Đả đảo “đức ông Phạm Quốc Tuấn” bưng bô bè lũ Việt gian Thúy Nga Paris By Night, Nguyễn Ngọc Ngạn…

Little Saigon, Thứ Năm ngày 30 tháng 11 năm 2017

 
Kính thưa Quý Đồng Hương,
 
Giờ chót tôi mới nhận được tìn là “đức ông” Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ giáo xứ St. Columban đã thông đồng và cấu kết với tập đoàn Việt gian trung tâm băng nhạc Thúy Nga Paris By Night và Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn để tổ chức “hát hỏng” “nhảy múa trong nhà thờ St. Columban vào tối mai, Thứ Sáu 1 tháng 12 năm 2017. Vì biết tin quá trể nên tôi chỉ có đủ thì giờ để viết tổng hợp bài viết này để quý vị Giáo Dân tại giáo xứ St. Columban có tài liệu để phản đối “đức ông” Phạm Quốc Tuấn đã có hành động ngu xuẩn, lố bịch, dị hợm, phản bội chính nghĩa Quốc Gia của tập thể người Việt Tỵ Nạn cộng sản, khi đi tiếp tay cho bè lũ Việt gian Thúy Nga Paris By Night và Việt gian Nguyễn 
Ngọc Ngạn ….làm ô uế thánh đường St. Columban và làm nhục cho chính nghĩa Quốc Gia chống cộng.
 
Năm ngoái, “đức ông” Phạm Quốc Tuấn đã bị giáo dân tại giáo xứ Thánh Linh dạy cho bài học đích đáng, bằng phương thức dân chủ bỏ phiếu “đánh bẹp” tà ý của “đức ông” Phạm Quốc Tuấn muốn đưa bè lũ Việt gian Thúy Nga Paris By Night vào “quậy” trong nhà thờ Thánh Linh. Vì quá sân si và có tư tưởng bưng bô Việt gian, nên “đức ông” Phạm Quốc Tuấn vẫn còn nuôi mộng phản bội, và nay lợi dụng chức vụ chánh xứ giáo xứ St. Columban nên hắn đã dùng “quyền lực” áp đặt tổ chức buổi ca nhạc vào tối thứ Sáu này trong nhà thờ St. Columban. Đây là một hành động đi ngược lại ý nguyện đạo đức của giáo dân và phản bội chính nghĩa Quốc Gia chống cộng của tập thể người Việt Tỵ Nạn. 
Tôi đang nắm trong tay một số “bí mật” của tên “đức ông cà chớn” này, và tôi sẽ vạch mặt nạ hắn ra một ngày không xa.
 
Trong bài viết này, phần đầu tôi trích lại những tài liệu phản đối tên “đức ông” Phạm Quốc Tuấn này của các giáo dân, và phần dưới tôi nêu ra tóm lược một số bằng cớ theo giặc của tập đoàn Việt gian Thúy Nga Paris By Night và Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn. 
 
Trong quá khứ, tôi cũng từng lên án tên “linh mục dỏm” Vũ Ngọc Long khi hắn tổ chức cho bọn Việt gian Thúy Nga Paris By Night hát hò trong nhà thờ St. Barbara vào vài năm qua, và bây giờ hắn đã “dụ dỗ” vợ của giáo dân để xuất tu dẫn nhau đi xây ổ uyên ương. Thật là một thằng “linh mục bẩn thỉu” làm hoen ố danh dự khả kính và cao cả của các Linh Mục và các nhà tu hành khác. 
 
Tôi cũng từng lên tiếng chửi tên “linh mục Việt gian” Vũ Ngọc Long này khi hắn ôm đàn guitar hát bản nhạc “Một cõi đi về” của văn công Việt cộng Trịnh Công Sơn khi hắn giảng lễ trong nhà thờ, trúng cái ngày tôi có mặt dự Thánh Lễ lúc đó. Hành động “bưng bô” bẩn thỉu của tên “linh mục Việt gian” Vũ Ngọc Long một cách công khai như vậy mà cả nhà thờ St. Barbara chẳng có người Quốc Gia nào lên tiếng phản đối hắn. Nay hắn đã dẫn gái đi “hưởng thụ” rồi nên Thiên Chúa cũng mừng là thoát khỏi một thằng con ngỗ nghịch và vô lại như hắn.
 
Nghe tin là giáo dân St. Columban sẽ biểu tình và ngồi cầu nguyện trong lúc bọn Thúy Nga Paris By Night diễn nhạc, tôi xin cầu chúc các vị giáo dân đạo đức và có chính nghĩa Quốc Gia được thành công và toại nguyện. Xin Chúa che chở và độ trì cho công cuộc đấu tranh của quý vị vào tối mai.
 
Vì gấp quá, tôi sẽ có những tin tức và thái độ để đối đầu với tên “đức ông khốn nạn” này. Được biết tên “đức ông” Phạm Quốc Tuấn này còn đang giữ chức vụ rất lớn là Chủ Tịch Liên Đoàn Tu Sĩ Miền Tây Hoa Kỳ gì đó, tôi hy vọng quý vị Linh Mục đàng hoàng và tư cách, đạo đức khác hãy xét lại tư cách, đạo đức 
và lập trường chính trị của tên “đức ông” Phạm Quốc Tuấn này. Dù hắn có thân thế với Đức Giám Mục Mỹ, với Tòa Giám Mục Mỹ v.v.., nhưng không vì thế hắn lại xuẩn động đi khinh thường nguyện vọng của giáo dân Việt Nam, và phản bội lại chính nghĩa chống cộng của tập thể người Việt Tỵ Nan.
 
Tôi luôn kính trọng các vì Linh Mục và các nhà tu hành tư cách, đạo đức, chống cộng, nhưng tôi rất khinh bỉ bọn bưng bô Việt cộng, bợ đít lũ Việt gian dù bọn này có chức tước gì chăng nữa. Đả đảo “đức ông” Phạm Quốc Tuấn!
 
Trân trọng,
 
Ngô Kỷ
 
(714) 404-7022
                                                                                                               

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t6_zpsgw49y82d.jpg
Inline image 8 
THƯ TÒA SOẠN
Xin đừng tục hóa đạo
      Do độc giả thông tin, chúng tôi được biết vào tối ngày 1-12 sắp tới, tại thánh đường St Columban, thuộc giáo phận Orange, California, trong phạm vi “Thủ Đô Tỵ Nạn” của người Việt, sẽ có một buổi ca nhạc Giáng Sinh Gloria 3. Nếu là buổi nhạc thanh ca do các tu sĩ và giáo dân trình diễn trong tinh thần cầu nguyện thì không có gì đáng nói. Đàng này, buổi ca nhạc được tổ chức dưới danh Nhà thờ St Columban và Paris by Night.
      Chắc chắn Paris by Night sẽ đóng vai chính trong nội dung chương trình ca nhạc, các linh mục và nam nữ tu sĩ có dịp làm ca sĩ nghiệp dư chỉ là phụ. Mục đích chính của gánh hát chuyên nghiệp không phải là ca tụng Chúa và Đức Mẹ mà là làm thương mại, làm băng nhạc Gloria 3 đem bán khắp nơi, như đã làm băng Gloria 1 thâu tại nhà thờ St Barbara và băng Gloria 2 thâu tại nhà thờ La Vang. Theo chỗ chúng tôi biết, giáo xứ St Columban sẽ hưởng tiền bán vé như một hình thức gây qũy và Trung tâm Thúy Nga sẽ hưởng trọn tiền bán băng nhạc Gloria 3.
      Điều đáng nói là các nhà thờ này đều do các linh mục Việt Nam làm chánh xứ hay quản nhiệm và giáo dân gốc Việt rất đông. Các linh mục đã nói gì với bề trên để được phép làm điều này? Phải chăng nỉ non đây là cơ hội giảng đạo, tôn vinh Thiên Chúa và Mẹ Maria (hình Đức Mẹ in trên vé và trên bích chương quảng cáo), phổ biến cho nhiều người nghe để đánh động lòng họ? Thế nhưng các vị có trình bầy với Giám Mục giáo phận những lấn cấn sau đây không?
      1/ Thánh đường và cả khuôn viên thánh đường là nơi tôn nghiêm để thờ phương và cầu nguyện có nên biến thành rạp hát hay trung tâm giải trí để có thể được dùng làm sân khấu cho các ca sĩ hát hò, nhún nhẩy, múa may, làm điệu bộ với khán giả hay không?
      2/ Giáo xứ có cần tiền đến độ phải cho gánh hát chuyên nghiệp đến nhà thờ biểu diễn để thu hút khán giả và chia phần lời hay không?
      3/ Căn bản luân lý và chính trị của những người sáng lập và điều hành gánh hát này có gì đáng nghi ngờ, có xứng đáng được đưa vào “nơi thánh” để hát ca? Một trong những sự kiện giúp ta suy nghĩ là từ lâu nay các chương trình Thúy Nga Paris by Night không dám đụng chạm gì tới chế độ đàn áp tôn giáo Việt Nam hiện tại, đa số những quảng cáo và tiền thưởng đều đến từ Việt Nam. Vậy sự liên hệ giữa Paris by Night và Việt Nam về mọi mặt hiện nay ra sao?
      Để bảo vệ Thánh Danh của Thiên Chúa và Mẹ Chúa, để giữ gìn đặc tính thánh thiêng của các nơi thờ THƯ NGỎ: KÍNH GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA
 
       
 Inline image 7
Video: GIÚP CON ĐI TRỌN ĐƯỜNG TRẦN
Sáng tác: THY YÊN – Hợp Ca
Kính báo Cộng Đồng Dân Chúa
Kính thưa quý Tín Hữu,
 
Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ  Giáo Xứ St. Columban  đã hợp đồng với Trung Tâm băng nhạc Thúy Nga Paris By Night dùng Thánh Đường St. Columban làm rạp hát bán vé và  dùng Cung Thánh, nơi tế lễ hằng ngày, làm sân khấu cho ca sĩ trình diễn thâu hình, phát hành DVD Gloria 3, kinh doanh thương mại vào ngày 1 tháng 12 năm 2017. (Xin xem phụ lục 1)  Đức ông Phạm Quốc Tuấn, năm 2015 khi là chánh xứ Thánh Linh, đã thất bại trong việc tổ chức DVD Gloria 3, vì bị Hội Đồng mục vụ Cộng Đoàn Thánh Linh bác bỏ.
 
Những người tổ chúc thực hiện DVD Gloria 3 đã trình bày với các chức sắc Tòa Giám Mục Giáo Phận Orange rằng;  “…nay Gloria 3 tại St Columban cũng là fundraising cho Giáo phận, nên chương trình Gloria không hề có chuyện làm ăn profit hay chia chác thương mại của cá nhân nào.” (Lời ông Đỗ Cung.) Các chức sắc người Mỹ trong Tòa Giám Mục, có thể, vì không nắm vững tình hình sinh hoạt chính trị, văn hóa trong Cộng đồng Việt Nam, đã dựa vào những trình bày thiếu trung thực  đó nên đã chấp thuận cho họ tổ chức, dù rằng Tòa Giám Mục đã nhận được nhiều ý kiến phản kháng. Đây cũng chính là khuyết điểm của đường lối mà Đương kim Giáo Hoàng Phanxicô trong những năm gần đây đã cực lực lên án: ”Chủ trương Giáo Sĩ trị”.
 
Ai có thể nói Trung Tâm băng nhạc Thúy Nga Paris by Night (PBN) thâu và bán băng Gloria 1 và 2 tại trụ sở, các Đại lý và trên Mạng toàn cầu là không làm thương mại, không kiếm lợi nhuận? Họ đã, đang và còn bán ra dài dài vì đó là tác phẩm bản quyền của PBN. Kế tiếp là Gloria 3 sắp thâu hình tại nhà thờ St. Columban cũng không ra ngoài quỹ đạo đó, vì cho đến nay chưa thấy có thông báo nào nói khác đi. Chỉ riêng hàng chục triệu người Công Giáo VN trong và ngoài nước đã và sẽ tiêu thụ bao nhiêu băng gốc có tên Gloria chỉ vì chữ Gloria, hình ảnh Đức Mẹ và các giáo sĩ  trên tờ quảng cáo? (Phụ lục 2)
 
Xin Đức Cha tân cử Thomas Nguyễn Thái Thành và các chức sắc người Việt trong TGM vui lòng trình bày sự thực này cho các Giám Mục và Linh Mục người Mỹ hiểu rõ rằng những người tổ chức đã không nói thật sự tình cho các chức sắc TGM để họ đưa một đoàn hát kinh doanh thương mại núp bóng Công Giáo, núp bóng Giáo Đương để kinh doanh.
Giao dân Việt Nam đã dóng góp phần lớn ngân khoản để xây 3 Thánh Đường trong Giáo Phận: La Puritsima (Orange); St. Calistus (Tam Biên) Garden Grove; La Vang, Santa Ana. Đang nhiệt tình dóng góp xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang tai Nhà Thờ Kính và Thánh Dường Christ Our Savior Church, Santa Ana.                          
 
Việc tổ chức gây quỹ cho giáo xứ hoặc Giáo phận với số tiền nhiều triệu MK như vậy mà đâu có cần đem một đoàn hát thương mại vào nhà thờ, lên Cung Thánh thâu DVC bán buôn. Vậy một cuộc gây quỹ nhỏ lấy tiền để xây thêm nhà vệ sinh và tu sửa đài Đức Mẹ cho Giáo xứ St. Columban có cần và có đáng phải hy sinh Thánh Đường để cho một đoàn hát thương mại vào trình diễn, thâu DVD kinh doanh, gây xáo trộn và phân hóa cộng đồng Tín hữu cũng như những dư luận không tốt đẹp trong cộng đồng người Việt hải ngoại, ảnh hưởng không nhỏ đến công cuộc rao giảng Tin Mừng. Các sự kiện này làm mất sự an bình trong tâm hồn người Tín hữu đúng vào thời điểm chuẩn bị đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần
   
“Hãy đem những thứ này đi khỏi đây và đừng biến nhà Cha Ta thành nơi buôn bán” (Gioan 2, 16))   
 
Thánh Đường và Cung Thánh đã được làm phép Thánh Hiến thành đền thờ tế lễ Thiên Chúa nên các nơi này chỉ được dùng vào các sinh hoạt Thánh Thiện. Việc dùng Thánh Đường, nhà của Chúa, để cho một đoàn hát ngoài đời vào làm kinh doanh thương mại thì không thể ngụy biện cho đó là một việc làm Thánh Thiện được. Nói cách khác đó là việc làm vi phạm Giáo Luật. Tình trạng này đã sẩy ra cho DVD Gloria 1 và 2, nay lại đang tiến hành cho DVD Gloria 3. (Xin xem phụ lục 3, 4)
 
Kính thưa quý Tín Hữu,
 
Người Tín hữu Công Giáo phải sống Phúc Âm và thực thi lời Chúa dạy:
 
“Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: “Các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ; và không có gì kín nhiệm mà không hề hay biết. 27 Điều Thầy nói với các con trong bóng tối, hãy nói nơi ánh sáng; và điều các con nghe rỉ tai, hãy rao giảng trên mái nhà”. Mt 10,26-27
 
   Kính xin quý Tín Hữu khắp nơi :
 
          Làm việc đền tạ và thêm lời cầu nguyện cho các mục tử được ơn khôn ngoan và can đảm dẫn dắt đoàn chiên Chúa.
 
          Làm tất cả những gì có thể để bảo vệ sự thánh thiêng của Thánh Đường.
 
    Bài Cậy Đăng
http://diendangiaodan.us/hopthu_ydan/KinhBao_TiengNhacOaiHung/Hinh_04B.jpg
  Phụ lục 1
Ai dùng nhà thờ làm rạp hát, Cung Thánh làm sân khấu thâu DVD Gloria 3 tại nhà thờ St. Columban?
 
http://diendangiaodan.us/hopthu_ydan/KinhBao_TiengNhacOaiHung/Hinh_05.jpg
 
 Phụ lục 2
Poster quảng cáo chiêu dụ giáo dân mua DVD Gloria
 http://diendangiaodan.us/hopthu_ydan/KinhBao_TiengNhacOaiHung/Hinh_12.jpg
 
Video: GIÚP CON ĐI TRỌN ĐƯỜNG TRẦN
Sáng tác: THY YÊN – Hợp Ca
           Ai rước các ca sĩ lên Cung Thánh chà đạp nơi Thánh Thiêng, nơi Tế Lễ Thiên Chúa để thâu và bán DVD?
Là con cháu các Thánh Tử Đạo VN, quí vị nghĩ sao khi ngồi trên ghế nhà thờ vỗ tay tán thưởng các ca sĩ ca hát trên
 Cung Thánh nơi tế lễ, nơi mình và máu Chúa được dâng lên hằng ngày? Xin hãy vấn lương tâm mình xem việc đó có Thánh Thiện chăng? 
 
   Phụ lục 3, 4:
  Hình trên DVD Gloria 2
http://diendangiaodan.us/hopthu_ydan/KinhBao_TiengNhacOaiHung/Hinh_13.jpg
http://diendangiaodan.us/hopthu_ydan/KinhBao_TiengNhacOaiHung/Hinh_04B.jpg
  
Inline image 8 
Kính Báo Giáo Dân Xứ ST. COLUMBAN – TIẾNG NHẠC OAI HÙNG
Video TIẾNG NHẠC OAI HÙNG Sáng tác: HẢI LINH
Trình diễn: Ca Đoàn TAM BIÊN, California Hoa Kỳ
 
Kính báo Giáo Dân Giáo Xứ ST. COLUMBAN:
 
– Xin gia tăng việc đền tạ Chúa và Mẹ Maria vì các kẻ “Giả Hình” đang đâm thấu Trái Tim Chúa và Mẹ Maria!
 
– Ai dùng nhà thờ làm rạp hát, dùng Cung Thánh làm sân khấu cho đoàn hát thâu DVD Gloria 3 kinh doanh thương mại tại nhà thờ St. Columban?
 
– Ai rước các ca sĩ lên Cung Thánh chà đạp nơi Thánh Thiêng, nơi Tế Lễ Thiên Chúa để làm thương mại?
 
– Đức Ông dậy lời Chúa thì phải tuân giữ, nhưng Đức Ông rước con buôn vào nhà Chúa, chà đạp nơi Thánh thiêng thì chớ hùa theo, mà phải cất cao tiếng nói Ngôn Sứ!
 
– Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thà chết chứ không bước qua thập giá. Vậy con cháu các Thánh có nỡ tâm ngồi “thưởng thức” người ta chà đạp nơi cầu nguyện, nơi Tế Lễ Thiên Chúa?  
 
– Xin chớ a tòng với những ai buôn thần bán thánh mà sẽ phải đấm ngực, nghiến răng mai hậu!
 
– Hỡi những kẻ “Giả Hình” hãy nghe tiếng Chúa: “Đã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi lại biến thành sào huyệt của bọn trộm cướp.” (Mt 21, 13)
 
Bài Cậy Đăng
 
Inline image 1
Inline image 2
 
Đả đảo Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ nhà thờ St. Columban phản bội cộng đồng tỵ nạn và phản quốc
khi đi thông đồng, cấu kết, nối giáo cho Việt gian trung tâm băng nhạc Thúy Nga Paris, Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn và bè lũ.
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t16_zpsilwwxupx.png
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t7_zpsmoofetsn.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t2_zpsphm3fvmk.png
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t117_zps2gelopzb.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t115_zps9psb00pz.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t116_zpsbfjkmoca.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t14_zpsbkjdg2uz.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t11_zpsrvcjvmat.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t13_zpsg4cyj8bb.jpg
Đức Ông Phạm Quốc Tuấn tại chương trình ca nhạc Thúy Nga Paris trong nhà thờ La Vang
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t72_zpsxpftkvt0.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t76_zps0c9tumlt.jpg
Đức Ông Phạm Quốc Tuấn giới thiệu Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn trong nhà thờ La Vang
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t73_zps2nsnfbeh.jpg
Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn tại chương trình ca nhạc Thúy Nga Paris trong nhà thờ La Vang
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t78_zpsa9catxqu.jpg
 
Đả đảo “linh mục lưu manh” Vũ Ngọc Long, một tên “vô lại” cúi mặt bưng bô cho bè lũ 
Việt gian trung tâm băng nhạc Thúy Nga Paris, Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn, và tập đoàn phản quốc.
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t31_zpsttixy4gf.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t45_zpskfs4hqny.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t52_zpsmcf9vnuv.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t18_zpsuah5wtpj.jpg
“Linh mục lưu manh” Vũ Ngọc Long tại chương trình ca nhạc Thúy Nga Paris trong nhà thờ St. Barbara
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t82_zps8gwzkz4r.jpg
Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn tại chương trình ca nhạc Thuý Nga Paris trong nhà thờ St.Barbara
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t91_zpsg1y5rrak.jpg
hở hang, suồng sả trong nhà thờ tôn nghiêm
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t98_zpsfxcagr6m.jpg
Văn công cộng sản Thu Phương trình diễn trong nhà thờ 
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/t92_zpshlaylh1t.jpg
Inline image 4

Inline image 3
Văn công Việt cộng Thu Phương mặc áo dài cờ đỏ sao vàng CSVN, thế mà được hát trong nhà thờ 
 
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp5_zps6rpmk5o7.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp1_zps7qmzzzom.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp2_zpsc2dtu57i.jpg
Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản mạnh mẽ chống văn công Việt cộng Thu Phương,
thì trung tâm băng nhạc Thúy Nga Paris, Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn và “linh mục lưu manh”
Vũ Ngọc Long lại chứa chấp và bưng bô cho con “vẹm cái” Thu Phương này ngay trong nhà thờ.

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp6_zps0vbdsdan.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp7_zpslx451sqo.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tp11_zps9icocqv6.jpg
Inline image 8 
Thư Độc Giả – 164
 
Ông Trần Văn Lâm, CA
 
Kính thưa quí báo,
 
Tháng hai vừa qua khi đọc bài “Nói hay đừng” đăng nơi cuối số Xuân Diễn Đàn Giáo Dân tôi không tin đó là sự thật vì tôi không thể tin những sự kiện như thế lại có thể xảy  ra tại một giáo xứ có đông đảo giáo dân Việt Nam vào bậc nhất nhì của Giáo Phận Orange, Tiểu Bang California, Mỹ Quốc. Và cũng để đáp lại lời mời gọi của quí Báo xin Độc Giả góp ý, tôi đã lên NET tìm coi thì, Chúa Ôi! các hình ảnh và lời nói đập vào mắt tôi, vào tai tôi làm tôi sững sờ choáng váng. Ma xui, quỉ khiến hay sao mà LM. Vũ Ngọc Long, quản xứ GX. St. Barbara lại đứng trên Cung Thánh mời MC Nguyễn Ngọc Ngạn, một người mà cộng đồng tị nạn hải ngoại đã từng chống đối, lên án kể từ cuốn băng Thuý Nga số 40 được đồng bào mỉa mai gán cho tên băng B 40,  lên cám ơn với lời bốc thơm vô lễ trước mặt vị GM chủ chăn người Mỹ rằng nếu chú đi tu thi chú đã làm GM. Nhưng kinh khủng hơn khi nghe liền sau đó LM còn đưa lời mời sang năm rước chú về giảng tĩnh tâm cho giáo xứ! Rất may, Tạ ơn Chúa, Giáo Phận đã tống cổ ông đi mất tăm mất tích rồi. Không biết vụ này có dính giáng gì đến dự tính mời chú Ngạn về giáng tĩnh tâm hay còn nhiều vụ bê bối khác nữa của LM. Long?
 
Chưa hết, nhìn hàng khán giả mà coi, tôi thấy có đủ thành phần gồm Giám Mục, Linh Mục, Nữ Tu ngồi chật các hàng ghế đầu “Danh Dự” đúng với chữ “Special Guest” in trên trang bìa trước cuốn DVD Gloria. Các vị khách danh dự này cũng cười nghiêng ngả khi nghe MC diễu cợt hay các ca sĩ múa may, uốn éo trên sân khấu Cung Thánh, ngay dưới chân Chúa chịu nạn! Sau hơn hai ngàn năm mà các Thày dậy, các Thầy cả Thượng Phẩm đang tâm hành hạ Chúa dường đó sao? Sao các Đấng lại nỡ biến Cung Thánh, Thánh Đường là nơi thờ phượng Chúa thành nơi giải trí, thành chốn hí trường để con buôn Văn nghệ kinh tài? Các cha vẫn giảng “Các con không thể làm tôi hai chủ. Nếu chủ mới vào thì chủ cũ phải ra đi”? Vậy nếu Thần  Tài và Ô Uế đã tiến lên Cung Thánh thì còn chỗ đâu cho Chúa? Khi người ta đã “Thánh hoá” những bản tình ca như “Hai mùa Noel” v.v… cho các ca sĩ ẽo ượt trình diễn trong cái gọi là Chương Trình Thánh Ca Giáng Sinh thì hết chỗ để nói.
 
Tôi không coi băng nhạc Thuý Nga, nhưng qua vụ này, tôi lên NET xem còn tuồng tích nào tái diễn tương tự như thế? Và quả thực tôi đã thấy DVD Gloria  số II phát hành tháng 12 năm 2014 thâu hình trực tiếp mà sân khấu cũng là Cung Thánh của Thánh Đường GX. Đức Mẹ La Vang cũng thuộc Giáo Phận Orange. Đây là Thánh Đường nguy nga mới xây cất được cung hiến Đức Mẹ dưới danh hiệu Đức Mẹ La Vang mà giáo dân Việt Nam đã đóng góp nhiều công sức và tài chánh. Cha chánh xứ là  LM. Nguyễn Văn Luân và LM. Thái Quốc Bảo là phó xứ. Khi mở You Tube “Hậu Trường Sân Khấu” tôi cứ ngỡ mình được xem cảnh các ca nhạc sĩ trong hậu trường sân khấu nhưng ngay phần đầu là cuộc phỏng vấn hai LM. Chánh, phó xứ. LM. Chánh xứ cho biết đã cộng tác với đoàn Văn nghệ Thuý Nga để thực hiện Chương Trình Thánh Ca Giáng Sinh rất công phu và tốn kém để lấy tiền giúp xây Tượng Đài Đức Mẹ La Vang và toà nhà Đức Tin trị giá 16 (!) triệu MK.  LM. Bảo, Phó xứ, được hỏi xen kẽ, đã cười thoải mái không tiếc lời ca tụng băng nhạc Thuý Nga và cho biết LM. đã yêu thích từ khi còn ở Việt Nam. Đến đây tôi phải tắt máy vì sợ còn phải nghe thêm những lời hoặc hình ảnh đầu độc trí óc tôi thêm nữa. Nghe nói cả LM. Long và LM. Bảo đều là con Linh tông của LM. Luân. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay theo dân gian là “Cha nào con nấy”? Xin đợi thời gian trả lời dùm. 

Viết đến đây tôi cũng xin ghi nhận một điều là tiếng chuông cảnh báo đăng trên Quý Báo trong số Xuân vừa qua đã có tiếng vang và hiệu quả là công cuộc vận động của Thuý Nga Paris By Night để được trình diễn Thánh Ca Giáng Sinh tại GX. Thánh Linh tương tự như hai lần trước đã thất bại thê thảm. Tôi thường đi dự Lễ tại giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit) thành phố Fountain Valley nên nghe được tin Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ Giáo Xứ Thánh Linh đã triệu tập buổi họp bất thường Hội Đồng Điều Hành, gồm các trưởng, phó Ban, Ngành  để thông báo về vấn đề đoàn Văn Nghệ Thuý Nga muốn đến giáo xứ trình diễn và yêu cầu bỏ phiếu kín. Kết quả là tuyệt đại đa số thành viên hiện diện (52/55?) đã bỏ phiếu bác bỏ. Nếu quí Độc Giả nào còn bán tính bán nghi về những điều tôi viết xin cứ liên lạc với các vị tôi đã nêu tên hoặc lên NET gõ mấy chữ thuynga.com/gloria II để xem tận mắt, nghe tận tai…
 
Thưa Ông Trần Văn Lâm,
 
Cám ơn ông đã viết lá thư rất dài sau khi đã bỏ thì giờ tìm hiểu vấn đề khá cặn kẽ.
 
Diễn Đàn chân thành cám ơn Quý Độc Giả đã đáp lại lời mời của DĐGD góp ý về việc dùng Thánh Đường làm rạp hát và Cung Thánh làm sân khấu cho các buổi trình diễn thâu băng bán DVD để kinh tài. Là những Tín Hữu Công Giáo, chúng tôi cực lực phản đối việc dùng Thánh Đường cho bất kỳ đoàn Văn nghệ thương mại nào làm công việc kinh doanh hay dựa vào để tạo uy thế, gây chia rẽ v.v… Chúng tôi kêu gọi mọi người, mọi nơi đề cao cảnh giác bọn ma quỉ, nhất là quỷ đỏ, đang dùng mọi quỉ kế thâm nhập và phá phách Giáo Hội trong và ngoài nước.
 
