Cộng Đồng phỉ nhổ “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn tiếp tay “Tôn Giáo Vận” cộng sản

Giáo Dân, Cộng Đồng tiếp tục phỉ nhổ “đức ông khốn nạn”

Phạm Quốc Tuấn vì bưng bô tập đoàn Việt gian Thúy Nga

Paris By Night & Nguyễn Ngọc Ngạn, ủng hộ chủ trương
“Tôn Giáo Vận” của cộng sản Việt Nam.

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc12_zps4cizuh0x.jpg
“Tôi muốn thành cánh chim trời.

Bay về quê cũ thăm quê hương tôi…”

(Nhạc Linh Giang)

Cánh chim trời – Ngọc Lan hát

https://www.youtube.com/watch? v=KoRLWO3BA1w

youtube.png

Cánh chim trời – Ngọc Lan hát

Tôi muốn thành cánh chim trời.. Bay về quê cũ thăm quê hương tôi. Nơi đó tôi có mẹ già.. Có dòng sông cũ .. Có l…

Little Saigon 7 tháng 12 năm 2017

Trong tuần qua tôi có phổ biến 2 bài viết, do chính tôi viết và tổng hợp một số bài viết từ nhiều nguồn khác nhau, liên quan đến việc phản đối “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn bưng bô cho tập đoàn Việt gian Thúy Nga Paris By Night & Nguyễn Ngọc Ngạn khi tên “đức ông khốn nạn” này rước bọn này vào múa ca trong nhà thờ St. Columban. Nếu quý vị nào chưa đọc, xin vui lòng bấm vào 2 Links bài dưới đây:

Đả đảo “đức ông Phạm Quốc Tuấn” bưng bô bè lũ Việt gian Thúy Nga Paris By Night, Nguyễn Ngọc Ngạn…

SAU ĐÊM “GLORIA 3” ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ ?-Hội luận về “đức ông” Phạm Quốc Tuấn

Tôi cũng có trình bày vấn đề này trên Youtube, mời quý vị bấm Link dưới để xem:

Ngô Kỷ & Chis Phan VIETSTAR hội luận về Đức Ông Phạm Quốc Tuấn 3-12-17

https://www.youtube.com/watch? v=UQsjhAeylcA&feature=youtu.be

youtube.png

Ngô Kỷ & Chis Phan VIETSTAR hội luận về Đức Ông Phạm Quốc Tuấn 3-12-17

Ngô Kỷ & Chis Phan VIETSTAR hội luận về Đức Ông Phạm Quốc Tuấn 3-12-17

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd42_zps8r5etqzx.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd45_zpsbuud286x.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Sự kiện tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn thông đồng và cấu kết với bọn Việt gian Thúy Nga Paris & Nguyễn Ngọc Ngạn làm ô uế nhà thờ, và phản bội chính nghĩa Quốc Gia chống cộng sản vẫn còn tiếp tục bị tập thể người Việt Tỵ Nạn và Giáo Dân khắp nơi lên án và nguyền rủa, dù rằng cái đêm trình diễn múa ca đó đã qua 5 ngày rồi. Sự phản đối không “đóng khung” bởi một cá nhân, một nhóm, hay một tôn giáo nào, mà là sự phản đối đến từ nhiều người, nhiều tổ chức, nhiều tôn giáo. Để chứng minh, tôi xin trích đăng tượng trưng một số trang mạng sau đây, phổ biến các bài viết liên hệ đến vấn đề nêu trên, trong đó có mạng Công Giáo, Phật Giáo, Chính Trị v.v…

Vấn đề này không ngừng tại đây, mà chắc chắn sẽ còn kéo dài cho đến ngày tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn và cái đám “tà lọt” bưng bô cho hắn phải đền tội trước Thiên Chúa, Giáo Hội, Giáo Dân, Lịch Sử, Dân Tộc, Pháp Luật, Cộng Đồng.

Như đã hứa, trong tương lai tôi sẽ trưng dẫn nhiều bằng cớ để lột mặt nạ tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn này ra trước ánh sáng công lý và công luận. Đây là vấn đề pháp lý, do đó tôi cần thì giờ thảo luận với luật sư trước khi tôi “ra quân,” xin quý vị đón chờ.

Theo tin tức mới nhận được thêm hôm nay, trong quá khứ, tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn này cũng đã “chạy chọt” được Tòa Giám Mục tiến cử hắn với Tòa Thánh Vatican, để xin Đức Thánh Cha bổ nhiệm hắn làm “Đức Giám Mục,” nhưng vì một số Tu Sĩ Việt Nam đạo đức, tư cách, đàng hoàng đang làm việc tại Tòa Thánh La Mã đã về Orange County điều tra lý lịch và đạo đức của hắn, và “phát giác” ra nhiều chuyện “động trời,” do đó mộng làm “Đức Giám Mục” của hắn bị tiêu tan theo mây khói.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi đã minh định nhiều lần, kẻ nào mà làm Việt cộng, làm Việt gian, hay đi bưng bô cho Việt gian đều là “kẻ thù” của tôi, bất kể bọn chúng là ai, chức tước nào, phẩm trật nào, tôn giáo nào, thì tôi cũng đối đầu và lột mặt nạ ra trước công lý và công luận.

