Ông Nguyễn Phú Trọng: ‘Cách Mạng Tháng Mười Nga đã làm rung chuyển thế giới’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ong-nguye%CC%83n-phu-tro%CC%A3ng-noi-cach-mang-thang-muoi-nga-da-lam-rung-chuyen-the-gioi/

November 5, 2017

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nói Cách Mạng Tháng Mười Nga “đã mở ra thời đại mới cho lịch sử nhân loại.” (Hình: Báo Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 5 Tháng Mười Một, đồng loạt các báo ở Việt Nam đưa tin đảng CSVN tổ chức “lễ kỷ niệm 100 năm Cách Mạng Tháng Mười Nga tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội với 3,500 đại biểu tham dự.”

Theo báo Tuổi Trẻ, tại lễ kỷ niệm này, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN, nói: “Trong lịch sử loài người, chưa có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn, sâu xa như thế. Cách Mạng Tháng Mười Nga đã mở ra thời đại mới cho lịch sử nhân loại.”

Và trên các tờ báo của đảng, chi chít tựa bài rất “kêu” như: “Tổng Bí Thư: Cách Mạng Tháng Mười Nga đã làm rung chuyển thế giới” của báo Người Lao Động, “Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Cách Mạng Tháng Mười Nga đã mở ra một thời đại mới trong lịch sử nhân loại” của báo Lao Động…

Cùng thời điểm Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm này thì miền Trung Việt Nam phải hứng chịu mưa bão Damrey (bão số 12) làm ít nhất 27 người chết, 22 người còn mất tích, hàng chục ngàn căn nhà bị sập, tốc mái… Mạng xã hội ghi nhận phản ứng trái ngược về sự kiện đối lập này.

Nhà báo Nguyễn Thông, cựu biên tập viên báo Thanh Niên, viết trên trang Facebook cá nhân: “Bão gió ngập lụt tang tóc như thế mà kéo nhau ra hội trường ngồi than khóc cho một cuộc cách mạng đổ máu kìm hãm nhân loại, kể ra cũng mặt dày. Cứ như ông cụ già lý luận nói sáng nay ‘Cách Mạng Tháng Mười Nga đã mở ra thời đại mới cho lịch sử nhân loại’ thì cuộc cách mạng này đúng là mở ra một thời đại mới, nhưng cần nói rõ điều mà cụ non giấu: đó là thời đại nghèo đói bị bóc lột, kìm hãm kiểu mới.”

“Nói chính xác, nó đã kìm hãm nhân loại suốt trăm năm nay, đã đẩy nhân loại vào sự chia rẽ hai phe, đã gây ra bao nhiêu cuộc chiến tranh, đấu đá, đã chồng chất xương máu của cả trăm triệu sinh mạng ở khắp nơi. Nói đâu xa, chính nước Nga nếu không bị cuộc cách mạng này, có lẽ giờ đây nước Nga chả kém gì những nước phồn vinh cực thịnh hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, họ phải xóa sạch, làm lại từ đầu, chỉ có điều vẫn còn vướng một tay gốc KGB hung hăng độc tài nên chưa bay cao được,” theo Facebook ông Nguyễn Thông.

Cũng trên Facebook, Luật Sư Luân Lê ở Hà Nội bình luận: “Chính nước Nga đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội và xây dựng chính quyền theo thể chế cộng hòa lưỡng tính – lai tạp giữa cộng hòa tổng thống và cộng hòa đại nghị – một chính thể gồm tổng thống và thủ tướng ở nhánh hành pháp (thuyết triết học chính trị). Và Putin đã phải thừa nhận Stalin là nhà độc tài khát máu, và nhân dân họ đập bỏ tượng của ông ta. Người Nga cũng đang xem xét về việc bỏ xác của Lenin khỏi lăng ở Quảng Trường Đỏ – một nữ ứng viên tổng thống Nga đã tuyên bố điều này nếu trúng cử vào vị trí đứng đầu Điện Kremlin.” (T.K.)

Advertisements

One comment on “Ông Nguyễn Phú Trọng: ‘Cách Mạng Tháng Mười Nga đã làm rung chuyển thế giới’

  1. Cắt mạng tháng 10 tàn sát nhân loại hàng loạt không rung chuyển thế giới mới là lạ,chỉ có lũ đầu bò não lợn óc chó mới tôn vinh chủ thuyết tàn sát nhân loại,lũ đó sớm muộn chết không toàn thây là khó tránh./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s