Triều Tiên mất ăn mất ngủ vì tàu sân bay Mỹ chở 80 máy bay đang ầm ầm thẳng tiến

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1102338

Chiều qua 6/10, tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ chở gần 80 máy bay đã tới Biển Đông. Hiện con tàu này đang thẳng tiến gần tới bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc.


Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu Hải quân Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung (Ảnh: US Navy)

Đi cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan tới bán đảo Triều Tiên lần này còn có tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường và tàu ngầm hạt nhân.

Yonhap dẫn nguồn tin từ giới chức Hàn Quốc cho biết các lực lượng Mỹ – Hàn sẽ tập trận chung để chuẩn bị ứng phó với một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới, hai nước đồng minh sẽ luyện tập khả năng dò tìm, theo dõi và đánh chặn các tên lửa đạn đạo, kết hợp với các bài tập huấn luyện tác chiến chống ngầm.

Thiếu tướng Marc Dalton, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, cho biết cuộc tập trận nhằm trang bị cho quân đội Mỹ năng lực bảo vệ các đồng minh cũng như duy trì sự ổn định trong khu vực.

“Mỹ hiểu rất rõ về việc xem xét tất cả các phương án để buộc Triều Tiên phải thay đổi con đường đi của nước này”, tướng Dalton cho biết.

Trước cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn hồi tháng 8, Triều Tiên từng dọa sẽ “đáp trả thảm khốc” lực lượng đồng minh vì cho rằng cuộc tập trận này nhằm chuẩn bị cho kịch bản xâm chiếm Triều Tiên và có thẻ dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân “ngoài tầm kiểm soát”.

Trong khi đó, Mỹ bác bỏ mọi lời kêu gọi chấm dứt hoặc cắt giảm quy mô tập trận trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Washington cho rằng nước này có quyền tiến hành tập trận với các đồng minh và điều này sẽ không thay đổi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s