CXN_110217_12 823_ Giữ bài này 1 năm nữa xem tôi có nói đúng hay không : Như CXN nói nhiều lần, chỉ có người ngu mới xuống tiền mua BĐS lúc này, càng khó bán tài sản thế chấp (cao ốc), giá trúng thầu càng rẻ và giá thành cao ốc hoàn chỉnh sẽ càng rẻ và giá mặt bằng BĐS các loại sẽ bị cạnh tranh mà giảm giá nếu họ muốn đẩy hàng để khỏi bị phá sản như suy thoái 9.2011 (auction bankrupt Real Estate, auction bad debts, rates 17, thần thoại, MMDT, dismantling of the administration, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : Bán tài sản thế chấp, khó trăm đường

Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời xem 1 bài cũ 3045 ngày 5.9.13 CXN_090513_3045_Lợi ích cho người dân khi có khủng hoảng Bất Động Sản: Ồ ạt chuyển nhượng dự án BĐS
xx

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Đó là giá nhà sẽ còn sụt nữa, mua bây giờ là dại, rất ngu dại.

Những nhà đầu tư sơ cấp BĐS bây giờ ôm không nỗi dự án nữa, họ sẽ phải bán tháo chạy, lỗ 30%, 50% chi phí (kể cả bôi trơn cho quan chức để dự án duyệt), thậm chí 60 hay 70% để tránh phá sản. Hay họ phải vào tù, vào nhà thương điên, trốn ra ngoại quốc với con cái, để lại cho nhà băng phát mãi.

Nhà băng đâu biết hoàn tất căn hộ, nhà băng hay nhà đầu tư tháo chạy bán lại rẻ cho từng nhóm thầu xây dựng, những người này mua giá hời, 6 tháng hay 1 năm sau họ hoàn tất, tung ra thị trường với giá cực rẻ nhưng vẫn lời khùng.

Lúc đó người mua nhà để ở mặc sức mà mua rẻ. Vậy là cho dù CS sụp hay ko sụp, BĐS sẽ rẻ thêm nữa nên đừng ngu dại gì mua ngay lúc này, còn xuống một khúc dài nữa…Hãy xem dự báo của tôi mấy năm trước trúng phóc đây..KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội

CXN*_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

CXN*_344_111109_LỜI KHUYÊN CỦA TÔI (TÔI ÍT BAO GIỜ KHUYÊN NHỮNG CHUYỆN VÀNG, USD, ĐỊA ỐC TRỪ KHI BIẾT CHẮC 1 000%) CHO BẠN ĐỌC CỦA TÔI LÀ GIỜ PHÚT NÀY, ĐỪNG BAO GIỜ KÝ TÊN VÀO HỢP ĐỒNG GÓP VỐN CĂN HỘ HAY MUA CĂN HỘ OFF-THE PLAN SELLING (MUA TRÊN BẢNG VẺ) Căn hộ: dồn dập ra hàng Nov 10, ’09 8:36 PM

CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

CXN_051813_2846_Đóng tiền góp vốn tiến độ cho ai thì kiếm người đó mà đòi: Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án

———

Mua BĐS ở gói kích cầu là sẽ hố to, gói này đang thất bại, va DN BĐS khi biết gói kích cầu không cứu gỡ thì họ sẽ hạ giá nhà khủng khiếp, nên nhớ điều này.

—-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.09.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————————————————
http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/o-at-chuyen-nhuong-du-an-bds-201309041728359904ca43.chn
Thứ 5, 05/09/2013, 10:23

Ồ ạt chuyển nhượng dự án BĐS

Ồ ạt chuyển nhượng dự án BĐS

Chuyển nhượng dự án là chuyện bình thường trên thị trường bất động sản. Song chưa lúc nào, phong trào này lại diễn ra mạnh mẽ như thời gian gần đây.

