Nga trách an ninh Hoa Kỳ thiếu linh hoạt nên Putin không gặp được Trump tại Đà Nẵng

http://www.sbtn.tv/nga-trach-an-ninh-hoa-ky-thieu-linh-hoat-nen-putin-khong-gap-duoc-trump-tai-da-nang/

Nga trách an ninh Hoa Kỳ thiếu linh hoạt nên Putin không gặp được Trump tại Đà NẵngẢnh: uawire.com

Theo TASS, ông Dmitry Peskov- trưởng phòng báo chí của tổng thống Putin- hôm nay 13/11 nói rằng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tổng thống Nga đã không có một cuộc họp chính thức nào bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Dmitry Peskov cho rằng kế hoạch tổ chức cuộc gặp gỡ giữa Trump và Putin bất thành, vì mạng lưới bảo vệ an ninh tổng thống Hoa Kỳ thiếu linh hoạt. Dmitry Peskov giải thích rằng phía Nga cố gắng phối hợp để tổ chức cuộc họp riêng chính thức giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực của Nga, phía Hoa Kỳ không đưa ra nhiều sự chọn lựa phù hợp với điều kiện của phía Nga lẫn Hoa Kỳ.

Ông Peskov chỉ trích bộ máy hoạt động thiếu linh hoạt của Hoa Kỳ, vì vậy mà không có cuộc hội đàm riêng giữa tổng thống Trump và tổng thống Putin tại Đà Nẵng được coi là cơ hội tốt nhất.

Theo báo mạng uawire.org, sự thiếu vắng cuộc gặp gỡ chính thức giữa hai nhà lãnh đạo cho thấy bang giao giữa Nga và Hoa Kỳ chưa vượt qua khủng hoảng, mặc dù Trump và Putin cũng có một số dịp trò chuyện bên lề APEC.

Trước đó, Toà Bạch Ốc thông báo tổng thống Hoa Kỳ không có cuộc gặp gỡ riêng với tổng thống Nga Putin trong thời gian hiện diện tại Việt Nam.

Song Châu / SBTN

Advertisements

2 comments on “Nga trách an ninh Hoa Kỳ thiếu linh hoạt nên Putin không gặp được Trump tại Đà Nẵng

  1. Vách tường luôn có mắt In Vietnam, không bao giờ có cảnh Putin và TT Mỹ sẽ có cuộc hợp nào bên lề tại vietnam,, ngoại trưởng Nga nói lách khéo léo,….. Hơn nữa Nga đã hết hy vọng , không còn tin bất kỳ điều gì ở người cs bắc kỳ, vài thập niên gần đây họ đã nhận ra người Miền Nam mới đúng chất thực sự là người Vietnamese…..

    Like

    • Bạn lại đúng, nhưng dân miền nam thì hầu như không ai thích thú gì gã Nga trừ mấy đứa cộng sản.Nên lưu ý rằng không dân tộc nào trên trái đất này Điểu giả, điếm đàn bằng Nga.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s