Toàn cảnh Tổng thống Trump tham dự bữa tiệc tối APEC 2017 với các Nhà Lãnh đạo Thế gi ới khác VIDEO

http://www.tienbo.org/2017/11/toan-canh-tong-thong-trump-tham-du-bua.html

Tổng thống Donald Trump tham dự buổi tiệc tối APEC 2017 với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo khác. Do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì chiêu đãi. Ngày 10 tháng 11 năm 2017

0%2B%25283%2529.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Năm APEC Việt Nam 2017 và phu nhân Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì lễ đón chính thức và tiệc chiêu đãi (Gala dinner) các nhà lãnh đạo APEC cùng phu nhân/phu quân.

Trong lễ đón chính thức, theo thông lệ, các nhà lãnh đạo APEC mặc trang phục APEC do nước chủ nhà thiết kế, thể hiện nét đặc trưng riêng. Đây là quà tặng đặc biệt của Chủ tịch nước dành tặng lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Các nhà lãnh đạo đã chụp ảnh chung, tham dự tiệc chiêu đãi và chương trình biểu diễn nghệ thuật.

0%2B%25284%2529.jpg
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm trong trang phục APEC Việt Nam 2017

Tiệc chiêu đãi mở đầu bằng tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn và phát biểu chào mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Ca dao Việt Nam có câu ‘Anh em bốn bể là nhà’. Nhưng còn hơn thế nữa, cùng sống bên hai bờ Thái Bình Dương, suốt hàng chục năm qua, chúng ta may mắn chia sẻ trái ngọt hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực. Từ một nơi từng là chiến trường, sau mấy chục năm qua, châu Á – Thái Bình Dương đã trở thành cái nôi của những câu truyện thần kỳ về phát triển kinh tế. Nền tảng thành công đó là bởi chúng ta cùng tin tưởng vào sức mạnh của hợp tác và đối thoại. Sự hiện diện của đông đảo của quý vị ở đây là minh chứng sống động nhất cho niềm tin ấy”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu.

Chủ tịch nước cho rằng, Thái Bình Dương rất rộng lớn nhưng khoảng cách địa lý đó không ngăn được quyết tâm và ý chí hợp tác vì một tương lai tốt đẹp hơn cho toàn khu vực.

“Sau gần 30 năm thành lập, APEC đã trở thành diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới, là vườn ươm của rất nhiều ý tưởng, sáng kiến về phát triển, liên kết kinh tế, thương mại, đầu tư và là cơ chế điều phối hợp tác kinh tế toàn khu vực”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, cuộc gặp mặt của các nhà lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh bức tranh kinh tế thế giới xuất hiện thêm nhiều điểm sáng như kinh tế và thương mại thế giới đang phục hồi tích cực sau 10 năm kể từ cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2008-2009, châu Á – Thái Bình Dương đạt tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi mức trung bình của thế giới, trong đó đáng mừng là các nền kinh tế APEC, nhất là các nền kinh tế lớn đang phục hồi và tăng trưởng tương đối vững chắc.

“Thực tế đó càng thôi thúc chúng ta càng mạnh mẽ hơn nhằm hoàn thành mục tiêu Bogor và xác định hướng đi chiến lược cho APEC trong thời gian tới”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chỉ ra rằng, về mặt địa lý, Việt Nam được coi như mặt tiền của Đông Nam Á nhìn ra Thái Bình Dương, Chủ tịch nước khẳng định: Khu vực châu Á – Thái Bình Dương luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại và chiến lượt phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch nước mong muốn các nền kinh tế thành viên sẽ cùng Việt Nam viết tiếp câu chuyện thành công của APEC nói chung, và của Việt Nam nói riêng. Để có một Việt Nam đang không ngừng vươn lên và là điểm đến ưa thích của bạn bè quốc tế, Việt Nam cùng các nền kinh tế thành viên APEC tiến những bước dài trên chặng đường hợp tác và phát triển.

Nhiều nền kinh tế thành viên APEC đã trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam về trao đổi thương mại và đầu tư (chiếm 85% lượng du khách quốc tế đến Việt Nam và 80% lượng sinh viên Việt Nam đang du học ở nước ngoài). Các nền kinh tế thành viên APEC thực sự đã góp phần đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến với Việt Nam.

Mời xem Video: Cận cảnh Tổng thống Trump và Melania Dự đại yến tiệc với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. 9/11/17

https://www.youtube.com/watch?v=iO9lFMC4oUI

1%2B%25281%2529.jpg
Thực đơn đặc biệt chiêu đãi lãnh đạo APEC gồm 8 món.

VNN

Advertisements

11 comments on “Toàn cảnh Tổng thống Trump tham dự bữa tiệc tối APEC 2017 với các Nhà Lãnh đạo Thế gi ới khác VIDEO

 1. Má ơi….. nhìn vào Thực Đơn chiêu đãi thượng khách (hàng đầu thế giới) mà cả tiếng Anh lẫn Tiếng Việt đều sai bét NGÚT NGÀN.

  Like

  • Các vị ấy đã quá dư thừa Protein, thấy là né, là tránh,… mà thượng lên miệng các vị ấy…. thì hết biết ban tổ chức tiệc vừa chui từ đâu ra….

