Báo cáo: Người giàu hưởng lợi nhiều nhất từ dự luật thuế của Hạ viện

https://www.voatiengviet.com/a/bao-cao-nguoi-giau-huong-loi-nhieu-nhat-tu-du-luat-thue-cua-ha-vien/4104174.html

Dự luật thuế của phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ sẽ mang tới những lợi ích lớn nhất cho những người Mỹ giàu có, trong khi tăng thuế lên hơn một phần tư số người đóng thuế trong khoảng thời gian 10 năm, một bản báo cáo của một viện nghiên cứu chính sách cho biết hôm thứ Hai.

Bản báo cáo, từ Trung tâm Chính sách Thuế phi đảng phái, được công bố trong khi ủy ban thuế của Hạ viện tranh luận về Đạo luật Cắt giảm thuế và Việc làm với hy vọng đưa nó ra trước toàn thể Hạ viện để biểu quyết trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ vào ngày 23 tháng 11.

Các nghị sĩ Cộng hòa Quốc hội đang ráo riết chạy đua để ban hành luật cải cách thuế và đặt nó lên bàn làm việc của Tổng thống Donald Trump để ký thành luật trước tháng 1. Nhưng tác động của luật này đối với tình trạng bất bình đẳng thu nhập ở Mỹ có thể ngăn trở nỗ lực của họ cải tổ hệ thống thuế.

Trung tâm Chính sách Thuế cho biết người Mỹ thuộc top 1 phần trăm những người có thu nhập cao nhất, với thu nhập hàng năm trên 730.000 đôla, sẽ được giảm 37.000 đôla tiền thuế. Con số này chiếm 22 phần trăm tổng lượng thuế được cắt giảm cho các cá nhân vào năm 2018. Năm 2027, nhóm 1 phần trăm sẽ nhận được 50 phần trăm tổng lợi ích.

Khoảng 12 phần trăm người đóng thuế sẽ phải trả thuế cao hơn vào năm 2018, tăng lên đến mức hơn 28 phần trăm đến năm 2027, kể cả những người đóng thuế giàu có mà sẽ mất các khoản khấu trừ được liệt kê thành mục, bao gồm khấu trừ thuế thu nhập của bang và của địa phương và thuế doanh thu.

Báo cáo nói người Mỹ trung bình sẽ thấy cắt khoản cắt giảm thuế của họ giảm từ 1.500 đô la năm 2018 xuống còn 700 đôla vào năm 2027 vì các điều khoản hết hạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s