Đối với một số người cuồng tín, ngu si thì “đội lên đầu” cái tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn này, chứ còn tôi thì chỉ coi hắn là một con sán lãi mà thôi. “Đi với Bụt mặc áo cà sa. Đi với ma thì mặc áo giấy” là vậy. Cái loại phản Chúa, phản quốc, phản bội cộng đồng, phản bội giáo dân như tên “đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn” thì cần phải loại hắn ra khỏi Giáo Hội và Cộng Đồng Tỵ Nạn.

Ai cho tôi hổn, tôi mất lịch sự, tôi vô giáo dục, tôi “mất dạy” thì tôi ok, nhưng xin cho tôi biết tôi “sai” chỗ nào? Điều này mới quan trọng và mới đáng quan tâm. Tôi chẳng bao giờ mong mỏi ai ủng hộ hay theo phe tôi cả, vì tôi chẳng có ý lập phe đảng, và cũng không hề để ý đến chuyện thương, ghét, khen, chê của thiên hạ. Tôi thấy chuyện cần làm, cần nói, cần viết là ra tay thôi. Bọn hèn nhát thì hãy “câm” cái mồm lại!

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi rất dốt luật, tôi xin hỏi quý vị một câu: Nếu một chủ chiên “nào đó” mà đi “sờ mó dâm dục” các trẻ “giúp Lễ” trong nhà thờ, như vậy chủ chiên “nào đó” có phạm tội “đạo” lẫn “đời” hay không hả vậy? Nếu biết luật xin quý vị cho tôi biết với. Xin cám ơn.

Xin hẹn quý vị vào bài viết tới. Mời quý vị thưởng lãm các bài viết, tài liệu đính kèm ở dưới. Chúc quý vị hưởng được nhiều ơn phước của Thượng Đế.

Trân trọng,
Ngô Kỷ

ngokycali
(714) 404-7022

headernsddgdlink.JPG

headerddgd_net2011.jpg

SAU ĐÊM “GLORIA 3” ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ ?

KÍNH BÁO CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

THƯ NGỎ: KÍNH GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

Kính Báo Giáo Dân Xứ ST. COLUMBAN – TIẾNG NHẠC OAI HÙNG

tvDDCG1.gif nguyetsan1.gif radioDD1.gif tvCD1.gif
tintuc1.gif radioCG1.gif thanhca1.gif suyniem1.gif

nhachoa160x101.jpgotherlinks1.gif Rose1.gifRose1.gifRose4.gif

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd81_zpsxjsumcew.jpg

Sau đêm Gloria 3, được gì và mất gì?!! | GIA ĐÌNH NAZARETH

http://www.giadinhnazareth.org /node/6729

Sau đêm Gloria 3, được gì và mất gì?!! | GIA ĐÌNH NAZARETH

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời | GIA ĐÌNH NAZARETH

http://www.giadinhnazareth. org/node/6727

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời | GIA ĐÌNH NAZARETH

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời | GIA ĐÌNH NAZARETH

http://www.giadinhnazareth.org /node/6727

Sân khấu, cung thánh và cuộc đời

Biết Vănalt

Lâu lắm rồi tôi không muốn viết về các đề tài tôn giáo có tính cách gây tranh cãi, vì tôi bắt đầu sợ thay cho con người ngày nay.

Con người ngày nay, họ vì kim tiền, đầy kiêu ngạo, tự cho quá mình gần gũi với Chúa Trời nên hiểu được ý muốn của Thiên Chúa, và dĩ nhiên là họ rất ư là chuyên nghiệp cùng “kỹ thuật tân tiến” đầy mình: nào là đọc kinh thì chỉ mở cái phone hay máy ipad cho file MP3 ê a mà đọc và cũng không buồn phải hiểu kinh kệ ra sao để suy cho một kiếp người trong từng giọt lệ của lời kinh, hay là muốn xem một Thánh lễ thì cứ bật TV lên chọn đài nào có lễ của các Cha ở các Giáo Xứ mua giờ của các đài truyền hình làm phụng vụ phát hằng tuần mà cứ xem chứ chẳng cần biết đến sự hiệp thông và hy lễ tình yêu “mình và” máu” của Chúa Giêsu là gì… còn buồn buồn là cứ đem đạo vào đời như các Cha, các thầy hay các “chủ tụt” cộng đoàn nhà thờ thì cứ việc mời Thúy Nga Paris đến để tạo cái “sân khấu cuộc đời trên Cung Thánh” nơi mà mỗi người Công Giáo chúng ta coi là nơi linh thiên nhất, nhưng với họ chỉ là nơi cần che đậy đôi chút rồi “tục hóa” mà không buồn xem Thiên Chúa của chúng ta và cánh đồng truyền giáo thật sự cần gì ở cái “chợ trời “đó ???
Paris By Night Gloria là những chương trình Thánh ca Giáng Sinh rất đặc biệt mừng Chúa sinh ra đời núp dưới chiêu bài gây quỹ giúp giáo xứ. Gloria I thì tổ chức ở St Barbara’s Catholic Church để hoàn thành dự án “Projector”, Gloria II tổ chức ở Our Lady of La Vang Catholic Church để hoàn thành dự án “Xây tòa nhà sinh hoạt cho Giáo Xứ”, và ngày 1 tháng 12 , 2017, Gloria III tổ chức ở St Columban Catholic Church để hoàn thành dự án “Hố xí” cho giáo xứ…
Ai đã được xem và nghe qua một lần Gloria 1 & 2 chúng ta thấy Giáo Hội địa phương và cộng đoàn của chúng ta được gì và mất gì trong những năm qua?

