Chiến đấu cơ F-35 có thể chặn hỏa tiễn liên lục địa Bắc Hàn

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/chien-dau-co-f-35-co-chan-hoa-tien-lien-luc-dia-bac-han/

Chiến đấu cơ F-35 có thể chặn hỏa tiễn liên lục địa Bắc Hàn

December 7, 2017

Một chiếc F-35 của Hải Quân Mỹ. (Hình: US Navy)

WASHINGTON, DC (NV) – Một cuộc thử nghiệm vào năm 2014 cho thấy chiến đấu cơ F-35 của Mỹ có thể góp phần quan trọng vào nỗ lực chống lại mối đe dọa của hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa Bắc Hàn, theo các giới chức quân sự Mỹ.

Bản tin của Fox News nói rằng các bộ phận cảm biến của chiến đấu cơ F-35 có thể giúp các hệ thống theo dõi hỏa tiễn khác nhanh chóng tìm ra và phá hủy hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa phóng đi từ Bắc Hàn.

Một giới chức làm việc tại công ty Northrop, ông John Montgomery, cho hay các dữ kiện do phi cơ F-35 thu thập có thể chuyển tới phòng điều khiển của một hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn THAAD.

“Người bắn hỏa tiễn nay có được dữ kiện cần thiết và radar không cần phải lục soát vì có được đủ tin tức để khai hỏa,” ông Montgomery cho hay, theo Fox News.

Các chuyên gia về phòng chống hỏa tiễn nói rằng quân đội Mỹ hiện chưa có khả năng chính xác hoàn toàn để đối phó với hỏa tiễn liên lục địa khi trở vào bầu khí quyển trái đất, do đó cơ hội tốt nhất là triệt hạ hỏa tiễn khi còn đang bay hay vừa rời khỏi dàn phóng.

Có tin cho hay công ty Northrop năm 2014 có cuộc thí nghiệm để tìm hiểu xem các máy móc trinh sát điện tử trên chiếc F-35 có thể theo dõi chính xác hỏa tiễn liên lục địa hay không. Cuộc thử nghiệm này cho thấy các bộ phận cảm biến của phi cơ có thể giúp hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn hủy diệt mục tiêu, cũng theo Fox News. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s