Việt Nam và Nga thảo luận hợp tác trong kỹ thuật quân sự

http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnam-and-russia-talk-about-cooperation-in-military-technology-10122017100104.html

RFA
2017-10-12

Lễ ký Biên bản Kỳ họp lần thứ 19 Ủy ban Liên Chính phủ Việt - Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự.Lễ ký Biên bản Kỳ họp lần thứ 19 Ủy ban Liên Chính phủ Việt – Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự.Courtesy: mod.gov.vn

Kỳ họp lần thứ 19 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự được tổ chức, vào sáng ngày 12 tháng 10, tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường và Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga, ông Vladimir Nikolaevich Drozhzhov.

Tại kỳ họp vừa nêu, hai phía đánh giá cao vai trò của hợp tác quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương trong tổng thể mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt-Nga. Đồng thời, đánh giá kết quả đạt được trên các lãnh vực đã ký kết và đồng ý tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong sự hợp tác cũng như trao đổi thống nhất Kế hoạch hợp tác kỹ thuật quân sự năm 2018 và thảo luận nội dung cho giai đoạn đến năm 2020.

Nga từng là một đồng minh quan trọng của Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Trước đây Nga được thuê Cảng Cam Ranh trong một thời gian dài. Ngoài ra Nga là nước cung cấp nhiều loại vũ khí cho Việt Nam.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa hai nước từng có chung ý thức hệ Cộng sản có lúc bị gián đoạn và nay trong chủ trương đối ngoại “làm bạn với tất cả”, Hà Nội tái tục nhiều thỏa thuận với phía Nga; nhất là trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng tỏ ra lấn lướt tại khu vực Biển Đông.

Advertisements

2 comments on “Việt Nam và Nga thảo luận hợp tác trong kỹ thuật quân sự

  1. Ký kết cho cái gọi là CÓ LỆ mà thôi, bởi đôi bên quá tỏ tường nhau rồi, 1000% không hy vọng được gì đâu từ phiá Nga.

    Bên phiá csvn các sao đã “trốn hết” do không có mùi thơm, dẫn đến hết người tranh nhau ra mặt, nay để cho gã Dân Tộc thiểu số Thượng tướng Bế Xuân Trường đại diện tiếp ký, đoạn điệp khúc này phiá Nga mà biết gã kia là dân tộc thiểu số thay mặt qđndvn tiếp họ, thì….. tự hiểu nhé!

    Like

    • Môt ông già nghiện rượu gặp một thằng nhóc nghiện dốt, kết quả hành động sau cuộc ký kết chỉ duy nhất là mất thời gian, mà đúng hơn là số 0 khổng lồ.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s