Chúng tôi tin rằng với kết quả của cuộc bỏ phiếu áp đảo “Bác Bỏ” việc mời đoàn văn nghệ thương mại Thúy Nga Paris By Night tại GX. Thánh Linh, như Ông viết, Linh Muc ở các nơi khác sẽ rút kinh nghiệm mà tránh đi vào vết xe đổ.
Radio Giờ Của Mẹ
Thứ Năm ngày 7 tháng 1 năm 2016
THÚY NGA VÔ NHÀ THỜ
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
 
Dẫn nhập –  Hàng năm vào dịp lễ Giáng Sinh, tôi thường nhận được một số thiệp mừng, hoặc E-mail chúc Christmas và New Year của bà con, bạn bè và thân hữu. Đặc biệt năm nay, ngày December 11, tôi được từ một người quen – ông NTH – gởi đến hai youtubes Paris By Night của trung tâm Thúy Nga với một lời ân cần đề nghị:
 
                “Giáng sinh, mời xem ► Paris By Night”
Disk 1
 
Disk 2
 
Cho dù rất dị ứng đối với Paris By Night, nhưng tôi cũng phải mở ra xem hai youtubes trên để không phụ hảo tâm và tấm thịnh tình của ông NTH. Xem xong tôi có một số vấn đề muốn viết. Nghĩ thế nhưng tôi còn lưỡng lự, bởi vì thật tình … cũng chẳng hay ho gì mà viết – tôi nghĩ thế -Nhà Đạo thì có cả ngàn lẻ một chuyện đáng viết chứ đâu phải chỉ có một! Ngay tại bên trong Tòa Thánh La Mã (Curia Romana) mà còn có vấn đề corruption, Đức Giáo Hoàng Francis quyết tâm quyét sạch mà vẫn chưa đi đến đâu, thì ở cấp địa phương – giáo phận hay giáo xứ – sự lạm dụng tôn giáo, hay việc hành xử sai quấy của các đấng bậc xẩy ra cũng là chuyện thường tình. Từ cả chục năm nay, tôi tránh viết về các vấn đề “Nhà Đạo” là vì cảm thấy ôm không xuể.
Nhưng tới ngày hôm nay December 29, lễ lậy qua rồi, tôi có ý mở hai cái youtubes để coi lại và suy nghĩ chín chắn xem có nên viết hay không, thì thấy cả hai cái links đã bị lấy xuống với một thông cáo ngắn ngủi: “This video is no longer available due to a copyright claim by Thuy Nga. Sorry about that.”(tạm dịch: đĩa nhạc này không thể mở coi được nữa vì có sự khiếu nại về tác quyền của trung tâm Thúy Nga. Xin lỗi về chuyện này). Đọc thông cáo, tôi tin rằng minh đã vỡ lẽ ra vấn đề và đi đến quyết định dứt khoát “phải viết.”
 
Trình bầy sự việc
Hai youtubes là hai đĩa nhạc (video) do trung tâm Thúy Nga sản xuất. Chắc chắn thế, rất rõ ràng: “Paris By Night.” Sân khấu là khu vực thánh thiêng nhất trong nhà thờ Công Giáo, quen gọi là “gian thánh hay cung thánh” tức là chỗ đặt bàn thờ tế lễ Thiên Chúa. Trang trí sân khấu là quang cảnh quen thuộc của ngày lễ Giáng Sinh. Chính giữa có bức tranh hang đá Chúa sinh ra. Hai bên bức tranh là mấy cây Christmas trees có treo đèn, kết hoa. Bàn thờ – nơi làm lễ, và Nhà Tạm – nơi hiện diện thực sự của Chúa qua tấm Bánh Thánh bị bức tranh che dấu. Tượng Thánh Giá Chúa trên cao nơi bức tường hậu của gian thánh không bị che. MC Nguyễn Ngọc Ngạn. Các diễn viên đều là các ca sĩ nhà nghề của Thúy Nga. Tăng cường thêm 3 linh mục trẻ, các cô trong ca đoàn nhà thờ, và mấy em trình diễn nhạc cảnh Giáng Sinh. Khán-thính giả gồm hai Đức Cha Kevin Vann và Mai Thanh Lương, giám mục chánh và phó của giáo phận Orange, dăm vị linh mục, một số sơ, còn lại là giáo dân ngồi kín nhà thờ. Người được giới thiệu chủ sự buổi trình diễn là cha Vũ Ngọc Long, linh mục chánh xứ nhà thờ St. Barbara. Theo cha Long, lý do của buổi trình diễn là để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập giáo xứ St. Babara.
 
Qua cái Poster quảng cáo, người ta đọc thấy ghi rõ “Paris By Night – Special Edition. Buổi trình diễn được đặt tên là GLORIA. Dưới Poster có hàng chữ ghi chú: “Tất cả số tiền thu được trong việc phát hành DVD Gloria sẽ dâng tặng quỹ mục vụ Giáo Phận Orange.”
 
Bên dưới của cả hai cái youtubes, người viết đọc được trên 100 ý kiến phản hồi (feedbacks) của người coi trên internet. Tất cả đều khen buổi trình diễn thành công. Một số người than phiền nhạc hay quá mà họ không thể download được để giữ lại trong máy riêng. Mọi người rất tán thưởng các ca sĩ trình diễn, trừ ra duy nhất chỉ có một người (người viết không nhớ tên) phàn nàn đại ý rằng: “Thúy Nga không tìm  được một rạp hát nào hay sao mà phải lấy nơi thánh trong nhà thờ làm sân khấu!?”
 
Tuy chỉ được xem và nghe qua có một lần và cũng không chú ý lắm, nhưng theo thiển ý thì nội dung buổi trình diễn đều nằm trong chủ đề “Chúa giáng sinh.” Đặc biệt 3 linh mục hợp ca bài “Trời Cao hãy đổ sương xuống” rất hay. Các cha mặc soutane đen (áo chùng thâm mặc thường ngày của các linh mục) trên sân khấu nên MC Nguyễn Ngọc Ngạn ca tụng không tiếc lời: “Không thua gì ban Tam Ca Áo Trắng của mấy em ca sĩ trong nước.” Thứ hai là bài “Cao Cung Lên” do ca sĩ Đình Bảo hát cũng rất đạt. Hầu hết các ca khúc khác đều là những bài hát dân gian mang âm hưởng Giáng Sinh chứ không phải thánh nhạc được phép hát trong nhà thờ trong các giờ phụng vụ trong mùa Giáng Sinh, chẳng hạn như các bài Dư Âm Mùa Giáng Sinh, Bài Thánh Ca Buồn, rồi bài gì nữa có câu “trọn đêm nhớ anh …” do Như Quỳnh hát v.v. Có một đôi nghệ sĩ (không nhớ tên) trình bầy nhạc phẩm gì đó (cũng không nhớ) nhưng là bản nhạc tình. Cách trình diễn cũng mùi và gợi sex ra phết. MC Nguyễn Ngọc Ngạn xuất sắc đến nỗi mà cha Long nhận định “nếu đi tu, ông Ngạn chắc sẽ trở thành giám mục …” Gần cuối chương trình là phần tặng quà. Đức Cha Kevin được giáo dân tặng một bức ảnh tôn giáo và Ngài đã lên sân khấu nhận và làm phép bức ảnh.
 
Thắc mắc
 
Buổi ca hát tại nhà thờ St. Barbara vào đêm lễ Giáng Sinh của trung tâm Thúy Nga Paris By Night do Lm Vũ Ngọc Long tổ chức nên coi là buổi trình diễn văn nghệ hay hát vọng Giáng Sinh?
Đây là vấn đề người viết đặt ra trong bài viết này.
 
Theo tập tục của người công giáo Mỹ, vào đêm lễ Giáng Sinh, trước khi cử hành Thánh Lễ, giáo dân thường tụ tập nghe hát nhạc Giáng Sinh, gọi là “vọng Giáng Sinh.” Hát nhạc Giáng Sinh là một hình thức cầu nguyện bằng lời ca tiếng hát để bầy tỏ lòng mong đợi Chúa đến. Đối với người công giáo, hát là cầu nguyện hai lần. Quả thật tiếng hát trong nhà thờ dễ làm cho tâm trí con người thoát tục. Vì thế đêm nhạc vọng Giáng Sinh có mục đích đưa tâm hồn người tín hữu đến gần hơn với nhận thức về ơn cứu độ trong việc Thiên Chúa sinh ra làm người. Vấn đề là như thế và chỉ có thế. Nhưng buổi ca nhạc của trung tâm Thúy Nga tại nhà thờ St. Barbara khiến người tín hữu có cảm tưởng rằng đây là một buổi trình diễn văn nghệ với mục đích thương mại hơn là vọng Giáng Sinh. Nhạc Giáng Sinh chỉ là phương tiện để câu khách mê văn nghệ và để bán DVD?
 
Nếu trung tâm Thúy Nga có hảo ý hát free cho giáo dân của nhà thờ St. Barbara để mừng Giáng Sinh thì là một việc làm đạo đức rất đáng hoan nghênh. Nhưng buổi ca nhạc này có bán vé vô cửa, có quay film và burn ra đĩa nhựa thành DVD để bán thì lại là chuyện khác. Không thể giải thích được cách nào khác hơn rằng đây là một hoạt động văn nghệ có tính cách thương mại dưới cái vỏ bọc tôn giáo.
 
Bởi vì, Thúy Nga vẫn phải trả cachet và đài thọ phí tổn cho các nghệ sĩ của họ trong thời gian lưu diễn. Lợi tức dư ra do việc bán vé và bán DVD sau đó mới được hiến tặng cho giáo phận Orange. Quan trọng hơn nữa là tác quyền (copyright) lại do trung tâm Thúy Nga nắm giữ, chứ không thuộc sở hữu của nhà thờ St. Barbara. Điều này chứng tỏ hơn đây là một show văn nghệ hơn là một sinh hoạt có tính cách tôn giáo.
 
Về mặt pháp lý, kể cả việc Đức GM Kevin làm phép ảnh tượng cũng bị coi là một tiết mục trình diễn trên sân khấu, do trung tâm Thúy Nga đạo diễn và nắm giữ tác quyền (copyright). Đáng tiếc là không có một thẩm quyền nào trong Giáo Hội quan tâm đến vấn đề tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng này.
 
Qua một lãnh vực khác là việc trình diễn “nhạc đời” trong nhà thờ. Cứ cho rằng những bản nhạc đời đã được cho phép hát trong nhà thờ, nhưng phải giải thích ra sao khi những ca sĩ không phải là tín hữu công giáo hát những bản nhạc đời trong thánh đường? Một ca sĩ cho dù là tín hữu công giáo, anh ta ca rằng “Lạy Chúa con là lính trận ngoài biên” thì nên coi là một lời cầu nguyện thành tâm, hay phải kể là anh ta nói láo với Thiên Chúa để kiếm tiền, bởi vì ai cũng biết, anh ta chưa hề đi lính một ngày nào!? Như thế cho thấy người ca sĩ này trình diễn văn nghệ chứ không phải anh ta hát vọng Giáng Sinh.
 
MC Nguyễn Ngọc Ngạn còn tệ hơn gấp bội. Ngạn là một tín hữu công giáo ai cũng biết. Trong lúc dẫn chương trình, Nguyễn Ngọc Ngạn kể câu chuyện có một người bạn của hắn bên Canada bảo lãnh mẹ già từ VN qua chơi. Vào một ngày mùa đông rất lạnh, nước đóng băng. người bạn này chở mẹ đi trên một cây cầu bắc qua sông. Thấy có đông con nít đang skating bên duới cây cầu, sực nhớ lại phép lạ của Chúa trong Thánh Kinh, bà cụ nói với người con: “Thì ra bây giờ mẹ mới hiểu phép lạ Chúa đi trên mặt biển.”
 
Một câu bông đùa vô tội vạ có phải không?
 
Xin thưa không phải. Những ca sĩ ngoài công giáo trình diễn cùng với Nguyễn Ngọc Ngạn, và những người xem DVD buổi trình diễn này, họ nghĩ sao về đạo Công Giáo và về Thiên Chúa?
Có phải những phép lạ toàn là bịp bợm?
 
Nếu Chúa đi trên mặt biển là một trò lừa bịp, thì chuyện xác của nhiều vị thánh như Sainte Thérèse de L’anfant Jesus, Bernadette v.v. còn tồn tại như khi còn sống cho đến ngày nay cũng là những trò bịp? Người ta sẽ nghi ngờ rằng, xác của các vị thánh này chẳng qua cũng giống như xác Lenin, Hồ Chí Minh, nghĩa là ướp bằng hóa chất cho khỏi thối rữa thôi chứ có gì khác.
 
Có phải toàn là trò bịp bợm cả không?
 
Nguyễn Ngọc Ngạn đem phép lạ của Chúa ra châm biếm, đùa cợt, anh ta có tiền đút túi, nhưng đức tin của người công giáo và nhận thức về Chúa của những người không tin Chúa có chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng không? Điều vô cùng ngạc nhiên là, bên dưới trong hàng khán giả, các giám mục, linh mục, các bà sơ và giáo dân cười khoái trá, vỗ tay rào rào tán thưởng MC Nguyễn Ngọc Ngạn châm biếm Chúa!
 
MC Nguyễn Ngọc Ngạn có lẽ cũng cảm thấy bất ổn trong lương tâm nên mới bôi bác đánh trống lảng để biện minh cho hành động phỉ báng Thiên Chúa của mình. Ngạn kể chuyện anh ta có gặp một Thiền Sư và hỏi vị Thiền Sư rằng “thế nào là thiền?” Vị Thiền Sư trả lời: “Thiền là đem cái tâm trở về với thân.” Vị Thiền Sư trả lời đúng. Ý của Ngạn là, “Đây là chúng tôi làm việc đạo. Chúng tôi hát vọng Giáng Sinh chứ không phải trình diễn văn nghệ.” Nếu show trình diễn là một hình thức “thiền” (của người công giáo) thì cái tâm của những người đến nhà thờ hoặc xem youtube phải hướng về lễ Giáng Sinh mới phải. Trái lại hầu như ai nấy đều mải miết thưởng thức văn nghệ mà không hề quan tâm đến việc Chúa ra đời. Thiên bất dung gian, Nguyễn Ngọc Ngạn đã tự phản lại Nguyễn Ngọc Ngạn. Hơn một trăm ý kiến feedback của khán giả coi hai cái youtubes như chúng tôi nói trên, hầu hết đều nhận định rằng buổi trình diễn của Paris By Night rất thành công. Hát rất hay. Không một ai có cảm tưởng gì về ngày Giáng Sinh cả. Rõ ràng người ta đến nhà thờ nghe nhạc chứ không phải đến nhà thờ vì ngày lễ.
 
Cuối cùng và là vấn đề quan trọng nhất: nơi thánh trong nhà thờ St. Barbara biến thành sân khấu trình diễn văn nghệ. Chuyện biến nơi đặt bàn thờ tế lễ Thiên Chúa thành sân khấu trình diễn văn nghệ để thu tiền thì chưa hề thấy bao giờ. Đối với người viết, trường hợp nhà thờ St. Barbara là lần đầu tiên. Chuyện này có lẽ cũng không khác chuyện xẩy ra thời Chúa đi giảng đạo được ghi chép trong Kinh Thánh. Đại để là có một lần khi Chúa Jesus vào đền thánh Jerusalem, Ngài nhìn thấy người ta buôn bán chiên cừu, bồ câu và đổi tiền bạc trong đền thờ, Chúa bèn xô đổ bàn ghế và dùng những sợi giây thừng bện lại để đuổi người buôn bán cùng với súc vật ra khỏi đền thờ. Chúa nói với những người này: “Nhà Cha ta là nhà cầu nguyện, không được biến nơi này thành hang ổ trộm cướp.” Bán chiên cừu, chim bồ câu là hoạt động thương mại. Bán tài năng ca hát, một sản phẩm tinh thần để lấy tiền cũng là làm thương mại. Cả hai dạng buôn bán đều đem lại lợi tức, mục đích không có gì khác nhau cả. Vấn đề là người ta biến đền thờ thành cái chợ làm nơi trao đổi hàng hóa.
 
Trước đây lâu rồi trên internet, có người post lên màn ca nhạc được nhà chùa nào đó tổ chức để thu tiền tu bổ chùa. Nhiều người lên tiếng phê bình chuyện đem việc hát xướng vào chùa. Nhà sư đem ca nhạc vào chùa nhưng sân khấu trình diễn là sân chùa chứ không phải là nơi đặt Tòa Sen Đức Phật ngự. Và, nhà sư chỉ sử dụng những nghệ sĩ tay ngang trong tinh thần “cây nhà lá vườn” để trình diễn. Cha Long thì khác, cha sử dụng nơi cha dâng thánh lễ làm sân khấu. Ngài được cả một trung tâm ca nhạc nổi tiếng hát yểm trợ. Đó là hai điểm quan trọng khác biệt cần lưu ý. Những sự kiện này đem đến cho người ta câu hỏi là liệu có phải tinh thần đạo ngày nay cũng cần phải update cho phù hợp với tiến bộ văn minh của thời đại không? Nếu tôn giáo cũng cần phải update thì xem ra nhà chùa còn chưa theo kịp nhà đạo  của cha Vũ Ngọc Long.
 
CS vô nhà thờ để làm gì?
 
Dư luận đồn đãi rằng, đa số chùa chiền ở hải ngoại ngày nay đều là hang ổ VC cả. Các nhà sư hầu hết đều là cán bộ. Nhưng đây không phải là vấn đề bài viết này đề cập tới. Vấn đề là trung tâm Thúy Nga nghe đâu đã bán cho một anh cán lớn nào đó trong nước từ lâu rồi. Nếu đây là sự thật thì vấn đề cần nêu ra để tìm hiểu sự thật là: VGCS vô nhà thờ hát xướng là có ý “hồi đầu thị ngạn” hay chúng đang thi hành quỉ kế xâm nhập công giáo tỵ nạn qua sinh hoạt phụng vụ?
 
Ngày 30-12-2015
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
 
 

Trung tâm Thuý Nga 

XIN MỘT PHÚT ĐỂ XEM RÕ VAI TRÒ CỦA THÚY NGA PARIS NGÀY HÔM NAY:
TỪ VIỆC VÂN SƠN VỀ VN LÀM SHOW,
SUY NGHĨ VỀ VIỆC THÚY NGA PARIS BY NIGHT ĐANG NHẬN TIỀN CỦA CÁC ĐẠI GIA (?) Ở VN
 
Không phải chỉ Vân Sơn, mà Thúy Nga Paris cũng đang từ từ biến thành công cụ tuyên truyền cho Cộng Sản, khi họ đang công khai và kín đáo nhận tiền tài trợ của Cộng sản, dưới danh nghĩa là của các nhà tài trợ trong nước để thực hiện các DVD Paris By Night.
 
Mời quý anh chị xem lại cuốn Lụa 106 cùng Vip Party ( https://www.youtube.com/watch? v=gvmY_kFDojg ) rồi mới nhất là cuốn 109 kỷ niệm 30 năm và Vip Party ( https://www.youtube.com/watch? v=l0fUkYj82Kk ) để thấy đầy dẫy các khuôn mặt hoa hậu, người mẫu, ca sĩ, diễn viên và các đại gia… ngồi chễm chệ ở các hàng ghế đầu, được ân cần và trang trọng giới thiệu, là khách mời danh dự trong Vip Party sau đó. Các anh chị có nhận thấy là khỏang 50% đến 60% tiền thưởng các câu đố là của các đại gia trong nước tặng không? (tuy họ không giới thiệu hết, nhưng cứ nhìn địa chỉ website chạy ở dưới, tận cùng bằng .vn là biết ở trong nước). Nham nhở lắm khi 2 MC tuyên bố khán giả được tham dự đố vui là do Trung tâm đã chọn sẵn!!! Đó là mặt nổi, còn bên trong, Thúy Nga nhận bao nhiêu tiền của VC?
 
Vì nhận tiền của VC (?) nên các bài hát trong các cuốn DVD này, nếu là nhạc cũ trước năm 1975 thì vô thưởng vô phạt, như bài Hoa nở về đêm trong DVD 109, còn lại là các ca khúc bây giờ do các nhạc sĩ trong nước sáng tác, có nội dung phần lớn là than khóc cho cuộc tình dang dở, dở dang của các cô cậu mới lớn, hay khá hơn một chút là các bài hát ca ngợi quê hương tươi đẹp hiện nay (?) của VNCS.
Mục đích mà bấy lâu nay họ tự hào là giữ gìn và phát huy văn hóa, văn nghệ Việt Nam bây giờ đã từ từ thay đổi rồi: Thúy Nga đang quảng cáo, tuyên truyền có lợi cho VC một cách rất tinh vi khi họ dùng hình ảnh các doanh nhân thành đạt, các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên xinh đẹp, hát hay, trình diễn giỏi từ trong nước ra…để cho một số người nhẹ dạ lầm tưởng rằng VN đang giàu mạnh, quê hương dưới sự cai trị của Đảng CS đang đẹp lênThúy Nga gián tiếp chỉ cho Cộng đồng tị nạn VN thấy là ở VN bây giờ được tự do kinh doanh, rất nhiều người thành đạt, giàu có rồi; ai cũng xinh tươi, ăn mặc đẹp đây này… Chính quyền CSVN bây giờ “thoáng” lắm rồi, cho phép đi nước ngoài, tham dự vào các sinh họat nổi đình đám và có một thời chống Cộng như Thúy Nga Paris… Ai bảo là ở VN không có tự do, dân chủ?
 
Rõ ràng là CSVN đã bật đèn xanh để cho các thành phần nêu trên được vào Mỹ, dùng dollars để dần dần biến Thúy Nga Paris thành sân khấu của họ. Khi mà các đoàn văn công của CSVN như Duyên Dáng VN, không thể qua đây để trình diễn vì gặp sự phản kháng quyết liệt của Cộng đồng, thì cách dùng tiền bạc để điều khiển, thao túng và lũng đọan từ từ...dùng chính Trung Tâm mà bấy lâu nay Người Việt tị nạn CS nuôi dưỡng để tuyên truyền khéo léo, thật là một kế sách thâm độc và có kết quả tuyệt vời!
 
Đúng là tuyệt vời vì khán giả ở khắp nơi trên thế giới vẫn đi xem, vẫn mua băng Thúy Nga về xem vì có hình thức đẹp quá mà, họ đâu có thấy bài nào ca ngợi HCM, khen tụng Đảng CSVN đâu! từ đó nội dung tuyên truyền lòng yêu nước VNCS hiện tại, yêu Chủ Nghĩa Xã Hội sẽ thấm từ từ… Khán giả sẽ dần quen với các khuôn mặt showbiz ở trong nước, sẽ quen nghe và yêu thích các ca khúc (phần lớn không thể gọi là nhạc đúng nghĩa) lúc nào không hay, sẽ quên mất căn cước tị nạn CS của mình, quên rằng nước VN gần 40 năm kể từ năm 1975 vẫn là nước chậm tiến, tham nhũng so với các nước lân cận như: Thái Lan, Singapore, Mã lai, Nam Hàn… Quên rằng đa số người dân VN là nghèo khổ, rất nhiều gia đình bị mất đất, mất nhà, mất ruộng vườn vì chủ trương lấy đất bán cho các công ty nước ngoài để làm công ty, sân golf, xây các chung cư cao cấp cho nhà giàu… VNCS là một trong những nước dẫn đầu về thành tích tham nhũng, vi phạm nhân quyền. Hiện tại có rất nhiều nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam cầm, gia đình họ bị đàn áp, sách nhiễu. Đau đớn hơn, VNCS là một trong các nước bị thế giới kết án nhiều nhất về việc bán phụ nữ, trẻ em để làm nô lệ tình dục.
 
Kết quả có thể thấy ngay lúc này là VC có thể tíến hành nghị quyết 36 một cách êm ả nhưng hiệu quả vô cùng, có thể vô hiệu hóa nỗ lực chống xâm nhập văn hóa, văn công của CS vào Cộng Đồng Tị Nạn, xoi mòn chút tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn lại nơi những người Việt còn có tấm lòng, bằng chứng là họ chẳng vấp phải sự lên tiếng chống đối của ai cả!
 
Tôi tự hỏi “Tại sao ông Tô văn Lai, cô Marie Tô, ông Nguyễn Ngọc Ngạn lại làm như vậy?” Hơn ai hết, họ biết là sau các đồng tiền tài trợ (hay đầu tư?), chắc chắn là có bàn tay lông lá của Đảng CS. Ngoài việc muốn có nhiều tiền tài trợ để có thể sản xuất các cuốn DVD ngày càng tầm cỡ như họ cho biết, còn có ý đồ nào khác không? Có phải họ muốn bán băng Thúy Nga Paris by Night ở trong nước? Có phải họ cho rằng sau gần 40 năm, họ không còn là dân tị nạn CS nữa mà là Việt kiều yêu nước? Họ có bổn phận đóng góp, tiếp tay cho chính quyền CS thực hiện nghị quyết 36 ở Hải Ngoại? Hay đơn thuần là vì mục đích thương mại, muốn thu vào nhiều tiền hơn nên cần đến quảng cáo và tài trợ của các công ty trong nước?
 
Tôi cố ép lòng để chấp nhận lý do cuối cùng là vì TIỀN mà Thúy Nga làm như thế (không đề cập gì đến các vấn đề kinh tế, xã hội…của VN đang sôi nổi, chính trị dĩ nhiên là không dám rồi, đưa giới showbiz trong nước vào trong các màn trình diễn, quảng cáo cho các công ty trong nước…). Nhưng tôi rất e ngại vì xưa nay có mấy ai nhận đồng tiền, trực tiếp hay gián tiếp, của Cộng Sản mà không phải làm theo chỉ thị của họ? Không bị họ khống chế, điều khiển?
 
Chỉ là giải trí thôi, có gì đâu mà lo sợ quá thế? Tôi vẫn muốn tin là không có tác hại gì quan trọng đến đời sống, tư tưởng, quan điểm của người Việt quốc gia ở Little Saigon, nhưng tôi không thể. Xin quý anh chị đừng cho tôi là quá bi quan, lo chuyện bao đồng...Quá khứ cho thấy CS luôn thắng người Quốc gia bởi sự hời hợt, xem nhẹ, và bỏ qua những việc tưởng là nhỏ nhưng không hề nhỏ chút nào.
 
Cám ơn đã đọc.
 
Thời Lê 20
 
 
 
 http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc9_zpszuhndbx6.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc11_zpszyrps4sp.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc4_zpsgculbhre.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc5_zpsy0am80ue.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc6_zpsf56m5i1g.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc7_zpsaz5stbkk.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/cc8_zpsaqz1wxry.jpg

Ngô Kỷ: Tô Văn Lai – Khánh Ly – Nguyễn Cao Kỳ Duyên tay sai Việt Cộng

Ngô Kỷ đặt vấn đề với ông Tô Văn Lai của trung tâm Thúy Nga, ca sĩ Khánh Ly, và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên,
về sự tham dự của họ trong một buổi tiệc Giáng Sinh năm 2009 tại Huntington Beach, California. Buổi tiệc do một
số công ty có quan hệ làm ăn với chính quyền Việt Nam tổ chức. Trong buổi tiệc cũng có sự tham dự của viên chức
từ tòa lãnh sự Việt Nam tại San Francisco.
 
Việt gian Tô Văn Lai, chủ nhân Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night
 
Việt gian Tô Văn Lai và Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn
 
 
Việt gian Tô Văn Lai và Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên
 


 
Từ trái sang phải:

Số 1: Tô Văn Lai, Chủ nhân Trung Tâm Nhạc Thúy Nga Paris By Night

Số 2: Tô Ngọc Thủy, Tổng Giám Đốc Trung Tâm Nhạc Thúy Nga Paris By Night
Số 3: Ca sĩ Khánh Ly
Số 4, 5: 2 ca sĩ Thúy Nga Paris By Night
Số 6: MC. Nguyễn Cao Kỳ Duyên
                                                                            
                                                                            
M.C. Nguyễn Cao Kỳ Duyên giới thiệu Lãnh sự CSVN Trần Như Sơn,
đến từ San Francisco lên sân khấu chào mừng khách tham dự buổi tiệc.

https://www.youtube.com/watch?v=e6D5R26qIwY  (dài 4 phút)
 
 
 
Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm MC cho buổi tiệc (2009) do 5 công ty đầu tư vào Trại súc vật CHXHCNVN.
Nguyễn Cao Kỳ Duyên ( MC ), Tô Văn Lai Giám Đốc Trung Tâm nhạc Thúy Nga Paris , 
ca sĩ Khánh Ly và một số ca sỹ của trung tâm Thúy Nga tham dự…..

Ban tổ chức có mời VC Trần Như Sơn Lãnh Sự Thương Mại của Tòa Lãnh Sự Việt cộng tại San Francisco phát biểu…
 
  LSCSVN4.gif
M.C. Nguyễn Cao Kỳ Duyên giới thiệu Lãnh sự CSVN Trần Như Sơn,
đến từ San Francisco lên sân khấu chào mừng khách tham dự buổi tiệc.
 
  LSCSVN4.gif
qq13_zps8ed2c943.jpg qq12_zps1c6c55f3.jpg
qq16_zps0e9f8dc5.jpg
 
 
Chủ nhân Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night về bắt tay hợp tác với CSVN
Việt gian Tô Văn Lai, chủ nhân Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night đeo kính ngồi giữa tại Việt Nam
 
 
                             Bà chủ nhân Thúy Nga Paris By Night tại Việt Nam


Cổng chào được khắc chữ Paris By Night.
Bên ngoài có máy xay nước mía phục vụ khách viếng thăm.
Phương Mỹ Chi “lọt mắt xanh” ông chủ Paris by Night Tô Văn Lai tại Việt Nam?

