Dân Yên Bái bỏ của chạy lấy người vì cuồn cuộn lũ

vietbf.com/forum/showthread.php?t=1103342

Suốt từ đêm 10-10 đến sáng 11/10, mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài không ngót ở Yên Bái, nước lũ cuồn cuộn đổ về thị xã Nghĩa Lộ, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân địa phương. Đã có 4 người bị lũ cuốn mất, tích, 200 trăm ngôi nhà chìm đến tận nóc.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, đã bố trí lực lượng khẩn trương di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ghi nhận tại thị xã Nghĩa Lộ có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc.


Lũ lớn lại đổ về Yên Bái. (Ảnh: L.N)


Nước lũ ở các sông, suối đang dâng cao khiến mực nước sông Thao tại Yên Bái dâng lên. (Ảnh: Suối Ngòi Nung, thị xã Nghĩa Lộ sáng nay 11/10). (Ảnh: Báo Yên Bái)

Sáng nay (11/10), trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Ông đang trên đường vào thị xã Nghĩa Lộ để kiểm tra tình hình mưa lũ, đến sáng nay chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn vào thị xã Nghĩa Lộ để hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ, đồng thời khẩn trương di dời những hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cũng liên quan đến nội dung trên, sáng cùng ngày, ông Trần Thế Hùng – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, ông đã có mặt tại thị xã Nghĩa Lộ, tuy nhiên chưa có thống kê thiệt hại và số nhà bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

[IMG]

[/IMG]
Nước lũ dâng cao trên suối Thia, Nghĩa Lộ (Ảnh: Báo Yên Bái)

Trao đổi với phóng viên Dân trí lúc 9h sáng cùng ngày, ông Trần Thế Hùng cho biết thêm: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.

Tính đến sáng nay (11/10), tại huyện Văn Chấn, nước lũ đã cuốn trôi, làm sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; có một gia đình 4 người nghi mất tích, lực lượng chức năng chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Cùng thời điểm, tại thị xã Nghĩa Lộ đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà; có một người bị thương. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s