Các chương trình này thật sự là chương trình Ca nguyện Giáng Sinh , vọng Giáng Sinh như tập tục của người công giáo Mỹ?

Nếu trung tâm Thúy Nga có hảo ý hát từ thiện để cho nhà thờ bán vé gây quỹ cho giáo xứ thì là một việc làm đạo đức rất đáng hoan nghênh. Nhưng buổi ca nhạc này do trung tâm Thúy Nga bán vé vô cửa, quảng cáo trên báo chí, đài phát thanh, có trực tiếp thu hình và burn ra đĩa DVD để bán, và có mướn nhiều cảnh sát và nhân viên security bảo vệ chống luôn cả người biểu tình tẩy chay, hay đọc kinh ôn hòa thì lại là chuyện khác. Một hoạt động văn nghệ có tính cách thương mại dưới cái vỏ bọc tôn giáo được hậu thuẩn bởi các “Đấng” chăn chiên và những người mà họ “kiêu ngạo” cho rằng đã làm quá tốt việc “tông đồ” của họ khi biến “Cung Thánh trang nghiêm” thành “sân khấu cuộc đời”…buồn thay!
Người Kitô hữu ai cũng biết Cung Thánh trang nghiêm thứ nhất là ngôi đền thờ Giêrusalem do Vua Salomon xây dựng; một công trình nguy nga tráng lệ xây cất ròng rã trong 46 năm. Công trình này mà Chính Đức Giêsu đã lưu ý đến 2 lần:
Thứ nhất, “Bấy giờ Đức Giêsu nói với các môn đệ của Người: “Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời. Thầy còn nói cho anh em biết: co lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.”(Mt 19, 23-30) . Chúa dùng hình ảnh cửa nước trời giống như hình lỗ kim chỉ vừa có con người mới ra vào mà thôi…không một ai có thể đem theo của cải thế gian vào được. Lạc đà 1 bướu hay 2 bướu (người Do Thái ngày xưa di chuyển, buôn bán đều dùng lạc đà và lừa) muốn vào thật khó. Phải chăng Chúa muốn lưu ý đến hình ảnh những ca nghệ sỹ son phấn lòe loẹt, áo quần mỏng manh, hở hang, ưỡn ẹo, nhẩy nhót, lên xuống cung thánh nay đã biến thành sân khấu thì ai dám đem qua cửa cung thánh, và làm sao qua lọt được?!!!. Họa chăng lòng người chai đá, họa chăng tiền bạc hay những hào nhoáng vật chất đã làm mê mẩn lòng người!!!
Thứ hai: “Gần đến lễ Vượt Qua của người Do thái, Chúa Giêsu lên thành Giêrusalem.Người thấy trong Đền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền. Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ. Người nói với những kẻ bán bồ câu : “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán.” Các môn đệ của Người nhớ lại lời đã chép trong Thánh Kinh : Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân. Người Do thái hỏi Chúa Giêsu : “Ông lấy dấu lạ nào chứng tỏ cho chúng tôi thấy là ông có quyền làm như thế ?” Chúa Giêsu đáp : “Các ông cứ phá huỷ Đền Thờ này đi ; nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại.” Người Do thái nói : “Đền Thờ này phải mất bốn mươi sáu năm mới xây xong, thế mà nội trong ba ngày ông xây lại được sao ?” (Ga 2,13-22)