06/10/2013  09:29 GMT+7
Tại đêm nhạc của Quang Lê, ông chủ Thuý Nga Paris đã không rời mắt khỏi các tiết mục của khách mời Phương Mỹ Chi.
Đêm qua, tại liveshow Quang Lê, Phương Mỹ Chi đã góp mặt trong đêm diễn với vai trò là khách mời. Nhưng theo nhận định của nhiều người, Mỹ Chi có phần “lấn át” chủ xị của đêm nhạc và Quang Lê “ăn đậm” nhờ có chị Bảy tham gia liveshow. Bởi vì, cho tới thời điểm này, Phương Mỹ Chi có lẽ là cái tên “hot” hơn cả các ngôi sao ca nhạc hạng A của V-pop.
Phương Mỹ Chi, Paris by Night, Thúy Nga Paris
Một hình ảnh đẹp của Mỹ Chi trong show của Quang Lê tối qua.
Điều đặc biệt của đêm diễn được tiết lộ bởi những người hâm mộ Phương Mỹ Chi. Đó là sự có mặt của một người đàn ông bí mật, Ông Tô Văn Lai, người sáng lập ra Thuý Nga Paris (Trung tâm Thuý Nga) nổi tiếng với chương trình ca nhạc vũ kịch tổng hợp Paris by Night.
Phương Mỹ Chi, Paris by Night, Thúy Nga Paris
Mỹ Chi và ông Tô Văn Lai.
Tại đêm diễn, ông Lai đã chăm chú nghe Mỹ Chi hát và không ngừng tán thưởng các tiết mục của cô bé. Đặc biệt, sau khi đêm nhạc kết thúc, ông đã ra ngoài cánh gà và chụp ảnh cùng bé.
Nhiều bình luận trên fanpage của Phương Mỹ Chi cho rằng tương lai của Mỹ Chi rồi sẽ sáng lạn khi sang tới trời Tây và đầu quân cho Thuý Nga Paris. Nhưng cũng có nhiều bình luận không muốn Mỹ Chi sang Mỹ và đứng trên sân khấu Paris By Night.
Điều gì cũng có thể và với tiết lộ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên rằng ở hải ngoại có rất nhiều người hâm mộ Chị Bảy, thêm vào đó, dòng nhạc mà Mỹ Chi hát lại quá hợp với những tiết mục của Paris By Night nên chuyện Mỹ Chi có khả năng “đầu quân” cho trung tâm danh tiếng này là điều có thể tưởng tượng.
Phương Mỹ Chi, Paris by Night, Thúy Nga Paris
Phương Mỹ Chi, Paris by Night, Thúy Nga Paris
Những chia sẻ của người hâm mộ Mỹ Chi về sự việc liên quan.
Cho tới thời điểm này, Phương Mỹ Chi vẫn đang là cái tên “hot” và được mọi đơn vị, cá nhân khai thác lĩnh vực âm nhạc, giải trí giành giật.
(Theo Webphunu)
 
TT Thuý Nga Paris công khai hỗ trợ Đảng VC khát máu! PDF Print E-mail
Written by Editor
Sunday, 31 January 2016 11:00

TT THÚY NGA PARIS KÊU GỌI

“HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Trung tâm Ca Nhạc Thúy Nga Paris quảng cáo lớn đa quốc gia, kêu gọi khánh thính giả
“Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh”
Trang quảng cáo DVH Mừng Xuân Bính Thìn 2016 của Thúy Nga Paris đăng hình
rước Cờ Đỏ Sao Vàng và hoan hô “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Năm”
VietPress USA (02-2-2016): Thể theo ý kiến của hằng nghìn đọc giả của VietPress USA khắp nơi liên lạc hỏi thăm rằng Trung tâm Ca Nhạc Thúy Nga Paris hiện nay còn đặt trụ sở chính và sản xuất Băng Đĩa Nhạc tại Little Saigon Thủ Đô của người Việt Quốc gia tỵ nạn csVN tại phố Bolsa nam California Hoa Kỳ hay đã dời về Hà Nội hoạt động cho đảng csVN?
Hình kêu gọi của Thúy Nga Paris khi quảng
cáo chương trình nhạc xuân Bính Thân 2016
Nhiều đọc giả của Thông Tấn Xã VietPress USA (www.vietpressusa.com) từ khắp nơi đã gọi điện thoại, gởi Email và nhắn tin trên Facebook hỏi VietPress USA rằng tại sao Trung tâm Thúy Nga Paris nay đăng quảng cáo lớn trên Website của Công ty Quảng cáo Đa quốc gia của Mỹ là Yelp.com để hoan hô “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Năm” và kêu gọi khán thính giả “Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh“?
Website của tổ chức “Ba Cây Trúc” tại Link (http://bacaytruc.com/index. php?option=com_content&view= article&id=9333%3Atin-khn-cp- tt-thuy-nga-ng-qung-cao-tren- mng-ca-m-q-yelpq-v-gia-h-va- ng-csvn&catid=34%3Adin-an-c- gi&Itemid=53) báo “Tin Khẩn Cấp:  TT Thúy Nga đăng quảng cáo trên mạng của Mỹ “Yelp” về già Hồ và Đảng CSVN“. 
Một đọc giả trên Facebook là VanXung Tran gởi cho VietPress USA link quảng cáo của Thúy Nga Paris trên mạng Yelp.ocm tại Link:  http://www.yelp.com/biz/thuy- nga-westminster.
Hình quảng cáo của Thúy Nga Paris đăng sau khi Đại hội
Đảng csVN lần XII kết thúc hoan hô “Nước Cộng Hòa
Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Nam”.
Hôm nay ngày Thứ Ba 02-2-2016, chỉ còn mấy ngày nữa sẽ đến Tết Bính Thân 2016. Ngày Mồng 1 Tết sẽ rơi vào ngày 08-2-2016. Trung tâm Ca Nhạc Thúy Nga Paris đang quảng cáo rầm rộ cho DVD Hội Ngộ Táo Quân” nhân mừng Xuân Bính Thân 2016. Để làm nỗi bật đề tài và lập trường của Thúy Nga Paris hiện nay, nhất là sau ngày Đại hội Đảng csVN lần thứ XII vừa kết thúc bầu lên ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “kế thừa” nối ngôi cựu Tbt Trọng Lú.., Thúy Nga Paris đã quảng cáo rầm rộ trên Website đa quốc gia của Mỹ là Yelp.com với những tấm hình nỗi bật của Hồ Chí Minh với lời kêu gọi của Thúy Nga Paris “Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh”. Thúy Nga Paris cũng đăng một hình Panorama rộng cảnh quân đội mặc quân phục trắng cầm Cờ Đỏ Sao Vàng đi qua một hàng gồm 7 lá Cờ Đỏ Sao Vàng và hàng chữ viết lớn trên tấm biển dài ghi “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Năm“.
VietPress USA rất ngạc nhiên vì từ bao năm qua Trung tâm Thúy Nga Paris được người Việt Quốc gia tỵ nạn csVN tại Hoa Kỳ nói riêng và tại khắp hải ngoại nói chung đùm bọc, hỗ trợ, mua giúp các Băng, Dĩa Nhạc để Thúy Nga Paris nay thành một Trung tâm lớn lao như thế nầy. Tại sao bây giờ Thúy Nga Paris lại quay sang đạp vào mặt những người Việt Quốc gia tỵ nạn CSVN để hết lòng hoan hô “Nước Công Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Năm” và đăng hình Hồ Chính Minh với lời kêu gọi khách hàng, khán thính giả phải “Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh
Kỳ Duyên bỏ Việt Nam mở nhà hàng tại Mỹ, liệu người Việt Quốc Gia có còn cho Kỳ Duyên một cơ hội?
 
Trong ngày qua cộng đồng mạng người Việt khá sốc bởi tin MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên không mở nhà hàng tại Việt Nam mà lại mở tại Mỹ. Cũng như đã biết vào khoảng năm 2011 Kỳ Duyên nghe lời cha là ông Nguyễn Cao Kỳ, cố thủ tướng VNCH về Việt Nam mở quán cà phê, nhà hàng tại Đà Nẵng. Lúc đó Kỳ Duyên có hỏi cha được ông khuyến khích bằng một câu “Ở đâu chứ ở Đà Nẵng thì con nên làm”. Nhiều người đứng ra can ngăn thì bị cô và cha cô cho rằng họ là kẻ không biết thời thế. Có lẽ cũng không ngờ rằng câu nói đó vào khoảng tháng 4 năm 2011 thì 3 tháng sau ông Nguyễn Cao Kỳ trúng bệnh chết.
 
 NGUYỄN NGỌC NGẠN VÀ NHỮNG THỨ RÁC RƯỞI TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM.
 
Trước năm 1975, văn học, văn chương, và văn hóa Việt Nam được thể hiện rõ nét cách biệt với các dòng văn học, văn chương và văn hóa của các nước khác. Điển hình là các nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo đều được sự kính nể, nếu không bộc lộ ra ngoài, thì cũng được trân trọng một cách thầm kín trong chừng mực nào đó, để khi có cơ hội, thi cũng tỏ lộ ra một cách chững chạc, xứng đáng với vị trí của nhân vật nào đó trong văn đàn Việt Nam.
 
Tuy nhiên, sau 1975, tình hình khác hẳn. Có những nhà văn vẫn giữ khí tiết, thà chết trong tù, nhưng cũng không để tư cách mình xuống thấp. Lại có những người viết văn, làm thơ chuyên nghiệp biến thành văn nô, hay là những kẻ phản bội. Sang đến nước người, một số người được gọi là nhà văn cũng biến chất, thành kẻ nô lệ cho đồng tiền, tay sai cho ác quỷ Cộng sản.
 
Như Nguyễn Ngọc Ngạn. Người này từng được gọi là nhà văn vì cũng cho ra đời một số truyện dài, truyện ngắn, rồi bất chợt như cánh diều bay cao, khi lọt vào “hũ nếp” của Thúy Nga Paris.  Từ đó, nhân vật đó nổi tiếng một cách phù phiếm trong giới văn nghệ, và cũng từ đó, mà các sản phẩm của anh ta được bán giá cao, để từ  “nhà văn”  biến thành “nhà giầu”, chơi với đủ loại trọc phú, ca sĩ giầu sang. Và cũng từ đó, mà nhân vật này bỗng biến thành một đống rác thối tha, khi làm nô lệ cho đồng tiền máu của Cộng Sản Việt Nam.
 
Ai cũng biết Thúy Nga Paris bây giờ sang tên đổi chủ, từ Tô Văn Lai, một “thầy giáo gian, giáo dở” và Tô Ngọc Thủy, một tay bài bạc khét tiếng, chuyển sang cho một lũ Cộng Con, tỷ phú làm giầu trên sương máu đồng bào, Từ đó mà Nguyễn Ngọc Ngạn biến thành môt tay “tà lọt”, nâng bi đội đĩa Cộng sản, thi hành nghị quyết 36 của công sản là phát triển văn hóa văn nghệ Xã Hội Chủ Nghĩa, Xếp hạng con Người, Xuống hàng Xúc Vật.
 
Ai cũng biết chủ của Thúy Nga Paris bây giờ là một cặp “đại gia” nhóc tì, xây một cái biệt thự rắc rối, quanh co trong khu gần Bình Dương, với cái cỗng tam quan to đùng khắc chữ: “Thúy Nga Paris”. Bên trong, thì có một cái nhà dài, đề chữ: “Paris By Night” để họp bạn văn nghệ và Cán Bộ lãnh đạo từ Thành ủy đến Trung Ương.
 
Hãy tưởng tượng “nhà văn” Nguyễn Ngọc Ngạn bắt tay, bắt chân, “cụng ly hồ hởi” với những thứ rác rưởi như tên hề Hoài Linh, người mới vào Đảng, để lãnh danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân ưu tú”, ôm vai âu yếm tay khóc nhè Chế Linh, và một lô một lốc những ca sĩ, nhạc sĩ xuất thân từ lò Xã Hội Chủ Nghĩa.
 
Hãy tưởng tượng Ngạn nhận chỉ thị của những tên chủ nô mới: “Không được nói gì liên hệ đến bọn Ngụy nhe!” và Ngạn chỉ biết “Dạ! Thưa anh!”
Hãy nghe Ngạn giới thiệu những “Đại Gia” đỏ để giới thiệu trong chương trình:
 
“Đây là ông Tổng Giám Đốc Công Ty chuyên bán các sản phẩm “Nước” Việt Nam tặng 1000 đô!” hoặc: “Người bảo trợ tài chính cho Thúy Nga Paris số 109 là ông Trần Ích Tắc! Xin kính mời ông cho vài lời…” Sau đó, vào trong hậu trường, Ngạn xun xoe bắt tay các ông Tổng Giám Đốc chuyên bán Nước đó, để được dúi trở lại một phong bì…
 
Ngoài Nguyễn Ngọc Ngạn “tà lọt” của các đại gia CSVN, còn những thứ ca sĩ rác rưởi từng là tiếng ca thân ái của những tâm hồn yêu nghệ thuật của dân Việt Nam, bây giờ chỉ vì tiền, mà bán linh hồn cho quỷ. 
 
Ngày 8 tháng 10 tới đây, người ta thấy danh sách những ca sĩ có tên trong chương trình Paris by Night 120, lẫn lộn nhiều loại sau đây:
 
-Đảng viên Cộng Sản Hoài Linh, ca sĩ “Hồi Chánh” Nguyễn Hồng Nhung,  Bằng Kiều, Minh Tuyết.
 
– “Người iêu của lính” như Thanh Tuyền, Chế linh, Hương Lan, “gốc gác H.O.” Như Quỳnh, Phi Nhung, Mai Thiên Vân, Như Loan, Don Hồ.,
 
-Ca Nhạc Sĩ gốc VNCH Từ Công Phụng, Nguyễn Hưng, Đan Nguyên.
 
-Các ca sĩ trẻ mê tiền mà quên nguồn như: Ngọc Hạ, Ngọc Anh, Lam Anh, Tâm Đoan, Hương Thủy, Hạ Vy, Tóc tiên, Vũ Khanh, Đình Bảo, Mai Tiến Dũng, Thái Châu, Lương Tùng Quang, Thiên Tôn.
 
-Ca sĩ Xã Hội Chủ Nghĩa: Hà Trần, Lam Anh, Diễm Sương, Hoàng Nhung, Hoàng Mỹ An, Ngọc Ngữ, Hoài Lâm, Mai Quốc Huy…
Trên hết và nham nhở trên hết là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, từng làm người mẫu “nude” 100%, từng về Việt Nam mở quán cà phê, ôm vai những con mụ Tư Bản Đỏ, vợ, con, cháu của những tên bán nước Việt Nam.
 
Đủ một bộ sậu gồm những tên, như người xưa thường nói, “Xướng Ca Vô Loại.”
 
Chúng không thuộc loại nào cả, không Sĩ, không Nông, không Công, không phải Thương, mà chỉ là bọn nô lệ cho đồng tiền, bất kể chính kiến, bất chấp nước Việt đang bị Việt Cộng bán cho kẻ thù truyền kiếp là Trung Cộng.
 
Vậy mà cũng có khối người đi xem! Về khối người này, không biết xếp loại họ vào loại nào, thôi, chỉ đành gọi những người mua vé vào xem Thúy Nga Paris là bọn Vô Cảm, nếu không nói là “Tiếp tay với bọn Cộng Sản bán nước, hại dân”, tuy không trực tiếp nhúng tay vào máu dân lành, nhưng cũng đã giúp cho chế độ Cộng Sản này tồn tại trên phương diện văn hóa, thực hiện nghị quyết 36 của Cộng Sản, biến người hải ngoại thành người mù trước bản đồ đất nước bị cắt xẻ, người điếc trước tiếng kêu thét của dân oan đang bị đầu độc đến chết, đúng hơn là những người chết biết đi “Dead men walking”.
Thật tội nghiệp cho dân Việt ta đã tới ngày suy tàn không chỉ do bọn Cộng Sản mà còn do một số người mình vừa ngu vừa điếc.
 
Người lính già cô đơn Nguyễn Trần Việt Nam. 
 
 
XIN MỘT PHÚT ĐỂ XEM RÕ VAI TRÒ CUẢ THÚY NGA PARIS NGÀY HÔM NAY

 

Thúy Nga Paris đang từ từ biến thành công cụ tuyên truyền cho Cộng Sản, khi họ đang công khai và kín đáo nhận tiền tài trợ của Cộng sản.Quảng cáo, tuyên truyền có lợi cho CS một cách rất tinh vi bằng hình ảnh các doanh nhân thành đạt, các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên xinh đẹp, hát hay, trình diễn giỏi từ trong nước ra… để cho một số người  nhẹ dạ lầm tưởng rằng VN đang giàu mạnh, quê hương dưới sự cai trị của Đảng CS đang đẹp lên.
 

XIN MỘT PHÚT ĐỂ XEM RÕ VAI TRÒ CUẢ THÚY NGA PARIS NGÀY HÔM NAY Không phải chỉ Vân Sơn, mà Thúy Nga Paris cũng đang từ từ biến thành công cụ tuyên truyền cho Cộng Sản, khi họ đang công khai và kín đáo nhận tiền tài trợ của Cộng sản, dưới danh nghĩa là của các nhà tài trợ trong nước để thực hiện các DVD Paris By Night. Mời quý anh chị xem lại cuốn Lụa 106 cùng Vip Party, rồi mới nhất là cuốn 109 kỷ niệm 30 năm và Vip Party, để thấy đầy dẫy các khuôn mặt hoa hậu, người mẫu, ca sĩ, diễn viên và các đại gia… ngồi chễm chệ ở các hàng ghế đầu, được ân cần và trang trọng giới thiệu, là khách mời danh dự trong Vip Party sau đó. Các anh chị có nhận thấy là khỏang 50% đến 60% tiền thưởng các câu đố là của các đại gia trong nước tặng không? (tuy họ không giới thiệu hết, nhưng cứ nhìn địa chỉ website chạy ở dưới, tận cùng bằng .vn là biết ở trong nước). Nham nhở lắm khi 2 MC tuyên bố khán giả được tham dự đố vui là do Trung tâm đã chọn sẵn!!! Đó là mặt nổi, còn bên trong, Thúy Nga nhận bao nhiêu tiền của VC?  

 
Marie Tô – CEO/Thúy Nga Paris Vì nhận tiền của VC (?) nên các bài hát trong các cuốn DVD này, nếu là nhạc cũ trước năm 1975 thì vô thưởng vô phạt, như bài Hoa nở về đêm trong DVD 109, còn lại là các ca khúc bây giờ do các nhạc sĩ trong nước sáng tác, có nội dung phần lớn là than khóc cho cuộc tình dang dở, dở dang của các cô cậu mới lớn, hay khá hơn một chút  là các bài hát ca ngợi quê hương tươi đẹp hiện nay (?) của CSVN. Mục đích mà bấy lâu nay họ tự hào là giữ gìn và phát huy văn hóa, văn nghệ Việt nam bây giờ đã từ từ thay đổi rồi: Thúy Nga đang quảng cáo, tuyên truyền có lợi cho VC một cách rất tinh vi khi họ dùng hình ảnh các doanh nhân thành đạt, các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên xinh đẹp, hát hay, trình diễn giỏi từ trong nước ra… để cho một số người  nhẹ dạ lầm tưởng rằng VN đang giàu mạnh, quê hương dưới sự cai trị của Đảng CS đang đẹp lên. Thúy Nga gián tiếp chỉ cho Cộng đồng tị nạn VN thấy là ở VN bây giờ được tự do kinh doanh, rất nhiều người thành đạt, giàu có rồi; ai cũng xinh tươi, ăn mặc đẹp đây này… Chính quyền CSVN bây giờ “thoáng” lắm rồi, cho phép đi nước ngoài, tham dự vào các sinh họat nổi đình đám và có một thời chống Cộng như Thúy Nga Paris… Ai bảo là ở VN không có tự do, dân chủ?  Rõ ràng là CSVN đã bật đèn xanh để cho các thành phần nêu trên được vào Mỹ, dùng dollars để dần dần biến Thúy Nga Paris thành sân khấu của họ. Khi mà các đoàn văn công của CSVN như Duyên Dáng VN, không thể qua đây để trình diễn vì gặp sự phản kháng quyết liệt của Cộng đồng, thì cách dùng tiền bạc để điều khiển,  thao túng và lũng đọan từ từ…dùng chính Trung Tâm mà bấy lâu nay Người Việt tị nạn CS nuôi dưỡng để tuyên truyền khéo léo, thật là một kế sách thâm độc và có kết quả tuyệt vời! 
 
Đúng là tuyệt vời vì khán giả ở khắp nơi trên thế giới vẫn đi xem, vẫn mua băng Thúy Nga về xem vì có hình thức đẹp quá mà, họ đâu có thấy bài nào ca ngợi HCM, khen tụng Đảng CSVN đâu! từ đó nội dung tuyên truyền lòng yêu nước VNCS hiện tại, yêu Chủ Nghĩa Xã Hội  sẽ thấm từ từ… Khán giả sẽ dần quen với các khuôn mặt showbiz ở trong nước, sẽ quen nghe và yêu thích các ca khúc (phần lớn không thể gọi là nhạc đúng nghĩa) lúc nào không hay, sẽ quên mất căn cước tị nạn CS của mình, quên rằng nước VN gần 40 năm kể từ năm 1975 vẫn là nước chậm tiến, tham nhũng so với các nước lân cận như: Thái Lan, Singapore, Mã lai, Nam Hàn… Quên rằng đa số người dân VN là nghèo khổ, rất nhiều gia đình bị mất đất, mất nhà, mất ruộng vườn vì chủ trương lấy đất bán cho các công ty nước ngoài để làm công ty, sân golf, xây các chung cư cao cấp cho nhà giàu… VNCS là một trong những nước dẫn đầu về thành tích tham nhũng, vi phạm nhân quyền. Hiện tại có rất nhiều nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam cầm, gia đình họ bị đàn áp, sách nhiễu. Đau đớn hơn, VNCS là một trong các nước bị thế giới kết án nhiều nhất về việc bán phụ nữ, trẻ em để làm nô lệ tình dục. Kết quả có thể thấy ngay lúc này là VC có thể tíến hành nghị quyết 36 một cách êm ả nhưng hiệu quả vô cùng,  có thể vô hiệu hóa nỗ lực chống xâm nhập văn hóa, văn công của CS vào Cộng Đồng Tị Nạn, xoi mòn chút tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn lại nơi những người Việt còn có tấm lòng, Bằng chứng là họ chẳng vấp phải sự lên tiếng chống đối của ai cả! 

 

Tôi tự hỏi “Tại sao ông Tô văn Lai, cô Marie Tô, ông Nguyễn Ngọc Ngạn lại làm như vậy?” Hơn ai hết, họ biết là sau các đồng tiền tài trợ (hay đầu tư?), chắc chắn là có bàn tay lông lá của Đảng CS. Ngoài việc muốn có nhiều tiền tài trợ để có thể sản xuất các cuốn DVD ngày càng tầm cỡ như họ cho biết, còn có ý đồ nào khác không? Có phải họ muốn bán băng Thúy Nga Paris by Night ở trong nước? Có phải họ cho rằng sau gần 40 năm, họ không còn là dân tị nạn CS nữa mà là Việt kiều yêu nước? Họ có bổn phận đóng góp, tiếp tay cho chính quyền CS thực hiện nghị quyết 36 ở Hải Ngoại? Hay đơn thuần là vì mục đích thương mại, muốn thu vào nhiều tiền hơn nên cần đến quảng cáo và tài trợ của các công ty trong nước? Tôi cố ép lòng để chấp nhận lý do cuối cùng là vì TIỀN mà Thúy Nga làm như thế (không đề cập gì đến các vấn đề kinh tế, xã hội…của VN đang sôi nổi, chính trị dĩ nhiên là không dám rồi, đưa giới showbiz trong nước vào trong các màn trình diễn, quảng cáo cho các công ty trong nước…). Nhưng tôi rất e ngại vì xưa nay có mấy ai nhận đồng tiền, trực tiếp hay gián tiếp, của Cộng Sản mà không phải làm theo chỉ thị của họ? Không bị họ khống chế, điều khiển? Chỉ là giải trí thôi, có gì đâu mà lo sợ quá thế? Tôi vẫn muốn tin là không có tác hại gì quan trọng đến đời sống, tư tưởng, quan điểm của người Việt quốc gia ở Little Saigon, nhưng tôi không thể. Xin quý anh chị đừng cho tôi là quáĺ bi quan, lo chuyện bao đồng…Quá khứ cho thấy CS luôn lợi dụng ở điểm người Quốc gia thường hời hợt, xem nhẹ, và bỏ qua những việc tưởng là nhỏ nhưng không hề nhỏ chút nào.

 

Thời Lê 20 

 
 
Poster quảng cáo Đại Nhạc Hội “60 Năm Cuộc Đời” do bầu show Liên Phạm, vợ của ca sĩ Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng tổ chức, có M.C Nam Lộc và M.C Nguyễn Ngọc Ngạn cùng nhau làm M.C cho bọn ca sĩ Việt cộng hát, mà trong đó có sự xuất hiện của vẹm cái Lệ Quyên, ca sĩ Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng, và các văn công Việt cộng:
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
Hình M.C Nam Lộc chụp với M.C Nguyễn Ngọc Ngạn và bọn Việt gian, văn công Việt cộng  chụp kỷ niệm với nhau trong Đại Nhạc Hội 60 Năm Cuộc Đời
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
20th Anniversary Saigon Music Production & 60th birthday Celebrate
Sinh nhật 60 năm bầu show Liên Phạm, vợ ca sĩ Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng tại Atlantic City.New Jersey
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
 
Nam Lộc, Jackie Liên Phạm (vợ của Đàm Vĩnh Hưng,) Nguyễn Ngọc Ngạn tại New Jersey
 
                                                                                                          cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
 
Giấy Hôn Thú của vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng với Jackie Liên Phạm
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
cám ơn anh người thương binh việt nam cộng hòa, ngô kỷ, nguyễn ngọc ngạn, báo người việt, trúc hồ, trung tâm asia, việt báo
Jackie Liên Phạm, chồng Đàm Vĩnh Hưng, Tô Văn Lai chủ nhân T.T. Thúy Nga Paris By Night
 
 
Nam Lộc, đại gia ở New Jersey, Nguyễn Ngọc Ngạn
 
NGHỀ ĐI TU
  
ĐINH LÂM THANH
 
 
Văn hóa truyền thống dạy cho người Việt chúng ta kính trọng các bậc tu hành, vì những vị tu hành là những người đã dứt khoát trần tục, từ bỏ giàu sang danh vọng phú quý để tìm con đường tu thân, và từ đó, dẫn dắt người đời đến một cuộc sống thánh thiện, chân thiện mỹ…Sở dĩ chúng ta trọng những người tu hành vì những vị nầy đã trở thành những kẻ hơn người. Họ đã từ bỏ được ba cái tầm thường‘Tham Sân Si’ của giới phàm tục. Như vậy, những ai một khi quyết định xa gia đình, dứt bỏ phú quý danh vọng để tự nguyện trở thành kẻ phục vụ chúng sinh, lấy đức bác ái, tinh thần từ bi hỷ xả làm lý tưởng để lo cho đời sống tâm linh con người, đồng thời chấp nhận làm kẻ thấp hèn trong xã hội cũng như quên mình để hiến dâng cho lý tưởng, thì đều được xã hội quý trọng. Người Việt chúng ta rất sùng đạo, đó là vấn đề rất tốt phía tôn giáo. Nhưng hành động trọng cha, kính thầy một cách quá đáng, có thể nói rằng đi đến lố bịch của một số con chiên, Phật tử đã làm hư các thầy các cha đồng thời biến các vị tu hành trở thành Phật, thành Chúa, là thần thánh oai nghiêm và quyền uy vô lượng chứ không còn là những kẻ tu hành hèn mọn mà những vị nầy đã tâm nguyện dâng hiến để trọn đời phục vụ Phật tử, tín đồ cũng như con chiên!
 
Những hình ảnh chấp tay cúi đầu ‘con lạy thầy, con lạy cha’ làm cho các nhà tu hành quên hẳn vai trò một người tu hành để rồi những vị nầy tự ban cho mình cái quyền linh thiêng, đại diện cỏi trên ban phát ân huệ cho chúng sanh và bắt người phàm tục phục dịch cho mình. Hình ảnh và thái độ của thầy cha ngày nay thường bị hư hỏng và đôi lúc trịch trượng bởi hai  lý do. Trước hết là số người người sùng đạo có thái độ tôn trọng cha thầy một cách quá đáng: việc gì của thầy của cha làm đều tốt đều đẹp, lời thầy lời cha nói gì nghe cũng hay cũng phải. Thứ đến là một số tín đồ, giáo hữu cò mồi dựa vào tôn giáo để làm chính trị cũng như kinh doanh, họ bám vào thầy cha, nhà chùa, nhà thờ, theo sát thầy cha đánh trống thổi kèn, chấp tay lạy sống và khúm núm trình thưa như đang đứng trước mặt quan quyền vua chúa ngày xưa. Hành động nầy chẳng những đưa ‘cái tôi’ của thầy cha lên tận mây xanh, do đó, những cái tầm thường xấu xa trong lòng các vị tu hành đã không diệt được mà còn được thường xuyên bơm lên thì Tham Sân Si trong lòng các vị tu hành càng ngày càng lớn hơn những người phàm tục nữa ! Như vậy tu hành đã không đạt được kết quả…mà một khi cái Tham Sân Si trong các vị tu hành thường xuyên bị dồn nén thì sẽ bộc phát dữ dội. Nên nhớ rằng, các nhà tu hành một khi đã đi lạc đường, thì cái Tham Sân Si sẽ quậy tới bến còn hơn những người phàm tục !!!  
 
Cá nhân tôi là người trong cuộc và đã chứng kiến tận mắt hai trường hợp, từ đó lòng tôi mất đi rất nhiều kính trọng đối với một số vị tu hành :
 
1. Trong một cuộc biểu tình, tôi được giới thiệu với một vị linh mục còn trẻ hơn tôi. Sau câu chào hỏi thân mật xong thì vị linh mục quay mặt đi nơi khác, hình như có thái độ không muốn nói chuyện với tôi nữa vì tôi đã thẳng thắng kêu bằng cha và xưng tôi. Có lẽ chữ tôi trong cách xưng hô không thích hợp giữa một giáo dân với một vị linh mục nơi đông người đã làm giảm giá trị một vị tu hành nên vị nầy đã quay mặt đi giã vờ nói chuyện với những người chung quanh. Nếu tôi trịnh trọng gọi bằng cha thì phải xưng con như những người khác thì câu chuyện sẽ được tiếp tục trong tình thân mật ! Tôi có thể gọi cha và xưng con trong nhà thờ, lúc xem lễ hay vào tòa xưng tội theo con người Kytô hữu của tôi. Nhưng ngoài đời, trong một buổi biểu tình chính trị, thì giữa hai người tu hành và giáo dân cũng đều là những người dân tỵ nạn Việt Nam. Tôi nghĩ rằng một người già trên 70 xưng con với một vị linh mục còn trẻ giữa nơi công cộng thì cũng khó nghe ! Như vậy trong bộ áo màu đen quý trọng đang mặc trên linh mục nầy, cái sân si vẫn còn quá nặng mùi trần tục trong một vị tu hành.
 