Thị trường BĐS sau một thời gian dài gặp nhiều khó khăn với các chính sách tín dụng, huy động vốn ngày càng siết chặt, đã khiến nhiều chủ đầu tư dự án “thấm mệt”, tìm cách chuyển nhượng, rút lui khỏi dự án.
AHC Việt Nam muốn mua lại tòa CT5 Việt Hưng

Đầu tháng 9, HĐQT CTCP kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam (PVR) vừa thông qua việc AHC xin hợp tác đầu tư với PVR hoặc các hình thức khác để bán, chuyển nhượng Dự án tổ hợp căn hộ và dịch vụ công cộng CT15 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội để đổi lại được hưởng phân chia lợi nhuận từ dự án.

Được biết, dự án được đầu tư xây dựng trên khu đất có khuôn viên diện tích 29.405m2, với mật độ xây dựng thấp khoảng 44,7%, CT15 Việt Hưng được bố trí 3 khối nhà cao 18 tầng cùng 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 78.622m2. Trong đó, diện tích sàn xây dựng tầng nổi 66.408m2, diện tích sàn xây dựng tầng hầm 12.214m2. Dự án khi hoàn thành sẽ bao gồm456 căn hộ, 4.400 m2 thương mại bán lẻ, bể bơi tiêu chuẩn, 2 sân tennis, nhà trẻ, trên 440 chỗ để xe ô tô.

CIG muốn chuyển nhượng tòa VP6 với giá từ 12,96 tỷ đồng

Giữa tháng 8/2013, hội đồng quản trị CTCP Coma 18 (CIG) đã quyết định chuyển nhượng Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng VP6 – Bán đảo Linh Đàm, Hà Nội với giá từ 12,96 tỷ đồng. Theo CIG, công ty chuyển nhượng dự án này để thu hồi vốn đầu tư, tập trung thi công tiếp dự án Tòa nhà Westa.

Được biết, Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng VP6 – Bán đảo Linh Đàm – Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích là 2.637,4 m2, trong đó diện tích đất xây dựng công trình 1.170 m2. Công trình có quy mô 25 tầng nổi, 3 tầng hầm và 2 tầng kỹ thuật; mật độ xây dựng toàn khu 44,3%, hệ số sử dụng đất 9,9 lần.

Trước đó, đầu tháng 8, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định 2761/QĐ-UBND, duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại lô đất VP6 khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm. Chuyển chức năng ô quy hoạch VP6 từ đất văn phòng cho thuê sang xây dựng công trình hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng.

Licogi 16 muốn bán dự án Sky Park Residence

Đây làQuyết định của Hội đồng quản trị công ty cổ phần Licogi 16 (LCG) ngày 30/8. Hội đồng quản trị ủy quyền cho Tổng giám đốc LCG tìm kiếm đối tác nhận chuyển nhượng dự án, thương thảo ký kết các hợp đồng chuyển nhượng dự án và triển khai các thủ tục liên quan để xúc tiến việc chuyển nhượng dự án.

Theo giới thiệu của LCG, Sky park residence được xây dựng tại ô đất 25D Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Dự án có mặt tiền chính là đường Tôn Thất Thuyết, nằm sát Cung Trí Thức Hà Nội, cạnh công viên Yên Hoà.

Quy mô dự án gồm hai khối nhà, trong đó khối văn phòng có chiều cao 25 tầng, khối chung cư có chiều cao 35 tầng, 3 tầng hầm dùng để xe, 5 tầng đế được sử dụng làm trung tâm thương mại. Tổng diện tích đất của dự án là 9.262 m2, trong đó diện tích xây dựng là 3.342 m2, chiếm tỷ lệ 36%. Chi phí xây dựng dở dang cơ bản của Sky Park Residence tới 30/6 là 98 tỷ đồng.

UDC muốn chuyển nhượng dự án chung cư Bàu Sen

Hồi tháng 8, CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDC) cũng công bố Nghị quyết HĐQT về việc nhượng Dự ánchung cư Bàu Sen. UDC cũng thống nhất chủ trương chuyển nhượng toàn bộ dự án chung cư Bàu Sen cho nhà đầu tư khác đầu tư. Trong trường hợp không chuyển nhượng được, thống nhất với chủ trương điều chỉnh cơ cấu căn hộ và chuyển dự án chung cư Bàu Sen từ nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội.