Đây là hình ảnh rõ nhất mà chỉ có những ai có mắt mà không xem, có tai mà không nghe, nghe mà không hiểu mới tỏ ra “ngây thơ” không biết Chúa Giêsu nói gì, và tại sao Ngài giận dữ.
Đền thờ mà Ngôi Lời nói sẽ xây dựng lại đó là Thân Thể của Chúa là Đền Thờ kỳ công của Mầu Nhiệm Nhập Thể. Người ta phá hủy Đền Thờ này, chôn vùi vào lòng đất. Sau ba ngày, Chúa xây lại, đó là Mầu Nhiệm Phục Sinh. Chúa Giêsu Phục Sinh là Đền Thờ Mới, mỗi người Kitô hữu là một viên đá sống động xây dựng nên Đền Thờ ấy.
Thực ra những thứ được bày bán trong sân Đền Thờ Giêrusalem ngày xưa hay bây giờ cũng nhằm phục vụ cho việc thờ phượng bên trong Đền Thờ thôi (cung cấp các lễ vật, đổi tiền cho người ta nộp thuế Đền thờ, trang trãi phí và sửa chữa Đền Thánh). Nhưng những thứ đó đã làm lệch lạc sự thờ phượng, vì người bán thì chạy theo lợi nhuận, người mua thì nghĩ rằng có thể dùng những lễ vật ấy để mua lòng Thiên Chúa, thậm chí giới tư tế quản lý Đền Thờ cũng ăn tiền hối lộ của những người muốn có một chỗ buôn bán trong sân Đền Thờ. Chỉ có thế mà Chúa Giêsu đã phật lòng, chúng ta nghĩ sao khi các linh mục chúng ta còn làm tốt hơn người Do Thái ngày xưa là hướng dẫn cả giáo xứ bê luôn cả một cái “Trung Tâm Thúy Nga” vào cung thánh mà phục vụ Chúa luôn…đạo và đời thật vẹn cả đôi đường.
Chúa Giêsu thanh tẩy đền thờ là thanh tẩy một lối thờ phượng lệch lạc, không phải là thờ Thiên Chúa, mà là thờ quyền lợi của mình, dùng lễ vật dâng cho Thiên Chúa để mua chuộc Thiên Chúa để Ngài bảo vệ và củng cố quyền lợi vật chất của mình. Như vậy, qua hành động thanh tẩy đền thờ Giêrusalem, Chúa Giêsu còn cho biết thêm: sự thờ phượng đích thực của thời Tân Ước là thờ phượng Thiên Chúa qua Chúa Giêsu.
Một chương trình Gloria, một linh mục đã thất sủng, và lòng tin con người bị hủy hoại…chúng ta được gì và mất gì? Thờ Chúa hay là thờ quyền lợi của chúng ta? Chúa chỉ là một phương tiện mà chúng ta lợi dụng để tìm kiếm và củng cố quyền lợi của mình, giáo xứ, giáo hội sao? Chúng ta có biết kết hợp với Chúa Giêsu, với thập giá và lễ tế của Ngài không?
Khi ta không thờ phượng Chúa mà chỉ coi Thiên Chúa như một món hàng thì Chúa Giêsu có nổi giận không ? Kỷ niệm ngày Ngài giáng trần để làm gì? Gloria (vinh quang) gì cho Chúa, cho Mẹ hay làm nhục, làm phiền lòng Chúa Mẹ?!!!
Vô tình hay hữu ý, tiệc tùng hay bất cứ tổ chức gì, một lời nói, một cử chỉ, một cách sống, nếu đi ngược với tinh thần của Phúc Âm, đều có thể là một cách xua đuổingười khác ra khỏi nhà thờ và làm mất đi lòng tin và sự hiệp nhất trong “Nhà của Chúa” hay “Thân thể Đức Kitô”.
Những gì của Thúy Nga hãy trả cho Thúy Nga, những gì của Thiên Chúa hãy trả lại cho Thiên Chúa…

VĂN-PHÒNG PHẬT-HỌC TỊNH-QUANG CANADA

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc3_zpslimlpqij.jpg

Xin bấm vào đây để đọc bài đăng trong trang mạng Phật Giáo này:

Cung Thánh nhà thờ St. Columban làm sân khấu thâu DVD Gloria 3

http://phtq-canada.blogspot.co m/2017/12/cung-thanh-nha-tho- st-columban-lam-san.html

Cung Thánh nhà thờ St. Columban làm sân khấu thâu DVD Gloria 3

Cung Thánh làm sân khấu thâu DVD Gloria 3 Kính mời tham khảo: http://phtq-canada.blogspot.ca /2011/0…

%25C4%2590%25E1%25BB%25A9c%2B%25C3%2594ng%2BPh%25E1%25BA%25A1m%2BQu%25E1%25BB%2591c%2BTu%25E1%25BA%25A5n%2B%25286%2529.png %25C4%2590%25E1%25BB%25A9c%2B%25C3%2594ng%2BPh%25E1%25BA%25A1m%2BQu%25E1%25BB%2591c%2BTu%25E1%25BA%25A5n%2B%25282%2529.png%25C4%2590%25E1%25BB%25A9c%2B%25C3%2594ng%2BPh%25E1%25BA%25A1m%2BQu%25E1%25BB%2591c%2BTu%25E1%25BA%25A5n%2B%25283%2529.png Gloria%2B1%2B2013%2B%252881%2529.png

Nghề Đi Tu

Đinh Lâm Thanh

Văn hóa truyền thống dạy cho người Việt chúng ta kính trọng các bậc tu hành, vì những vị tu hành là những người đã dứt khoát trần tục, từ bỏ giàu sang danh vọng phú quý để tìm con đường tu thân, và từ đó, dẫn dắt người đời đến một cuộc sống thánh thiện, chân thiện mỹ.