2.  Dịp cúng thất cho một người trong gia đình, nhằm buổi cơm chay, tôi có dịp phải đi ngang qua phòng ăn – nối liền từ chân cầu thang đến chánh điện – trong lúc các vị sư đang dùng bữa. Chuyện đập vào mắt tôi, vị trụ trì ngồi đầu bàn, sau khi ăn hết chén cơm vị nầy ngồi yên, không quay lại, đưa cái chén ra phía sau…thì một Phật tử chấp tay vái lạy ba cái, cúi mình xuống và đưa hai tay lên khỏi đầu đở lấy cái chén, lấy cơm xong lại cung kính dâng lên vị trụ trì như lúc đầu…trong lúc tô cơm đang nằm ngay trước mặt và trong tầm tay của vị trụ trì ! Phía bên kia, một Phật tử cầm quạt đang phe phẩy để cho thầy dùng cơm mặc dù Paris lúc đó đang mát trời ! Tôi thấy vị trụ trì nầy đã quên hẳn mình là kẻ tu hành mà có thái độ trịch trượng như một vị vua chúa ngày trước.
 
Trở về với đề tài, nhiều người hỏi tôi thời đại nầy làm nghề gì sướng nhất, tôi có thể trả lời tức khắc không cần đắn đo suy nghĩ rằng : ‘Nghề Đi Tu’ !  Một nghề không đòi hỏi vốn kiến thức, không cần đầu tư tài chánh mà chỉ cần thuộc vài ba kinh – như loại tu hành quốc doanh – là có thể hành nghề một cách dễ dàng. Khi hành đạo, không cần làm việc, nhưng tài sản đất đai, nhà cửa, xe cộ, tiền bạc do con chiên thiện nam tín nữ cung hiến cũng quá dư thừa cho phép những vị nầy ăn uống no say, vợ con đầy đủ và nếu muốn thì tình nhân cũng sẵn sàng có  ngay ! Nhà cửa được giảm hoặc miễn thuế, ăn khỏi tốn tiền, có người hầu hạ, có kẻ làm bếp dâng lên tận miệng. Có vị còn biến từ nhà ở cho đến nơi thờ phương thành cơ sở kinh doanh với giá bán cắt cổ từ cuốn sách cho đến gói thực phẩm. Tất cả hoạt động kinh tế đều theo hình thức chui và chỉ thu tiền mặt. Các lễ lộc phục vụ tôn giáo không có tình trạng miễn phí hoặc giảm giá cho nhà nghèo mà phải tuân theo theo từng bậc giá cả khác nhau. Cước phí xin lễ, cầu nguyện đối với các vị tu hành người nước ngoài hoàn toàn do tín hữu tự nguyện không bắt buộc theo một hình thức khuôn mẫu nào. Tôi chứng kiến một cha người Pháp từ đã chối số tiền lớn do một tín hữu người Việt Nam đến nhà thờ Tây xin lễ bình an cho gia đình. Chẳng những thế, nhà thờ còn làm hóa đơn chính thức để ghi vào sổ của nhà thờ. Nhưng trái lại, trong một dịp gặp một cha người Việt Nam để xin lễ, vị linh mục nầy cho giá đàng hoàng và tỏ vẽ không hài lòng khi tôi đề cập đến giá cả của nhà thờ !   
 
Từ chỗ nầy người ta xem các vị tu hành từ trong nước ra đến hải ngoại hành nghề tôn giáo với giá cả cắt cổ tín hữu và Phật tử một cách vô tội vạ. Riêng việc việc tang chế, giá cả được ấn định bao nhiêu tiền cho cha thầy đến tư gia, đến nhà xác để tụng niệm. Bao nhiêu tiền để tổ chức theo hình thức lớn, trung bình, nhỏ đối với một lễ tiễn đưa người quá cố, bao nhiêu tiền để mang cốt tro về chùa, nhà thờ… và bao nhiêu tiền theo đẳng cấp giàu sang hay bình dân để thuê một cái hộc để đựng hủ cốt người chết ! Tiền nhiều thì nhà chùa nhà thờ tổ chức lớn, với nhiều cha nhiều thầy làm lễ. Nhiều tiền thì tổ chức lễ riêng rẽ một cách trang trọng vào cuối tuần. Ít tiền thì tổ chức cầu siêu tập thể và vào những ngày giờ làm việc. Chính các thầy các cha đòi hỏi giá cả để tổ chức những buổi lễ đình đám cho hôn nhân, cầu siêu, án táng, đưa hài cốt về chùa, về nhà thờ. Những tiền lệ nầy đã tập cho tín đố Phật tử những tính xấu, xem thường việc linh thiêng tôn giáo đồng thời tạo cho những gia đình nghèo, thiếu phương tiện bị mặc cảm và đau lòng mỗi khi có người thân vừa nằm xuống.
 
Chắc tất cả mọi người đều công nhận rằng nghề đi tu chẳng những là một nghề ấm thân cho kẻ tu hành mà còn giúp họ trở thành triệu phú một sớm một chiều. Chẳng mất một giọt mồ hôi, suốt đời không đóng thuế, nhà cửa được giảm tiền điện nước lại còn hưởng trợ cấp đặc biệt của xã hội. Cuộc đời tu hành thật đáng giá ngàn vàng, chỉ một sáng một chiều trở thành triệu phú, trở nên kẻ ăn trên ngồi trước và được trọng vọng nhất trong thiên hạ : Nhà cao cửa rộng, đi Mercedec, BMW… có tài xế, ngày ăn no, đêm ngủ với vợ, ngày thì đệ tử tự nguyện ( !) thời gian rổi rảnh thì đếm bạc giấy rồi đem cất vào tủ sắt…Như vậy nghề tu hành thời nay của người Việt quả thật là tuyệt hảo và độc nhất vô nhị của thế giới tính, từ thập niên cuối cùng của thế kỷ 20 đến nay. Nhà thờ nhà chùa đã biến thành cái chợ và hơn nữa các nơi nầy còn cạnh tranh tổ chức văn nghệ mừng Xuân, ca hát ăn uống…thì chắc Chúa và Phật cũng phải quay mặt trước tình trạng tu hành thời nay. Bây giờ giới trẻ ai cũng muốn đi tu, một nghề ngồi mát ăn bát vàng mà được thiên hạ đội lên đầu, chắp tay vái lạy thì còn gì quý hơn khi phải phí cuộc đời gần hai chục năm trong các nhà trường để rồi vác bằng chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
Cái thiên đường ‘đỉnh cao trí tuệ’ và ‘cái nôi nhân loại’ của chế độ cộng sản đã đẻ ra nhiều nghề quái gở : Từ nghề ăn xin, mai mối, bịp bợm, nô lệ…đã nổi tiếng trên thế giới và bây giờ còn thêm nghề đi tu thật độc đáo vô cùng ‘hoành tráng’ không có một quốc gia nào bắt kịp… Chính cộng sản đã dàn dựng lên hình thức tu hành trưởng giả nầy từ ngay từ trong nước để chứng tỏ với thế giới rằng Việt Nam hòa toàn có tự do tôn giáo. Thật vậy, cần phải ghi nhận, trong nước đi đến đâu cũng gặp đầy dẫy nhà thờ, nhà chùa…là những khu vực nguy nga to lớn bên cạnh những ngôi nhà của con chiên, Phật tử vẫn còn nghèo nàn đói rách. Các thầy các cha thì đua nhau xin tiền để sửa sang cơ sở tôn giáo của mình càng lớn càng đẹp để tranh với  chùa, nhà thờ bên cạnh !!! Đi đâu các vị tu hành cũng hân hạnh khoe rằng, ông nầy bà nọ là Phật tử hoặc con chiên nằm trong khuôn hội hay họ đạo dưới quyền ! Các vị tu hành đâu có hay rằng dưới mắt Chúa và Phật những ông bà nầy là những tay ăn hối lộ, cướp của, giật vợ cướp chồng người ta, buôn bán cần sa, rửa tiền dơ mà các vị tu hành cứ đội lên đầu những người núp bóng tôn giáo cho mưu đồ chính trị, xem họ như một vinh hạnh của nhà chùa, nhà thờ. Các vị tu hành cứ giành nhau ôm chân các ông bà nầy và ca tụng hết mình…thì thật tội nghiệp cho Chúa và Phật quá ! Việc tu hành không màng nghĩ đến, kinh kệ hằng ngày không quan tâm mà thầy cha chỉ chú trọng đến các hình thức phô trương bên ngoài. Đó là cái nghiệp tham sân si đang lấn át các đức tính bình dị, liêm khiết, vị tha, bác ái trong con người các vị tu hành hiện nay. Tình trạng thầy cha mượn Phật-Chúa để phục vụ cho cái tham sân si vô đáy cá nhân đang thịnh hành đầy dẫy từ trong nước ra đến hải ngoại!.
 
Cộng sản đố kỵ tôn giáo nhưng chúng lại xây dựng một số giáo hội gọi là quốc doanh nhằm thu nạp những vị tu hành mà tâm vẫn còn nặng nợ trần gian đồng thời cộng sản còn ‘sản xuất’ ra một số sư đỏ, cha đỏ để phân hóa các giáo hội chính thống, đồng thời chia đôi khối giáo dân cũng như Phật tử làm nhiều phe phái nhằm phá hoại tôn giáo. Âm mưu của cộng sản là chúng tạo ra một lớp tu hành gồm thầy cha quốc doanh với tất cả những cái xấu xa hơn những người trần tục, không ngoài mục đích để cho giáo dân, Phật tử nhìn thấy tư cách các vị lãnh đạo tinh thần để rồi từ đó họ sẽ xa dần Chúa và Phật…
 
Trong nước chính cộng sản bỏ tiền xây dựng chùa, nhà thờ để đưa vào đó những cha thầy quốc doanh với hai mục đích. Một là chứng minh với thế giới rằng Việt Nam là nơi mà các tôn giáo đều được phát triển tối đa, và hai là, chùa nhà thờ là những cái ổ trú ẩn của những tên cộng sản đội lốt tôn giáo. Tình hình ở hải ngoai cũng vậy, chùa và nhà thờ mọc lên như nấm, nguy nga đồ sộ, nhưng thử tìm hiểu tiền ở đâu để các thầy cha vừa mua đất vừa xây những cơ sở tôn giáo vượt quá khả năng ? Đồng ý rằng tiền của do tín đồ Phật tử đóng góp, nhưng đó chỉ là số nhỏ nhằm che đậy bên ngoài, phần tài chính quan trọng là do cộng sản cung cấp để thành lập những động ổ an toàn cho bọn cộng sản mặc áo nâu, áo đen từ trong nước ra trú ẩn.   
 
Trong nước thì giáo gian Huỳnh công Minh, tổng thư ký tòa Tổng Giám Mục Sàigòn và cũng là ‘tổng tư lệnh’ giáo hội công giáo quốc doanh. Giáo gian nầy đang tận tình ‘điều khiển’ ngài Hồng Y Tổng Giám Mục ‘dính chàm’ Phạm Minh Mẫn. Do đó tín đồ không lạ gì khi ngài Hồng Y thi hành lệnh một cách tích cực, từ vụ Cờ Vàng cho đến ‘tống khứ’ Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đi Vatican chữa bệnh theo yêu cầu của cộng sản Hà Nội. Ngoài ra, linh mục nào muốn ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc đầy túi, muốn được lấy vợ đẻ con chính thức công khai, muốn có nhà thờ to lớn và đông giáo dân (như Phan Khắc Từ) thì đến cúi mình trước mặt giáo gian Huỳnh Công Minh, ký giấy tờ cam kết rồi lãnh vài ba trăm triệu để xây nhà thờ và xây tổ ấm !    
 
Trước năm 1957 tôi thường đến thăm và dùng cơm chay với nhiều vị Thượng Tọa trụ trì tại các chùa nhỏ (chùa nghèo) trong vùng Gia Định cũng như với những vị linh mục dòng Phanxicô  hoặc dòng Vinh Sơn. Các vị nầy sống bình dị, mặc thô sơ, ăn uống thanh đạm. Khi tiếp xúc với những vị nầy tôi cảm nhận được Phật tính cũng như tinh thần Kytô thoát ra từ lời nói, cách cư xử đến cử chỉ và ánh mắt bao dung…Thâm tâm tôi lúc nào cũng quý trọng những vị chân tu nầy…Nhưng ngày nay, với chủ trương diệt tôn giáo, cộng sản đã sản xuất ra một số quốc doanh để mưu đồ phá hoại các tôn giáo chân chính và thành phần nầy hiện đang đầy dẫy từ trong nước ra đến hải ngoại. Các chất bổ béo trong cơ thể các vị tu hành ngày nay quá dư thừa, thân hình các vị tu hành phì nộn và đa số mang bệnh nhà giàu (tiểu đường, cao huyết áp…) vì các cha cai quản họ đạo được con chiên mời dùng bữa luân phiên từ nhà nầy qua nhà khác. Các thầy thì được Phật tử làm các món chay dưới dạng tôm rim, cá chiên, cua lột, thịt kho tàu…giúp cho các thầy tự đánh lừa cả thị, xúc, vị giác của mình để được ngon miệng. Như vậy cái si vẫn còn  quá lớn, làm sao cho trọn kiếp tu  !!!
 
Xin kết thúc bài viết : Chống cộng sản thì phải chú tâm đến vấn đề tôn giáo vận. Địch đã gài sẵn cha thầy quốc doanh vào nhà thờ, vào chùa…nếu chúng ta vô tình hay thiển cận, vẫn tôn vinh, nuôi dưỡng và đùm bọc thành phần nầy thì Phật tử con chiên đã tự chính mình ra tay diệt tôn giáo của mình.
 
Paris 17.03.2010
 
* Trích trong ‘Niềm Đau Còn Đó’ xuất bản năm 2010 tại Mỹ. ISBN : 978-1-4507-1695-9
 
Việt gian Tô Văn Lai, chủ nhân Trung Tâm Thúy Nga, Paris By Night
 

 


 
 
Việt gian Phạm Duy
 
alt
alt
 
Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn (vest đen đứng giữa) với Việt gian Phạm Duy và gia đình
 
Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn sát cánh Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên
 
 Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn-
 Việt gian Khánh Ly và Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn
 

KHÁNH LY HÁT NHẠC CỘNG SẢN
 
 VỚI HÌNH ẢNH HỒ CHÍ MINH VÀ VIỆT CỘNG
ll3_zps98ce0185.jpg
 
 
ll61_zps3cf8121f.jpg
ll5_zps4bd1ad52.jpg
ll17_zps9932ebe6.jpg
ll23_zps4bf389b3.jpg
ll26_zps589f2ccc.jpg
ll28_zpsb899f714.jpg
ll31_zpscc77f35a.jpg
ll41_zpsdb78dbaa.jpg
ll43_zpsa22366d0.jpg
ll45_zps86290fcd.jpg
ll47_zps5c8a98b0.jpg
ll51_zps46edad46.jpg
ll54_zps0a08f1bb.jpg
ll57_zps4f446030.jpg
Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn song ca “con đường tình ái” 
với Việt gian Khánh Ly
 
Mời bấm vào các Links dưới để đọc tin tức Khánh Lý hát tại Việt Nam tháng 5 năm 2014
Chiều 1/5/2014, ngay sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam, 
VG Khánh Ly đến viếng mộ VG Trịnh Công Sơn ở nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức…. 
Khánh Ly tặng hoa hồng vàng trên mộ của Việt gian Trịnh Công Sơn 
để “chuẩn bị tinh thần” trước khi đi hát LIVESHOW cho bọn VC!

http://afamily.vn/hau-truong/ danh-ca-khanh-ly-den-tham-mo- trinh-cong-son-ngay-khi-ve- nuoc-2014050201308190.chn

Danh ca Khánh Ly đến thăm mộ Trịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam

      
Chiều qua, 1/5/2014, nữ danh ca Khánh Ly sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc Live Concert Khánh Ly, đã đến viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức.
Không ngại mệt mỏi sau chuyến bay dài, nữ ca sĩ cùng với những người thân và ekip thực hiện chương trình đã đến viếng thăm mộ người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, người mà Khánh Ly chia sẻ trong hồi ký của cô ông “như hình với bóng” trong suốt cuộc đời ca hát của nữ danh ca.
Danh ca Khánh Ly đến thăm mộTrịnh Công Sơn khi vừa về Việt Nam 1
Đến viếng thăm mộ nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng tươi thắm. Khi được hỏi ý nghĩa của hoa hồng vàng là gì, có điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của cô và người nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly cho biết: “Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất”. 
………………………..
 

Việt gian Khánh Ly và VC Đàm Vĩnh Hưng
 

Vinh Phan is offlineMember

Join Date
13-03-2011
Posts
154

http://ydan.org/showthread.php?t=10491&p=73839

Thương Nữ Bất Tri Vong Quốc Hận,

 

Thương Nữ Bất Tri Vong Quốc Hận,

Thương Nữ Bất Tri Vong Quốc Hận, 
Cách Giang Do Xứ Hậu Đình Hoa

Trưa ngày 22/11/2010, tại Nam California có một buổi họp của cộng đồng người Việt. Ông Ngô Kỷ đã hiên ngang đứng lên tố cáo những người đang đón gió trở cờ. Đó là ông Tô Văn Lai, Giám Đốc Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga Paris, bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã làm MC cho trung tâm Băng Nhạc Thúy Nga suốt một thời gian dài, cùng với ca sĩ Khánh Ly là một ca sĩ ai cũng biết.

Sở dĩ có một sự tố cáo công khai, là vì vào ngày 18/12/2009 một số người có tổ chức một đêm văn nghệ để chào mừng ông Trần Như Sơn là Tham Tán Trưởng Cơ Quan Tham Vụ & Đầu Tư thuôc Tổng Lãnh Sự VC tại San Francisco.

Cũng trong đêm văn nghệ nầy, bà Nguyễn Cao Kỳ Duyên đảm trách phần MC, còn ông Tô Văn Lai chỉ có mặt chớ không phát biểu. Nhưng phải nói sự có mặt của ông ta đã nói lên được quan điểm chánh trị của Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga từ bấy lâu nay, mà trước đây khi thực hiện cuốn băng 40 với chủ đề về Mẹ đã bị cộng đồng người Việt khắp nới chống đối rất mạnh. Nhưng sau đó thì cũng nguội dần, vì cộng đồng cũng nhận được một lời xin lỗi của ông Tô Văn Lai, cam kết là từ nay trở đi sẽ đứng sát cánh với cộng đồng người Việt hải ngoại, để đấu tranh với chế độ cộng sản trên mặt trận văn hóa, chống lại Nghị Quyết 36 của Việt Cộng vừa mới tung ra hải ngoại bằng nhiều hình thức như tổ chức đại nhạc hội hay sách báo…

 

 Ông Tô Văn Lai, chủ nhân Trung Tâm Thúy Nga Paris By NightCa sĩ Khánh Ly thì được trịnh trọng mời lên hát bản nhạc Mưa Hồng của Trịnh Cộng Sơn, cũng với những cái cúi đầu chào rất là điệu nghệ sau khi ông Trần Như Sơn bước lên sân khấu để cám ơn mọi người có mặt trong buổi dạ tiệc hôm đó. Nhờ mạng lưới toàn cầu (YouTube) đã phổ biến đầy đủ những hình ảnh, nên chúng ta mới có dịp xem lại một đoạn phim nầy. Đây là những khuôn mặt lớn của cộng đồng, mà hiện nay đã có rất nhiều người ái mộ, nhưng có lẽ mọi người phải thất vọng khi phát hiện những thần tượng của mình là ca sĩ Khánh Ly, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ông Tô Văn Lai giám đốc Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga mà trong thời gian quá dài đã được cộng đồng người Việt hải ngoại đã hết lòng ủng hộ, bây giờ họ đã đi đêm với bọn cộng sản.

alt

Khánh Ly


Liệu rồi đây sự ủng hộ đó có còn tiếp tục hay không, hay là cộng đồng phải bày tỏ thái độ dứt khoát.

Mọi việc tiếp kiến đi đêm âm thầm như vậy, nếu không nhờ đài phát thanh Tiếng Nước Tôi ở Atlanta nêu ra trong buổi Hội Luận ngày 22/11/2010 với đề tài “Nhận Dạng & Ngăn Chận Những Tên Đón Gió Trở Cờ”, thì những buổi trình diễn văn nghệ cho quan chức cộng sản mua vui như vầy sẽ vĩnh viễn còn nằm trong vòng bí mật. Có lẽ đây là một buổi thảo luận mang nhiều ý nghĩa tích cực, để phân định lằn ranh giữa người quốc gia và cộng sản hiện giờ.

Trong buổi Hội Luận nầy gồm có: ông Huỳnh Quốc Bình điều hợp, ông Lê Hồng Long, tức nhà báo Hồng Phúc, ông Hùng Anh giám đốc đài phát thanh điều khiển. Cuộc Hội Luận này vô cùng hào hứng và đồng thời làm cho chúng ta nhớ lại câu “Thương nữ bất tri vong quốc hận, cách giang do xứ hậu đình hoa”. 

Trong dịp này nhà báo Hồng Phúc, hiện nay là chủ nhiệm kiêm chủ bút tờ báo Thế Giới Ngày Nay nhắc lại vào năm 1982, bà Khánh Ly trong lúc đi qua bên Nhựt Bổn để hát thâu hình, bà đã mặc một chiếc áo dài có hình lá cờ màu vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa ngày trước, khi được báo chí phỏng vấn thì bà trả lời như sau: “Lá cờ nầy đã có nhiều người chết vì nó, cho nên tôi sẽ mặc nó suốt cuộc đời tỵ nạn của tôi, bởi lẽ tôi đã căm thù cộng sản”.

Đây là một câu nói để đời từ một ca nhi với lứa tuổi về chiều. Cũng chính ca nhi nầy, chúng ta lại thấy có tới 3 bà Khánh Ly xuất hiện cùng một lúc. Một bà đã xuất hiện với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với những bản nhạc Đại Bác Ru Đêm, Đàn Bò Trong Thành Phố, một Khánh Ly chân đất đã hát trong Quán Văn của trường đại học Văn Khoa ngày nào, và một Khánh Ly hôm nay đã cất cao tiếng hát cho ông Trần Như Sơn cộng sản gộc ngồi nghe, với chức vụ tham tán của chánh phủ cộng sản bây giờ. 

Như vậy thì câu “Thương nữ bất tri vong quốc hận, cách giang do xứ hậu đình hoa” có làm cho chúng ta phải bận lòng không? Hay đó cũng chỉ là bản chất của một ca nhi, chỉ biết ca ngâm, không màn đến cái hận mất nước hay vong quốc!. Mặc dầu hôm nay trên căn cước của bà ca sĩ Khánh Ly cũng còn mang danh nghĩa của một người Việt Nam tỵ nạn chánh trị trên phần đất Mỹ, nhưng dường như bà đã quên mất mình là ai, bà đã quên hết thân phận của một người tỵ nạn đắng cay, khi phải đeo vào càng trực thăng trên nóc nhà của toà đại sứ Mỹ ở Sàigòn trong những ngày 30/4/1975, hay phải nằm ém mình trong những chiếc ghe tỵ nạn mong manh trên biển. 

Trước mắt của bà bây giờ chỉ còn là một bả lợi danh, mà bọn cộng sản Việt Nam đang mồi chài bà, để bà ngập ngừng bước lên sân khấu hát bản Mưa Hồng của Trịnh Công Sơn trông rất là tội nghiệp. Nhìn cảnh đó, mà ta cảm thương cho bà. Bao nhiêu công lao, bà đã dày công xây đắp, để trở thành thần tượng cho nhiều người, chỉ những giây phút ngắn ngủi đó đã làm tiêu tan tất cả.

Trong cuốn Hồi Ký của ông Trần Bạch Đằng ở trong nước vừa mới xuất bản gần đây, ông đã ghi lại những chuyến đi công tác tại Úc Châu, đã được những người tai to mặt lớn tiếp đón. Bác sĩ có, dân biểu thượng viện có, thương gia có, dân chạy áp phe cũng có. Họ đã tiếp đón ông ta như tiếp đón một người thân, nên ông ta phải có bổn phận ghi lại như một lời cám ơn chân thật, để bây giờ chúng ta có dịp đọc lại cuốn Hồi Ký đó mới thấy một sự ngỡ ngàng, rằng trong cộng đồng người Việt quốc gia hôm nay cũng có những ông tai to mặt lớn, đã từng tuyên bố chống cộng hết mình, để rồi sau đó thậm thụt đưa rước ông Trần Bạch Đằng về nhà đãi tiệc, với hy vọng là sau nầy bắt được nhịp cầu chánh trị kiếm một chiếc ghế chánh quyền hay một quyền lợi nào đó, hay ít ra là một chút cháo!!!

Chưa hết, cũng trong phần Hội Luận nầy. Nhà báo Hồng Phúc có nhắc lại một tin đồn, là bên phía chánh quyền Cộng Sản Việt Nam đã bắn tiếng mời bà Khánh Ly về Việt Nam hát, với với số tiền thù lao trên 2 triệu đô la. Phải nói số tiền “Cashier” quá lớn, các người ca sĩ khác có nằm mơ cũng chưa dám nghĩ tới, chớ đừng nói tới việc được mời. Nhưng sau đó tờ Việt Weekly có phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Đoan, chồng của ca sĩ Khánh Ly, thì được ông nầy trả lời rất ư là bài bản. Nội dung bài phỏng vấn có những đoạn như sau: Thì họ bên phía chánh quyền Việt Nam có đề nghị, nhưng Khánh Ly không có nhận lời. Vì 30 năm nay chính cộng đồng người Việt Hải Ngoại đã nuôi sống gia đình chúng tôi, đã giúp đỡ chúng tôi nuôi nấng con cái ăn học thành tài, thì hôm nay chúng tôi không thể nào phản bội lại khán giả nơi hải ngoại. Mặc dầu số khán giả hải ngoại hiện giờ còn ít ỏi, nếu so với số khán giả ở trong nước. 

Còn cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên, thì lại không phải là một ca nhi, mà là một người dẫn chương trình trong một buổi ca nhạc. Nhưng nhờ có chút nhan sắc, ăn nói có duyên và bạo miệng, nên lâu dần trở thành một cái nghề trên sân khấu. Về gia thế, là con của một ông quan tể tướng (thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ). Trong lúc ông quan tể tướng đi về Việt Nam để hướng dẫn nhiều nhà đầu tư người Mỹ vào Việt Nam làm ăn, mở sân cù (sân Golf), cô tiểu thơ ở lại bên Mỹ cầm “ống nói” điệu qua điệu lại để mời ông Trần Như Sơn bước lên sân khấu phát biểu với vẻ rụt rè tội nghiệp.

alt

Cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong một vũ điệu bốc lửa


Điều gì đã làm cho cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên có thái độ thiếu tự tin như vậy, có phải chăng do miếng mồi của bọn cộng sản nằm vùng hấp dẫn, hay là cô cũng biết sợ dư luận của công chúng. Nếu bị phát giác thì uy tín và lợi tức thu nhập của cô có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng!!!

Trong thời gian gần đây, đã có nhiều tin đồn là băng nhạc Thúy Nga đã bán cho bọn cộng sản Việt Nam, để làm phương tiện triển khai Nghị Quyết 36 ra hải ngoại, để đánh sập các tổ chức người Việt quốc gia đối kháng hiện nay. Đến nỗi ông Tô Văn Lai phải mở cuộc họp báo để giải thích. Thôi thì việc ông Lai có bán, hay tiếp tục kinh doanh thì đó là chuyện của ông, nhưng chỉ có một điều, là ông phải công khai chớ đừng nên lén lút.

