CXN_090417_12 688_ Bọn Dân Chủ Cuội, DC từ thiện, DC đô la, DC Hoàng Kỳ, Việt Tân, 27 Hội Đoàn, Hội đồng Liên Tôn ngày càng lộ rõ chúng ko bao giờ muốn giải thể ĐCSVN (petrol increase, MMDT, GPCXN, VC agent, century to change VC, attacked CXN, 27 HĐ, century to change VC) : Đảng viên Cộng sản kỳ cựu tuyên bố từ bỏ đảng, đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh


Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời đọc bài cũ 8783 ngày 6.5.15 (hơn 2 năm nay)..xxx
CXN_050615_8783_Trả lời một bạn trẻ:”tại sao chúng ta cứ ghi nghờ lẩn nhau thế nhỉ,tại sao chúng ta ko ko nhìn vào thực tế để lật đổ cái chế độ thối nát này mà tại sao chúng ta c ứ đấu đá lẩn nhau để rồi vô tình làm lợi cho cs kéo dài sự sống,cho nên tôi xin các người ,các người đừng nói nửa”: Chúng tôi không nghi ngờ đâu bạn, chúng tôi có bằng chứng rõ ràng họ là dân chủ dởm, Trúc Hồ nói giựt sập ĐCS là sai, Nguyễn Tường Thụy nói không chủ trươn g lật đổ ĐCSVN, Phạm Chí Dũng cũng như GS Tương Lai, bằng mọi cách triệt phe thân Tàu CSVN để cũng cố phe CS cấp tiến hầu đưa CSVN vào TPP từ đó kéo dài sự tồn tại của ĐCSVN. Chính b ọn này là bọn ” làm lợi cho cs kéo dài sự sống”, chúng nó không ” lật đổ cái chế độ thối nát này” như bạn bị chúng nó lừa bịp (27 Hội Đoàn, century to change VC)
xx

Châu Xuân Nguyễn

Đồng bào hãy sáng suốt, đừng để bọn Dân Chủ dởm rêu rao là cùng đấu tranh với nhau mà đấu đá lẫn nhau là làm lợi cho CSVN, chính bọn tay sai CSVN đặt ra khuôn mẫu này để ko ai khám phá, lên tiếng hay chống đối chúng là giả danh, đội lốt dân chủ để chúng dể dàng trừ khử người chống đối và từ đó bảo vệ ĐCSVN.

Đây là minh chứng:

1. Trúc Hồ nói chúng ta không chủ trương lật đổ ĐCSVN, lật đổ ĐCSVN là sai…

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

2.Nguyễn Tường Thụy không chủ trương lật đổ ĐCSVN…CXN_031515_8347_Chính thức rồi nhé, (tự lột mặt nạ) phần lớn đám dân chủ dởm chỉ hành động tới điểm ĐCSVN cho phép, nếu không sẽ bị đàn áp. KTTT định hướng XHCN (trước đó là KT tập trung CS 41 năm 1945-1986) sau 30 năm sẽ thay đổi cái mới (30 hay 50 năm nữa). Không kêu gọi lật đổ ĐCSVN thì bao giờ nó sập ??? 50 hay 100 năm nữa ???: Chi hội Nhà báo Độc lập Miền Bắc họp mặt đầu xuân Ất Mùi (TCvs,27 Hội Đoàn)

Trích bài 8347 ngay 15.3.15:”Hy vọng là những NVHN đọc xong bài này thì sáng mắt sáng lòng không phải với CSVN nữa, mà sáng mắt sáng lòng với những người “chống CSVN” kìa. NVHN tích cóp tiền nuôi sống bọn phản tỉnh Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Bauxite và có lẽ có người còn nghĩ CXN phá hoại Phong Trào Dân Chủ, nhờ có PTDC mà CS mới suy yếu ???? Nhìn lại xem CS suy yếu vì Kinh Tế Vĩ Mô hay vì những người chống cộng phản tỉnh này như Việt Tân bắt chặt tay với họ.