Sở dĩ chúng ta trọng những người tu hành vì những vị nầy đã trở thành những kẻ hơn người. Họ đã từ bỏ được ba cái tầm thường ‘Tham Sân Si’ của giới phàm tục. Như ,những ai một khi quyết định xa gia đình, dứt bỏ phú quý danh vọng để tự nguyện trở thành kẻ phục vụ chúng sinh, lấy đức bác ái, tinh thần từ bi hỷ xả làm lý tưởng để lo cho đời sống tâm linh con người, đồng thời chấp nhận làm kẻ thấp hèn trong xã hội cũng như quên mình để hiến dâng cho lý tưởng, thì đều được xã hội quý trọng.

Người Việt chúng ta rất sùng đạo, đó là vấn đề rất tốt phía tôn giáo. Nhưng hành động trọng cha, kính thầy một cách quá đáng, có thể nói rằng đi đến lố bịch của một số con chiên, Phật tử đã làm hư các thầy các cha đồng thời biến các vị tu hành trở thành Phật, thành Chúa, là thần thánh oai nghiêm và quyền uy vô lượng chứ không còn là những kẻ tu hành hèn mọn mà những vị nầy đã tâm nguyện dâng hiến để trọn đời phục vụ Phật tử, tín đồ cũng như con chiên!

Những hình ảnh chấp tay cúi đầu ‘con lạy thầy, con lạy cha’ làm cho các nhà tu hành quên hẳn vai trò một người tu hành để rồi những vị nầy tự ban cho mình cái quyền linh thiêng, đại diện cỏi trên ban phát ân huệ cho chúng sanh và bắt người phàm tục phục dịch cho mình.

Hình ảnh và thái độ của thầy cha ngày nay thường bị hư hỏng và đôi lúc trịch trượng bởi hai lý do.

Trước hết là số người người sùng đạo có thái độ tôn trọng cha thầy một cách quá đáng: việc gì của thầy của cha làm đều tốt đều đẹp, lời thầy lời cha nói gì nghe cũng

hay cũng phải. Thứ đến là một số tín đồ, giáo hữu cò mồi dựa vào tôn giáo để làm chính trị cũng như kinh doanh, họ bám vào thầy cha, nhà chùa, nhà thờ, theo sát thầy cha đánh trống thổi kèn, chấp tay lạy sống và khúm núm trình thưa như đang đứng trước mặt quan quyền vua chúa ngày xưa. Hành động nầy chẳng những đưa ‘cái tôi’ của thầy cha lên tận mây xanh, do đó, những cái tầm thường xấu xa trong lòng các vị tu hành đã không diệt được mà còn được thường xuyên bơm lên thì Tham Sân Si trong lòng các vị tu hành càng ngày càng lớn hơn những người phàm tục nữa!

Như vậy tu hành đã không đạt được kết quả… mà một khi cái Tham Sân Si trong các vị tu hành thường xuyên bị dồn nén thì sẽ bộc phát dữ dội. Nên nhớ rằng, các nhà tu hành một khi đã đi lạc đường, thì cái Tham Sân Si sẽ quậy tới bến còn hơn những người phàm tục !!!

Cá nhân tôi là người trong cuộc và đã chứng kiến tận mắt hai trường hợp, từ đó lòng tôi mất đi rất nhiều kính trọng đối với một số vị tu hành :

1. Trong một cuộc biểu tình, tôi được giới thiệu với một vị linh mục còn trẻ hơn tôi. Sau câu chào hỏi thân mật xong thì vị linh mục quay mặt đi nơi khác, hình như có thái độ không muốn nói chuyện với tôi nữa vì tôi đã thẳng thắng kêu bằng cha và xưng tôi. Có lẽ chữ tôi trong cách xưng hô không thích hợp giữa một giáo dân với một vị linh mục nơi đông người đã làm giảm giá trị một vị tu hành nên vị nầy đã quay mặt đi giã vờ nói chuyện với những người chung quanh. Nếu tôi trịnh trọng gọi bằng cha thì phải xưng con như những người khác thì câu chuyện sẽ được tiếp tục trong tình thân mật ! Tôi có thể gọi cha và xưng con trong nhà thờ, lúc xem lễ hay vào tòa xưng tội theo con người Kytô hữu của tôi. Nhưng ngoài đời, trong một buổi biểu tình chính trị, thì giữa hai người tu hành và giáo dân cũng đều là những người dân tỵ nạn Việt Nam. Tôi nghĩ rằng một người già trên 70 xưng con với một vị linh mục còn trẻ giữa nơi công cộng thì cũng khó nghe ! Như vậy trong bộ áo màu đen quý trọng đang mặc trên linh mục nầy, cái sân si vẫn còn quá nặng mùi trần tục trong một vị tu hành.