Hình ảnh của ông Tô Văn Lai với đầu tóc hói, đã mặc áo Veston ngồi bệ vệ trong bữa tiệc đó đã nói lên điều gì? Có phải là ông đang cầu thân, hoặc muốn làm ăn với bọn Cộng Sản hiện giờ? Đây là một câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Như vậy thì cộng đồng người Việt hải ngoại có còn nuôi dưỡng Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga Paris nữa hay không, điều nầy có lẽ chúng ta phải chờ xem thì mới biết. Nhưng tôi tin chắc rằng nếu người nào xem YouTube nói trên, sau khi nhìn thấy hình ảnh khép nép của ông Tô Văn Lai, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và ca sĩ Khánh Ly trong buổi chào mừng quan chức Cộng sản Trần Như Sơn tại San Francisco ngày hôm đó thì cảm tình của họ dành cho những người này sẽ không còn như xưa nữa. Đúng là thái độ đâm sau lưng chiến sĩ./-

Phùng Nhân

TRUNG TÂM THÚY NGA PARIS ĐẠI DIỆN CHÍNH THỨC CHO BỘ VĂN HÓA THÔNG TIN VIỆT CỘNG
 
sss13_zps53d3ce95.jpg
sss12_zpsf37b0afd.jpg
Khánh Ly, Nguyễn Ngọc Ngạn…chủ chốt trong Video MẸ 40 
của Trung Tâm Thúy Nga ca ngợi Việt cộng, nhục mạ VNCH
 
Inline image 1
 
ttt1_zps01a0e722.jpg
ttt12_zpsd1ebdc0e.jpg
ttt5_zps36740905.jpg
ttt14_zpse3da5b4f.jpg
ttt8_zps13711fb6.jpg
ttt11_zpsbca2b31b.jpg
Video “Mẹ 40” Thúy Nga Paris nhục mạ Việt Nam Cộng Hòa 
và ca ngợi Việt cộng
 
 
Mời đọc bài Quan điểm: Vài Cảm Nghĩ Về Cuốn Băng Video “Mẹ” 
Của Thúy Nga Paris By Night (Tác giả Trần Ðỗ Cẩm)

  HỘI CQN/QLVNCH/VQB TẨY CHAY 3 ĐÊM VĂN NGHỆ TẠI PARIS, NA UY VÀ BERLIN

  
 • Theo tin tức ghi nhận từ các diễn đàn khắp Âu Châu, những thành phần thân Công và VGCS lợi dụng mùa Quốc Hận lần thứ 37 sẽ tổ chức chương trình ca nhạc tại Paris 28/4, taị Na Uy 29/4 và tại Berlin 30/4 với chủ đề Tình Ca Mùa Xuân. Đây là âm mưu có tính toán nhằm gây chia rẽ sự đoàn kết của CĐNVTNCS tại Paris (nói riêng) và khắp thế giới (nói chung). Chúng cố tâm tìm mọi cách để làm mất ý nghĩa đau thương của ngày Quốc Hận năm nay bằng cách tổ chức vui chơi trong khi tất cả người Việt TNCS khắp năm châu đang tổ chức ngày TƯỞNG NIỆM 30/4.Để tỏ thái độ chống đối, Hội CQN/QLVNCH tại Vương quốc Bỉ lên tiếng thiết tha kêu gọi quý đồng hương VNTNCS, các Hội CQN/VNCH trên thế giới, các hội doàn chống Cộng…hãy cùng nhau tích cực tẩy chay 3 đêm văn nghệ nói trên đối với tên trở cờ Ng.Ng.Ngạn và những ca sĩ tháp tùng theo Ông ta. Chúng ta phải đồng tâm nhứt trí tẩy chay chương trình này, chắc chắn sẽ làm cho đám ca sĩ này sẽ chùn bước trước sức mạnh chánh nghĩa của hàng triệu con tim đang khóc thương và tưởng nhớ Ngày Quốc Hận…

TM/BCH/H.CQN/QLVNCH/VQB
Lê Minh Trí
 
Mời bấm vào các Links dưới để đọc các bài lên án 
và phỉ nhổ tên Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn

Thư gửi Nguyễn ngọc Ngạn và bè lũ tay sai Việt Cộng

Nguyễn Ngọc Ngạn và lập trường chính trị mờ ám !

 
Chẳng đặng đừng lại phải nói về tư cách của Nguyễn Ngọc Ngạn_ Lính Dù
Nguyễn Ngọc Ngạn và lập trường chính trị mờ ám 
 
Cái nhìn của tuổi trẻ Việt Nam đối với Nguyễn Ngọc Ngạn
 
 
Thư Ngỏ Phản Đối buổi ca nhạc Tình Ca Mùa Xuân của Nguyễn Ngọc Ngạn  tổ chức vào ngày 30.04.2012 tại Berlin
Thư Không Niêm gửi Nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn
 
 
Nguyễn Ngọc Ngạn: Giá mà ông có một chút liêm sĩ
 

NHÂN NGÀY 30.4 

 

NÓI CHUYỆN VỚI NHÀ VĂN NGUYỄN NGỌC NGẠN 

* ĐINH LÂM THANH *

 


Thưa Anh Nguyễn Ngọc Ngạn.
 

Nếu Anh là một nhân vật bình thường, ít ai biết đến, dĩ nhiên tôi chẳng có ý kiến gì, nhưng Anh là một nhà văn, một người làm truyền thông (MC đại nhạc hội) nổi tiếng thì một người cầm bút tranh đấu cũng không thể bỏ qua được. Anh trốn thoát chế độ cộng sản cũng như tôi, đã phải trả một giá rất đắt bằng cách đổi mạng sống với công an, với may rủi thời cơ và sống chết với biển cả…thì tôi thiết tưởng, khi nói chuyện với Anh cũng  không đến nổi vô ích như phải nói chuyện với đầu gối.Hơn nữa, tôi nghĩ rằng người cầm viết, làm MC thì thường chú tâm đến ý kiến của độc giả cũng như khán giả. Qua các vidéo tân nhạc Thúy Nga Paris tôi thường thấy Anh (xin bấm vào hình để xem trọn bài) đem thư độc giả ra ‘bình phẩm’ trên các chương trình do Anh và Nguyễn Cao Kỳ Duyện điều khiển, vậy thư (email) nầy có một mục đích rất đơn giản, không cần Anh đem ra bình phẩm mà để giúp Anh suy nghĩ và nhìn thấy con người thật của Anh rõ ràng hơn.
Vì lý do sinh sống thì Anh hợp tác với ai, làm chuyện gì là quyền tự do của một người đang sống trong một chế độ tự do. Nhưng thưa Anh, người xưa thường nói‘đánh đĩ mười phương cũng phải chừa một phương để lấy chồng’. Tôi thấy câu nầy thật thích hợp, cần nêu ra đây để nhắn nhủ Anh ! Do đó, tôi muốn đề cập đến việc Anh hợp tác với các nhóm cộng sản nằm vùng để tổ chức ba buổi văn nghệ ‘Mừng Đại Thắng 30.4’ năm nầy tại NaUy, Pháp cũng như Đức trong những ngày 29.4. 30.4 và 01.5.2012. Như vậy có thể nói rằng ‘Cuộc đời Anh đã đánh đĩ mười phương, chỉ còn một phương dành để lấy chồng, nhưng vì tiền, Anh cũng không bỏ sót’. Anh vẫn cạn tàu ráo mán với khối người Việt Quốc Gia hải ngoại ! Họ là những người đã một thời thương yêu, ủng hộ, đùm bọc và nuôi Anh khi Anh bơ vơ đặt chân đến vùng trời tự do. Nhưng rồi trong thời gian cộng tác với Trung Tâm Thúy Nga, Anh bất chấp phản ứng của những người bỏ nước ra đi vì cộng sản…Họ đã đóng góp giúp Anh tiến lên và trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, giàu có. Trong lúc đó Anh lại dùng văn chương và nước bọt để ca tụng chế độ cộng sản và vuốt mặt quay về Việt Nam kiếm tiền tại các đại nhạc hội tổ chức trong nước. Do đó, những người ái mộ đã có thái độ đối với Anh, là một người chồng, người cha vô tình bạc nghĩa đã quên hẳn cái chết đau thương của vợ con, của một nghệ sĩ đã dùng dao đâm vào tim những người đã tạo cho Anh một chỗ đứng xứng đáng trong văn đàn cũng như nghệ thuật ca hát. Anh đã quay lại 180 độ chống lại tập thể người Việt Tỵ Nạn trên thế giới, đó chẳng qua là mắt Anh đã bị mù và đầu Anh đã biến thành bã đậu, vì Anh chỉ biết kiếm tiền cho cái túi tham của một khối thịt biết đi và cái vô liêm sỉ của một người cầm bút  !!! 
Đã 37 năm, tháng tư là thời gian đau buồn của dân Miền Nam, và 30.4 là ngày đại tang của người Việt Tự Do trong cũng như ngoài nước, nhất là những người đã bỏ xứ ra đi vì không chấp nhận chế độ tàn ác cộng sản. Vài đám nằm vùng tay sai được yểm trợ tài chánh của cộng sản, chúng thường tổ chức hằng năm vào các ngày cuối tháng Tư những buỗi lễ ‘Ghi Ơn’ ‘Vinh Danh’ ‘Tưởng Niệm’ già Hồ hoặc văn nghệ mừng Đại Thắng… không ngoài việc đánh phá, làm phai mờ ý nghĩa ngày Quốc Hận. Nếu bị chống đối, tổ chức không thành công thì chúng cũng tạo được cơ hội gây xáo trộn cộng đồng…Những năm gần đây Anh đã lộ rõ bộ mặt thách thức, đâm vào lưng cộng đồng người Việt tự do hải ngoại.  Vậy tội của một người cầm bút và làm truyền thông như Anh thì nặng gấp hàng ngàn lần người lính cầm súng ra trận.
 
Nhân tiện đây xin hỏi Anh Nguyễn Ngọc Ngạn, không biết Anh còn nhớ không ? Những tiếng kêu gào xé nát con tim, những thân xác vật vã bất tỉnh, những uất ức nghẹn ngào, những dồn nén từ tâm cang Anh cũng như những hình ảnh chết chóc của vợ con anh và những người cùng chung thuyền là động lực đã khơi động tiềm thức trong con người của anh, và chính những dư âm nầy là động lực giúp anh trở thành một nhà văn chống cộng. Nhưng tại sao bây giờ Anh lại phản bội những cái đau đớn tình cảm ruột thịt, những suy tư tiềm tàng trong trí óc và con tim Anh ? Chính những hình ảnh đau thương nầy đã bộc phát lên giấy giúp Anh thành văn sĩ, thoát ra từ hơi thở giúp Anh thành một MC. Anh đã vô tình hay bội bạc quên những ai, những gì đã giúp Anh thành công và đứng vững đến ngày hôm nay trên văn đàn cũng như truyền thông ? Nếu Anh quên thì tôi xin nhắc để Anh nhớ đời : Đó là ba hình ảnh vợ con anh đã chết trong lòng biển, hành động dã man tàn bạo của chế độ cộng sản và vòng tay thân ái của cộng đồng người Việt Tự Do hải ngoại. Hai hình ảnh vợ con anh và vòng tay ân tình của cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngại là những dấu ấn trọng đại nhất trong cuộc đời tỵ nạn của Anh, nhưng tiếc thay, Anh không nhớ ! Nhưng Anh lại tri ân cái tập đoàn Việt gian cộng sản khốn nạn đã xua gia đình Anh ra biển…và ngày nay Anh quay trở lại ca tụng bọn người mà chính chúng nó đã gán cho anh và gia đình một danh từ bất hủ khi trốn xuống ghe ‘bọn trộm cướp đĩ điếm vượt biên qua làm nô lệ cho Mỹ. Và rồi 30.4 năm nay, Anh còn đi qua Châu-Âu hợp tác với thành phần cộng sản nằm vùng để tổ chức ‘Mừng Xuân Đại Thắng 30.4’ đánh dấu ngày giặc vào cướp nước.
 
Vậy, Anh là người vô liêm sỉ, đã mất linh hồn, mắt thì mù và đầu chỉ toàn là bã đậu. Có đúng không ? 
Đinh Lâm Thanh
Paris, 22.4.2012
 

2 lá thư gởi kẻ đạo đức giả nguyễn ngọc ngạn

alt
(Bức thư 1 của Nguyễn HB)
 
Tôi trước đây cũng có rất nhiều thiện cảm với ông Nguyễn Ngọc Ngạn. Nhưng nghiệp văn chương của ông Ngạn đến đây coi như số rách rồi.
 
Như lời biện minh của ông ta rằng tại sao mọi người không chống bầu sô mà lại chỉ chĩa vào mình ông thôi. Vậy ông nói chính trị chính em làm gì, ông lên mặt giảng đạo đức suốt 20 năm làm gì? Dư luận không chống ông , nhưng dư luận thất vọng về ông, dư luận quá ngỡ ngàng về một người suốt 20 năm tự cho mình là minh triết biết được thế nào là đúng sai, dậy dỗ mọi người về văn hóa Việt, về đạo đức…Nhưng con đường sống chết thì không biết lần mò ra làm sao!
 
Vậy hỏi ông một câu: Ngày giỗ ông bà tổ tiên trong đại tộc nhà ông, ông có mời phường chèo về mua vui cho con cháu nội ngoại không?
 
Văn hóa Việt là nhớ tới ngày mất. Văn hóa Tây là nhớ tới ngày sinh ra. Dư luận thật sự bàng hoàng về hành động này của ông. Ngày mà dân Việt chết thê thảm, chết lăn chết lóc thì là ngày ông lại tưng bừng ca hát. Vậy ông vui trên sự chết chóc của hàng vạn dân Việt đó. Dư luận đã mất niềm tin vào ông rồi. Từ nay thôi xin ông đừng nói tới văn hóa Việt nữa.
 
Ngày 30/4 là ngày ở trong nước gọi là lễ mừng chiến thăng. Thử hỏi chiến thắng gì?
 
Ngày 30/4 là ngày bố giết con, anh giết em, đồng hương giết lẫn nhau. Một ngày tang tóc đến như thế mà mừng à? Mừng cái gì.
 
Có thể tất cả những ngày khác như 2/9, hoặc 19/5…không còn quan trọng nữa nhưng ngày 30/4 phải là ngày quốc tang. Một ngày mà không riêng gì những người theo Quân Lực Cộng Hòa mà những người theo cộng sản cũng phải tĩnh tâm suy nghĩ.
 
Ông lại ghen với bầu sô. Đáng lẽ người như ông phải can ngăn bầu sô chứ, họ còn trẻ người non dạ không hiểu ÂM-DƯƠNG, không biết đường sống, đường chết, thấy tiền là lao như thiêu thân, dư luận biết vậy nên tha lỗi cho họ sao ông lại trách dư luận là không đánh bầu sô lại đánh ông. Vì người như ông hô một tiếng cả trăm ngàn người theo, và vì vậy sự lầm lỡ của ông thật tại hại đến chừng nào? còn bầu sô thì là phường giá áo túi cơm thôi, có tiền thì có tình hết tiền là hết tình, ông không phân biệt được điều này sao!
——————–
 

(Bức thứ 2 của HTML)

Kính gởi ông Nguyễn Ngọc Ngạn
 
Kính thưa ông
 
Tôi là một trong những người Việt Nam đang sinh sống tại Berlin và cũng là một người đã từng rất hâm mộ ông trên các show của Paris by night . Đáng lý cái tin ông và các nghệ sỹ đến Berlin trình diễn là một cái tin vui cho chúng tôi, vì chúng tôi sẽ được thưởng thức tại chỗ một đêm âm nhạc va nghệ thuật Việt Nam có tầm cỡ chuyên nghiệp của người Việt Hải Ngoại ngay trong một nhà hát lớn và sang trọng tại Berlin như từ lâu tôi vẫn thường ao ước. Nhưng khi các bạn hữu cho chúng tôi biết rằng ông và đoàn nghệ sỹ sẽ đến Berlin vào đúng ngày 30.4.2012 thì bản thân tôi không thể nào tin được là mình nghe đúng , lúc đầu tôi còn phân bua với bạn hữu biện hộ cho ông và nghĩ là đó chỉ là tin vịt của Việt Cộng, nhưng khi nhìn thấy những tờ quảng cáo dán đầy trong chợ Đồng Xuân (chợ VN nằm trong tay người Việt Đông Đức cũ và Việt Kiều) thì tôi mới tin đó là sự thật. Một cái sự thật xé lòng vì tôi không thể ngờ ông, cũng là một người như chúng tôi, một thế hệ đã từng trải qua những thăng trầm của một giai doạn khó khăn nhất trong lịch sử VN và đã từng khốn khổ trên con đường vượt biên, mà ông lại còn đau khổ hơn bản thân tôi vì trên đường tìm tự do ông đã mất cả những người thân yêu trong biển cả, lại nỡ nào quên đi tất cả . Chẳng đặng đừng mà chúng tôi và bạn hữu ỏ toàn Âu Châu đã quyết định phải có thái độ phản ứng đối với ông và ban tổ chức về đêm văn nghệ đó . Chẳng đặng đừng mà Người Việt Hải Ngoại lại phải đối đầu chống phá lẫn nhau. Đó là việc làm bắt buộc, dẫu biết rằng chúng ta chống nhau là chỉ làm thỏa lòng những kẻ thân Cộng.
 
Cho đến ngày 20.4.2012 thì chúng tôi nhận được tin Sĩ Nguyễn sẽ hủy bỏ Show ở Berlin ngày 30.4.2012. Tin đó làm chúng tôi nhẹ cả người, nhưng vẫn còn nghi ngại là đó chỉ là một quả lừa để chúng tôi ngừng tổ chức „đón tiếp“ ông.
 
Tiếp đến ngày hôm sau lại được xem một cai Video clip dài 28:53 phút về cuộc đàm thọai giữa ông và cô Hoàng Anh, trong Video clip ông giải thích theo hướng nhìn của ông về lý do của đêm văn nghệ 30.4.2012 tại Berlin. Sau khi nghe ông trình bày tôi mạn phép được lấy tư cách của một người Việt Hải Ngoại tại Berlin để gửi đến ông những điều suy nghĩ về những lời phát biểu của ông trên mạng.
 
Ông nói rằng ông không có Internet nhưng ông đã sử dụng mạng để chuyển tải tâm tư của ông nên tôi , vì không có phưong tiện nào khác để liên lạc với ông, cũng phải sử dụng mạng để gửi thư này đến ông:
 
1.- Trong suốt buổi nói chuyện ông đã sử dụng nghệ thuật ăn nói điêu luyện để tránh nhắc lại chính danh cái ngày 30.4 và cố ý nhập nhèm với những ngày khác: quốc tế lao động 1.5, sinh nhật HCM 19.5… Ngày 30.4 không phải là ngày lễ, cho dù đứng trên chiến tuyến nào đi nữa (đối với Cộng Sản là ngày vui đại thắng, đối với Quốc Gia là ngày mất nước) thì đó là một ngày lịch sử mà con cháu chúng ta cả ngàn đời sau phải ghi nhớ (chứ không phải chỉ đến thế hệ thứ hai thứ ba là quên được rồi!!), một ngày lịch sử đánh dấu mốc về sự chuyển đổi thể chế ở VN mà hậu quả của nó không những chỉ dừng lại sau vài năm hậu chiến mà còn tồn tại sau 30-40 năm và còn lâu hơn nữa. Riêng đối với người Việt Hải Ngoại thì chắn chắn đó không phải là ngày vui rồi. Tôi tin rằng cứ mỗi năm đến ngày 30.4 thì không phải trên thế giới chỉ có một mình tôi hướng tâm tư về VN và để ra một phút giây nào đó trong ngày để ôn lại trong trí nhớ những giờ phút kinh hoàng đó.
 
2.- Vì những lý do nêu trên nên không thể nói là chúng tôi „quá diễn“ đối với ngày 30.4 hay đối với cá nhân ông Nguyễn Ngọc Ngạn. Chúng tôi không „đánh giặc hình thức“, chúng tôi cũng „ không tự trói tay mình, bị thụ động và lệ thuộc vào đối phương“ vì đó là tâm tư phát sinh từ trong trái tim của Người Việt Hải Ngoại, không ai khuyến khích hay vùi dập nó đi được. Chúng tôi cũng không muốn “ làm khổ nhau“ và “chế ra giặc để mà đánh“ vì nếu ông và ban văn nghệ đến Berlin vào những ngày khác (long weekend như ngày lễ Phục Sinh, lễ Thăng Thiên, lễ Pfingsten.. ) cũng trong mùa Xuân thì chúng tôi sẽ hoan nghênh và hăng hái mua vé đi xem chưong trình văn nghệ của ông vì đó là một nhu cầu, một thức ăn tinh thần của người Việt ở Berlin chưa được cung ứng đầy đủ như ở USA và Canada. Đằng này ông và đoàn văn nghệ lại đến đúng vào ngày 30.4 như một cái tát thẳng vào mặt chúng tôi ở Berlin nói riêng và như một sự khiêu khích vào Cộng Đồng Người Việt ở Châu Âu nói chung. Ông đã bảo „văn nghệ để giải trí“, nhưng tại sao lại chọn ngày 30.4 để giải trí. Chúng tôi không muốn „chụp mũ, dèm pha, chống đối“ mà chúng tôi ở trong cái thế „bị động“ vì việc làm của ông. Chúng tôi cũng chẳng muốn „bàn tán xôn xao“ nhưng khi làm một việc gì chung thì chúng tôi phải bàn định với Cộng Đồng để đi tới một quyết định chung.
 
Thưa ông Ngạn
 
Những gì tôi vừa nêu trên xuất phát từ trong trái tim tôi, một người Việt ở Berlin, không mầu mè, không show up. Chúng ta đang sống và hưởng một „cuộc sống văn minh“ và „văn minh là đối thoại“ như ông đã nói. Nếu ông tự cho mình là không „ngớ ngẩn“, thì ông hãy tự nhìn lại một cách bình tâm và sáng suốt về sự kiện ngày 30.4.2012 này của ông , đừng cứ mãi đổ lỗi cho người khác.
 
Chào ông
 
Bác Sỹ Hoàng Thi Mỹ Lâm/ Berlin
viết ngày 22.4.2012
Thư Không Niêm Gởi Ông Nguyễn Ngọc Ngạn Và Trung Tâm Thúy Nga
Quốc Hận 2012 – Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc 
Gởi ông Nguyễn Ngọc Ngạn, người điều khiển chương trình Đêm Văn Nghệ Tình Ca Mùa Xuân Chương trình ca nhạc hài đặc biệt Thứ hai 30.04.2012 tại Berlin.
Bản thân chúng tôi, và rất nhiều người Việt Nam tỵ nạn cộng sản khác ở tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đã sửng sốt, phẫn-nộ vì buổi ca nhạc này diễn ra vào đúng ngày Quốc Hận 30.04.
Chúng tôi không lập lại những gì ở các diễn đàn đã nói, viết về ông, cũng như kêu gọi tẩy chay đêm văn nghệ này; đồng thời tẩy chay luôn việc mua thẻ điện thoại có hình Nguyễn Ngọc Ngạn.
Trong lá thư không niêm này tôi chia-sẻ một vài điều đến ông, trước hết gởi đến ông hai tấm hình, có lẽ ông đã trải qua.
Bản thân ông đã từng là một cựu thuyền nhân, một cựu quân nhân. Ông nhìn hai tấm ảnh này có gợi được phần nào xúc cảm trong tâm tư hay không? Vợ con ông đã thiệt mạng trên đường vượt biển tìm tự do, không rõ ông còn nhớ hay đã quên?
Nhìn sự hoang tàn, vắng vẻ, cỏ mọc um tùm, ông hiểu thế nào là sự trả thù tàn nhẫn của chế độ Cộng sản Việt Nam đối với Tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa, và những người nằm xuống này, đã một thời là chiến hữu của ông!
Chúng tôi chỉ kêu gọi lương tâm nơi ông, một cựu thuyền nhân, một cựu quân nhân hãy rút lui khỏi buổi văn nghệ ngày 30.04.2012 được tổ chức ở Berlin.
Nhìn thấy tiêu đề văn nghệ cũng như ngày tổ chức, những người Việt tỵ nạn Cộng sản như chúng tôi đã thấy được một âm mưu chính trị phía sau. Ông là người thông minh, lịch lãm lại không thấy, hay cố tình không thấy?
Sống ở xứ tự do như Hoa Kỳ, ông cùng các đồng nghiệp có quyền tự do hành nghề sinh sống. Tuy nhiên, tự do đó, còn có một sự hạn chế tối thiểu, đó là lương tâm con người, lương tâm nghề nghiệp.
Ông và những ca sĩ khác như Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Đan Nguyên, Ý Lan, v.v…..trình diễn ở Berlin trong ngày 30.04, với tiêu đề Chương Trình Ca Nhạc Hài Đặc Biệt đã đi quá xa ở mục tiêu phục vụ nghệ thuật.
Nghệ thuật nhằm phục vụ nhân sinh, chứ nghệ thuật không đem đi phục vụ cho một tập đoàn như nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là điều không nên. Như vậy là đi vào mục tiêu chính trị.
Mục tiêu chính trị ở buổi ca nhạc này là dẫm đạp lên sự đau khổ, mất mát, hy sinh lớn lao của dân tộc Việt Nam trong ngày 30.04, mà từ 37 năm qua, cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản vẫn gọi là ngày Quốc Hận. Quốc Hận là cái tang chung cho dân tộc, cho những người Việt Nam nào còn có lương tri, trí óc. Như Mẹ Nấm Như Quỳnh là người sinh ra và lớn lên trong chế độ Cộng sản đã nêu lên xúc cảm như sau:
Ôi Tháng Tư. Tháng ly tán của cả một dân tộc. Bao năm rồi thịt có liền da? Cây cầu xưa nay đã nối đôi bờ. Trong ký ức vẫn không hề hàn gắn… Tháng Tư. Triệu người ăn mừng chiến thắng. Triệu người vẫn nặng lòng với những chuyến đi…
Nhạc sĩ Việt Khang, là một người trẻ, sinh ra lớn lên trong chế độ Cộng sản Việt Nam đã thốt lên qua các bài hát Anh Là Ai? Việt Nam tôi đâu?
…Xin hỏi anh ở đâu ngăn bước tôi chống giặc Tầu ngoại xâm

Dân tộc anh ở đâu sao đan tâm làm tay sai cho Tầu
Để ngàn sau ghi dấu bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bàoTôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngả nghiêngDân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm hay triền miên tăm tốiTôi không thể ngồi yên để đời sau cháu con tôi làm người Cội nguồn ở đâu khi thế giới này đã không còn Việt Nam!
… Là một người con dân Việt NamLòng nào làm ngơ trước ngoại xâmNgười người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núiTừng đoàn người đi chẳng nề chi Già trẻ gái trai giơ cao tayChống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam !
Xin hỏi ông Nguyễn Ngọc Ngạn, trung tâm Thúy Nga và những ca sĩ khác có chạnh lòng hay không với tấm lòng yêu nước thiết tha này?
Khi ông và những ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga Paris chọn trình diễn trong ngày 30.04 tức là quý vị đã bước sang chiến tuyến khác. Chiến tuyến khác, tức là đã đứng về phía nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.
Ông cha chúng ta có câu: Ăn trái nhớ kẻ trồng cây.
Bao nhiêu năm qua, cộng đồng Việt Nam hải ngoại đã bảo-bọc, nuôi nấng ông cùng Trung tâm Thúy Nga, cho dù có những giai đoạn quý vị gặp khó khăn kinh tế, nhưng không vì lẽ đó lại đi hợp tác với kẻ thù, bỏ đi sự bảo-bọc nuôi nấng của cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Như thế có còn đúng với ý nghĩa câu nói bên trên hay không?
Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hiện tại là một chế độ quan sai thái thú phục vụ cho quyền lợi của trung ương Bắc Kinh. Trung ương Bắc Kinh này hiện đang có nhiều dấu hiệu tan rã, suy yếu. Gần đây nhất, khủng hoảng chính trị giữa Hồ cẩm Đào, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang. Chưa kể là các mặt khác như nội trị (Tây Tạng, Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ), Kinh tế, xã hội, tài chánh v.v… Còn phải đề cập đến chánh sách ngoại giao của họ đang bị cô lập về vấn đề biển Đông, và đó là những lãnh vực sẽ bùng nổ làm tan rã Trung cộng bất cứ lúc nào.
Khi Trung cộng tan rã, đảng Cộng sản Việt Nam cũng không ngoại lệ. Như vậy ông, trung tâm Thúy Nga sẽ dựa vào đâu để sinh sống?
Nếu là người có trí, chớ nên qua cầu chặt dây.
Chúng tôi không muốn dài dòng, chỉ kêu gọi nơi ông lương tâm của con người, một cựu thuyền nhân, cựu quân nhân, hãy dứt khóa rời bỏ vị trí điều khiển chương trình đêm văn nghệ 30.04 ở Berlin.
Mong rằng ông sẽ không là người Mua danh ba vạn, bán danh ba hào
Quốc Hận 2012 – Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc
Bích chương quảng cáo:
 
Xin mời đọc lá thư “thanh minh thang nga” của Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn (chữ màu đen,) bị bà Lê Ngọc Túy Hương phản bác lại (chữ màu đỏ) theo từng đoạn của lá thư.
Kính thưa quý vị trưởng bối,

Thưa các anh, các chị,
Cùng các bạn,
Nhân theo dõi chuyện tổ chức đại nhạc hội tại Berlin vào ngày 30.4.2012, tôi có đọc được cái gọi là lá thư trần tình cùa nhà văn kiêm nhà giáo kiêm người điều khiển chương trình ( MC) : Ông Nguyễn Ngọc Ngạn.
Có rất nhiều điểm tôi thật không đồng ý với ông NNN nên tôi có bày tỏ ý nghĩ của mình và nhận được thêm ý kiến bổ túc của anh NTD.
Được anh NTD khuyến khích phổ biến, tôi xin mời quý vị trưởng bối , các anh, các chị và các bạn cùng đọc. (Những dòng chữ màu đỏ).
Chân thành đón nhận các ý kiến bổ túc những nhận xét khiếm khuyết hay sai lầm.
Trân trọng,

LNTH
 
GIÁ KHÔNG CÓ TÔI
 

Nguyễn Ngọc Ngạn
 
Ông Sĩ Nguyễn, đại diện tờ Sài gòn Nhỏ tại Minnesota, là một bầu show chuyên nghiệp, tính tình hòa nhã, rộng rãi và lịch sự, nghệ sĩ ai cũng cảm mến. Ngoài việc tổ chức shows, Sĩ cũng thường tự nguyện phụ giúp các chương trình Hội Chợ Tế hoặc Đại Hội Thánh Mẫu, dù phải bay đi khá xa. Người ta cũng nhớ Sĩ Nguyễn từng làm show Cám Ơn Anh, thu được khá nhiều tiền cho thương phế binh QLVNCH.
Ông NNN giới thiệu thế này thì hại ông Sĩ rồi ! NNN nói ông Sĩ “là một bầu show chuyên nghiệp”. Việc ông tham gia tổ chức những chương trình từ thiện không có nghĩa là ông có tinh thần quốc gia, lại càng không thể chứng tỏ rằng ông có tinh thần chống cộng.

Một người có tinh thần Quốc Gia , không ai có thể vui mừng tổ chức Đại nhạc hội vào ngày tang đất nước. Dù cho có là người vô cảm đi nữa, cũng phải biết ngày 30/4 đối với cọng đồng tỵ nạn là ngày không thể nào vui.

