Hàn Quốc thành lập đội quân “rô bốt bay” tấn công Triều Tiên

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1118725

Theo kế hoạch thì đội quân này của Hàn Quốc sẽ được thành lập vào năm 2019 nhưng do tình hình thực tại nên họ đã quyết thực hiện điều này trong năm 2018. Đây thực chất là 1 đội quân máy bay không người lái và có mục tiêu chính là …Triều Tiên. Đây thực sự sẽ lại là 1 mũi nhọn đáng sợ mà Triều Tiên sẽ phải đối mặt. Lục quân Hàn Quốc sẽ tạo ra một đơn vị tác chiến với các máy bay không người lái (UAV) được trang bị vũ khí vào năm tới để tăng cường khả năng đối phó “các mối đe dọa” từ CHDCND Triều Tiên.

Một vị quan chức Hàn Quốc ngày 5.12 tiết lộ với Yonhap rằng lục quân nước này gọi “chiến binh” của đơn vị mới là “dronebot”, được kết hợp từ “drone” (máy bay không người lái) và “robot”.

“Lục quân có kế hoạch lập một tổ chức đặc biệt dẫn đầu việc phát triển dronebot, thiết lập một hệ thống điều khiển chuẩn và mở rộng chương trình dronebot theo chức năng. Chúng tôi sẽ lập một đơn vị tác chiến dronebot vào năm tới và dùng đơn vị này như “thứ thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến”, vị quan chức nói trên cho hay.

Đơn vị mới sẽ vận hành các dronebot chống lại những mục tiêu quan trọng tại Triều Tiên như các bãi thử hạt nhân và phóng tên lửa. Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, các dronebot sẽ được huy động để tiến hành tấn công.

Thông tin trên được tiết lộ vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thành lập đơn vị đặc nhiệm với mục tiêu nhắm đến là nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số quan chức cấp cao khác của Triều Tiên.

Hàn Quốc ban đầu định ra mắt đơn vị mới vào năm 2019, nhưng phải triển khai kế hoạch sớm hơn nhằm gia tăng sức ép sau khi miền Bắc tiến hành thử hạt nhân và phóng tên lửa liên tiếp trong thời gian qua.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s