BÙI ANH TRINH – TƯỚNG CÔNG AN TRƯƠNG GIANG LONG, BỊ THANH TRỪNG HAY SA THẢI ?

http://quanvan.net/bui-anh-trinh-tuong-cong-an-truong-giang-long-bi-thanh-trung-hay-sa-thai/

*Báo Tổ Quốc, Bùi Anh Trinh

* Chỉnh sửa hoặc xoá bài

Một con người đặc biệt nhận một quyết định đặc biệt.

Thiếu tướng công an Trương Giang Long, một con người thật sự có tài và phẩm chất hiếm thấy trong hàng ngũ công an CSVN. Học vị của ông là Giáo sư Tiến sĩ, Giám đốc Học viện Công an nhân dân. Chức vụ là Thiếu tướng tổng cục phó Tổng cục An ninh của Bộ Công an.

Vừa qua Bộ công an CSVN đã làm một cái lễ gọi là “công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND”.( baochinhphu.vn )

Một cái lễ chưa từng có trong lịch sử của nước CHXHCN Việt Nam. Từ trước tời giờ đã có rất nhiều ông tướng Công an nghỉ hưu nhưng chưa từng có lễ “công bố quyết định nghỉ hưu”. Cũng có nhiều ông tướng bị ngừng công tác, nhưng chưa từng có lễ “công bố quyết định ngừng công tác”. Cũng có nhiều ông tướng chờ hưởng chế độ hưu trí, nhưng chưa từng có lễ “công bố quyết định chờ hưởng chế độ hưu”

Ngoài ra trong quyết định cho nghỉ có ghi rõ : “trong suốt quá trình công tác, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, ở cương vị nào đồng chí Trương Giang Long cũng luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó ( baochinhphu.vn ).

Như vậy không phải là bị thanh trừng, cũng không phải là bị đuổi việc do mắc sai phạm.. Vậy chỉ còn có một nước là sa thải tướng Long để làm vừa lòng một ai đó. Mà cái người “ai đó” không ở trong nội bộ Công an, không phải trong nội bộ Trung ương đảng; bởi vì người đó ở trong nội bộ thì chỉ cần cách chức là xong. Nhưng đằng này phải làm một buổi lễ rình rang cho người ngoài đều biết.

Xin lỗi Trung Cọng bằng cách đuổi việc Tướng Long

Người ngoài ở đây là người nước ngoài chứ không phải là dân chúng, ông Long không làm điều gì mất lòng dân chúng hay mất lòng lãnh đạo, bằng chứng là trong quyết định nghỉ công tác cho thấy ông Long không có sai phạm gì, trái lại rất được lòng cấp trên.

Rốt cuộc là có một nước nào đó đòi hỏi ông Long phải bị đuổi việc và đuổi ra khỏi ngành Công an. Vậy nước đó là nước nào thì chỉ cần xem lại cuộn băng ghi hình bài giảng nổi tiếng của Tướng Trương Giang Long với lời mở đầu :

“Trung Quốc, tôi xin thưa các đồng chí là, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông, không bao giờ từ bỏ dã tâm này. Mà cái này không phải chỉ thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…”

Nội câu này cũng đủ cho Trung Cọng đòi “xin tí huyết” của ông Trương Giang Long được rồi. Nó nói lên lòng dạ của lãnh đạo CSVN đối với TC như thế nào. Nhưng nếu nói giấu lén trong nội bộ cũng không sao. Đằng này lại cho tiết lộ lên net thì TC buộc phải hỏi Bộ chính trị CSVN muốn gì khi làm như vậy? Không hề có lệnh ngăn chặn phổ biến cuộn băng, không cải chính, không xin lỗi, không xử lý người phát ngôn cũng như người phát tán cuộn băng.

Ông tướng Trung Cọng Phạm Trường Long không dại gì mà không moi chuyện này ra để làm hung làm dữ trong chuyến công tác sang Việt Nam hồi tháng 6 năm nay. Và cũng có thể khi ông ta trở lại vào cuối tháng 9 vừa rồi thì ông ta đã đòi CSVN phải xin lỗi sau khi Đức đòi CSVN phải xin lỗi. Mà hình thức xin lỗi dễ thấy nhất là phải đuổi cổ tướng Trương Giang Long.

Dĩ nhiên Trung Cọng thừa biết Tướng Trương Giang Long chỉ là người đưa ra huấn thị của Bộ chính trị ĐCSVN. Nhưng không lẽ lại yêu cầu xử lý Bộ chính trị. Thôi thì cũng có một ai đó đứng ra nhận kỷ luật để lấy lại thể diện cho TC.

Không biết là vô tình hay cố ý

Cho tới nay vẫn còn có người cho rằng băng ghi hình bài giảng của Tướng Long vô tình bị tiết lộ ra ngoài chứ không phải là Bộ chính trị cho phát tán ra ngoài. Tuy nhiên nếu đúng như vậy thì Tổng cục an ninh phải ngay tức khắc điều tra và ra thông báo ngăn chận phát tán, đồng thời cho cải chính. Nhưng đằng này mọi chuyện im re giống như là không có chuyện gì xảy ra.

Tài liệu tối mật của Tổng cục an ninh Bộ công an mà lại có kẻ to gan dám đưa lên net. Và rồi tổng cục an ninh cũng không làm gì nổi kẻ phát tán tin thì cũng nên dẹp cái tổng cục đó đi cho rồi. Ngay một đứa con nít nó cũng biết đùa với Tổng cục an ninh của Bộ Công an thì sẽ nhận hậu quả như thế nào.