Chắc đây là phương thức của “cứu cánh biện minh cho phương tiện” (La fin justifie les moyens). Tuy nhiên cũng cần biết, việc làm nào dù mang các sắc thái khác nhau, cũng đều hướng về  một mục đích và một lúc nào đó tấm màn nhung sẽ hạ xuống để phơi bày cái  sự thật .
Hằng năm, vào dịp Lễ Lao Động Quốc Tế (1 tháng 5), Sĩ hay làm show bên Âu Châu, bởi đây là cái weekend đầu tiên có nắng ấm sau những ngày dài mùa Đông.
Ông NNN cho rằng đây là weekend nắng ấm thì … xin thưa tại vùng Bắc Âu, tháng 5 có nắng ấm hay chưa thì còn phải xét lại. Theo truyền thống của dân địa phương thì chỉ sau ngày  thánh Eisheilige (tại Bắc Đức vùng Berlin là vào ngày 11.5 ) thì thời tiết mới coi là  ấm.

….In Norddeutschland gilt Mamertus (11. Mai) als erster Eisheiliger.
Thêm vào đó nếu nói rắng muốn lợi dụng “long Weekend” thì tuần lễ này không đúng mà thật ra phải là  ngày thứ năm 17.5.12 hoặc  ngày thứ hai 28.5.12. Vào thời điểm này thời tiết ấm áp, cuối tuần kéo dài vì ngày lể và không rơi vào tháng Tư tang tóc. Đúng là Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà. Người ở Châu Âu nhất là tại Đức, dù không  là bầu Show chuyên nghiệp cũng biết rõ những ưu điểm này của tháng 5.
Cách đây 3 năm, tức 2009, Sĩ tổ chức tour Âu Châu nhân dịp lễ Lao Động 1 tháng 5, trong đó có show tại Berlin đúng vào tối 30 tháng 4. Chẳng có ai đặt vấn đề vì ai cũng biết hôm sau là ngày nghỉ. Năm nay, 2012, Sĩ lại tổ chức tour Âu châu nhân dịp lễ lao động và mời tôi làm MC bên cạnh các nghệ sĩ Ý Lan, Đan Nguyên, Quốc Khanh, Nguyễn Hồng Nhung, Bằng Kiều, Minh Tuyết, Thúy Nga, Lê Tín và ban nhạc Hoàng Thi Thi. Đối với Âu châu thì đây là một show lớn, nhất là đem theo cả ban nhạc từ Hoa Kỳ.

Nghệ sĩ từ Mỹ gần như không có ai chịu đi Âu châu chỉ để hát một show.
Dùng lý do này để bào chữa cho việc phải hát show ngày 30.4. thì thật vụng về quá !

Có hai chuyện để suy nghĩ:
 1. Chính vì các nghệ sỹ từ Mỹ không chịu đi xa ngàn dặm chỉ vì một show, cho nên cần phải tổ chức nhiều show cho đáng công đi. Nguyên tắc thương mại này hợp lý và hợp tình.

Nhưng, (lại chữ nhưng quái ác)  nếu chỉ tổ chức 1 show mà lại ngay vào ngày 30.4 thì lộ ngay cái tâm gian manh xảo trá tiếp tay cộng sản “ăn mừng ngày chiến thắng” cho nên “giả mù sa mưa” kẹp theo 2 shows tại nơi khác cho nhẹ tội và cho dễ xảo ngôn. Vấn đề đặt ra là  2 shows “phụ” này chắc chắn phải chi ra thì ít còn thu vô thì nhiều để cho người ta ham lợi mà “ôm” vào nhanh  hấu làm tấm bình phong cho việc tổ chức show Berlin. Ông chủ lớn đứng sau phải  một bàn tay đầy tài lực và thế lực mới có thể bao trọn gói: đó là Bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam.
2. Tại sao các ca nhạc sĩ  không dành ngày thứ hai 30.4 này để tham gia biểu tình quốc hận tại các nước Âu Châu rồi sau đó sẽ trình diển tiếp vào ngày 1.5 ? Làm như vậy thì đây là một chứng minh hùng hồn nhất rằng họ coi trọng ngày quốc hận, đứng chung chiến tuyến với người VN quốc gia tại Đức chống cộng sản. Họ còn có thể “chỉ ” cho nhóm người dân VN đến tứ miền Bắc sống tại Berlin  sức mạnh  của sự đoàn kết của người Việt Nam Quốc Gia trên thế giới trong việc  chống lại kẻ thù chung cs , dù cho họ có phải  vì một ngày không hát không được tiền mà còn phải bỏ tiền túi chi phí cho nhu cầu ăn ở của cá nhân mình. Chắc chắn  họ  lấy lại  được sự ủng hộ  và  cảm tình của khán thính giả hải ngoại vốn lâu nay đã ê chề tình trạng một số đông ca nhạc sĩ bất chấp liêm sĩ, chịu luồn cúi đám cộng sản khát máu , ồ ạt về VN trình diễn, phản bội lại sự hy sinh của Quân Dân Cán Chính VNCH  vị quốc vong thân, ngày nào đã đem xương máu bảo vệ cho đám này ở Sàigòn ăn no ngủ kỷ đàn hát kiếm cơm.

Nếu họ biết suy nghĩ và làm như trên, có lẽ họ sẽ gột rửa được cái danh xưng “xướng ca vô loài” do một số đồng nghiệp thất đức đã làm cho tất cả mang tiếng lây.
Có năm, tôi đi liên tục 12 shows vào dịp cuối năm. Sĩ cũng biết như thế, cho nên anh cố gắng thu xếp để ít nhất nghệ sĩ có được 3 shows: Ở Paris là thứ bảy 28. Ở Na-Uy là chủ nhật 29 và ở Berlin là thứ hai 30, giống như năm 2009 mà Sĩ đã làm. Sĩ trực tiếp phụ trách show Paris. Hai shows kia thì bán lại cho người địa phương.
“Hai shows kia (Na-Uy và Berlin) bán lại cho người địa phương” : 

Người địa phương là ai vậy ? ông/bà này có phải là người có “tinh thần” như ông Sĩ Nguyễn đã từng “tự nguyện phụ giúp các chương trình” như ông Sĩ Nguyễn đã làm không?
Nhưng năm nay khác hẳn 3 năm trước mà chính Sĩ cũng không ngờ. Năm 2009, cũng ở Berlin vào ngày 30 tháng 4 thì mọi chuyện êm ả. Năm nay cùng ngày đó thì lại gặp sóng gió. Lý do chính là vì có Nguyễn Ngọc Ngạn! Nghĩa là người ta không chống show đó, mà là chống Nguyễn Ngọc Ngạn. Bởi nếu chống show thì 3 năm trước đã chống rồi!
Cũng chẳng có gì khó hiểu cả, 3 năm trước không ai chống Đại nhạc hội Berlin ngày 30/4/2009 vì người ta nhìn thấy sự vô tình của người tổ chức. Năm nay  không những người ta không chấp nhận sự vô tình tái diễn một lần nữa, và đặc biệt còn có sự> đóng góp của một người từng “vượt biển tìm tự do tỵ nạn cộng sản ” như NNN thì người ta cần phản đối  và  đặt câu hỏi :

1. Liệu ông NNN với những “quen biết” từ nhiều năm nay có là cây cầu móc nối để ông Sĩ Nguyễn bán lại cho “người địa phương” chăng ?

2.  Liệu ông NNN có hứa hẹn và trấn an ông Sĩ Nguyễn rằng : “3 năm trước anh đã làm rồi, có ai nói gì đâu, sao năm nay bán được tiền thế này, anh lại sợ”.
Ngoài ra qua đọan này còn cho thấy ông NNN  đã tự đề cao quá đáng ! 

Cộng đồng quốc gia chống tất cả những ai làm lợi cho cộng sản việt Nam chứ không riêng gì ông NNN.
Từ lâu, tôi vẫn biết trong cộng đồng có một số người rất đau khổ khi cứ phải nhìn thấy tôi trên sân khấu! Chính tôi cũng ngạc nhiên vì cứ tưởng mình làm văn nghệ đã 20 năm, đã là một khuôn mặt nhàm chán lắm rồi,thế mà vẫn có người theo dõi từng bước chân. Niềm mơ ước thầm kín của họ là tôi xuống khỏi sân khấu.
Đúng, từ sau “Thúy Nga Paris 40 – Mẹ”, nhiều người không còn cảm tình khi thấy ông NNN trên sân khấu nữa. Nếu thái độ và ý thức chính trị của ông NNN vẫn minh bạch một lòng với tinh thần quốc gia, nghĩa là nếu “bộ mặt” của ông NNN không thay đổi thì làm gì có chuyện “nhàm chán khuôn mặt NNN” dù là 20 hay 30 năm cũng vậy. Sở dĩ người ta “theo dõi từng bước chân” của ông, vì muốn ngăn chặn không cho ông lộng hành trong việc tiếp tay với Việt gian cọng sản.
Ông nhầm rồi, NNN ạ. Khán giả không có “uớc mơ thầm kín” nào cả, họ muốn lôi ông ra khỏi đống bùn nhơ của cái hậu trường sân khấu nhuộm màu cờ máu. Nhưng ông vẫn làm ngơ, ngụp lặn trong đó, nên họ phải công khai vạch bộ mặt thật của ông ra.
Tôi đi làm văn nghệ cũng như người ta đi vào nhà máy, vào hãng xưởng, ở tuổi gần 70 có còn nghĩ gì đến danh vọng nữa đâu. Đi làm để sống chờ ngày về hưu thế thôi.
Đúng, ai cũng cần làm việc, ai cũng muốn có công ăn việc làm, nhưng người có liêm sỉ không vì miếng cơm manh áo mà bước vào nhà máy, vào hãng xưởng khi biết rằng sản phẩm của nhà máy của hãng xưởng đó đi ngược lại với quyền lợi của đồng bào.
Vậy mà cũng khó yên! Những người ngứa mắt vì tôi vốn không đông – bởi nếu đông thì tôi đã nằm nhà từ lâu rồi – nhưng vì cái diễn đàn internet là mảnh đất màu mỡ của thư nặc danh, cho nên nó thành đông, bởi một người có thể dùng cả chục, cả trăm bút hiệu để tạo một làn sóng đánh phá.
Ông nhầm rồi, số người ngứa mắt đông lắm chứ. Tại ông “mờ mắt” nên ông cho là “vốn không đông” đấy thôi.
Thánh nhân xưa có câu: “Lòng ganh tị thường làm cho người ta trở nên nhỏ nhen và độc ác”! Điều này ai cũng thấy rõ trên những lá thư, những bài viết nặc danh. Họ dùng những lời lẽ thô tục, cộc cằn, quên cả tuổi tác và địa vị của mình, quên rằng mình đã có con cháu và hằng ngày vẫn nghiêm khắc dạy con cháu bài học ngay thẳng và đạo đức!
Nguyên cả đọan này cho thấy sự trơ trẽn của tác giả.

Biết  rõ vì sao người không thích ta nhưng ta vẫn cứ phớt tỉnh ăng lê làm tiếp chuyện quấy, theo chân bọn phỉnh nịnh kẻ ác vì chén cơm manh áo, như thế thí còn chi liêm sĩ hở trời?

Chính những lời tâm tình này cho thấy quan niệm đạo đức làm người của ông NNN.
Hôm nay, tôi viết bài tâm sự này không nhắm vào những người đó. Tôi chỉ muốn viết để gửi đến quí khán giả và độc giả của tôi, những người bao nhiêu năm qua đã dành thiện cảm cho tôi, nhưng dịp này có thể bị… chơi vơi vì dư luận, khiến quí vị hiểu lầm.
Cám ơn thiện ý của ông. Với những người đã từng có thời gian dành thiện cảm cho ông, ông không cần viết gì cả. Ông hãy chứng tỏ bằng thái độ và hành động của mình. Chúng tôi không hiểu lầm nhưng quả thật là chúng tôi chơi vơi khi thấy một con người học thức như ông, kinh nghiệm bản thân không thiếu, mà sao không nhìn ra sự thực để tự hỏi tại sao ngày nay chúng tôi không còn thiệm cảm với ông nữa.
Giờ này, Ban Tổ Chức, tức ông Sĩ Nguyễn, đã ra thông báo hủy bỏ show ngày 30 tháng 4 tại Berlin. Tôi rất tiếc không làm được show này. SĨ và anh em nghệ sĩ chắc cũng cảm thấy như tôi và nhất là tội nghiệp ông bầu show bên Đức đã bỏ ra một món tiền rất lớn, chưa kể mất uy tín với khán giả bên đó.
Tại sao tôi tiếc?

Từ sau khi tháp tùng phái đoàn đại diện người Việt vào Tòa Bạch Ốc đưa thỉnh nguyện thư và yêu cầu Mỹ can thiệp về nhân quyền tại VN, ca sĩ Quốc Khanh đi đâu cũng hát bài ANH LÀ AI của Việt Khang. Tuần rồi bên Úc, tôi đi chung với Quốc Khanh và Đan Nguyên, hai người song ca được khán giả nhiệt liệt ủng hôm. Sĩ nói với tôi là 3 shows Âu châu kỳ này, Quốc Khanh và Đan Nguyên cũng sẽ hát bài đó. Tôi triệt để ủng hộ và khuyến khích việc này. Đáng chú ý nhất là ở Berlin, nơi mà hơn 90% là khán giả miền Bắc, tôi muốn giới thiệu, giải thích về bài hát này trước khi Quốc Khanh hát. Hát bài này ở Mỹ thì là chuyện bình thường, bởi toàn khán giả Miền Nam. Hát bài này trước khán giả Miền Bắc mới quan trọng. Tôi đã chuẩn bị sẵn lời giới thiệu cẩn trọng bởi khán giả đều là những người sinh ra và lớn lên trong chế độ Cộng Sản trước đây. Bây giờ họ ở lại, làm quen với không khí dân chủ phương Tây, đây là dịp chúng ta đến gần với họ. Cũng vì đại đa số khán giả ở Berlin là người Miền Bắc nên trên poster không quảng cáo Quốc Khanh và chỉ in hình Quốc Khanh ở hai shows kia. Nhưng bầu show đã thỏa thuận trả thù lao cho Quốc Khanh ở cả 3 shows để anh hát ở cả 3 shows, coi như một chút gì gợi nhớ để ghi dấu ngày 30 tháng 4. Bây giờ thì mọi chuyện đã lỡ, ngược hẳn mọi dự tính của Ban Tổ Chức và nghệ sĩ. Thôi thì đành chờ dịp khác vậy!
Đọc xong đọan này cho thấy ông NNN còn rất ngây thơ và “đánh giá quá thấp” cộng đồng người Việt tại Đức có xuất xứ từ miền Bắc XHCN (xin phân biệt rõ tại Đức có 2 cộng đồng, danh xưng nào thiếu các chữ như là tị nạn, tị nạn cộng sản, quốc gia thì đây  là những người Việt sống lại Đức sau khi bức tường Bá Linh hay các nước CS đông âu sụp đỗ, hoặc họ là những “du sinh” mà theo danh từ  VNCH gọi là du học sinh).

Chỉ với sự việc ca sĩ Quốc Khanh hát bài Anh là ai ? tại Berlin, ông NNN nghĩ rằng có thể “khai tâm, dạy dỗ” được “đại đa số khán giả ở Berlin là người Miền Bắc” (trích chữ của NNN)?

Nếu nói là  ông NNN chỉ  muốn đánh tiếng chuông thức tỉnh họ thì hơi muộn rồi ông NNN ạ, vì người VN tại Đức không xa lạ gì với Việt Khang. Bài “Anh là ai” đã tràn đầy trên net, thậm chí các em bé còn hát đến nỗi một ca sĩ Đức đã dịch ra tiếng Đức và sẽ hát vào ngày 28.4.12 tại Frankfurt nhân cuộc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận 30.4.
Một người ngoại quốc còn biết tôn trọng sự đau khổ của VN và muốn góp phần với cộng đồng người Việt Quốc Gia trong khi đó một nhóm người VN lại có thể ca hát vui chơi, chà đạp ngày quốc hận của đất nước mình.

Ai là người “ăn mừng” ngày 30.4?

Xin thưa, chỉ có cộng sản Việt Nam và bè lũ Việt gian ẩn mình ở hải ngoại theo đóm ăn tàn.
Ngoài ra ông NNN để lộ cái sơ hở khi cho biết  không dám in quảng cáo có Quốc Khanh. Xin hỏi  vì sợ ai? Sợ cái gì? Như vậy có đáng tin khi nói là việc tổ chức ca nhạc này  không có sự nhúng tay của tòa đại sứ việt cộng?>
Trong những trường hợp tương tự, có thể còn xẩy ra trong tương lại, tôi xin bạn đọc dành hai phút, bình tâm đặt ra một số câu hỏi, bạn sẽ thấy ngay được cái vô lý của luồng dư luận đầy ác tính:

–         Anh em nghệ sĩ cũng như Nguyễn Ngọc Ngạn, chẳng lẽ từ Bắc Mỹ xa xôi bay sang tận Bá Linh để làm một show vào ngày thứ hai, 30 tháng 4 rồi bay về? Đâu có đến nỗi ngớ ngẩn hoặc desperate quá như vậy?

–         Tôi viết gần 40 cuốn sách chống chế độ, chẳng lẽ bây giờ tôi phủ nhận hết, đốt đi hết, để đi làm 1 show cho sứ quán Việt Nam hay sao? Họ trả được bao nhiêu tiền?

–         Từ 3 năm nay, các bầu show trong nước mời tôi về liên tục. Mà không cần nói, bạn đọc cũng biết hiện nay thù lao trong nước trả rất cao, nhất là đối với tôi. Một khi tôi đã dám từ chối những quyền lợi lớn lao ấy, chẳng lẽ lại bay sang hát có một show cho sứ quán bên Đức hay sao?
Câu trên ông hỏi chúng tôi “Họ trả được bao nhiêu tiền ?”. Câu dưới ông viết “thù lao trong nước (hay tòa đại sứ VC cũng thế) trả rất cao, nhất là cho ông”. Vậy chúng tôi hỏi ông : “Giá của ông là bao nhiêu?” VC có thừa tiền để mua hết sách của ông rồi đem đốt. Ông hãy cho biết giá của ông đi, chúng có thừa tiền để mua đứt ông và sẽ đốt cháy ông khi ông hết xài. Mà có lẽ cũng sắp đến ngày ông hết được chúng xài rồi.
–         Trung tâm Asia gây dựng tên tuổi bằng nhạc đấu tranh, nhạc lính, tạo được niềm tin lớn trong cộng đồng. Chẳng lẽ các ca sĩ Asia lại bán hết tên tuổi của mình và của trung tâm trong chốc lát để đi hát cho sứ quán VN?
Câu trả lời không khó, tòa đại sứ VC đâu có ra mặt để các ca nghệ sĩ nhận diện mà rút lui. Bọn chúng vừa ngụy trang khéo léo vừa cho “cò mồi” và nhất là một số ca nghệ sĩ đàn em nhìn thấy có “chú Ngạn” làm bình phong rồi.
–         Đối với chúng ta, văn nghệ có thể chỉ là giải trí. Nhưng với Cộng Sản thì không đơn giản như vậy. Bài bản lúc nào cũng bị kiểm duyệt. Nếu sứ quán VN có dính dáng xa gần đến show này thì họ có ngu gì mời ca sĩ Asia là những người chuyên hát nhạc lính? Họ có ngu gì mà mời tôi là tác giả hàng loạt truyện đả kích hoặc châm chọc họ?
Họ không ngu đâu, thưa ông. Nếu lần này họ “tung lưới” kéo được các ca sĩ đấu tranh của Asia (vì vô tình) đến hát cho show này do họ chủ mưu thì bao nhiêu tiền họ cũng sẵn sàng bỏ ra. Vì sau đó chỉ cấn một vài bài báo “ném đá giấu tay” họ sẽ đốt cháy hêt các ca sĩ của Asia và đốt luôn Asia nữa. 

Ai sẽ được lợi khi Asia biến mất ?
Dù sao đi nữa, tôi cũng lấy làm tiếc là tôi đã nhận lời làm show này để gây phiền toái cho bầu show và nghệ sĩ. Bởi vì, giả như không có tôi, chắc chắn mọi chuyện đã êm xuôi, giống như ngày 30 tháng 4 năm 2009, show cũng diễn ra ngay tại Berlin mà không có một tiếng than phiền nào cả.
Nguyễn Ngọc Ngạn

20/4/2012
Tóm lại qua  lá thư này tác giả chỉ muốn nói : “Hỡi những kẻ công kích ta, các người đã làm một tội lỗi, ngăn cản ta, không cho ta làm một chuyện có ý nghĩa cho đất nước.”
Ô hô ! Thật tội nghiệp cho ông NNN!
LNTH

24/4/2012
 

“Thông Báo v/v Biểu Tình chống hai tên văn nô Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Mộng Giác.
 
Kính gởi: 
* Quý Chiến Hữu Quân – Cán – Chính VNCH.
* Quý Tôn Giáo, Tổ Chức, Cộng Đồng, Hội Đoàn, Chính Trị.
* Quý Anh Chị Em Thế Hệ Trẻ VN.
* cùng Toàn thể Quý Đồng Hương 

Kính thưa Quý Vị,

Thứ nhất: Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 15/5/2005, hai tên bồi bút VC Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Mộng Giác sẽ xuất hiện trong cuộc nói chuyện do Thư viện Thành phố Seattle tổ chức tại địa chỉ 1000  Fourth  Ave, Seattle, WA.

Thứ Hai: Trước đây, qua bộ Video Thúy Nga Paris số 40, Nguyễn Ngọc Ngạn đã phỉ báng, xuyên tạc Quân Lực VNCH giết hại dân lành vô tội, và tuyên truyền công khai cho CSVN bằng cách gieo hạt lúa giống đỏ trên cánh đồng Việt Nam. Nay, Nguyễn Ngọc Ngạn lại hô hào người Việt về nước “tái thiết xứ sở”. Nguyễn Mộng Giác trong tác phẩm “Mùa Biển Động” bịa chuyện người người Lính VNCH “xâu tai người” khi giết đối phương. Gần đây, Nguyễn Mộng Giác đã được CSVN ban đặc  ân cho phép cuốn tiểu thuyết “Sông Côn Mùa Lũ” phát hành trong nước. 
Thứ Ba: Tập thể Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington quyết tâm đập tan mưu đồ của Cộng Sản VN, khi xử dụng hai tên tay sai Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Mộng Giác trong vai trò vận động tuyên tuyền dư luận Mỹ, cùng khối người Việt tại hải ngoại, và đánh bóng cho chế độ CSVN.
Thứ Tư:  Để phản đối sự có mặt của hai tên văn nô bồi bút Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Mộng Giác cũng như những kẻ đứng ra tổ chức và môi giới tạo diễn đàn cho hai tên Ngạn & Giác tiếp tục đâm sau lưng chiến sĩ quốc gia, Phong Trào Người Việt Quốc Gia Chống Cộng Sản Tiểu bang Washington kính mời quý Đồng Hương tham dự cuộc biểu tình. Xin quý vị có mặt tại Parking Lot phía trước của siêu thị Việt Hoa (khu thương mại South Jackson Street, Seattle) vào lúc 11 giờ 30 sáng Chủ Nhật này. Tại đây, Ban Tổ Chức  sẽ phân phối cờ, biểu ngữ và sắp xếp đội ngũ, rồi cùng tiến về địa điểm biểu tình tại Thư Viện Trung Ương Seattle. BTC chúng tôi sẽ cung ứng thức ăn trưa và nước giải khát.
Phong Trào chúng tôi trân trọng kính xin Quý Đồng Hương nhiệt tình vận động rộng rãi quý chiến hữu, thân hữu, bà con đến tham dự đông đảo, để phản kháng hai tên văn nô Nguyễn Ngọc Ngạn – Nguyễn Mộng Giác, và cảnh giác công luận Hoa Kỳ trước mưu đồ gian manh của CS HàNội đang xử dụng bọn văn nô bồi bút tay sai CS đội lốt người Việt tị nạn, nhưng thực chất chúng là những tên lính xung kích thi hành Nghị quyết 36/NQ/TƯ của CSVN để đánh phá Người Việt Hải Ngoại trên lãnh vực Văn Hóa Vận. 
Trân trọng. 
TM. Phong Trào Người Việt Chống Cộng Sản TB Washington. Điều hợp Viên Tổng Quát: Phạm Huy Sảnh (cựu Đại Tá QLVNCH)

Trong khi đó, Saigon Radio SRBS (một đài phát thanh Việt ngữ đầu tiên và duy nhất ở TB Washington, từng phục vụ cộng đồng 12 năm qua) liên tiếp trong 8 ngày trước “Chiều Văn Chương Việt Nam”, đã phổ biến lời kêu gọi có phần đầu như sau: 
“Vào tháng 7 âm lịch năm 1997, Trung Tâm Thúy Nga Paris đã tung ra bộ video 40 chủ đề MẸ, với nội dung bôi đen Chánh Nghĩa Quốc Gia và tuyên truyền cho  chế độ Công Sản Việt Nam. Ngay trong tháng đó, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ cũng tuyên bố “hòa hợp hòa giải” vô điều kiện với VC. Đây là một hòa nhịp đồng bộ của 3 kẻ làm lợi cho chế độ khát máu VC, gồm: Nguyễn Cao Kỳ, Tô Văn Lai, và Nguyễn Ngọc Ngạn.

Qua bao năm tháng, sự phản bội  của 3 phần tử này càng ngày càng rõ nét. Saigon Radio SRBS chúng tôi nhận xét rằng: Bộ video “Mẹ” bôi đen Chánh Nghĩa Quốc Gia do Nguyễn Ngọc Ngạn thuyết minh, dù phía người Việt Tự Do phản đối thế nào đi chăng nữa, nó cũng vẫn tồn tại và trở thành báu vật cho phía CSVN. Do đó, tập thể người Việt Quốc Gia chúng ta phải nhắc nhở nhau về sự phản bội rất nguy hiểm của 3 tên đón gió trở cờ nêu trên, để tìm mọi phương tiện đối phó với chúng.

Và hàng năm, cứ vào dịp Lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, chúng tôi đề nghị toàn thể cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ khắp thế giới hãy đồng loạt khơi dậy vụ tuyên truyền cho VC của nhóm Nguyễn Cao Kỳ, Tô Văn Lai và Nguyễn Ngọc Ngạn (đặc biệt là bộ video TNP 40).

 

Hãy tẩy chay đêm văn nghệ Nguyễn Ngọc Ngạn và các ca sĩ đến từ Hoa Kỳ

Posted on April 16, 2012 by SaoMai
MỘT Ý CHÍ CHỐNG CỘNG

MỘT LỜI THỀ GIÀNH LẠI QUÊ HƯƠNG
alt
Trân trọng kính chuyển.
Nguyễn Hữu Dõng
Hãy tích cực tẩy chay đêm văn nghệ vào ngày 30 tháng 4 năm 2012 với MC Nguyễn Ngọc Ngạn và các thành phần nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ tại Berlin Đức quốc.

