Triều Tiên tuyên bố chiến tranh hạt nhân với Mỹ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1104760

Click image for larger version Name: Trieu-Tien-canh-bao-My-Chien-tranh-co-the-no-ra-bat-cu-luc-nao-kim-1508206697-width600height400.jpg Views: 0 Size: 53.8 KB ID: 1117669
Hiện Mỹ và đồng minh liên tục triển khai các phương tiện quân sự hiện đại áp sát Triều Tiên nhằm thị uy nước này thì tại Liên Hiệp Quốc đại diện của Triều Tiên cũng có những tuyên bố chắc nịch. Theo đó họ không hề sợ chiến tranh với Mỹ và sẵn sàng đáp trả lại bằng vũ khí hạt nhân. Và không quên nhấn mạnh cả lãnh thổ Mỹ đều trong tầm ngằm của họ. Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong mạnh mẽ cảnh báo tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã “căng thẳng đến mức đỉnh điểm và một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào!”.Phát biểu trước Ủy ban Giải trừ quân bị của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 16.10, ông Kim In-ryong tuyên bố, Triều Tiên là nước duy nhất trên thế giới bị Mỹ “đe dọa hạt nhân gay gắt và trực tiếp” từ những năm 1970.

Vì lẽ đó, ông Kim nhấn mạnh, Triều Tiên có quyền theo đuổi vũ khí hạt nhân để tự vệ và sẽ chỉ đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân nếu Mỹ đảo ngược chính sách “thù địch” của họ.

“Trừ khi chính sách thù địch và mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ được loại bỏ hoàn toàn, chúng tôi sẽ không bao giờ đặt vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình lên bàn đàm phán trong bất kỳ trường hợp nào”, Phó đại sứ Triều Tiên tại Kim In-ryong tuyên bố.

Ông Kim cũng mạnh mẽ cảnh báo tình hình trên bán đảo Triều Tiên “đã căng thẳng đến mức đỉnh điểm và một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào!”.

Sau hàng loạt vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân lần 6, Phó đại sứ Triều Tiên tuyên bố nước ông đã “vượt qua cánh cổng cuối cùng”, trở thành một quốc gia hạt nhân, có thể tấn công hạt nhân.

“Toàn bộ lãnh thổ Mỹ đều nằm trong tầm bắn của chúng tôi. Nếu Mỹ dám xâm phạm lãnh thổ thiêng liêng của chúng tôi, kể cả chỉ một chút, họ sẽ không thể thoát khỏi sự trừng phạt nặng nề dù có ở đâu trên thế giới”, ông Kim khẳng định và lưu ý thêm rằng Triều Tiên sẽ không nhằm vào các quốc gia không tham gia chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu.

“Chúng tôi không có ý định sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào các quốc gia khác, miễn là họ không tham gia những hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Triều Tiên”, nhà ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục bị đẩy lên những nấc thang mới bởi cuộc chiến ngôn từ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mỹ và Hàn Quốc ngày 16.10 cũng bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung nhằm phô diễn lực lượng trước Triều Tiên bất chấp cảnh báo của Bình Nhưỡng. Cuộc tập trận có sự tham gia của một tàu sân bay và hai tàu khu trục Mỹ. Trung Quốc, đồng minh ruột của Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn giữa thời điểm căng thẳng hiện nay và cảnh báo rằng, động thái trên có thể khiêu khích Bình Nhưỡng bắn thử tên lửa mới ngay trong tuần này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s