Khi nguyên tắc của tranh đấu không phục vụ tranh đấu thì chúng ta biết việc gì sẽ xảy ra, tranh đấu chỉ là tranh đấu cuội, không đi tới đâu cả, chỉ tiền mất tật mang và sự thất vọng não nề cho 93 triệu người dân. Lời tự thú này cũng cho mọi người nhìn thấy não trạng, sự suy nghĩ, sự logic, sự phán xét, sự thẩm định để đi theo những quyết định trên, đó là một quá trình tận dụng tất cả sức mạnh của khối óc của tập thể Phong Trào đấu tranh dân chủ, tự do, nhân quyền cho 93 triệu người dân. Và kết quả là chúng ta thấy những khối óc đó tập hợp lại chỉ đưa ra được chừng đó thôi và có bao nhiêu người lầm lạc tôn vinh họ là trụ cột của tranh đấu cho NQ, TD, DC (The pillars of the conscience) .

Với CXN, tôi không có nhiều tiền, không có 30 hay 50 hay thậm chí 100 năm nên tôi tranh đấu hữu hiệu tối đa, đường lối nào không hữu hiệu thì tôi chống, đó không phải là phá hoại mà là xây dựng cho một phong trào chống đối hữu hiệu hơn cho 93 triệu dân VN. Lập luân của người CS, phản tỉnh hay không đều là rất ngô nghê và buồn cười đối với người sinh sống, học tập theo logic suốt đời như CXN:”Một nền dân chủ trong tương lai không nên và không thể bắt đầu bằng biện pháp bạo động phản dân chủ”(HT).

Vậy mà logic của câu này, cùng với chử “không nên và không thể” lại được thông qua bởi hệ thống siêu thông thái của những đầu óc suốt đời chỉ biết suy nghĩ theo logic của CSVn mà thôi !!! Buồn cho dân tộc VN có những trí thức như thế này để lãnh đạo phong trào đòi hỏi nhân quyền, dân chủ, tự do cho 93 triệu dân ??? Trong 93 triệu dân, lựa ra dược mấy chục người xuất sắc này thôi sao ??? Không còn ai khá hơn được nữa ah ????? 80 năm CS chỉ biết tư tưởng HCM, Mác Lê là hết hay sao ??? Có lẽ vậy, nó chứng minh là vậy, hậu quả của bưng bít thông tin từ 1930 đến 2009 là vậy, kết quả thì mọi người cùng chiêm ngưỡng. Nếu CXN phát biểu như thế này thì Úc nó bỏ CXN vào nhà thương điên ngay…”Một nền dân chủ trong tương lai không nên và không thể bắt đầu bằng biện pháp bạo động phản dân chủ””(HT)

3. CXN_033014_4503_Chỉ 1 bài viết của tay CS nòi Lê Hồng hà làm rớt mặt nạ (cover blown) của nhiều “nhà rân chủ gốc CS” lắm (Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức..v.v.): Vậy mà có thằng miệng ăn mắm ăn muối nói Châu Xuân Nguyễn là “thơ ngây chính trị”

4. CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII

Trích bài 5937 ngày 12.8.14:“CXN: Trích:”Yêu cầu hiện nay là Đảng đổi mới tư duy, tự cải biến, từ bỏ cai trị, thực hiện đúng ý nghĩa lãnh đạo, thâm nhập nắm được nguyện vọng của dân, đề ra chủ trương, chính sách hợp lòng dân, hợp yêu cầu phát triển đất nước, tự khắc dân theo, Đảng không mất vị trí lãnh đạo. Đảng cần có tư duy dân chủ, và tác phong thực tế.”(HT) Trích:”Ở nước ta, nên thôi nói “lấy CN Mác – Lênin” mà chỉ nên nói: “ lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng” là đầy đủ, vì lãnh tụ Hồ Chí Minh đã chọn lọc tiếp thu những gì là văn minh, tiến bộ, khoa học của thế giới, kể cả những gì là hay, là tốt của các tôn giáo, Khổng Tử, Tôn Trung Sơn kết hợp với truyền thống dân tộc. Cũng nên thôi nói xây dựng CNXH mà chỉ nên nêu mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh” như nghị quyết Đảng đã từng nêu là đúng.