Được biết, Cao ốc Bàu Sen tọa lạc tại góc đường Võ Thị Sáu và Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu. Với thiết kế khép kín tại đây có đầy đủ hệ thống siêu thị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng…khối căn hộ gồm 714 căn, diện tích trung bình từ 64 m2 đến 114m2 với những hướng nhìn rộng mở ra biển Bãi sau, công viên Bàu sen và toàn thành phố biển Vũng Tàu.

Savimex muốn bán lại dự án nhà ở quận 7

Theo nghị quyết được công bố ngày 23/8/2013 của CTCP Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex (SAVE), HĐQT đã nhất trí chủ trương chấp thuận theo đề nghị của Tổng giám đốc Công ty thực hiện phương án cho đối tác góp vốn với CTCP Savimex để thực hiện đầu tư và hoàn tất hạ tầng kỹ thuật cũng như hồ sơ pháp lý của Dự án khu nhà ở tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP. HCM của SAV.

Sau khi dự án đáp ứng đủ điều kiện để chuyển nhượng theo quy định của pháp luật, Công ty Savimex sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án cho đối tác với tổng giá trị chuyển nhượng dự án bao gồm tổng giá trị đền bù đất và các chi phí chuẩn bị đầu tư khác.

Tuệ Minh

Theo Trí Thức Trẻ

2 comments on “CXN_090513_3045_Lợi ích cho người dân khi có khủng hoảng Bất Động Sản: Ồ ạt chuyển nhượng dự án BĐS”

 1. Phương Thành Nguyên
  05.09.2013 @ 8:04 PM Edit
  Cảm ơn Anh,nhờ có Anh mà người dân mới thấy được trò xảo trá của cs.Chúc Anh sức khỏe để để giúp dân tộc cởi được gông xiềng. Anh thật cao cả,luôn ủng hộ Anh!Like

  Reply

 2. bilachaubac
  06.09.2013 @ 12:23 AM Edit
  Giá vật liệu nhân cộng vn và thailan tương đương nhau , trong khi căn biệt thự tại bangkok giá khoảng 500 triệu vnd còn vn 1 căn biệt thự tại quận 7 giá bèo cũng 10 tỷ Có phải giá bds tại vn bị thổi gấp 20 lần không .Tiền chênh lệch đó chính là tiền bôi trơn ,móc ngoặt mà cs bắt dân nghèo phải chịu . Chính vậy mà tại vn , công nhân đừng bao giờ mơ có một căn nhà vì mãi mãi không bao giờ có khả năng đâu . Vì đâu ,vì ai ,công nhân không bao giờ có nổi căn nhà để ở

xxxxx
http://www.thesaigontimes.vn/165960/Ban-tai-san-the-chap-kho-tram-duong.html

Bán tài sản thế chấp, khó trăm đường

Hải Lý
Thứ Tư, 1/11/2017
(TBKTSG) – Kể từ khi Nghị quyết 42 của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã thu hồi và mang ra bán đấu giá một số tài sản, chủ yếu là đất đai, nhà xưởng, máy móc thiết bị… giá trị từ vài tỉ đến dưới 100 tỉ đồng/tài sản. Lớn nhất là Saigon One Tower thế chấp cho khoản nợ có giá trị 7.000 tỉ đồng.

VAMC không mua các tài sản chưa đủ giấy tờ pháp lý và khi VAMC đã mua nợ, các ngân hàng vẫn phải phối hợp với VAMC để thu giữ và bán đấu giá tài sản. Tuy nhiên, cái khó hiện nay trong xử lý nợ không xuất phát từ việc chuyển nhượng tài sản trên thị trường, mà từ sự hợp tác của con nợ, tức người vay vốn ngân hàng.

