Nga đào tạo ‘chuyên ngành đặc biệt’ cho Hải quân Việt Nam

https://www.voatiengviet.com/a/nga-dao-tao-chuyen-nganh-dac-biet-cho-hai-quan-viet-nam/4151537.html

Đô đốc Hải quân Nga Vladimir Korolev và Chuẩn Đô đốc Hải quân Việt Nam Phạm Hoài Nam, ngày 4/12/2017. (Ảnh: Thanh Niên)

Đô đốc Hải quân Nga Vladimir Korolev và Chuẩn Đô đốc Hải quân Việt Nam Phạm Hoài Nam, ngày 4/12/2017. (Ảnh: Thanh Niên)

Tư lệnh Hải quân Nga Đô đốc Vladimir Korolev khẳng định Hải quân Nga sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trong đào tạo, hợp tác về lĩnh vực kỹ thuật quân sự, và “hỗ trợ xây dựng Hải quân Việt Nam chính quy, hiện đại.”

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, chiều 5/12, tại Hà Nội, Đô đốc Korolev đã gặp Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa giao lưu, hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước.

Lính Hải quân Việt Nam.
Lính Hải quân Việt Nam.

Hãng Thông Tấn TASS của Nga dẫn lời đại úy Igor Dygalo, người phát ngôn Hải quân Nga, nói rằng chuyến công du của Đô đốc Korolev đến Việt Nam kéo dài từ ngày 4 đến 8 tháng 12, là do phía Việt Nam mời.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 6/12 nói chuyến công du này nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa hải quân hai nước.

Theo báo VietnamNet, trong cuộc gặp với chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân Việt Nam chiều 4/12 tại thành phố Hải Phòng, Đô đốc Korolev nói Nga sẵn sàng “hỗ trợ xây dựng Hải quân Việt Nam chính quy, hiện đại.”

Báo Thanh Niên trích lời ông Nam đánh giá cao Hải quân Nga đào tạo cán bộ và học viên giúp Hải quân Việt Nam, nhất là về các chuyên ngành đặc biệt. Tuy nhiên, báo này không nêu rõ ‘chuyên ngành đặc biệt’ là gì.

Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam đề xuất việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa Hải quân hai nước để khi tàu Nga đi qua vùng biển Việt Nam và nếu có yêu cầu, thì Hải quân Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ, theo VietnamNet.

Tàu khu trục Gepard - 3.9. Ảnh chụp màn hình trang web laodong.com.vn
Tàu khu trục Gepard – 3.9. Ảnh chụp màn hình trang web laodong.com.vn

Trong chuyến công du kéo dài một tuần, Đô đốc Korolev và đoàn công tác sẽ đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Quốc phòng; thăm một số đơn vị Hải quân Việt Nam và tham quan di tích lịch sử ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Khánh Hòa, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.

Hãng Thông tấn TASS nói ông Korolev sẽ thăm Học viện Hải quân Việt Nam, thăm một tàu chiến và một tàu ngầm của Việt Nam trong chuyến công du này.

Truyền thông trong nước trích lời Đô đốc Korolev nói ông mong muốn Hải quân Việt Nam cử đại biểu tham dự hội nghị quốc tế và cử đại diện tham gia các kỳ hội thao do Hải quân Nga tổ chức.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam mua của Nga. (Web screenshot indiandefensenews)
Tàu ngầm Kilo Việt Nam mua của Nga. (Web screenshot indiandefensenews)

Việt Nam loan báo đã đặt mua bốn tàu khu trục Gepard có trang bị ngư lôi chống tàu ngầm của Nga. Theo đó, ba chiếc đã về đến Việt Nam và chiếc thứ tư, tính đến sáng ngày 6/12 đang được tàu vận tải Rolldock Star vận chuyển ở ngoài khơi Istanbul, sau khi khởi hành từ Novorossiysk của Nga vào chiều ngày 4/12.

Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trước đây nói với báo chí: “Việc Nga giao tàu khu trục cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh quốc phòng của Việt Nam.”

Advertisements

2 comments on “Nga đào tạo ‘chuyên ngành đặc biệt’ cho Hải quân Việt Nam

 1. Nga cho Việt Nam ăn Bánh Hứa mãi thôi, Nga nói vậy nhưng luôn luôn không phải thế, Nga hứa đào tạo đủ thứ mà thực ra chúng có đào tạo được món gì ra đúng theo cung cách chuyên sâu cởi mở và nhiệt tình đâu kể từ sau khi Vietnam War kết thúc.

  Nga rất keo kiệt về lĩnh vực cung cấp mọi kiến thức chuyên môn của họ, đúng hơn là Nga chỉ duy nhất nạp vô chứ không bao giờ thải bất kỳ kiến thức chuyên món nào kể cả kinh tế, chính trị, khoa học và quân sự, .v.v… CSVN đưa tin Nga sẽ giúp cái này thứ kia, đủ tất cả, nhưng thực ra đó là cách CSVN mị lừa bịp dân vietnamese ta đó.

  Xưa rồi Chí Phèo, nếu nghĩ rằng Nga sẽ giúp đào tào CSVN.

  Like

  • Bạn lại đúng và chính xác không tưởng!

   Có ai bán các Khí Tài cho Việt Nam như Chú Nga mà để sĩ quan vncs phải lặn qua Ấn Độ để học hỏi từng chi tiết cũng như được đào tạo cách sử dụng những loại Khí Tài này không…

   Rồi trong 42 năm qua sau khi chiếm được miền nam VN, hàng chục ngàn tiến sĩ của vncs do Nga cấp chứng chỉ, trong đấy có vị nào là chuyên gia thực thụ hoặc có một công trình nghiên cứu khoa học nào tạm gọi là đúng tầm được thế giới công nhân trước công chúng, hay là họ tự mò mẫm hoài mà chưa bao giờ có được một kết quả nghiên cứu khoa học đạt mức sơ đẵng…

   Tóm lại, sẽ không ai cống hiến cho loại người chuyên sống kiếp Nô Lệ và Phá Hoại.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s