Cái lối nín thinh trơ mặt lì không thể nào áp dụng trong môi trường bang giao quốc tế. Lâu nay CSVN giở ngón trơ mặt lì như là một chiêu tâm đắc. Nhưng giờ đây chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và đuổi việc Tướng Trương Giang Long cho thấy CSVN bắt đầu học được nhiều điều.

Rốt cuộc cái đám bần cố nông làm bừa làm phứa, bất kể luật lệ luật pháp khiến cho cái đám trí thức giáo sư tiến sĩ đành phải chịu tiếng nhơ. Nếu là giáo sư dỏm, tiến sĩ dỏm thì cũng đành, nhưng đằng này là một trí thức rất có phẩm chất. Nội việc ông ta giải quyết đơn xin theo học đại học Công an của em học sinh Bùi Kiều Nhi cũng đủ chứng minh tài năng và phẩm hạnh của ông ta.

Quả tình trong ĐCSVN không có chỗ đứng xứng đáng cho người trí thức ! Họ chỉ có công việc là làm tay sai cho giai cấp bần cố nông. Rồi mỗi khi có chuyện thì các ông chủ đem tay sai ra làm bia đỡ đạn.

BÙI ANH TRINH

Advertisements

8 comments on “BÙI ANH TRINH – TƯỚNG CÔNG AN TRƯƠNG GIANG LONG, BỊ THANH TRỪNG HAY SA THẢI ?

 1. Ông tướng Giang Long và ê kíp quá sức vội vàng,làm hỏng cả mọi chuyện, hãy cứ xem không có chuyện gì xảy ra, phớt lờ làm ngơ xem như không biết gì cả thì mọi chuyện sẽ tựa như ///Sông Bạch Đằng///…. Tự hiểu nhé!

  Đụng đậy, ồn ào…. là sập kế bọn Chin và tay sai, từ đó chúng sẽ lập ra những chiến thuật kế tiếp tinh vi hơn. Hãy để bọn Chin và bọn bán nước tự do như nhà của chúng đi…

  Like

   • Mạnh mẽ, siêu hùng mức nào cũng không bao giờ thoát được bẫy…. tự hiểu nhé

    Like

   • Sao giống như năm Mậu Thân 1968 cs bị sập bẫy VNCH tại Huế thế pác, vào được ra không được, nạp mạng như cỏ rác. Năm đấy bên tình báo CIA và quân lực VNCH đã thừa biết cs sẽ tấn công vào 3 ngày tét, bên VNCH đóng kịch quả kỳ tàiđó là giả vờ cho quân nghĩ Tết…

    Like

 2. bọn csvn phải sụp đổ, bây giờ sẽ rất nhanh và rất nhanh, Thưa Người Việt Nam!!! rồi loài cs sụp đổ trên hành tinh này, bởi nó là loài chùm gởi!!! csvn có phải là loài cs hoặc là loài cs quốc tế???? lũ csvn đừng dùng từ đi sau về muộn nhé mày. Tất cả cuộc họp, Hiến pháp, Luật … của loài cs là Ngụy cs dã man khủng bố như bản chất nó sinh ra và y xì giống như bọn cs đang họp nqtw 6 của csvn là bản chất đã bọc lộ. Bây giờ csvn đang bắt đầu đền tội đến khi nó không và mãi mãi không còn tồn tại trên Trái đất này.

  Like

  • “lũ csvn đừng dùng từ đi sau về muộn nhé mày.” Ht

   Họ đang khẩn trương Đi Sau Về Đích đó bạn, nhưng đích ở đây là Đích Xuống Hố Cả Nước . Thực ra đến tận ngày nay, ngay bây gìơ cả bầy họ cả Cái lẫn Đưc chẳng phải là cộng sản nào cả, mà đích thức là đoàn quân Khủng Bố – Không Não.

   Like

 3. ” Sao giống như năm Mậu Thân 1968 cs bị sập bẫy VNCH tại Huế thế pác, vào được ra không được, nạp mạng như cỏ rác. Năm đấy bên tình báo CIA và quân lực VNCH đã thừa biết cs sẽ tấn công vào 3 ngày tét, bên VNCH đóng kịch quả kỳ tàiđó là giả vờ cho quân nghĩ Tết…” HT

  HA HA… PÁC SINH TRƯỞNG Ở TẬN HÀ NỘI, CÁI NÔI CỘNG SẢN KHÁT MÁU, BẤY GIỜ PÁC BIẾT ĐƯỢC THÔNG TIN SỰ THẬT NHƯ ĐOẠN CÒM CỦA PÁC, THẾ LÀ PÁC CŨNG ĐÃ KỲ TÀI RỒI ĐẤY… HA HA CỐ LÊN PÁC NHÉ.

  Like

  • Thực ra thời điểm lúc bấy giờ bọn Liên Xô và bọn Chin kể cả ông Hồ đều biết rõ VNCH giăng bẫy, nhưng họ vẫn xua quân đánh vào những ngày Tết với mục đích một mũi tên trúng hai đích, tức là nếu chiếm luôn được Huế thì quá tốt tạo đà tiến lên, và thứ hai quân bù nhìn cs bắc Việt dù có hy sinh càng đông lại càng tốt hơn BỞI tạo ra được sự căm thù của con em họ sẽ vượt qua đỉnh điểm trong tích tắc… càng chết nhiều càng say máu…

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s