Ba trong số sáu ngân hàng được chọn thí điểm để cùng với VAMC xử lý nợ xấu là Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, Sacombank, ACB mà chúng tôi tham khảo ý kiến đều cho rằng một tỷ lệ không nhỏ con nợ không muốn bị thu giữ tài sản. Trường hợp tài sản thế chấp là căn nhà họ đang ở, ngân hàng còn phải hỗ trợ tìm nơi ở mới cho con nợ. Nếu giá trị tài sản thế chấp nhỏ hơn khoản nợ (do tài sản mất giá theo thời cuộc) con nợ hợp tác với chủ nợ dễ dàng hơn. Còn nếu giá trị tài sản đang biến động, việc thu giữ và bán đấu giá rất phức tạp.

Nghị quyết 42 đã cho phép VAMC quyền thu giữ tài sản, bán đấu giá công khai theo giá thị trường và thu hồi nợ. Thực tế chứng minh quyền thì có, nhưng thực hiện được không và thực hiện ra sao thì không dễ.

Mới nhất ngày 20-10-2017 trên trang web VAMC thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá hai khoản nợ của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584. Đây là hai khoản nợ mà VAMC đã mua từ BIDV và VAMC ủy quyền cho BIDV được bán nợ theo quy định pháp luật. Tổng giá trị hai khoản nợ, như trang web của VAMC cho biết, là 1.091 tỉ đồng; tài sản đấu giá gồm dự án khu dân cư 584 tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Quyền sử dụng đất 41.242 mét vuông và tài sản gắn liền với đất là hai khối chung cư bao gồm 712 căn hộ.

Về mặt pháp lý VAMC phải lựa chọn được tổ chức tham gia đấu giá và trúng đấu giá có đủ khả năng tài chính, năng lực quản lý để đảm bảo việc quản lý hai khối nhà chung cư, quyền lợi của những người dân đã mua căn hộ trong hai chung cư vẫn được đảm bảo đầy đủ.

Nguồn tin từ VAMC cho biết chủ đầu tư của dự án ở đây, tức bên vay nợ tỏ ra khó dễ trong việc hợp tác đấu giá tài sản để xử lý nợ. Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 (NTB-UpCom) vốn dĩ là doanh nghiệp niêm yết trên Hose, nhưng bị hủy niêm yết bắt buộc vì thua lỗ ba năm liên tiếp và phải chuyển đăng ký giao dịch về sàn UpCom. NTB lỗ bốn năm liên tiếp từ năm 2013-2016 và hiện vốn chủ sở hữu đến ngày 30-6-2017 âm 855 tỉ đồng (theo báo cáo tài chính bán niên 2017). Thị giá cổ phiếu NTB trên UpCom giờ còn 800 đồng/cổ phiếu (giá ngày 20-10-2017).

Nghị quyết 42 đã cho phép VAMC quyền thu giữ tài sản, bán đấu giá công khai theo giá thị trường và thu hồi nợ. Thực tế chứng minh quyền thì có, nhưng thực hiện được không và thực hiện ra sao cho thấu tình, đạt lý lại phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và vai trò của ngân hàng chủ nợ. Hầu hết các ngân hàng đều nỗ lực để bán tài sản với giá cao hơn giá trị khoản nợ cả gốc và lãi, để phần dư còn lại trả cho người vay. Một số ngân hàng không tính lãi phạt quá hạn, thậm chí giảm lãi trong suốt quá trình vay. Có ngân hàng “chiếu cố” chỉ thu nợ gốc, phần lãi của khoản nợ xấu thì sử dụng lợi nhuận trích lập dự phòng để xử lý.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC ông Nguyễn Tiến Đông chia sẻ VAMC đang chuẩn bị trình đề án mua nợ bằng tiền và phát hành trái phiếu của chính VAMC để có tiền mua nợ. Cơ chế xử lý hàng trăm ngàn tỉ đồng nợ cần đi kèm với “tiền mồi” nhưng hiện với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, VAMC vẫn đang xoay xở trong chiếc áo chật.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s