2. Dịp cúng thất cho một người trong gia đình, nhằm buổi cơm chay, tôi có dịp phải đi ngang qua phòng ăn – nối liền từ chân cầu thang đến chánh điện – trong lúc các vị sư đang dùng bữa. Chuyện đập vào mắt tôi, vị trụ trì ngồi đầu bàn, sau khi ăn hết chén cơm vị nầy ngồi yên, không quay lại, đưa cái chén ra phía sau… thì một Phật tử chấp tay vái lạy ba cái, cúi mình xuống và đưa hai tay lên khỏi đầu đở lấy cái chén, lấy cơm xong lại cung kính dâng lên vị trụ trì như lúc đầu… trong lúc tô cơm đang nằm ngay trước mặt và trong tầm tay của vị trụ trì! Phía bên kia, một Phật tử cầm quạt đang phe phẩy để cho thầy dùng cơm mặc dù Paris lúc đó đang mát trời ! Tôi thấy vị trụ trì nầy đã quên hẳn mình là kẻ tu hành mà có thái độ trịch trượng như một vị vua chúa ngày trước.

Trở về với đề tài, nhiều người hỏi tôi thời đại nầy làm nghề gì sướng nhất, tôi có thể trả lời tức khắc không cần đắn đo suy nghĩ rằng: ‘Nghề Đi Tu’! Một nghề không đòi hỏi vốn kiến thức, không cần đầu tư tài chánh mà chỉ cần thuộc vài ba kinh – như loại tu hành quốc doanh – là có thể hành nghề một cách dễ dàng.

Khi hành đạo, không cần làm việc, nhưng tài sản đất đai, nhà cửa, xe cộ, tiền bạc do con chiên thiện nam tín nữ cung hiến cũng quá dư thừa cho phép những vị nầy ănuống no say, vợ con đầy đủ và nếu muốn thì tình nhân cũng sẵn sàng có ngay ! Nhà cửa được giảm hoặc miễn thuế, ăn khỏi tốn tiền, có người hầu hạ, có kẻ làm bếp dâng lên tận miệng. Có vị còn biến từ nhà ở cho đến nơi thờ phương thành cơ sở kinh doanh với giá bán cắt cổ từ cuốn sách cho đến gói thực phẩm.

Tất cả hoạt động kinh tế đều theo hình thức chui và chỉ thu tiền mặt. Các lễ lộc phục vụ tôn giáo không có tình trạng miễn phí hoặc giảm giá cho nhà nghèo mà phải

tuân theo theo từng bậc giá cả khác nhau. Cước phí xin lễ, cầu nguyện đối với các vị tu hành người nước ngoài hoàn toàn do tín hữu tự nguyện không bắt buộc theo

một hình thức khuôn mẫu nào.

Tôi chứng kiến một cha người Pháp từ đã chối số tiền lớn do một tín hữu người Việt Nam đến nhà thờ Tây xin lễ bình an cho gia đình. Chẳng những thế, nhà thờ còn
làm hóa đơn chính thức để ghi vào sổ của nhà thờ. Nhưng trái lại, trong một dịp gặp một cha người Việt Nam để xin lễ, vị linh mục nầy cho giá đàng hoàng và tỏ vẽ

không hài lòng khi tôi đề cập đến giá cả của nhà thờ!

Từ chỗ nầy người ta xem các vị tu hành từ trong nước ra đến hải ngoại hành nghề tôn giáo với giá cả cắt cổ tín hữu và Phật tử một cách vô tội vạ.

Riêng việc việc tang chế, giá cả được ấn định bao nhiêu tiền cho cha thầy đến tư gia, đến nhà xác để tụng niệm. Bao nhiêu tiền để tổ chức theo hình thức lớn, trung
bình, nhỏ đối với một lễ tiễn đưa người quá cố, bao nhiêu tiền để mang cốt tro về chùa, nhà thờ… và bao nhiêu tiền theo đẳng cấp giàu sang hay bình dân để thuê

một cái hộc để đựng hủ cốt người chết !

Tiền nhiều thì nhà chùa nhà thờ tổ chức lớn, với nhiều cha nhiều thầy làm lễ. Nhiều tiền thì tổ chức lễ riêng rẽ một cách trang trọng vào cuối tuần. Ít tiền thì tổ chức

cầu siêu tập thể và vào những ngày giờ làm việc. Chính các thầy các cha đòi hỏi giá cả để tổ chức những buổi lễ đình đám cho hôn nhân, cầu siêu, án táng, đưa

hài cốt về chùa, về nhà thờ. Những tiền lệ nầy đã tập cho tín đố Phật tử những tính xấu, xem thường việc linh thiêng tôn giáo đồng thời tạo cho những gia đình nghèo,

thiếu phương tiện bị mặc cảm và đau lòng mỗi khi có người thân vừa nằm xuống.

Chắc tất cả mọi người đều công nhận rằng nghề đi tu chẳng những là một nghề ấm thân cho kẻ tu hành mà còn giúp họ trở thành triệu phú một sớm một chiều.

Chẳng mất một giọt mồ hôi, suốt đời không đóng thuế, nhà cửa được giảm tiền điện nước lại còn hưởng trợ cấp đặc biệt của xã hội.

