Hoa Kỳ, Hàn Quốc chuẩn bị tập trận hải quân lớn

http://www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/us-south-korea-prepare-to-launch-major-naval-exercises-10132017084523.html

RFA
2017-10-13

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc với tàu hải quân thử nghiệm tàu chống tên lửa tài bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.Bộ Quốc phòng Hàn Quốc với tàu hải quân thử nghiệm tàu chống tên lửa tài bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.icon-zoom.png AFP PHOTO / SOUTH KOREAN DEFENCE MINISTRY

Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tiến hành đợt tập trận hải quân qui mô lớn vào tuần tới. Đây là hoạt động phô trương sức mạnh chống lại Bắc Hàn khi Bình Nhưỡng tiếp tục cho tiến hành thử tên lửa và nguyên tử bất chấp mọi Nghị quyết cấm vận mà Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đưa ra.

Hải quân Hoa Kỳ loan tin này vào ngày 13 tháng 10. Theo thông cáo của Hạm đội 7 thì hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và hai khu trục hạm của Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận với các tàu chiến của hải quân Hàn Quốc.

Thời điểm theo kế hoạch của đợt tập trận là từ ngày 16 đến 26 tháng 10. Hai phía sẽ diễn tập tại khu vực Biển Nhật Bản và Hoàng Hải nhắm tăng cường thông tin liên lạc, khả năng phối hợp tác chiến cũng như đối tác.

Tin cho biết thêm vào ngày 13 tháng 10, tàu ngầm USS Michigan đến tại cảng Busan sau chỉ ít ngày khi tàu ngầm USS Tuscon rời cảng, nơi tàu đến thăm 5 ngày.

Thông cáo về đợt tập trận mới giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm Bắc Hàn nổi giận vì Bình Nhưỡng luôn lên tiếng cảnh báo về những đợt tập trận phối hợp giữa hai đồng minh Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s