Đã không có CS chủ nghĩa, XHCN thì tên Đảng nên trở về là “Đảng Lao động Việt Nam”, sau này sửa Hiến pháp, lấy lại tên nước là “Việt Nam dân chủ cộng hòa” để dễ hòa đồng với các nước trên thế giới. “(HT)
Đây chính là giọng điệu của bọn Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Chí Dũng, Bauxite, QLB, Basam, trí thuc81 61,72, Hội nhà báo độc lập, nhà văn độc lập, bầu bí, No-U và gần như tất cả đám tự xưng là dân chủ, liên tôn, Nguyễn Bắc Truyển, truyền thông chúa cứu thế, Hội Ái hữu cựu TNLT và tất cả đều dc cánh tay nối dài của CS là Việt Tân, VOICE quyên tiền hải ngoại để nuôi sống, để duy trì một DCS thân Mỹ hằng 50 hay 100 năm tới nữa v.v…”(HT)
-====

5. Phạm Chí Dũng và TPP CXN_041215_8617_Tại sao 99% Người Việt Hải Ngoại (trong đó có CXN) muốn CSVN bị loại khỏi TPP để CS không phục hồi KTVM và sụp đổ nhưng đồng chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng bằng mọi cách tranh đấu (có vẻ chỉ để chống đám Đảng Viên bảo thủ thân Tàu Cộng) để VN thành công trong TPP để kéo dài ĐCS 50 hay 100 năm nữa, vậy mà NVHN vẫn tung tiền cho PCD, XHDS, Trúc Hồ, tại sao NVHN không nhìn thấy nhỉ ???? (âm mưu Lao Động Việt): Cơ Hội Thay Đổi Việt Nam (27 Hội Đoàn,LĐV,protest)

2 comments on “CXN_050615_8775_”vc nằm vùng được dân nuôi trước 75 do người dân chưa nhìn ra bộ mặt của loài chuột, hihihi xin phép được nói theo ý của một bà mẹ vnah. – biết tụi nó ăn cháo đá b át,thì tao cho nó ăn quần hòe,thời nay nằm vùng hehehe hết chổ vung thân. những kẽ đột lớp t ự do dân chủ như điếu cày,cù heo nọc,pcd.v.v… và những tên đón gió trỡ cờ,cao kỳ,thanh hải ,đình thắng,ngọc ngạn.v.v… làm sao qua mắt được người dân” (27 Hội Đoàn)”

 1. doi
  06.05.2015 @ 5:46 PM Edit
  tại sao chúng ta cứ ghi nghờ lẩn nhau thế nhỉ,tại sao chúng ta ko ko nhìn vào thực tế để lật đổ cái chế độ thối nát này mà tại sao chúng ta cứ đấu đá lẩn nhau để rồi vô tình làm lợi cho cs kéo dài sự sống,cho nên tôi xin các người,các người đừng nói nửaLike

  Reply

 2. DÂN SÀI GÒN
  06.05.2015 @ 5:46 PM Edit
  Tôi cũng từng nghe một bà mẹ VNAH nói: đéo mẹ nó,nếu biết tụi nó phản phúc như vầy hồi đó tụi nó trốn trong hầm,khỏi cần Mỹ ngụy nào hết,tự tay tao nấu nước sôi đổ xuống cho chết mẹ chúng nó hết,để tụi nó khỏi làm hại dân,hại nước.
  Người dân bây giờ quá rành cs,đừng mong gì lừa gạt được họ nữa.Vì vậy mấy nhà dân chủ bá vơ,bịp bợp,chỉ có thể về quê chơi với trâu thôi,chịu khó hằng ngày ra đồng nói riết,hy vọng một ngày nào đó trâu hiểu,nó sẽ theo ủng hộ cho.

