Bắc Việt đã từng cải trang thành lính VNCH để cướp bóc và tàn sát thường dân miền Na m

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1103885

Một trong những điều ngạc nhiên nhất mà những người lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam là thái độ của người dân thay đổi nhanh tới 180 độ. Chỉ trong chốc lát từ trung thành với chính quyền Sài Gòn họ lại che chở cho bộ đội Bắc Việt.

Ảnh chiến tranh Việt Nam

Tuy nhiên những người trong cuộc, đặc biệt bộ đội Bắc Việt không hề ngạc nhiên. Kể từ khi đệ nhất VNCH Ngô Đình Diệm bị đảo chính, ấp chiến lược không còn, chiến thuật giả dạng lính VNCH dùng để bẻ gãy lòng trung thành với VNCH của người dân miền Nam tỏ ra rất hiệu quả.

Ảnh hai bộ đội nằm vùng Bắc Việt bị bắt

Trong chiến tranh Việt Nam, Bắc Việt đã rải rất nhiều bộ đội nằm vùng vào miền Nam. Ngoài những ngôi làng nhẹ dạ cả tin vào tuyên truyền thì còn lại một số ngôi làng bị mua chuộc bằng vật chất. Nhưng đại đa số người miền Nam rất trung thành với chế độ vì họ đang được hưởng một cuộc sống an nhàn.

Ảnh quân đội Bắc Việt ngày nay ăn mặc giống hệt lính dù VNCH

Bời vậy Bắc Việt đã lập nhiều tiểu đội cải trang thành lính VNCH, nhằm vào buổi sáng tối, bất thình thình lình tấn công những ngôi làng không chịu theo Cộng Sản.

Ảnh minh họa tang tóc tại Việt Nam

Những người giả dạng lính VNCH thường là người miền Nam theo CS, thậm chí có cả phường trộm cướp được tuyển mộ. Họ cướp bóc và cần thiết giết chết những người thường dân có lòng trung thành với chế độ VNCH.

Những tiểu đội cải trang thành lính VNCH, sau khi hết chiến tranh đều bị diệt khẩu. Số ít lãnh đạo của những chiến dịch này đều phải chọn con đường xa xứ hoặc sống ẩn dật.

Hồ Sơ Tuyệt Mật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s