   Like

  • Dịch Thực Đơn KHÔNG hề đơn giản xíu nào, xin đừng múa bậy nhé các nhà hàng csvn.

   Cử Nhân ngoại ngữ hạng giỏi nhất nước csxhcnvn chắc chắn 100/100 cũng không đủ trình độ để dịch một bản Menu đơn giản như trên.

   Like

   • HA HA… TÔM HÙM NHA TRANG… HA HA CƯỜI ĐIẾU CHỊU NỔI…. HA HA …SÚP THỊT CUA…

    HA HA…. BỌN SÀNH ĐIỆU ”XƠI TÁI” NHƯ NGUYÊN THỦ DỰ APEC NHÌN VÀO MENU XONG ĐỐ MÀ DÁM ĂN ĐƯỢC MẤY MÓN ĐÓ…. HA HA… SÚP CUA , TÔM HÙM NHA TRANG….. SAO DỐT THẾ

    Like

   • Có cả cả trăm loài Tôm Hùm cả nước ngọt lẫn mặn, chúng bây để Tôm Hùm Nha Trang là loại tôm gì, nó ra sao??? Họ là thượng khách bôn phương chứ đâu phải đám quan csvn ăn nhậu phè phỡn bụng bự chuyên tham nhũng, chuyên ăn tạp, chuyên ngồi các nhà hàng vn nhiều hơn tại cơ quan mà để tên Tôm Hùm chung chung không rõ lý lịch như vậy????

    Chúng bây phải biết giới sành điệu cao thủ như các vị đấy, muốn thường thức món gì đều phải biết rõ mọi gốc rễ ngọn ngành món đó, như tôm hùm thì phải để tên loài tôm của nó trong thực đơn, chẳng hạn Nhatrang Spiny Lobster, .v.vv.. Khi thượng khách nhìn vào Menu không phải đắng đo hay suy nghĩ hoặc không phải mắt công hỏi đây là tôm gì…

    Súp Cua cũng vậy, có cả hàng ngàn loài Cua/ghẹ lẫn mặn và ngọt, Chúng bây cho họ ăn loài nào hay là để họ phải suy nghĩ tìm người cho biết???

    Chỉ bao nhiêu đây cũng làm cho họ ngán ngẩm cái thực đơn không chuyên, đáng xấu hổ có một không hai dành cho thượng khách,..vv.

    Riêng phần dich tiếng Anh lẫn Việt trong Menu cũng đã làm người ta cười nhạo rơi hết nước mắt rồi

    Like

   • HA HA…. PÁC Baothanhnien Disease MỞ NHÀ HÀNG 7 SAO ĐƯỢC RỒI ĐẤY…. HA HA TỚ THẤY CHỮ Crab Roe CHÚNG NÓ BIẾN THÀNH TRỨNG Cua…..HA HA SAO KHÔNG ĐỂ LUÔN Crab Caviar or Sturgeon Caviar Or Salmon Caviar CHO NÓ NGẦU GIỐNG CON BÒ ĐẸP…. HA HA CSVN CÓ TRỨNG CUA NHÁ… HA HA

    Like

   • Bạn Baothanhnien nên mở nhà hàng thì bảo đảm rằng chỉ có dạng VIP từ Tây sang Đông mới hiểu được thực đơn Vietnam duy nhất chỉ có ông này là chuẩn nhất thôi.

    Tôi nói rồi trình độ cử nhân ngoại ngữ csvn 100% không thể dịch một bản Menu đơn giản như trên.

    Like

 2. HA HA…. PÁC Baothanhnien Disease MỞ NHÀ HÀNG 7 SAO ĐƯỢC RỒI ĐẤY…. HA HA TỚ THẤY CHỮ Crab Roe CHÚNG BIẾN THÀNH TRỨNG Cua…..HA HA SAO KHÔNG ĐỂ LUÔN Crab Caviar or Sturgeon Caviar Or Salmon Caviar CHO NÓ NGẦU GIỐNG CON BÒ ĐẸP…. HA HA CSVN CÓ TRỨNG CUA NHÁ… HA HA

  Like

  • Bạn lại đúng nữa rồi, nên mở nhà hàng luôn đi nhé bạn!

   Crab Roe đã làm tôi muốn ngã ngữa vì cái ghế nó biết cũng cười theo hơn tôi đấy…

   Like

 3. 100% quan khách nước ngoài từ VIP đến bình dân nhất,mà nhất là bon Tây, mỗi lần họ vô các nhà hàng toàn cả xứ csvn Viettnam, không một ai không lè lưỡi nín cười hoặc ít nhất mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ Menu đang viết cái món gì, nks tựa như đánh đố…. Tự hiểu nhé!

  Like

  • HA HA…. PÁC CÓ THẤY TIÊU ĐỀ CHÍNH TRÊN SÂN KHẤU KHÔNG PÁC…

   ” APEC ECONOMIC LEADERS’ WEEK” HT

   HA HA… ĐÃ GHI LÀ APEC CÒN NGU ĐẾN NỔI NHỒI THÊM CHỮ ECONOMIC KẾ TIẾP ĐỂ CHỌC CHO THIÊN HẠ CƯỜI CHƠI… HAHA … APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s