Cựu đại biểu quốc hội CSVN muốn khai về 1.5 triệu Mỹ kim ‘chạy chức’ đại biểu q uốc hội nhưng tòa không cho

http://www.sbtn.tv/ba-thu-nga-muon-khai-ve-1-5-trieu-my-kim-chay-chuc-dai-bieu-quoc-hoi-nhung-toa-khong-cho/

Cựu đại biểu quốc hội CSVN muốn khai về 1.5 triệu Mỹ kim ‘chạy chức’ đại biểu quốc hội nhưng tòa không cho(Ảnh: Người Lao Động)

Chuyện chỉ có trong tòa án dưới chế độ cộng sản ở Việt Nam: bị cáo hai lần muốn khai rõ số tiền hối lộ, nhưng tòa nhất quyết không cho!

Chuyện này đang xảy ra tại phiên tòa ở Hà Nội xử bà Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu quốc hội CSVN, tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào chiều Thứ Năm 5 tháng 10, luật sư của bà Nga là Hoàng Văn Hướng đặt câu hỏi về khoản tiền 1.5 triệu Mỹ kim, mà bà khai đã dùng để “chạy chức” đại biểu quốc hội. Bà Nga xin phép trả lời, nhưng chủ tọa phiên tòa bác bỏ và nói rằng, nội dung này nằm trong tổng số tiền hơn 157 tỉ đồng chi không có chứng từ của bị cáo.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng nội dung này không nằm trong phạm vi vụ án, nên luật sư không nên hỏi để tránh làm mất thời gian.

Vẫn theo tờ Tuổi Trẻ, sau khi luật sư đã thẩm vấn xong, bà Nga còn nán lại vành móng ngựa xin được trả lời về nội dung này. Nhưng chủ tọa phiên tòa một lần nữa bác bỏ và yêu cầu bà về chỗ.

Bà Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm đang ra tòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới dự án chung cư B5 Cầu Diễn. Tập đoàn Housing Group của bà Nga đã thu của hàng trăm khách mua chung cư số tiền tương đương gần 16.4 triệu Mỹ kim, nhưng không hề giao chung cư cho họ.

Bà Nga chỉ hoàn trả được một phần nhỏ trong số đó. Hơn 15 triệu Mỹ kim đã “bốc hơi” không vết tích.

Huy Lam / SBTN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s