Cuộc đời tu hành thật đáng giá ngàn vàng, chỉ một sáng một chiều trở thành triệu phú, trở nên kẻ ăn trên ngồi trước và được trọng vọng nhất trong thiên hạ :
Nhà cao cửa rộng, đi Mercedec, BMW… có tài xế, ngày ăn no, đêm ngủ với vợ, ngày thì đệ tử tự nguyện (!) thời gian rổi rảnh thì đếm bạc giấy rồi đem cất vào tủ sắt…

Như vậy nghề tu hành thời nay của người Việt quả thật là tuyệt hảo và độc nhất vô nhị của thế giới tính, từ thập niên cuối cùng của thế kỷ 20 đến nay. Nhà thờ nhà
chùa đã biến thành cái chợ và hơn nữa các nơi nầy còn cạnh tranh tổ chức văn nghệ mừng Xuân, ca hát ăn uống…thì chắc Chúa và Phật cũng phải quay mặt trước
tình trạng tu hành thời nay. Bây giờ giới trẻ ai cũng muốn đi tu, một nghề ngồi mát ăn bát vàng mà được thiên hạ đội lên đầu, chắp tay vái lạy thì còn gì quý hơn khi

phải phí cuộc đời gần hai chục năm trong các nhà trường để rồi vác bằng chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cái thiên đường ‘đỉnh cao trí tuệ’ và ‘cái nôi nhân loại’ của chế độ cộng sản đã đẻ ra nhiều nghề quái gở: Từ nghề ăn xin, mai mối, bịp bợm, nô lệ… đã nổi tiếng

trên thế giới và bây giờ còn thêm nghề đi tu thật độc đáo vô cùng ‘hoành tráng’ không có một quốc gia nào bắt kịp…

Chính cộng sản đã dàn dựng lên hình thức tu hành trưởng giả nầy từ ngay từ trong nước để chứng tỏ với thế giới rằng Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo.

Thật vậy, cần phải ghi nhận, trong nước đi đến đâu cũng gặp đầy dẫy nhà thờ, nhà chùa… là những khu vực nguy nga to lớn bên cạnh những ngôi nhà của con

chiên, Phật tử vẫn còn nghèo nàn đói rách. Các thầy các cha thì đua nhau xin tiền để sửa sang cơ sở tôn giáo của mình càng lớn càng đẹp để tranh với chùa, nhà
thờ bên cạnh !!! Đi đâu các vị tu hành cũng hân hạnh khoe rằng, ông nầy bà nọ là Phật tử hoặc con chiên nằm trong khuôn hội hay họ đạo dưới quyền!

Các vị tu hành đâu có hay rằng dưới mắt Chúa và Phật những ông bà nầy là những tay ăn hối lộ, cướp của, giật vợ cướp chồng người ta, buôn bán cần sa, rửa tiền
dơ mà các vị tu hành cứ đội lên đầu những người núp bóng tôn giáo cho mưu đồ chính trị, xem họ như một vinh hạnh của nhà chùa, nhà thờ. Các vị tu hành cứ giành
nhau ôm chân các ông bà nầy và ca tụng hết mình…thì thật tội nghiệp cho Chúa và Phật quá !

Việc tu hành không màng nghĩ đến, kinh kệ hằng ngày không quan tâm mà thầy cha chỉ chú trọng đến các hình thức phô trương bên ngoài. Đó là cái nghiệp tham

sân si đang lấn át các đức tính bình dị, liêm khiết, vị tha, bác ái trong con người các vị tu hành hiện nay. Tình trạng thầy cha mượn Phật – Chúa để phục vụ cho cái

tham sân si vô đáy cá nhân đang thịnh hành đầy dẫy từ trong nước ra đến hải ngoại!.

Cộng sản đố kỵ tôn giáo nhưng chúng lại xây dựng một số giáo hội gọi là quốc doanh nhằm thu nạp những vị tu hành mà tâm vẫn còn nặng nợ trần gian đồng thời

cộng sản còn ‘sản xuất’ ra một số sư đỏ, cha đỏ để phân hóa các giáo hội chính thống, đồng thời chia đôi khối giáo dân cũng như Phật tử làm nhiều phe phái nhằm
phá hoại tôn giáo. Âm mưu của cộng sản là chúng tạo ra một lớp tu hành gồm thầy cha quốc doanh với tất cả những cái xấu xa hơn những người trần tục, không

ngoài mục đích để cho giáo dân, Phật tử nhìn thấy tư cách các vị lãnh đạo tinh thần để rồi từ đó họ sẽ xa dần Chúa và Phật…

Trong nước chính cộng sản bỏ tiền xây dựng chùa, nhà thờ để đưa vào đó những cha thầy quốc doanh với hai mục đích. Một là chứng minh với thế giới rằng Việt
Nam là nơi mà các tôn giáo đều được phát triển tối đa, và hai là, chùa nhà thờ là những cái ổ trú ẩn của những tên cộng sản đội lốt tôn giáo. Tình hình ở hải ngoai

cũng vậy, chùa và nhà thờ mọc lên như nấm, nguy nga đồ sộ, nhưng thử tìm hiểu tiền ở đâu để các thầy cha vừa mua đất vừa xây những cơ sở tôn giáo vượt quá
khả năng? Đồng ý rằng tiền của do tín đồ Phật tử đóng góp, nhưng đó chỉ là số nhỏ nhằm che đậy bên ngoài, phần tài chính quan trọng là do cộng sản cung cấp
để thành lập những động ổ an toàn cho bọn cộng sản mặc áo nâu, áo đen từ trong nước ra trú ẩn.