——————

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

06.05.15

Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_050615_8783_Trả lời một bạn trẻ:”tại sao chúng ta cứ ghi nghờ lẩn nhau thế nhỉ,tại sao chúng ta ko ko nhìn vào thực tế để lật đổ cái chế độ thối nát này mà tại sao chúng ta c ứ đấu đá lẩn nhau để rồi vô tình làm lợi cho cs kéo dài sự sống,cho nên tôi xin các người ,các người đừng nói nửa”: Chúng tôi không nghi ngờ đâu bạn, chúng tôi có bằng chứng rõ ràng họ là dân chủ dởm, Trúc Hồ nói giựt sập ĐCS là sai, Nguyễn Tường Thụy nói không chủ trươn g lật đổ ĐCSVN, Phạm Chí Dũng cũng như GS Tương Lai, bằng mọi cách triệt phe thân Tàu CSVN để cũng cố phe CS cấp tiến hầu đưa CSVN vào TPP từ đó kéo dài sự tồn tại của ĐCSVN. Chính b ọn này là bọn ” làm lợi cho cs kéo dài sự sống”, chúng nó không ” lật đổ cái chế độ thối nát này” như bạn bị chúng nó lừa bịp (27 Hội Đoàn, century to change VC)”

 1. tuannguyen
  07.05.2015 @ 12:58 AM Edit
  Không ai đấu đá nhau cả bạn trẻ ạ!Kinh nghiệm xương máu rút ra từ Putin,MTGPMNVN,ai có khuynh hướng đó thì phải loại trừ ngay,mắc bẫy nó là thiên thu trầm luân khó dứt ra được,chúng ta đang sống với CS chứ gì,và rất muốn dứt ra càng sớm càng tốt,nghĩa là như bạn nói phải tiêu diệt đảng CSVN nhưng bạn có thấy là các nhà,hội hè dân chủ đang xưng hùng có ai chịu lật đổ tiêu diệt dứt điểm đảng CSVN đâu mà lại chịu kiến nghị,năn nỉ sửa đổi này nọ mà CSVN nó bỏ ngoài tai mà chưa hẳn các hội hè này là từ dân đâu,coi chừng nó là phe nhóm chính trị nam bắc trong nội đảng CSVN mà ra đó,vậy tại sao bạn lại nhẹ dạ tin chúng,muốn tiêu diệt CSVN phải xuống đường đấu tranh biểu tình phản đối,bất tuân dân sự…đó là cách duy nhất tất thắng CS phải không???Ấy vậy mà các nhà,hội hè dân chủ ấy có bao giờ kêu gọi đâu,rõ rồi chứ bạn!Like

  Reply

 2. Lương ngọc Phát
  07.05.2015 @ 2:49 AM Edit
  Đã quá lâu, quá thừa những gì ĐCSVN đã tạo ác cho dân tộc mình rồi. Đã bao lần đại họa (hội), đã bao đời bầu bán TBT, có nhiệm kỳ nào CS thay đổi bản chất chút nào đâu?
  Niềm tin vào một sự tự giác đổi thay của CS, là hoàn toàn mê tín, bởi không tìm thấy một cơ sở nhỏ nhoi nào để làm căn cứ cho niềm tin dựa vào.
  Các bạn trẻ chưa trải qua, chưa kinh nghiệm, chưa hiểu CS mà cũng chưa hiểu chính mình. Các bạn chưa hiểu cái cổ máy CS vốn sai từ căn bản thiết kế cấu trúc, nó chỉ có
  de mà không có số tới. Nó là cổ máy trái ngược quy luật tự nhiên, đồng hành cùng nó là
  giao sinh mệnh dân tộc cho nó de về quá khứ dã man tiền sử.
  Những nhà dân chủ cải lương, một hoặc họ thiếu mẫn tiệp suy xét, hai là họ chính là CS
  mà như bác PCT tổng hợp từ 3 bài báo của các t/g Bùi Tín, Đặng Xương Hùng, Nguyễn Văn Tuấn, gồm 3 thuộc tính bất biến: diễn kịch – đội lốt – ngụy biện.
  Đã bao nhà trí thức dân tộc từng bị phỉnh lừa, đã bao lần toàn dân từng bị phỉnh lừa, đã bao phen thế giới từng bị phỉnh lừa. Chưa đủ hay sao mà bạn trẻ còn chưa giật mình
  tỉnh ngộ?

xxxxxxxxhttp://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/senior-member-of-communist-party-left-the-party-praises-controversial-ho-chi-minh-thoughts-09012017131846.html