 
Một tờ quảng cáo trong chợ Ðồng Xuân (chợ của VGCS) về đêm văn nghệ tại Berlin vào ngày 30.04.2012 với MC Nguyễn Ngọc Ngạn và các ca sĩ VN đến từ Mỹ (Xin xem tờ quảng cáo đính kèm). Cá nhân nào đứng ra tổ chức đêm văn nghệ giúp vui với tính cách kinh doanh là chuyện bình thường, tuy nhiên có những yếu tố đáng chú ý như sau:
• Thứ nhất là ngày 30.04.2012 không vào cuối tuần mà là ngày làm việc thứ hai.
• Thứ hai là ngày 30.04.2012 đặc biệt trong lịch sử VN để tưởng niệm ngày đau thương, ngày mà miền Nam bị cưỡng chiếm và bức tử nền Cộng Hoà Việt Nam.
• Thứ ba là thành phần nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ như: Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Đan Nguyên, Ý Lan, v.v…..
Vậy thì ai đứng ra tổ chức vào ngày quan trọng nầy để cùng nhau liên hoan vui chơi và chứa ẩn mục đích chính trị gì? Phải chăng là những thành phần VGCS ở hải ngoại làm theo lời dạy bảo của nhà cầm quyền đảng trị Hà Nội.
Kêu gọi đồng bào tại Berlin hãy tích cực tẩy chay đêm văn nghệ nầy cũng như thành phần nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ và MC Nguyễn Ngọc Ngạn.
Xin kêu gọi đồng hương tại Hoa Kỳ cũng như khắp nơi ỏ hải ngoại hãy tích cực tẩy chay các thành phần nghệ sĩ nầy và MC Nguyễn Ngọc Ngạn.
Trân trọng kính thông báo và kính xin giúp phổ biến rộng rãi.
Nguyễn Đan Quốc
Germany
alt
alt

28 Responses to Hãy tẩy chay đêm văn nghệ Nguyễn Ngọc Ngạn và các ca sĩ đến từ Hoa Kỳ

 1. Nguyễn Ngọc Ngạn là một tên viết văn “mặt chai mài đá”, không biết sĩ diện của một kẻ sĩ. Hắn đã phản bội lại nguyện vọng của vợ con hắn đã chết trên đường vượt biên. Hắn ngang nhiên chối bỏ những lời nói khí khái của hắn trong quyển sách đầu tiên của hắn, khi đã được định cư tại Prince George BC Canada. Hắn đã phản bội lại cộng đồng Người Việt Prince George và Toronto, đã nuôi dưởng hắn, nâng đở hắn khi hắn còn chân ướt chân ráo. Hắn chính là một tên lừa thầy phản bạn. Hắn đã hảnh diện đạp danh dự của một một con người xuống vũng bùn, đổi lấy những đồng tiền hôi tanh mùi Việt cộng. Đối với hắn, giờ đây “tiền là trên hết”. Khốn nạn thay cho một con người phản bội.
 2. avatarnguyễn dân việt says:
  Không cần biết chúng tổ chức với mục đích gì! Chúng đang cười trên những đau khổ nhục nhã của dân tộc VN chúng ta. Hãy ngăn chặn chúng lại. Giờ hành động đã điểm. VN còn đau khổ nhục nhả cho đến bao giờ nữa đây.
 3. avatarTrịnh Du says:
  Úi giời ơi, ông Nguyễn Ngọc Ngạn ơi…xác của vợ con ông vẫn còn nằm bên kia đại dương kìa, không nhớ à? Hay là quên rồi? Hỏi Văn Khố Thuyền Nhân chỉ cho nghe…
  Lạy chúa tôi, kẻ phản bội….
 4. avatarThien Long says:
  Từ lâu đã nghe tên này phản bội, nhưng bây giờ mới rõ. Trước kia hắn ta từng miã mai Cộng Sản để kiếm tiền. Ngày nay cũng vì kiếm tiền lại phản bội đồng bào hãi ngoại đã nuôi nấng hắn, thì kể gì cái xác rữa của vợ con hắn ta. Hãy nhổ nước bọt vào mặt tên này, và tẩy chay hắn là xong. gác chân xem TV cho đỡ buồn
  • avatarTrịnh Du says:
   Nhưng xem TV nào chư? Hắn ta là phát ngôn viên của một hệ thống Truyền hình tiếng Việt lớn ở Hoa kỳ này đó nhé!
   Hôm khai trương ở Houston, hắn ta tuyên bố là đài của hắn không cần tiền quảng cáo, sau đó vì bĩ chỉ trích nên phần nói chuyện ấy bị cắt bỏ…
 5. avatarBCD.LEDACLUC says:
  Hành động này của Nguyễn Ngọc Ngạn càng thêm công khai thú nhận bản thân là một tên vô liêm sĩ, là một loài cầm thú sâu bọ đáng kinh tởm, phỉ nhổ, một việt gian tay sai của giặc cọng. Hồn thiêng của Vợ Con Nguyễn Ngọc Ngạn đã bỏ xác trên Biển Đông sẽ vô cùng tủi nhục trước sự phản bội, vong ân đốn mạc của chồng cha của mình.
 6. avatarThiên Bất Dung Gian says:
  Tên này, sau khi lật đổ xong chế độ tà quyền cs tại VN, chúng ta nên tìm cách dẫn độ hắn về Đất Nước, giao cho Tòa Án Binh xét xử hắn thật thích đáng!!!!!
  Có vậy hương hồn vợ con hắn, nơi chín suối mới thật sự thấy được sự mát mẻ, thanh thản của những người tha hương đáng thương, xấu số…
  1. avatarNguyễn Bá Chổi says:
   THƯ NGÀY KHỐN NẠN*
   (Thư gửi Nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn)
   Kính anh Nguyễn Ngọc Ngạn,
   Trước hết, tôi xin phép gọi bằng anh thay vì ông ở chỗ chưa quen nhau, bởi tôi viết thư này với tư cách một người cựu binh gửi một cựu binh năm xưa cùng chung một ngọn cờ chiến đấu, mà cho tới thời gian gần đây anh vẫn khẳng định lại quá khứ mình trên sân khấu Trung tâm Thúy Nga Paris by Night; dù trên mình chúng ta không còn bộ quân phục, nhưng tình huynh đệ chi binh ngày nào dễ gì mất theo được, phải thế không Anh.
   Sở dĩ tôi viết cho Anh thư này, một lá thư mà người gửi chẳng muồn viết, người nhận tôi đoán càng chẳng muốn đọc, là do tình cờ tôi bắt gặp trên internet cái hình quảng cáo dưới đây :
   Thưa anh Ngạn, thực ra bảo là vì thấy hình Anh đứng giữa đám ca sĩ, tươi cười dưới hàng chữ màu trắng có con số chỉ ngày 30 tháng Tư và trước mặt là hàng chữ “Tình Ca Mùa Xuân”, mà kìm lòng chẳng đặng viết ngay cho Anh thì không đúng .
   Trước khi có thư này cho Anh, tôi đã suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Trước hết là tôi nghi ngờ về sự trung thực của tấm hình quảng cáo trên đây. Chả lẽ một ông cựu sĩ quan Quân đội VNCH, cựu Tù Cải tạo, có vợ con bỏ mình trên đường vượt biên và đang gửi tấm thân lưu lạc trên xứ người với tư cách tị nạn CS lại “quay ra” thế này! Nhưng, đọc mãi những email tới tấp với những bài viết lên án, xỉ vả Nguyễn Ngọc Ngạn; rồi chờ hoài vẫn không thấy Anh lên tiếng, tôi đâm ra nghi ngờ sự… nghi ngờ mình. Tôi lại mò mẫm mở ra xem tấm hình. Lần này tôi thấy khuôn mặt Anh như chuyển động, méo mó, rồi biến thành cái mũi dáo lao vụt vào ngực tôi.
   Tôi đau điếng nhưng cố cầm lại tiếng thét. Tiếng thét không làm vơi được nỗi đau, ngược lại sẽ làm lún sâu hơn ngọn dáo, tổn thương thêm danh dự chung của chúng ta những người lính năm xưa chưa phủ nhận quá khứ. Tôi lại rất ngại việc lên tiếng này: khó tránh bị thiên hạ xem đây như là anh em đấm đá nhau; lợi bất cập hại .
   Biết có ích gì, hay chỉ “phản tác dụng” nếu như Anh cho rằng tôi cứ ôm mãi quá khứ hận thù, không chịu hoà hợp hoà giải với người anh em. Sỡ dĩ tôi đưa ra chữ “nếu” là do thiển nghĩ, biết đâu thời gian này Anh bận vuì đầu vào việc sân khấu , không còn thì giờ để nhìn thấy “bên kia” đang chuẩn bị kỷ niệm ăn mừng lần thứ 37 “đại thắng muà xuân”, mà ý nghĩa của “đại thắng” ấy đã hóa ra thắng dại ( như lời tiên đoán của tướng độc nhã Do Thaí,”muốn thắng CS, phải ..” chỉ vớt vát bằng luân điệu lăng nhục người thua trận, khơi dậy nỗi đau mà nạn nhân trực tiếp nhất là chiến hữu chúng ta đã không may mắn thoát được như Anh.
   Làm sao mà hoà hợp hoà giải được khi một bên vẫn còn mang thù hận ngay cả với những người đã khuất. Anh có hay tin mới đây không lâu, khi ngửa tay nhận tài trợ hàng trăm triệu USD của Mỹ cho công tác tìm hài cốt của quân sĩ mọi phía hy sinh trong cuộc chiến vưà qua, họ đã thẳng thừng từ chối việc làm này đối với đồng đội chúng ta (khiến Mỹ phẩn nộ ngưng lại).
   Anh Ngạn ơi, “Ngày 30 tháng Tư là ngày có triệu người vui lẫn triệu người buồn”, người “Bí thư Đảng uỷ đặc biệt trong Ủy ban Quân quản thành phố Sài Gòn” ngày ấy, về sau làm Thủ tướng là ông Võ Văn Kiệt khi nói lên như thế thì chính ông ta cũng đã mon men sang hàng triệu người buồn. Bây giờ, 37 năm sau, hầu hết người vui ngày nào đã nhận ra mặt thật của cuộc “chiến tranh thần thánh”, chỉ là cuộc chiến lầm lỡ, ma quái, man rợ tiêu diệt văn minh (tôi mượn ý từ lời “man rợ đã chiến thắng văn minh”, của chiến sĩ gái giải phóng quân, nhà văn Dương Thu Hương khi vào “Sàigon giải phóng”, ngất ngây với sách báo “Ngụy” bên lề đường Lê Lợi, mà cách mạng chưa kịp đốt trong chiến dịch “ quét sạch văn hoá Miền Nam đồi trụy”) .
   Ngày 30 tháng Tư ,1975 là “ngày có của “hàng triệu người vui, lẫn hàng triệu ng ười buồn”. Ba mươi bảy năm sau:
   “Thời gian quá nửa đời người
   Và ta đã tỏ tường rồi
   Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
   Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời
   Người lầm than đói khổ nghèo nàn
   Kẻ quyền uy giàu sang dối gian. (1)”
   “Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói” :30 tháng Tư “của hàng triệu người vui” ngày nào nay đối với ngay cả thế hệ không liên can gì đến cuộc nội chiến Quốc- Cộng cũng đã trở thành ngày Đứt Ruột, sao anh Ngạn vốn trong “hàng triệu người buồn” lại tìm “chốn đoạn trường mà đi”. Anh lại đi rất đúng ngày đúng tháng .
   Đúng ngày 30.4 chứ không thể là tình cờ, vì “Tình Ca Mùa Xuân” của Thúy Nga Paris By Night diễn ngày Thứ Hai, chứ không phải vào cuối tuần như bao đêm văn nghê thuần túy từ trước đến nay . Ở dưới hàng chữ “Thứ Hai 30.04.3012” lại có trong ngoặc mấy chữ “Nhân dịp Lễ 01.05”, đây là trò bài ba lá vụng về càng làm rõ “lạy ông con ở bụi …30 tháng Tư .” Vả lại đã cuối tháng 4 , thời điểm này mới đem “tình ca mùa Xuân” ra hát thì chỉ có hát thay cho đám ve sầu, mùa Hạ đang tới ( Anh còn nhớ cả hai bên đều gọi cuộc tấn công từ phương Bắc năm 1972 bắt đầu tháng Tư bằng tên “Mùa Hè Đỏ Lửa”. Mặt thật của hai chữa Mùa Xuân trong “Tình Ca Mùa Xuân” đây, phải chăng là “Mùa Xuân Đại thắng” như phe chiến thắng?
   Thưa anh Ngạn em xi (MC), tôi viết thư này cho Anh không vì nỗi đau xót của cá nhân mình , nhưng vì nỗi đau xót của nhiều người khác trong hàng ngũ chúng mình ngày xưa, nhất là của những chiến hữu đang kẹt lại nơi quê nhà, đặc biệt là những thương phế binh đang phải lây lất cuộc sống , khi họ biết được có người bạn cùng sắc áo màu cờ năm xưa giờ đây quay lưng lại – dù là cố ý hay vô tình- tiếp tay với kẻ thù vẫn chưa cũ vì đã 36 năm rồi mà Tháng Tư thứ 37 này họ vẫn tiếp tục lăng nhục những người thua trận.
   Mấy năm trước , cú Mẹ “B”.40 trên sân khấu Paris by Night làm tôi cay mắt không vì tập đoàn chủ nhân ông bà Thúy Ngay Paris By Night, nhưng vì người em xi . Nói là cay mắt nhưng là xé lòng; nó nhức nhối hơn những mãnh đạn tôi đang mang trên mình 43 năm nay từ quả B.41 chống chiến xa, do đối phương bắn trong một trận đánh tại Rạch Giá.Nhưng rồi cũng nguôi ngoai sau khi nghe đồn anh Ngạn có lên tiếng phủ nhận sự liên quan .
   Lần này, nếu quả như cái hình quảng cáo kia là đúng với sự thật, thì dù cố ý hay vô tình, chính anh Nguyễn Ngọc Ngạn đang lụi chiến hữu của anh ngày nào sâu hơn “Em về hát ngọn dao đâm” (2).
   Thưa anh Ngạn, dẫu sao, tôi vẫn còn một chút hy vọng được Anh lên tiếng về việc này như Anh đã lên tiếng muộn vàng về quả tác đạn B.40 mấy năm trước. Nếu được như vậy, tôi xin lỗi Anh về lá thư này. Cám ơn Anh .
   Trân trọng chào Anh,
   Nguyễn Bá Chổi
   Ghi chú: * Theo tên gọi ngày 30.4.75 của Vũ Đông Hà; (1) Việt Khang- Việt Nam tôi đâu;
 1. kính chào Ông Nguyễ Bá Chổi,
  Tôi rất phục anh (xin được phép dùng chữ” anh” theo tình nghiã Huynh Đệ chi binh) về bức thư viết cho Nguyễn Ngọc Ngạn. Tôi biết hắn từ khi hắn di chuyển từ Prince George đi Toronto để kiếm đất dụng võ, có ghé ngang qua địa phương tôi trong những năm đầu thập niên 80. Tôi chưởi hắn bằng những ngôn từ chưởi mà hắn đáng bị chưởi. Tuy nhiên nếu hắn đọc được những lời của tôi thì chắc hắn, trước thì tức giận lắm, nhưng sau đó , có thể hắn sẽ chẳng để vào tâm. Nhưng với những lời nhắn nhủ của anh cho hắn thì khác. Tôi nghĩ rằng hắn sẽ đau thấu tâm can, và sẽ nhớ đời. Nhưng tôi không nghĩ là hắn sẽ trả lời cho anh đâu. bởi vì hắn đâu còn có lương tri đâu mà biện với bạch. Đối với hắn, kể từ khi quả đạn B40 hắn đã bắn ra khỏi nòng, thì hắn bất chấp tất cả lương tri, sĩ diện, vì những thứ đó đối với hắn đâu có lớn bằng đồng tiền “bánh xe trâu” của hắn.
  Thân kính,
  LND
http://teolangthang.blogspot. com/2008/12/tm-th-ca-mt-ph- binh-vit-nam-cng-ha.html

Monday, December 8, 2008

Tâm thư của một thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa

altThật tình tôi không biết phải xưng hô với các Anh thế nào cho phải đạo, bởi lẽ dù sao đi nữa, các Anh cũng đã có một thời là thượng cấp, là cấp chỉ huy của chúng tôi. Giờ đây, cho dù thời gian có vô tình lặng lẽ đi qua hơn 33 năm, trong lòng chúng tôi vẫn khắc ghi hằng khối những kỷ niệm của một thời binh lửa, thời mà chúng tôi và các Anh còn xông pha giữa lằn tên mũi đạn, thời mà chúng ta còn được vinh dự cầm súng bảo vệ quê hương.

Những trận chiến càng về cuối của năm 1975 càng khốc liệt, người lính chiến chúng tôi đã không nao núng, không rời hàng ngũ mà càng sát cánh hơn với các Anh, không màng nguy hiểm, không sợ cái chết lúc nào cũng sẵn sàng đến với người lính trong thời lửa đạn. Quả tình lúc ấy trong lòng chúng tôi khâm phục các Anh nhiều lắm, các Anh là những người có học thức, được huấn luyện những kiến thức quân sự để trở thành những sĩ quan chỉ huy chiến trường, chỉ huy chúng tôi. Lòng dũng cảm cùng với kiến thức của các Anh đã phát sinh từ trong thâm tâm của chúng tôi một thứ tình đồng đội tình thầy trò trong thời chinh chiến, mặc dù kỷ luật quân đội đã bắt buộc chúng tôi luôn luôn chỉ biết tuân lệnh của các Anh, nhưng trong lòng chúng tôi không hề than oán mà còn cảm thấy thật vui mỗi khi thực hiện được một việc gì cho đơn vị, hay nói đúng hơn là cho các Anh. Chúng tôi là những người lính trơn ít học, nên với những suy nghĩ thật đơn giản lúc bấy giờ: Làm vui lòng các Anh chính là chúng tôi đã làm tròn nợ nước, nhiều lúc tuân hành và thực hiện mệnh lệnh xung phong vào mục tiêu, ôm súng băng mình qua tuyến, chúng tôi chỉ với hai điều tâm niệm: Thắng trận nầy thật nhanh và bảo vệ cho bằng được … các Anh.

Chúng tôi ít học chưa có ý niệm về quê hương dân tộc, chúng tôi thật tình lúc bấy giờ cũng chưa hiểu được thế nào là lòng yêu nước. Chính các Anh đã dạy cho chúng tôi những điều trọng đại ấy và với đầu óc của chúng tôi, chúng tôi chỉ hiểu nôm na: Bổn phận chúng tôi là những thanh niên Việt Nam, chúng tôi phải cầm súng bảo vệ Tổ Quốc, chấp nhận tất cả những hy sinh gian khổ cùng những hiểm nguy mà chiến trường đã dành riêng cho người lính. Và … chúng tôi đã cảm thấy vô cùng hãnh diện với việc làm của mình. Cũng chính vì thế, chúng tôi đã lăn xả vào trận địa để trong mặt trận cuối cùng, chính tôi đã để lại chiến trường một phần thân thể. Không kịp nói lên một lời từ giã các Anh khi trực thăng bốc vội tôi về Quân Y viện. Sáu tháng dài ở bệnh viện đủ cho tôi lấy lại được chút hơi tàn mà đủ sức chống nạng khi di chuyển. Tôi rời khỏi quân đội trong một nỗi buồn không tả được, cuộc chiến đã đến giai đoạn sau cùng và tôi vẫn theo dõi tin tức của Miền Nam, nhất là bước tiến quân của đơn vị cũ của mình.

Ngày Miền Nam hoàn toàn sụp đổ làm tôi chết lặng người, bạn bè đồng đội tôi sẽ ra sao? và nhất là các Anh – những cấp chỉ huy của tôi sẽ ra sao?

Mặc dù đã bị cắt phần tiền thương tật, “học tập” ở xã hết 1 tuần, tôi đã phải bán đi cái radio yêu quý đã theo tôi suốt đoạn đường chinh chiến để lấy tiền tìm đến nhà của các Anh mà hỏi thăm tin tức. Chị nhà cho hay Anh đã bị tập trung “cải tạo”. Tôi buồn quá lủi thủi về nhà, lòng vẫn luôn luôn van vái những an lành sẽ đến với các Anh.

altBạn bè đồng ngũ về quê tôi khá đông nhưng không có công việc làm nên càng bi thảm hơn. Thằng vá xe đạp ở cuối phố, thằng khuân vác, thằng chạy xe ôm, chúng tôi không từ chối bất cứ một việc làm gì để kiếm được chút đỉnh tiền vừa để tạm sinh sống no đói qua ngày vừa gom góp lại được vài mươi đồng nhờ Chị nhà có đi thăm nuôi thì mua một ít thức ăn và đồ dùng cần thiết gởi đến Anh. Chúng tôi dù trong nhọc nhằn vẫn thường hay nhắc đến các Anh, ở trong tù dù buồn nhưng nhận được quà của chúng tôi chắc các Anh cũng vui được phần nào vì nghĩ rằng mấy thằng em vẫn còn nhớ đến ông thầy xưa.

Đó ! Chúng tôi chắc chiu những tình cảm trân quý, thủy chung gởi đến các Anh, mỏi mong các Anh một ngày nào đó được tự do mà tính chuyện quang phục lại quê hương mình. Thằng thượng úy trưởng Công an phường lợi dụng việc cấp giấy phép đi thăm nuôi đã hãm hiếp bà Trung Úy Phúc, sự nhục nhã nầy đã khiến Bà Trung Úy Phúc phải treo cổ tự tử. Tôi nghĩ từ trong tù các Anh buồn và hận lắm.

Ngày Anh được ra tù chắc Anh còn nhớ chứ? Chúng tôi đã đón mừng các Anh như đơn vị của mình được tái lập, bao nhiêu vui mừng không kể xiết, mừng đến rơi lệ, mừng vui khi nỗi mong mỏi rửa nhục của chúng ta đã được gần kề.

Rồi các Anh được sang Hoa Kỳ, niềm vui thật sự càng nhân lên gấp bội, ngày chia tay rượu hồng đã pha nước mắt, tiễn các Anh đi mà lòng thầm mong đợi một ngày về trong danh dự của các Anh.

Chúng tôi – những người lính QLVNCH vẫn ấp ủ một niềm tin tưởng vào các Anh như ngày xưa. Sự ra đi của các Anh là điều kiện thuận lợi cho công cuộc đấu tranh với bọn Cộng sản vô thần đang thống trị quê hương.

Các Anh a. ! Bây giờ thì buồn quá ! Các Anh – những sĩ quan hào hùng của QLVNCH ngày nào, những người Anh của chúng tôi, những Đại bàng, những Bắc Đẩu, Hắc Báo của một thời oanh liệt, một thời tung hoành ngang dọc khắp các chiến trường, các Anh đã có một thời vinh quang và một thời nhục nhã, giờ đây sau hơn 33 năm lặng lẽ, các Anh cũng bị nhòa đi hình ảnh của ngày xưa? Các Anh đã quên rồi sao? Quên rồi những chiến sĩ thuộc cấp của các Anh đã nằm xuống vĩnh viễn trên đất Mẹ thiêng liêng, quên đi những đồng đội còn sống sót trong một tấm thân tật nguyền đau khổ, sống lây lất ở đầu đường xó chợ.

altXin cảm ơn các Anh về những đồng Dollars mà các Anh đã gởi về cho chúng tôi trong chương trình giúp đỡ thương phế binh QLVNCH. Những đồng tiền đó dù có giúp cho chúng tôi trong một thời gian ngắn, dù có an ủi cho những đớn đau vật chất được đôi phần nhưng cũng không làm sao giúp chúng tôi quên đi nỗi nhục mất nước. Chúng tôi cần ở các Anh những chuyện khác, các Anh có thấu hiểu cho chúng tôi hay không?

Tôi đã hiểu vì sao thằng khuân vác ở xóm trên, thằng vá xe đạp ở đầu đường, thằng chống nạng đi bán vé số ở cạnh nhà lại ghét cay ghét đắng đám Việt Kiều. Họ là những người lính năm xưa, họ đã từng tuân hành lệnh của Đại bàng, Thần Hổ xông pha nơi trận mạc, họ đã từng chắt chiu từng đồng bạc nghĩa tình chung thủy gởi vào tận chốn tù đày cho các Anh, họ đã từng uống với các Anh chung rượu ân tình ngày đưa tiễn các Anh lên Phi cơ về vùng đất mới, họ đã từng nuôi nấng một hoài vọng, một kỳ vọng trong ngày về vinh quang của QLVNCH. Nhưng chính các Anh đã làm họ oán ghét, oán ghét đến độ khinh bỉ khi các Anh áo gấm về làng, chễm chệ ngồi dựa ngữa ở nhà hàng khách sạn 5 sao, tung tiền ra để chứng tỏ mình là một “Việt Kiều yêu nước” là “Khúc ruột xa ngàn dặm” về thăm “quê hương là chùm khế ngọt”. Thậm chí có những Anh còn đú đởn với những đóa hoa biết nói biết cười tuổi đáng con hoặc đáng cháu nội cháu ngoại mình.

Các Anh có biết không? Từ trong sâu thẳm của cuộc đời, những người lính của QLVNCH đang lê lết ở ngoài cửa các nhà hàng mà các Anh đang ăn uống vui chơi, đang nhìn các Anh với một ánh mắt hận thù. Hận thù lớn nhất của người lính là sự bội bạc, là sự phản bội. Không biết khi tôi kết tội các Anh là phản bội có quá đáng hay không, nhưng các Anh tự suy nghĩ một chút sẽ hiểu rõ hơn chúng tôi.

Tôi không tin là tất cả các Anh đã biến thái thành những tên Việt gian, nhưng sự trở về như các Anh trong hiện tại là đồng nghĩa với sự phản bội. Các Anh đã phản bội lại Tổ quốc và rõ ràng nhất các Anh đã phản bội lại chúng tôi. Các Anh chống Cộng mà cứ về Việt Nam hà rằm thì còn chống Cộng gì nữa? Ôi ! không lẽ nỗi nhục nầy đời ta không rửa được?

Các Anh kính quý,

Chúng tôi là những người lính năm xưa của các Anh đây. Toàn thể quân nhân và đồng bào đang tin tưởng vào các Anh. Tin tưởng một ngày về rửa nhục, để Mẹ Việt Nam không còn cất lên tiếng than ai oán, để chúng ta cùng nhau trở lại kiếp làm người, chấm dứt đêm trường u tối đã phủ trùm lên Tổ quốc hơn 33 năm dài.


Người lính chỉ biết tuân hành mệnh lệnh của cấp chỉ huy, nhưng qua bức thư góp ý nầy, mong các Anh thứ lỗi cho những suy nghĩ của chúng tôi.

Các Anh, cho dù đã chậm, nhưng chúng tôi vẫn mong mỏi các Anh ở một ngày về.

Trân trọng,

Nhân Trần
Posted by Việt Nam at Monday, December 08, 2008
Ngày nầy năm xưa ngày 27/4/1975
 
 
Không Quên Thân Phận Người Thương Phế Binh VNCH
                                               Mường Giang
 
 
            Còn nhớ lại những ngày tháng tư của ba mươi bảy năm về trước (30-4-1975), không biết sao mà năm đó trời bổng đổ mưa thật sớm và lớn hơn bao giờ hết. Mưa làm ngập những chiếc hố tránh đạn và giao thông hào của những người lính trận, tại các chiến trường máu lệ Phước Long, Phan Rang, Phan Thiết, Long Khánh, Hậu Nghĩa, Long An, Phước Tuy, Biên Hòa và Sài Gòn.
 
            Trong cơn mưa nước mắt năm ấy, có máu, thây người và xác của những cánh hoa học trò, làm nhuộm hồng áo người lính và đồng bào chiến nạn, chạy theo cơn mưa, mịt mù đạn pháo.
 
 “ B Đào m tu, d quang bôi

dm tỳ bà, mã thượng thôi
tuý nga sa trường, quân mc vn ?

c lai chinh chiến, k nhân hi ”
 
            Bốn câu thơ cổ trong bài ‘ Lương Châu Từ ‘ của Vương Hàn (687-726) đã nói lên thân phận của người lính chiến, sống và chết không có biên giới, nên mấy ai dám nghỉ tới chuyện trở về ?  Và giọt mưa nào đây vừa lăn trên má, đã khiến cho người lính già bồi hồi nhớ lại, một thời chinh chiến củ, những căn hầm tránh pháo ngập mưa, những nấm đất đào đấp vội vàng, để vùi bạn vữa ngã gục và những thương binh rên xiết, đang chờ cấp cứu.
 
            Tất cả đã thành cổ tích. Giờ chỉ còn biết ngồi  đây mà nhớ lại những ngày xa cũ. Chúng ta, tất cả đều là những người VN tội nghiệp, trót đầu thai lộn trong thế kỷ này, nên đã cùng nối vai lần lượt bước lên những giàn lửa đỏ. Cuối cùng, kẻ chết thì bị dầy mồ, tan xác, còn người sống, nếu không sống kiếp mây chiều lang thang, thì cũng lết lê phận bèo  trong vùng giặc chiếm, để gục đầu thương hận, mà khóc cho quê hương vì đâu máu xương chất ngất, vì đâu mà kiếp sống của con người, tới nay vẫn không bằng cây cỏ bên đường.
 
            Tất cả chỉ còn là kỷ niệm trong nhớ, vào những ngày đầu đời mẹ bỏ con trong gánh dầm mưa chạy loạn, giữa tiếng bom đạn, máy bay gầm thét, của Việt Minh và Pháp.     Tóm lại, chúng ta đều ra đời và trưởng thành trong tiếng súng, cùng với bom đạn làm rách vở da thịt của quê hương. Rồi cũng vì người, vì ‘ tang bồng hồ thỉ, nam nhi trái, mà giôc ngước cả tuổi trẻ, đời trai, vào cốc men đắng cay, uống cạn hạnh phúc của chính mình.
 
            Đất nước hai mươi năm chinh chiến, hai mươi năm dài hờn hận, đã dày vò người lính miền Nam, trong mưa bom đạn xéo não nùng. Rốt cục những người nằm xuống, những kẻ ra đi hay ở lại chịu cảnh ngục tù khổ sai của VC, ai nấy cũng đả trả xong cái nợ ‘ da ngựa bọc thây ‘, tủi nhìn từng trang lịch sử của nước nhà, bị giặc thù bôi nhọ và khép kín.
            Trưa 30-4-1975 Sài Gòn thất thủ, miền Nam VN từ bên này cầu Hiền Lương trên sông Bến Hải, chạy ngang vĩ tuyến 17 tới mũi Cà Mâu, đã chính thức thuộc về lãnh thổ Xã Hội Chủ Nghĩa đệ tam quốc tế cọng sản, có tổng đài ở tận Nga Sô. Viết. Cũng từ giơ phút đó, khi mà chiếc mặt nạ hòa bình của người cọng sản đã cởi, để lộ những khuôn mặt thật của các thây ma vô hồn, lạnh băng và hung hiểm, thì cũng là lúc, đồng bào mới sực tỉnh và thương tiếc người lính VNCH. Nhưng than ôi tất cả đã muộn rồi, họ đã ngã gục không phải tại chiến trường vì đạn pháo của VC, mà ngay trên hè phố Huế, Đà Nẳng, Phan Thiết, Sài Gòn..bởi chính những viên đạn ích kỷ, hám danh, những miệng lưỡi ngòi bút, của chính phe mình.
 
            Ai chẳng một lần về với đất ? khác chăng là sớm hay muộn, vinh với nhục và sống chết sao cho ý nghĩa của một kiếp người. Chỉ tội nhất là những người lính chưa chết nhưng coi như đã chết vì thương tật chiến trận và những vết thương lòng. Họ không chết mà chỉ bị thương nặng và tất cả đã gởi lại chiến trường một phần thịt da của mẹ, ở Khánh Dương, Tháp Chàm, Phan Thiết, Xuân Lộc..và ngay tại Sài Gòn, vào lúc mà cây cột đèn cũng muốn chạy, để khỏi bị VC giết chết. Họ ở lại làm vật hy sinh cản xe tăng, hứng đại pháo của giặc thù, để kiếm thêm một chút thời gian, một bầu trời an toàn, một dòng sông lặng sóng, giúp cho mọi người từ dân tới lính, bình yên di tản.
 
            Nay thì từ quan tới lính, ai cũng kiếm cách đi khỏi quê nhà, bỏ lại những bóng ma của quá khứ và những người thương phế binh sống sót, tủi hờn, đang lê lết phận bèo khắp đầu đường xó chợ. Thời gian có thay đổi, lịch sử cũng sang trang nhưng thân phận của người thương binh và gia đình của họ, chẳng có gì mới lạ, vẫn lấy nước mắt làm mưa rửa mặt hằng ngày. Buổi trước, khi VC tràn vào, họ bị bỏ lại ở những quân y viện, làng phế binh, không còn đại bàng, đồng đội và hậu phương. Bây giờ thì dần hồi chết đói, chết nhục trong thiên đàng xã nghĩa, trước sự xa hoa thừa mứa của VC, Việt Gian và Việt kiều muôn phương, vinh quy bái tổ, aó gấm về làng, mà trong dòng người đổi đời này, không làm sao mà đếm hết, những cấp chỉ huy và đồng đội củ.
 
