CXN_112517_12 897_ Trong những chuyện tào lao mà NXP làm trên cương vị TT, đây có lẽ là chuyện tào lao nhất (Apec, NXP urged Trump to come back to TPP) : Thủ tướng Việt Nam giục Mỹ trở lại TPP


Châu Xuân Nguyễn
xx
Cả thế giới đều biết khi Trump tuyên bố ở Apec Danang là Mỹ chĩ thương thuyết những HĐTM song phương chứ ko gia nhập HĐTM đa phương vì không kiểm soát đc nhập siêu vào Mỹ và có quá nhiều gian lận TM từ TQ tuồn hàng qua nhãn VN để trốn thuế Mỹ.
xx
Khi một TT Mỹ tuyên bố chính sách này, cùng với chính sach America First và những áp lực mà Trump áp đặt TQ và VN để giảm xuất siêu vào Mỹ thì quan điểm của Mỹ là quá rõ ràng
xx
Chỉ có thằng ngu mới thúc dục Mỹ thay đổi quan điểm của Trump, nhất là quan điểm này hình thành từ lời hứa với cử tri Mỹ là America First và “bring back jobs to the Americam”
xx
KẾT LUẬN
xx
Chỉ có những thằng vừa ngu vừa dốt mới làm chuyện tào lao này.
xxxxxhttps://www.voatiengviet.com/a/thu-tuong-viet-nam-giuc-my-tro-lai-tpp/4131413.html

Thủ tướng Việt Nam giục Mỹ trở lại TPP

Thủ tướng Việt Nam bày tỏ muốn Mỹ trở lại với TPP

Thủ tướng Việt Nam bày tỏ muốn Mỹ trở lại với TPP

Các thành viên còn lại của hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương cần để ngỏ cửa cho việc Mỹ quay trở lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Naotoshi Okada của Nikkei ở Hà Nội.

Trong buổi tiếp lãnh đạo của Nikkei, ông Phúc cũng mô tả Nhật Bản và Việt Nam thân thiết như anh em một nhà.

11 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia và Singapore, đã đạt được một thỏa thuận trên bình diện rộng về việc theo đuổi hiệp định thương mại mà không có sự tham gia của Washington.

Về việc Tổng thống Donald Trump rút nước Mỹ khỏi TPP trong khuôn khổ chính sách “nước Mỹ trên hết” của mình, Thủ tướng Phúc thúc giục ông Trump tham gia trở lại vào TPP để “bảo đảm lợi ích cho các quốc gia thành viên và cho chính nước Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cho hay đã nói chuyện với Thủ tướng Nhật, ông Abe, về cách thuyết phục ông Trump quay trở lại, thể hiện mối quan tâm lớn đến việc đưa Washington trở lại.

Nếu Hoa Kỳ quay lại với TPP, các thành viên của hiệp định sẽ chiếm 37,5% tổng sản phẩm quốc nội của thế giới, 11,3% dân số toàn cầu và 25,7% tổng kim ngạch mậu dịch – tăng gấp đôi hoặc gấp ba, tùy hạng mục, so với các con số của TPP 11.

Với thực tế là ông Trump có nhiều khả năng không thay đổi ý định, Nhật Bản và Việt Nam có kế hoạch lôi kéo các nước khác vào nỗ lực thuyết phục ông về TPP.

Mỹ đánh giá “tầng lớp trung lưu đang tăng lên của Việt Nam như là một thị trường chính cho hàng hoá và dịch vụ của Mỹ”, ông Trump nói trong chuyến thăm gần đây của ông, đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có “thương mại công bằng và đối đẳng”.

Ông Trump đề nghị đàm phán một hiệp định thương mại tự do song phương với Việt Nam, và ông có thể cũng sẽ sớm đề nghị tương tự với Tokyo, mặc dù dường như ông đã không nêu ra vấn đề này trong khi ông ở Nhật Bản từ ngày 5-7/11.

Nhật Bản và Việt Nam dường như có chung những quan ngại về những điều khoản cứng rắn mà Mỹ có thể sẽ nêu yêu sách trong các cuộc đàm phán song phương.

(theo Nikkei)

Virus-free. www.avg.com
Advertisements

3 comments on “CXN_112517_12 897_ Trong những chuyện tào lao mà NXP làm trên cương vị TT, đây có lẽ là chuyện tào lao nhất (Apec, NXP urged Trump to come back to TPP) : Thủ tướng Việt Nam giục Mỹ trở lại TPP

 1. “Chỉ có những thằng vừa ngu vừa dốt mới làm chuyện tào lao này.”
  Cái ngu của NXP là để cho Mỹ hiểu rằng VN rất cần Mỹ tham gia TPP (và ngầm lấy cảng Cam Ranh làm điều kiện với Mỹ). Điên khùng quá !!!!!
  Hành động cầu may nầy của NXP cho chúng ta thấy là TT không có cách gì để cứu vãn tình hình SUY THOÁI kinh tế nghiêm trọng hiện nay.
  NXP và chóp bu csvn đến bây giờ vẫn chưa hiểu vì sao chế độ cs nào cũng phải SỤP ĐỖ (ngu dốt lãnh đạo, độc tài, không dân chủ, tham nhũng, …)

  Like

 2. Nhìn tấm hình trên Phúc đi cạnh Trump chúng ta thấy NXP cườI mếu máo, chạnh lòng, muốn cầu lệ Trump như kiểu :”Thưa đạI ca! ĐạI ca cho VN chúng em một con đường sống nha! ” . Chính Trump đã đóng “cây đinh ba” vào cổ quan tài CSVN rồI, làm gì có chuyện rút lạI TPP. Ngay cả sau Apec 2017, cái TPP-11 được đổI thành CPTPP mà Canada là nước đầu tiên cũng phảI bỏ của chạy lấy người. Giờ kinh tế CSVN chỉ chờ chết giống như Venezuela thôi! Chắc giờ này các quan chóp bu CSVN đã biết VN cũng sắp tái ngộ cùng thuyền vớI ngườI anh em XHCN thiên đường như Venezuela, hẹn gặp nhau vào cuốI năm 2018 !

  Like

 3. Việc này nói niểng ngu chưa đúng lắm,phải nói rằng KHÙNG hết thuốc chữa vì đứt dây tự trọng khi túi đã trống chơn,héo mi trăm ai no má ny hihihi./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s