Đảng viên Cộng sản kỳ cựu tuyên bố từ bỏ đảng, đề cao tư tưởng Hồ Chí MinhRFA
2017-09-01

Giáo sư Tương LaiGiáo sư Tương LaiRFA

Nhân ngày quốc khánh 2/9, Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, một đảng viên kỳ cựu của Đảng Cộng sản Việt nam đã đột ngột tuyên bố từ bỏ đảng để tiếp tục trung thành với đảng Lao Động Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu nguyên nhân của quyết định từ bỏ đảng của giáo sư Tương Lai và tại sao ông lại đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh, đài Á Châu Tự do có cuộc phỏng vấn với giáo sư Tương Lai sau đây:

RFA: nhân ngày 2/9 giáo sư đưa ra tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng. Thưa giáo sư, xin giáo sư cho biết tại sao giáo sư lại đưa ra tuyên bố này vào thời điểm này?

Gs. Tương Lai: tôi đưa ra tuyên bố này vào thời điểm này thì như tôi đã viết trong lời tuyên bố để nói rằng đây là một cái ý định nghiêm túc và nhất quán từ trước tới nay, chứ không phải là chịu tác động của một nhân tố mới ngẫu nhiên nào. Vì sao? Vì tôi khi tôi ở lại trong đảng mà tôi biết rằng Nguyễn Phú Trọng thao túng nhưng mà tôi vẫn cố gắng kiên trì ở lại để làm gì? Vì tôi biết rằng hiện tại chưa có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế đảng cầm quyền hiện nay và kinh nghiệm lịch sử cho thấy chỉ những người cộng sản, những người đảng viên trong nội bộ đó tự chuyển biến để mà giải quyết vấn đề thay đổi thế chế chính trị giống như những nước xã hội chủ nghĩa khác đã làm. Vì thế mà tôi ở lại trong cái đảng của Nguyễn Phú Trọng nhưng mà tôi ở lại trong cái đảng Nguyễn Phú Trọng này với tư cách của một người đảng viên không công nhận đảng cầm quyền này là đảng tiếp nối của truyền thống của đảng của Hồ Chí Minh. Tôi ở lại với tính cách là một đảng viên đảng Lao động Việt Nam như khi tôi vào đảng là đảng của Hồ Chí Minh. Nhưng mà đến bây giờ vì một sự kiện như tôi đã nói trong bản tuyên bố khiến người ta vì một lý lẽ gì đấy để làm vừa lòng ai đó gây sức ép sau khi tôi tổ chức làm kỷ niệm Lưu Hiểu Ba thì người ta quyết liệt phải khai trừ tôi ra khỏi đảng. Đây là một thái độ hèn nhát của đảng cầm quyền này trước những sức ép của bên ngoài. Chính vì thế dù muốn hay không thì tôi không thể nào ẩn nhẫn được nữa. Vì thế tôi quyết định tuyên bố lấy ngày 2/9 này để tôi dứt bỏ mọi liên hệ với đảng cầm quyền do Nguyễn Phú Trọng thao túng.

RFA: Giáo sư có nói lúc đầu là có nhiều nhân tố nhưng trong đó giáo sư có nói là họ quyết định khai trừ giáo sư. Giáo sư có thể nói cụ thể hơn là họ quyết định khai trừ giáo sư vào lúc nào và có phải nó liên quan đến việc giáo sư đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và tưởng niệm Lưu Hiểu Ba và sau đó họ kiểm điểm giáo sư?

GS. Tương Lai: như tôi nói trong nội dung đó. Đây chỉ là một giọt nước tràn ly mà thôi. Thực ra cả một quá trình suốt mười mấy năm vừa qua vẫn trên tư thế một người trí thức, một người đảng viên, tôi hành động một cách công khai minh bạch, phản đối đường lối chính sách sai lầm của đảng cầm quyền mà trong đó cái sai lầm nhất là cái cúi đầu khuất phục Bắc Kinh, khuất phục chủ nghĩa bành trường đại Hán, thậm chí không dám nói đến cuộc chiến tranh biên giới 1979, không dám nói đến những hành động ăn cướp của Trung Quốc ở biển Đông mà điển hình nhất là vụ bắn chết các chiến sĩ Việt Nam ở đảo Gạc Ma. Đến khi người ta kỷ niệm ngày căm hờn đó, thì theo lệnh của Nguyễn Phú Trọng, để làm vừa lòng Trung Quốc, họ đã đàn áp rất dã man những thanh niên đi biểu tình về kỷ niệm những chiến sĩ ở Gạc Ma.

