VN tăng cứu trợ sau mưa lụt chết 54 người

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41607971

Cứu trợBản quyền hình ảnhVIETNAM NEWS AGENCYImage captionĐưa thực phẩm cứu trợ đến nơi bị ngập lụt

Tính đến ngày 12/10 có 54 người chết vì mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, trong đó Thanh Hóa là nhiều nhất (17 người), trong khi mưa to có sấm chớp tại TPHCM cũng gây kẹt xe nghiêm trọng hôm 13/10.

Chính quyền đã và đang nỗ lực hộ đê và cấp cứu, gồm cả việc có kế hoạch dùng mìn phá phần đất lở ở Hòa Bình để tìm người bị mất tích.

Cũng có tin một số chuyến bay Hà Nội – Sài Gòn bị hủy vì thời tiết.

Lũ lụt: Thủ tướng VN thăm Ninh Bình

Thanh Hóa: Bí thư phường nói về ảnh đi bè

Thiệt hại về người

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương Việt Nam về phòng chống thiên tai, tính đến cuối hôm thứ Năm, thiệt hại về người do trận mưa lũ vừa qua ở Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc là:

Hộ đê ở Ninh BìnhBản quyền hình ảnhSTRImage captionQuân đội hộ đê ở Ninh Bình

Người chết: 54 người (Sơn La: 6 người, Yên Bái: 6 người, Hòa Bình: 17 người, Thanh Hóa: 14 người, Nghệ An: 9 người, Hà Nội 2 người).

Người mất tích: 39 người (Sơn La: 2 người, Yên Bái: 16 người, Hòa Bình: 15 người, Thanh Hóa: 5 người, Quảng Trị: 1 người).

Ninh BìnhBản quyền hình ảnhSTRImage captionLụt ở Ninh Bình

Người bị thương: 31 người (Sơn La: 3 người, Yên Bái: 7 người, Thái Bình: 6 người, Hòa Bình: 9 người, Thanh Hóa: 5 người, Hà Tĩnh: 1 người).

Theo trang Dân Trí hôm 13/10 đưa tin đã tìm được thi thể nạn nhân thứ 10 trong 18 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Công tác này được chính quyền địa phương tiến hành từ 2 giờ sáng hôm 12/10, đến 10 giờ đêm thì tạm dừng vì trời tối, các phương tiện đào bới khó hoạt động, theo tờ báo.

Theo Thanh Niên, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương xác định những ngày qua trên một số sông đã có lũ lớn, và xảy ra trên 60 sự cố trên các tuyến đê.

Trung tâm cảnh báo trong 12 giờ tới, sạt lở đất có thể xảy ra tại Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Hòa Bình và ngập lụt tiếp tục diễn ra ở Nình Bình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s