Chuyên viên Liên Hiệp Quốc về lương thực thăm Việt Nam

http://www.sbtn.tv/chuyen-vien-lien-hiep-quoc-ve-luong-thuc-tham-viet-nam/

Chuyên viên Liên Hiệp Quốc về lương thực thăm Việt NamẢnh: Dân Luận

Cao Uỷ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cho hay, bà Hilal Elver- chuyên viên về lương thực của tổ chức này- sẽ sang thăm Việt Nam 10 ngày, bắt đầu từ hôm qua 13/11, để thu thập tình hình an ninh lương thực của Việt Nam, kể cả tác động của sự biến đổi khí hậu liên quan đến lương thực.

Trong bản thông cáo báo chí được công bố trước chuyến đi, Hilal Elver nói rằng bà mong chờ cơ hội để thẩm định xem liệu tất cả mọi người dân Việt Nam có cơ hội để tiếp nhận đầy đủ lương thực cho cuộc sống hay không.

Báo mạng Dân Luận dẫn phúc trình của Cao Uỷ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cũng nói rằng đây là chuyến đi thăm Việt Nam đầu tiên dưới hình thức này của một đặc sứ Liên Hiệp Quốc. Năm 2014, đặc sứ Heiner Bielefelt của Liên Hiệp Quốc phụ trách lĩnh vực tôn giáo và tự do tín ngưỡng đến thăm Việt Nam. Chuyến đi dẫn đến xung đột với nhà cầm quyền CSVN tại Hà Nội.

Trong chuyến đi thăm Việt Nam lần này, bà Hilal Elver cho biết sẽ chú ý đến sự tác động của nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam. Đó là việc xả thải của Formosa, phẩm chất bữa ăn của nhà nước Cộng sản Việt Nam cung cấp cho tù nhân, phẩm chất các loại thực phẩm được bày bán ở thị trường và hậu quả của việc thu hồi đất đai có thể làm người dân mất đất trồng trọt, lâm vào cảnh đói kém triền miên.

Song Châu / SBTN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s