RFA: họ quyết định khai trừ giáo sư là vào hôm nào?

GS. Tương Lai: họ chưa khai trừ đâu, họ định làm như thế và họ gây sức ép với tôi rất quyết liệt. Ví dụ như tôi đã nói vì tôi bận và tôi đã được miễn sinh hoạt vì đó là quy định. Nhưng mà không hiểu vì lý do gì, trước đây họ vẫn để nguyên như vậy, chỉ có sau sự kiện tôi tổ chức tưởng niệm Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng của tôi và tôi viết bài ‘Lưu Hiểu Ba, ngọn lửa vẫy gọi’ thì lập tức có hiện tượng là chi bộ nơi tôi sinh hoạt chịu sức ép của bên trên, trên rất cao, chứ không phải chỉ có thành ủy thành phố này đâu. Người ta định vu khống tôi và bằng mọi cách khai trừ nhưng chưa khai trừ được vì đảng viên trong chi bộ người ta chưa đồng ý. Người ta định đến ngày 23/9 sắp tới đây thì người ta mới họp thì người ta xét những chuyện đó. Nhưng mà tôi thấy tôi không còn để mất thời giờ vô ích về cái chuyện họp đi họp lại, lãng phí thời gian và sức lực của tôi, gây căng thẳng cho đầu óc của tôi. Đằng nào họ cũng phải thực hiện chỉ thị của cấp trên như một vài trường hợp trước đây tôi biết mà tôi không tiện nói ra. Những người ở chức vụ to hơn tôi nhiều, cao hơn tôi nhiều. Nhưng mà vì động đến Trung Quốc nên chúng nó gây sức ép và Nguyễn Phú Trọng phải làm vừa lòng họ và phải kỷ luật những người trong nội bộ của mình.

RFA: trong tuyên bố này giáo sư nói là giáo sư dứt bỏ không có mối liên hệ gì với đảng do ông Nguyễn Phú Trọng thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách là đảng viên đảng Lao Động Việt Nam, đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tức là nêu cao tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện tại người Việt Nam trong và ngoài nước vẫn còn những mâu thuẫn liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vì có người ủng hộ và có người không ủng hộ. Chúng ta cũng nói đến vấn đề hòa giải dân tộc. Theo giáo sư thì khi giáo sư đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh như vậy thì nó có giúp được gì cho vấn đề hòa giải dân tộc?

GS. Tương Lai: ở đây có hai vấn đề. Khi tôi nêu lên vấn đề đảng của Hồ Chí Minh thì ngay hôm nay tôi cũng đã nhận được những phản hồi trên email là người ta phản đối quyết liệt. Người ta cho Hồ Chí Minh là có tội rất nặng, và thậm chí Hồ Chí Minh không phải là Hồ Chí Minh đâu mà là Hồ Tập Cương,… Tôi biết tất cả những thứ đó, nhưng về lịch sử thì cần phải có một nhận thức cho đúng đắn và vào lúc này không thể phủ nhận vai trò của Hồ Chí Minh được và tôi thì kiên định cái quan điểm đó. Cho nên khi đưa chuyện này lên thì đương nhiên sẽ gặp một số ý kiến phản đối nhưng không phải vì phản đối hay vì hòa hợp dân tộc mà chúng ta lại phủ định lịch sử thì những người có hiểu biết, người có trí thức không hành động như vậy. Hòa hợp dân tộc là một nhu cầu của lịch và môt nguyện vọng của nhân dân. Muốn như vậy phải tôn trọng lịch sử và phải nói lên ý nguyện của nhân dân.

RFA: Thưa giáo sư, sau khi dứt bỏ mọi mối liên hệ với đảng thì giáo sư có kế hoạch sắp tới giáo sư sẽ hoạt động thế nào để tiếp tục kiên trì con đường mình đã chọn, mục tiêu lý tưởng mà giáo sư đã đặt ra?

GS. Tương Lai: như tôi đã nói ngay trong tuyên bố, tôi mượn một câu thơ của một nhà thơ yêu nước Pháp Louis Aragon để kết thúc cho bản tuyên bố của mình. Đó là bài hành khúc của Louis Aragon trong đó có những câu là giữa mùa phản phúc tối đen tù ngục, suối đã đục giòng, chỉ lệ còn trong. Đây là những lời của nhà thơ viết những năm 44 và 45 khi Pháp chìm trong ách của Phát xít Đức. Và Aragon kêu gọi là những gì ta yêu phải cứu thoát ra, tự mình ta, tự mình ta. …. Thế thì để tôi nói lên cái gì? Tôi không đơn độc mặc dù tôi bây giờ không dính lứu gì vào tổ chức đảng này nữa nhưng tôi lại hành động với tư cách một đảng viên đảng của Hồ Chí Minh và tôi tin tưởng rằng trong khi đảng cầm quyền này, kể cả ở cấp cao nhất, cấp trung ương, và nhiều nơi khác còn nhiều đảng viên khác có cùng trí hướng với tôi. Khi tôi hành động như vậy, nhất định tôi sẽ nhận được những sự hỗ trợ của những người cùng trí hướng với tôi. Bằng những hành động này sẽ thúc đẩy mọi người cùng hành động. Và tôi vẫn làm những điều đó suốt mấy chục năm vừa rồi nhưng trước đây tôi ở trong tổ chức đảng còn giờ tôi không ở trong tổ chức đảng nữa thì tôi dùng từ tiếp tục chiến đấu.

RFA: Xin cảm ơn giáo sư đã dành cho đài Á Châu Tự Do buổi phỏng vấn này

Advertisements

3 comments on “CXN_090417_12 688_ Bọn Dân Chủ Cuội, DC từ thiện, DC đô la, DC Hoàng Kỳ, Việt Tân, 27 Hội Đoàn, Hội đồng Liên Tôn ngày càng lộ rõ chúng ko bao giờ muốn giải thể ĐCSVN (petrol increase, MMDT, GPCXN, VC agent, century to change VC, attacked CXN, 27 HĐ, century to change VC) : Đảng viên Cộng sản kỳ cựu tuyên bố từ bỏ đảng, đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh

 1. Tư tưởng của thằng Hồ chó Minh là tư tưởng giết người, cướp của, lừa bịp, dâm tặc. Thằng Tương Lai này muốn theo tư tưởng của thằng chó Hồ như vậy đấy!

  Like

  • Thằng hồ thực chất chẳng có tư tưởng gì sất. Như bao thanh niên hiện nay bỏ ruộng tha phương cầu thực qua ngày, rồi tụm năm, tụm bảy bẻ bắp, trộm gà, đánh lộn, … .

   Những thứ mà sách báo Việt cộng vẽ ra rồi “thần thánh hóa” thằng khốn nạn hồ rồi tuyên truyền, nhồi sọ qua bao thế hệ rồi mặc nhiên người ta nghĩ thằng hồ là như vậy.

   Giáo sư ???? tương lai, hay thằng tiến sĩ ???? nguyễn văn a & vô số thằng trong bọn giả cầy này giờ này mới lòi mặt là kẻ dốt nát, cơ hội, ma mãnh & xảo trá___ Có thể nói là bọn siêu dốt thích màu mè_ Thích làm người nổi tiếng SIÊU DỐT ĐẶC.

   Like

 2. Đảng lao động mà tên giáo sư tại ương này nhắc đến chỉ là hình thức để loè bịp quốc tế rằng bắc việt không phải được/bị cai trị bởi tập đoàn mafia cộng sản. Có người còn tắc kè có tên tai ương này, dẫu sao cũng phải thực hiện cho được mục tiêu đổi màu đảng cướp sạch hoặc chí ít là kéo dài thời gian thời thóp của chúng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s