            ‘ Có làm lính mới cảm thông cho kiếp lính nghiệt ngả đoạn trường. Có làm dân thời ly loạn mới biết được thế nào là mạng sống của con người, giữa bom đạn vô tình, héo úa còn thua cây cỏ. Có là người thương phế binh sau khi xuất viện, bỏ lại một phần cơ thể, mới thật tội nghiệp cho tuổi trẻ bạc phước vô phần. Thê thiết tận cùng là đời của người lính về chiều lại còn mang thương tật. Hỡi ôi những mảnh đời cùng khốn ấy rồi sẽ đi về đâu, trong cảnh mưa gió phũ phàng của cuộc đời ?
 
 ‘ ngày xưa, là lính vì đi chiến đu

là cu đem người sang sông
hôm nay làm ma cô đơn, gc chết bên v đường ..
 
 
1-THÂN PHẬN NGƯỜI LÍNH VNCH:
 
            Đọc Congressional Record, một trong những tài liệu tuyệt mật của Tòa Bạch Ốc vừa được công bố, đa làm cho những lính già của VNCH phải cười ra nước mắt và thương xót cho những đồng đôi, đồng bào suốt hai mươi năm qua, vì chiến đấu chống sự xâm lăng của Bắc Việt, mà chết oan hay bị mang thương tật do đạn bom và bàn tay VC gây ra. Những luật lệ kỳ quái như cấm Lính Mỹ không được bắn VC, trừ phi chúng tấn công trước. Không lực Mỹ không được giội bom vào xe của VC khi chúng ở cách đường mòn Trường Sơn 200m. Phi cơ Mỹ không được tấn công phi cơ Mig nếu chúng không gây hấn, không giội bom các phi cơ VC đậu yên tại phi trường. Cuối cùng, nghiêm cấm quân Mỹ truy đuổi VC, khi chúng chạy sang Lào và Kampuchia..
 
            Chính phủ Hoa Thịnh Đốn, chẳng những cấm Quân Lực Mỹ, Đồng Minh, VNCH không được thẳng tay tiêu diệt kẻ thù,mà còn báo trước những bí mật quân sự, quốc phòng cho VC biết trước, qua những lần oanh tạc tại miền Bắc, trên đường mòn HCM, hành quân Lam Sơn 719.. Đó là tất cả những sự kiện lịch sử có thật, được Thứ Trưởng QP Mỹ Phil Golding thời TT.Johnson, trả lời thắc mắc của hàng ngàn gia đình tử sĩ Hoa Kỳ:’ Chúng ta đang tham gia vào một cuộc chiến giới hạn, với những mục tiêu hạn chế. Nói chung đây là một cuộc chiến vì chính trị, nên không thể tiêu diệt VC được ‘.
 
            Do sự phản ứng càng lúc càng đông của người Mỹ, trước cái gọi là ‘ đánh không cần thắng ‘, nên dân chúng đã xuống đường, đã đảo mà báo chí thời đó gọi là do phản chiến giựt dây. Thật sự, người Mỹ đã quá chán ngấy cái trò đem con bỏ chợ, đem trứng cho ác, dai dẳng từ thời Kennedy, Johnson, kế đó là Nixon, nên đã giận dữ đòi Hoa Thịnh Đốn ‘ Hãy cút khỏi VN ngay, hãy chấm dứt cái trò chiến tranh nướng thịt dai dẳng vô ích này .’
 
            Tóm lại, qua cuộc chiến VN do đầu óc con buôn,  người Mỹ đã đánh mất tất cả mọi ý thức về trách nhiệm và danh dự, làm tiêu tốn hơn 150 tỷ mỹ kim tiền đóng thuế của dân chúng, hại cho 55.000 chiến sĩ bị chết oan và hơn 300.000 quân nhân các cấp bị thương tật. Trong khi đó, người lính VNCGH, dù là một quân đội bất hạnh nhất thế giới, theo báo cáo của MACV, Command History hay Dwight Owen, một cố vấn Mỹ tại VN, thì đối với các quân nhân VNCH, CHỈ CÓ CHẾT, TÀN PHẾ HAY ĐÀO NGỦ, mới mong giải thoát được cái thân phận bọt bèo của người Lính chiến trong thời loạn lạc.
 
            Ngoài ra tài liệu cũng có nói tới việc lính Nam VM đào ngủ, nhưng không phải họ đầu hàng VC, mà trở về quê nhà gia nhập lực lượng DPQ+NQ, để được chiến đấu bên cạnh vợ con, gia đình. Sau rốt tính đến đầu năm 1975, QLVNCH đã có 231.508 tử sĩ và 95.371 phế binh. Thương tủi nhất, là những ngày tháng sau đó cho tới khi Nam VN sụp đổ vào ngày 30-4-1975, đã có hằng vạn dân lính vô tội gục ngã trên chiến trường và khắp các nẻo đường chạy loạn. Nhiều tử sĩ cũng như thương binh đã bỏ thây, bỏ xác tại chỗ, vì đồng đội không thể làm gì hơn giữa chốn loạn quân. Chính binh chủng Nhảy Dù từ ngày thành lập cho tới khi tan hàng, cũng đã phải nuốt lệ, bỏ lại xác đồng đội tại Mặt Trận Xuân Lộc tháng 4-1975, như Phạm Huấn  đã viết, khi được lệnh rút quân bất ngờ trong đêm mịt mù lửa đạn..
 
            Trước sự sụp đổ nhanh chóng và vô lý của Nam VN không phải tại chiến trường, mà ngay ở các thành phố lớn Ba Lê, Hoa Thịnh Đón, New York, Luân Đôn, La Mã, Huế-Đà Nẳng và Sài Gòn, khiến cho nhiều trí thức ngoại quốc đã phẫn nộ và bày tỏ thái độ khinh miệt, đối với một số người trong cũng như ngoài nước, một thời lợi dụng tự do, dân chủ và nghề nghiệp, để bẻ cong ngòi bút, xuyên tạc sự thật, phỉ báng đồng bào và quân đội Nam VN với mục đích đầu độc dư luận thế giới, giúp Bắc Việt cưỡng chiếm VNCH. Đề tài quen thuộc, được một số báo chí Hoa Kỳ và Tây Phương viết lách, đem lên truyền thanh truyền hình, đó là người lính VNCH hèn nhát không chịu chiến đấu nên bị mất tự do và người Mỹ khinh miệt.
 
            Hai câu hỏi trên cách đây vài chục năm được bịa chuyện là có, nhưng bây giờ sự thật đã xác nhận ‘ KHÔNG ‘. Hoa Kỳ khi tới chiến đấu tại Nam VN, có đủ phương tiện tinh thần cũng như vật chất, vẫn nhiều lần bị thương vong, bại nhục., vẫn không thiếu những binh sĩ đào ngủ, bỏ chạy khi trận địa hỗn loạn, vẫn có tham nhũng và chính cưu TT. Bill Clinton, vì hèn nhát nên đã trốn quân dịch pháp định. QLVNCH chỉ mới thành lập, được coi là một quân đội nghèo nhất trên thế giới, lại bị chiến đấu trong một cuộc chiến không có giới hạn chiến trường, hậu phương, bạn địch.
 
            Thế nhưng những người lính nghèo đó, mà lương năm cộng với tiền tử tuất, phế tật, không bằng một cuốc rượu của những ca ve, me Mỹ..vậy mà họ vẫn một đời đem máu đào xương trắng, phụng sự chính nghĩa, bảo vệ màu cờ, sắc áo và từng sinh mạng cũng như tất đất của quê hương. QLVNCH là sinh mạng của muôn người, nên khi thiếu vắng hay không còn họ, mạng người Nam VN lá rụng, đã gục ngã tại Mậu Thân Huế-Sài Gòn, trên các đại lộ kinh hoàng quốc lộ 1, Kontum, An Lộc mùa hè đổ máu và sau rốt là cùng nhau chết tập thể vào ngày 30-4-1975. Như  sử gia Edward  S.Creasy viết trong tác phẩm nổi tiếng ‘ Fifteen Decisive Battle Of The World ‘ năm 1851 ‘ Tầm quan trọng của một cuộc chiến, là những gì ta có hôm nay, đối với người thắng cũng như kẻ bai ‘. Những gì đã xảy ra tại Nam VN, sau 37 năm bị cong sản cưởng chiếm, đã đủ trả lời về tấn thảm kịch của VN, mà lần nữa Robert S.McNamara cựu bộ trưởng QP. Thời TT Kenedy, đã giải thích một chiều trong hồi ký của mình ‘ In Retrospect-The Tragedy and Lesson of VN ‘.
 
            Nhưng không phải tất cả người Mỹ đều mù quáng và tin tưởng vào truyền thông báo chí lúc đó. Chính những giờ phút cuối cùng, nhìn cảnh đời bi thảm của phận lính bọt bèo Nam VN trên màn ảnh, tờ The New York Times Service, đã thay thế người  nhược tiểu, giận dữ tố cáo chính quyền Mỹ là hèn nhát, bỏ đồng minh tháo chạy về nước trước sự tấn cộng của VC. Họ cũng nêu đích danh Henry Kissinger là kẻ bán đứng VNCH cho VC khi bắt ép họ ký vào bản hiệp ước giả mạo 1973, sau đó tàn nhẫn cúp viện trợ, phủi tay đứng nhìn miền nam sụp đổ.
 
            Không có gì tồn tại với thời gian trừ chân lý. Vì vậy những câu chuyện hề của Henry Winston chủ tịch đảng cọng sản Mỹ, đem diễn tại Hà Nội  vào tháng 5-1975, hay lời tuyên bố vung vít của Nguyễn Hữu Thọ, chủ tích bù nhìn của Mặt Trận Ma giải phóng, tại Mạc Tư Khoa, ngay khi Sài Gòn thất thủ: ‘ cám ơn báo chí và ký giả Tây Phương, đã góp phần lớn cho chiến thắng của Hà Nội, trong số này đáng kể là người Mỹ ‘.
 
            Đây là tất cả sự thật, vừa được một cựu chiến binh Không Quân Hoa Kỳ là Harry H.Noyes, thay mặt những người lính VNCH, qua tác phẩm ‘ Heroic Allies ‘ nói lên vinh quang và sự hãnh diện của một quân lực, từ lâu đã bị bọn trí thức vô liêm sỉ, tước đoạt một cách hèn hạ, bất nhơn và vô nhân đạo. Sự tuyên truyền lố lăng và cuồng ngạo của Hà Nôi cùng những mặt mo bưng bợ, làm cho thiên hạ năm châu chán ghét, sau khi cái thây ma VNCH chỉ còn trơ lại bộ xương gầy đét, không còn gì để cho Huỳnh Liên, Ngô Bá Thành, Huỳnh Tấn Mẫm, Chân Tín và một số quạ đen, diều hâu, bu tới rỉa rói như lúc chợ còn đông khứa.
 
             Trong tài liệu đặc biệt ‘ How Media Bias Distorts Our View of the World ‘ của ký giả Allan Brownnfiels, nói rằng vì hầu hết giới truyền thông Tây Phương, quá mù quáng, ca tụng một chiều về Mao Trạch Đông và Fidel Castro, trong lúc thẳng tay sỉ nhục bôi lọ Tưởng Giới Thạch và chính phủ CuBa lúc đó, tuy vô tình nhưng đã làm cho cọng sản tại hai nước này chiến thắng mau lẹ. Bài học của lịch sử sau đó lại tái diễn ở Nam VN. Lần này do chính những thành phần được ưu tiên trạng trọng trong xã hội  lúc đó, là những công tử tiểu thu đài cát của giới địa chủ, địa hào, thương gia, chủ vựa nước mắm, nhờ cha mẹ tổ tiên theo thực dân Pháp bốc lột đồng bào, nên có tiền, có thế, cho con trai, con gái qua Pháp, Mỹ du học thành luật sư, bác sỷ, giáo sư, những thành phần mà Hồ Chí Minh và đảng VC ở miền Bắc, chém giết và khinh bỉ tận tuyệt, sau khi được làm chủ nửa miền đất nước vào năm 1954.
 
            Nhờ cái mặt nạ trí thức và sự tự do quá trớn của Nam VN, những thành phần ăn chén đá bát này, luôn bẻ cong ngòi bút, làm cho thế giới tự do lầm lạc, nghĩ  rằng giặc Cộng tại Nam VN là những người bình thường, yêu nước, nên nỗi dậy chống lại sự độc tài tham nhũng của chế độ. Tóm lại nhờ những trí thức này, mà VC nằm vùng sau ngày tập kết 1954, VC chính thống từ Miền Bắc xâm nhập, kể cả Tàu Cộng, Liên Xô, Cu Ba, Đông Âu..trong bộ đội Hà Nội đang chiến đấu tại Nam VN, đều không có dính líu tới Hồ và cọng sản đệ tam quốc tế. Sự độc ác trên, nhờ tuyên truyền ngay ở miền Nam và các mạng lưới quốc tế, khiến cho cuộc chiến chống xâm lăng cọng sản, của người Việt quốc gia Nam VN, mất đi cái ý nghĩa chính thống, làm cho Hoa Kỳ cũng gặp nhiều khó khăn khi sang chiến đấu bảo vệ tiền đồn chống cộng ở Đông Nam Á. Rốt cục, cả Mỹ lẫn Việt đều đại bại trước mặt trận thông tin ca ngợi VC, của báo chí, truyền thông ngoại quốc và ngay trong nước.
 
            Từ năm 1965, Hoa Kỳ bắt đầu đổ quân dồn dập vào Nam VN, cũng là thời kỳ lửa máu  ở hậu phương . Đây cũng là dịpăn nên làm ra của những thông tín viên, ký giả ngoại quốc, qua những bài tường thuật có kèm hình ảnh, không phải để phổ biến những sự thật, mà chỉ để tuyên truyền một chiều, nhằm bôi lọ những quân đội đang trực diện với cọng sản Bắc Việt, trên chiến trường Nam VN. Có thể nói bài phóng sự chiến trường đầu tiên, của thông tín viên đài CBS tên Morley Safer, viết về cuộc hành quân của một đơn vị TQLC Mỹ tại  một làng xôi đậu, đã trở thành những mẫu thông tin ‘ ăn khách’, theo đơn đặt hàng của thị trường Mỹ và Tây Phương lúc đó. Cũng nhờ báo chí  phản tuyên truyền, Tết Mậu Thân 1968 VC chết thảm khắp nơi, đã thành chiến thắng chiếm được ngay cả Tòa Đại Sứ Mỹ ở Sài Gòn. Tàn nhẫn và đáng khinh tởm nhất, là báo chí Tây Phương, trong suốt cuộc chiến Nam VN, đã không hề một chữ tường thuật những hành vi khủng bố, giết người tàn bảo của VC trong trận Mậu Thân 1968 tại Huế, năm 1972 và những ngày di tản máu lửa hận hờn
 
             Người lính VNCH vừa đánh giặc phương Bắc, vừa chống đỡ búa rìu truyền thông báo chí trong nước cũng như phong trào phản chiến tại Mỹ và tây phương, được liên kết bởi trí thức, sách báo và tuyên truyền. Đó cũng là lý do đưa đến sự sụp đổ tất yếu của một dân tộc hiền hòa, lễ nghĩa nhưng bất hạnh vì mang thân phận nhược tiểu
 
2 – THƯƠNG QUÁ NGƯỜI PHÊ BINH VN:
 
            Tất cả hình như chỉ còn có kỹ niệm sau cuộc đổi đời. Là định mệnh mà chúng ta, những kiếp trai thời loạn phải gánh chịu, theo vòng đời nổi trôi của dòng sông lịch sử, dù vô lý, dù hờn căm, dù bất công thương hận.
 
            Mất nước nhà tan, nguời lính sống sót sau cuộc chiến, rã ngũ tan hàng đầu sông cuối bể, tha phương thì dần chết trong men đời cay đắng, còn tù ngục chịu cảnh nhục hờn. Nhưng tất cả giờ cũng đả đi hết rồi, chỉ còn ở đây là những thương phế binh xa cũ, những hồn ma cô quạnh, sống với quá khứ liệt oanh, qua những vết thương đời không hề hối hận:
 
 ‘ Di tn khó, sâu dòi lúc nhúc

trong vết thương người bn nín rên

người chết my ngày không ly xác

thây sình mt nát, lch mương tanh..’
 
( Tô Thuỳ Yên)
 
            Ta thán phục, ta hãnh diện biết bao, khi đọc được những trang sử cũ. Sẽ vui cười hớn hở cùng với tiền nhân qua những lần bình Chiêm, phá Bắc, đuổi giặc Mông trên sông Bạch Đằng, đốt tàu Pháp tại Vàm Nhật Tảo. Không biết những trang quân vương dũng tướng thời xưa, hành sử thế nào mà muôn người như một, khiến cho người trong nước, gia trẻ lớn bé, đều nguyện một lòng giết giặc cứu nước tại Hội  Nghi Diên Hồng. Sau này mới vở lẽ, thì ra đó là tinh thần trách nhiệm, cũng như bổn phân của kẽ sỉ thời tao loạn. Hay đúng hơn, đó là đức tính cao quí của thanh niên-sĩ phu, dù họ chỉ là những người bình dân ít học.
 
 ‘ Tôi không là tôi na, 

t khi được xut ng
có qu đen đu trên đu

có bao nhiêu đi ch đau kh..’
 
            Thanh niên VN thời nào cũng vậy, tất cả đều đặt trách nhiệm làm trai trên hết, nên chúng ta ngày nay mới còn có đất nước, để mà vui sướng, đau khổ. Hỡi ơi, có làm lính mới hiểu phận bèo của lính, có là thương phế binh sau khi được xuât ngủ, mới thấm thía được nỗi buồn của một kẻ tàn tật, mất tất cả, ngoài người mẹ già từ quê xa, đang đợi con trở về. Thê thiết quá cũng như đau đớn tột cùng, kiếp lính chiều tàn là thế. Sự thật là vậy, có khi còn đau đớn trăm chiều. Ai đã tùng thấy chưa,  cảnh vợ lính hay người yêu, chỉ một lần vào thăm người thân nơi quân y viện, rồi chẳng bao giờ quay lại, ngoài những giọt lệ cá sấu, vô tình còn vương vãi đó đây. Ai có một lần ngược xuôi trên các nẻo đường thiên lý, tình cờ hội ngộ những chàng trai tàn tật còn rất trẻ, những người mù, què, mặt mày in đầy thương-sẹo bởi đạn bom, đang lần mò ngửa tay chờ bố thí của mọi người. Họ là lính chiến của một thời oanh liệt, là thương phế binh QLVNCH đó, họ đau khổ mang thương tật không phải do bẩm sinh, mà vì đời, vì người gánh chịu:
 
            Làm người bình thường, sống trong thời loạn, đã phải khốn khổ vì miếng cơm manh áo, huống chi  phận lính nghèo, lãnh đồng lương chết đói, vậy mà còn bị trí thức nguyền rủa, là lính đánh thuê cho Mỹ..
 
 ‘Git mưa trên lá, nước mt  mn mà

thiếu n mng vì tan chiến tranh chng v

m ln mò, ra trước ao, nm áo ngưởi  xưa, ng trong gic mơ

tiếc rng ta, đôi mt đã lòa vì quá đi ch..’
 
(Phạm Duy).
 
            Nhưng chiến tranh chứa dứt và vẫn còn khốc liệt, nhưng người xưa nay đã thành tàn phế, vô dụng, lê lết đời tan xuân héo, lần mò trở về làng xưa, với những kẻ thân yêu, mong chút tình thân đùm bọc.
 
            Ai có cảm thông chăng người lính mù trẻ tuổi vì đạn B40, lần mò trên chiếc xe lăn, quanh bến phà, bến xe, miệng hát tay đờn kiếm sống ? Có thương không những người lính trận, bán thân bất toại, lê lết khắp các nẻo đường phố thị, để bán vé số, sách báo, đắp đổi qua ngày. Và còn nửa, còn trăm ngàn thảm kịch của tuổi thanh niên thời loạn, chân gỗ tay nạng, mắt mũi vàng khè, khô nám, luôn đau đớn bởi những hậu chứng, sau khi giải phẫu. Nhưng họ vẫn lao động để sinh tồn, đi biển, làm nông, lết lê trên ruộng trên sóng, đội nắng tấm mưa. Kiếp sống phận bèo của người phế binh là thế đó, nên phải chiếm đất cắm dùi, cũng là chuyện bình thường
 
            Hai mươi năm chinh chiến, dù có gọi bằng một thứ danh từ gì chăng nửa, thì xác của nam nữ thanh niên hai miền đất nước, cũng đã chất cao như núi, máu chảy thành sông. Rốt cục  chỉ có cái vỏ độc lập, hòa bình, tự do, thống nhất. Người cả nước đói vẫn đói và đời sống càng bị tù hãm tứ phiá, bởi cổ được mang nhiều thứ gông, cả tư bản và đảng CS cầm quyền.
 
            Nhưng thê thiết nhất vẫn là những người phế binh VNCH. Ngày xưa lúc chế độ cũ còn, được nói, được hưởng đủ thứ quyền lợi..thế nhưng họ vẫn sống bèo bọt, cực nghèo. 30-4-1975, VC vào tóm thu tất cả, thêm vào đó là chuyện trả thù. Lính sống thì đi tù, lính chết thì cầy mộ, còn lính què đui tàn phế, thì bị xua đuổi ra khỏi các quân y viện, làng phế binh và ngay cả ngôi nhà của mình.
 
 19-4-1975 tại Quân Y Viện Đoàn Mạnh Hoạch, Phan Thiết.
 
 30-4-1975 tại Tổng Y Viện Cộng Hòa-Sài Gòn.
 
            Thảm họa gì đã đến với các thương bệnh binh còn đang điều trị, khi giặc về ? Có ai cầm được nưóc mắt trong cảnh đoạn trường máu lệ, khi từng đoàn thương binh, nối gót đắt dìu ra cổng. Người sáng giắt kẻ mù, kẻ bị thương nhẹ cõng người trọng bệnh. Khắp lối ra vào, máu me vương vãi với nước mắt đoanh tròng của những nạn nhân bị bỏ rơi, không đại bàng, chẳng đồng đội và cũng hết hậu phương. Một số chết vì vết thương quá nặng, số khác sống trong cảnh tàn phế vĩnh viễn, vì vết thương không được tiếp tục điều trị. Đời thê thảm quá, cũng may lúc đó quanh họ, còn có những cô gái bán phấn buôn hương ở Ngã ba Chú Iá, Gò Vấp, những người xích lô ba gác, kẻ cho tiền, người giúp công, đưa hết những bệnh nhân xa xứ, tới bến xe về quê sống tiếp kiếp lính bèo.
 
            Cuộc đổi đời nay đã xa lắc nhưng mỗi lần nhớ cứ tưởng mới hôm qua hôm nay. Ba mươi bảy năm rồi ta còn sống được, để nói chuyện văn chương chữ nghĩa trên đất người, đã là điều đại phúc. Trong lúc đó nơi quê nhà ngàn trùng xa cách, những người phế binh năm nào, không biết nay ai còn ai mất. Nhưng chắc chắn một điều, dù họ có sống hay đã chết, thì hận nhục, thương đau cũng đâu có khác gì. bóng ma trơi, những mảng đời nghèo hèn tăm tối. Đâu có ai muốn nhắc tới những thân phận hẳm hiu trong vòng đời tục lụy, kể cả những cấp chỉ huy củ, hiện đổi đời giàu sang, mồm to miệng thét ở hải ngoại.
 
– Xin hãy thương lấy ho, hãy cứu vớt họ đang trôi nổi trong ngục tù nghiệt ngả.
 
– Phế binh cũng là một phần của tập thể cựu quân nhân hải ngoại.
 
– Hãy rớt một chút ân thừa cho những thây người còn sống sót trong bể hận trầm luân.
 
– Hãy cho họ một chút tình thương trong cơn hấp hối
 
– Hãy dành cho họ một chút không gian nho nhỏ, trong căn nhà VN to lớn, đã được các cộng đồng tị nạn hoàn thành trên khắp nẻo đường viễn xứ, để họ an tâm chờ đợi luân hồi và một vòng hoa tặng người chiến sĩ ca khúc khải hoàn, mà chắc chắn phải có trong thời gian gần.
 
            Ngày xưa người chinh phụ, giữ sạch tâm hồn và băng trinh tuổi ngọc, để đợi chồng ngoài quan tái, hy vọng cuộc chiến mau tàn, để phu phụ trùng phùng, kết lại mối duyên xưa:
 
  Xin vì chàng xếp bào ci giáp

xin vì chàng giũ lp phong sương

vì chàng tay chuc chén vàng

vì chàng đim phn, đeo hương não nùngliên m, đm, đòi phencùng chàng li kết, mi duyên đến già ..’
 
(Chinh Phụ Ngâm)
 
            Nhưng người chinh phụ VNCH lại không có cái diễm phúc đó, vì khi quê hương vừa ngưng tiếng súng, lập tức từ quan quân cho tới sĩ thứ, những người bại trận, lớp lớp vào tù. Lính chết đã rục tử thi vẫn bị dầy mồ, lính bị thương tàn phế bị xua đuổi ra khỏi cuôc sống. Thử hỏi trên thế gian này, có kiếp người nào, đáng thương hơn người lính VNCH ?
 
 ‘ Dâu binh la nước non như c

k hành nhân qua đó chnh thương’
 
(Chinh Phụ Ngâm)
 
            Cuộc đời thanh niên thời loạn ly, rốt cục chỉ còn lại nổi buồn thiên cổ, xin hãy nâng ly rượu sầu lên môi mà nhớ. Nghiêng mình, cúi đầu cảm tạ những vị ân nhân, đã và đang hết lòng cưu mang, giúp đở tận tình ‘Thương Phế Binh, gia đình kể cả cô nhị quả phụ VNCH‘, hiện đang sống kiếp trầm luân rách đói, trong địa ngục VN.
 
Xóm Cồn Ha Uy Di
Thang 4-2012
 
  HỘI CQN/QLVNCH/VQB TẨY CHAY 3 ĐÊM VĂN NGHỆ TẠI PARIS, NA UY VÀ BERLIN

  
 • Theo tin tức ghi nhận từ các diễn đàn khắp Âu Châu, những thành phần thân Công và VGCS lợi dụng mùa Quốc Hận lần thứ 37 sẽ tổ chức chương trình ca nhạc tại Paris 28/4, taị Na Uy 29/4 và tại Berlin 30/4 với chủ đề Tình Ca Mùa Xuân. Đây là âm mưu có tính toán nhằm gây chia rẽ sự đoàn kết của CĐNVTNCS tại Paris (nói riêng) và khắp thế giới (nói chung). Chúng cố tâm tìm mọi cách để làm mất ý nghĩa đau thương của ngày Quốc Hận năm nay bằng cách tổ chức vui chơi trong khi tất cả người Việt TNCS khắp năm châu đang tổ chức ngày TƯỞNG NIỆM 30/4.Để tỏ thái độ chống đối, Hội CQN/QLVNCH tại Vương quốc Bỉ lên tiếng thiết tha kêu gọi quý đồng hương VNTNCS, các Hội CQN/VNCH trên thế giới, các hội doàn chống Cộng…hãy cùng nhau tích cực tẩy chay 3 đêm văn nghệ nói trên đối với tên trở cờ Ng.Ng.Ngạn và những ca sĩ tháp tùng theo Ông ta. Chúng ta phải đồng tâm nhứt trí tẩy chay chương trình này, chắc chắn sẽ làm cho đám ca sĩ này sẽ chùn bước trước sức mạnh chánh nghĩa của hàng triệu con tim đang khóc thương và tưởng nhớ Ngày Quốc Hận…

TM/BCH/H.CQN/QLVNCH/VQB
Lê Minh Trí
 
Mời bấm vào các Links dưới để đọc các bài lên án 
và phỉ nhổ tên Việt gian Nguyễn Ngọc Ngạn

Thư gửi Nguyễn ngọc Ngạn và bè lũ tay sai Việt Cộng

Nguyễn Ngọc Ngạn và lập trường chính trị mờ ám !

 
Chẳng đặng đừng lại phải nói về tư cách của Nguyễn Ngọc Ngạn_ Lính Dù
Nguyễn Ngọc Ngạn và lập trường chính trị mờ ám 
 
Cái nhìn của tuổi trẻ Việt Nam đối với Nguyễn Ngọc Ngạn
 
 
Thư Ngỏ Phản Đối buổi ca nhạc Tình Ca Mùa Xuân của Nguyễn Ngọc Ngạn  tổ chức vào ngày 30.04.2012 tại Berlin
Thư Không Niêm gửi Nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn
 
 
Nguyễn Ngọc Ngạn: Giá mà ông có một chút liêm sĩ
 
1ssd15_zps0b29f200.jpg
1ssd18_zps248e7e45.jpg

 

Advertisements

One comment on “Đả đảo “đức ông Phạm Quốc Tuấn” bưng bô bè lũ Việt gian Thúy Nga Paris By Night, Nguyễn Ngọc Ngạn…

 1. Bà già Thuý Nga về vn gặm cu thanh bạch,tô lai về vn sờ mó chim non ông ăn chả bà ăn nem đúng quy trình XƯỚNG CA VÔ LOẠI.
  để con văn nô cs mặc áo máu què sao vàng ở hoa kỳ,không lẽ người Việt quốc gia chống cộng đã đầu hàng cs hết rồi phải không anh ngõ kỹ?
  Cha ông đã dạy từ xưa
  Xướng ca vô loại là phường vô luân
  Gặp thời mạc pháp thôi thì
  Đàn bà tiền bạc cha sư chẳng từ./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in: