ nó là điều muôn vàn khó khăn. Đi biểu tình vài lần làm sao làm nó lung lay được?
Dân Nam Hàn, Đài Loan cũng đã đi qua mấy thập niên đấu tranh bền bỉ, đổ máu mới có nền dân chủ và thịnh vượng ngày nay. Đông Âu cũng tốn hơn 40 năm biểu tình rất nhiều đợt mới khiến khối cộng sản sụp đổ.
Và gần đây nhất là dân Miến Điện. Biết bao nhiêu thanh niên – như trong hình minh họa – đã phải trả giá rất đắt cho chế độ đa đảng còn phôi thai ở Miến mà dân họ vừa giành lại được. Không có mấy chục năm biểu tình, đổ nhiều máu và nước mắt, làm gì có chuyện bà Aung San Suu Kyi được bầu làm tổng thống?
Biểu tình là một trong những con đường phải đi, cần đi, nhất là khi không bị ăn bánh canh, không bị đánh đập, bỏ tù, mất việc làm….. Cho nên tôi đi. Vậy thôi.

Nguyễn Phan

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s