Trong nước thì giáo gian Huỳnh công Minh, tổng thư ký tòa Tổng Giám Mục Sàigòn và cũng là ‘tổng tư lệnh’ giáo hội công giáo quốc doanh. Giáo gian nầy đang

tận tình ‘điều khiển’ ngài Hồng Y Tổng Giám Mục ‘dính chàm’ Phạm Minh Mẫn. Do đó tín đồ không lạ gì khi ngài Hồng Y thi hành lệnh một cách tích cực, từ vụ
Cờ Vàng cho đến ‘tống khứ’ Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đi Vatican chữa bệnh theo yêu cầu của cộng sản Hà Nội. Ngoài ra, linh mục nào muốn ăn ngon

mặc đẹp, tiền bạc đầy túi, muốn được lấy vợ đẻ con chính thức công khai, muốn có nhà thờ to lớn và đông giáo dân (như Phan Khắc Từ) thì đến cúi mình trước
mặt giáo gian Huỳnh Công Minh, ký giấy tờ cam kết rồi lãnh vài ba trăm triệu để xây nhà thờ và xây tổ ấm !

Trước năm 1957 tôi thường đến thăm và dùng cơm chay với nhiều vị Thượng Tọa trụ trì tại các chùa nhỏ (chùa nghèo) trong vùng Gia Định cũng như với những
vị linh mục dòng Phanxicô hoặc dòng Vinh Sơn. Các vị nầy sống bình dị, mặc thô sơ, ăn uống thanh đạm. Khi tiếp xúc với những vị nầy tôi cảm nhận được Phật
tính cũng như tinh thần Kytô thoát ra từ lời nói, cách cư xử đến cử chỉ và ánh mắt bao dung…Thâm tâm tôi lúc nào cũng quý trọng những vị chân tu nầy…Nhưng

ngày nay, với chủ trương diệt tôn giáo, cộng sản đã sản xuất ra một số quốc doanh để mưu đồ phá hoại các tôn giáo chân chính và thành phần nầy hiện đang đầy

dẫy từ trong nước ra đến hải ngoại.

Các chất bổ béo trong cơ thể các vị tu hành ngày nay quá dư thừa, thân hình các vị tu hành phì nộn và đa số mang bệnh nhà giàu (tiểu đường, cao huyết áp…) vì

các cha cai quản họ đạo được con chiên mời dùng bữa luân phiên từ nhà nầy qua nhà khác. Các thầy thì được Phật tử làm các món chay dưới dạng tôm rim, cá

chiên, cua lột, thịt kho tàu…giúp cho các thầy tự đánh lừa cả thị, xúc, vị giác của mình để được ngon miệng. Như vậy cái si vẫn còn quá lớn, làm sao cho trọn kiếp tu !!!

Xin kết thúc bài viết : Chống cộng sản thì phải chú tâm đến vấn đề tôn giáo vận. Địch đã gài sẵn cha thầy quốc doanh vào nhà thờ, vào chùa…nếu chúng ta vô

tình hay thiển cận, vẫn tôn vinh, nuôi dưỡng và đùm bọc thành phần nầy thì Phật tử con chiên đã tự chính mình ra tay diệt tôn giáo của mình.

Paris 17.03.2010
* Trích trong ‘Niềm Đau Còn Đó’ xuất bản năm 2010 tại Mỹ. ISBN : 978-1-4507-1695-9

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc5_zpshyl66qj0.jpg

Xin bấm Link để đọc bài đăng trên mạng Ba Cây Trúc:

SAU ĐÊM ‘GLORIA 3’ ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ ?

http://www.bacaytruc.com/index .php?option=com_content&view= article&id=17822:sau-em-qglori a-3q-c-gi-va-mt-gi-&Itemid=53 photo dc1_zpsjote4nu7.jpg

SAU ĐÊM “GLORIA 3”
ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ ?

Trước khi theo dỏi hội luận của anh Ngô Kỷ chúng tôi kính mời quí vị đồng hương và các

hàng giáo sĩ nghe lại bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxico nhắn nhủ ngày 24-11-2017

“Nhà Thờ Không Phải là Siêu Thị”.

Xin bấm Link để đọc toàn bài đăng trên mạng Vietnamese voice of worldwide:

http://www.detamvietnamconghoa .org/2017/12/sau-em-gloria-3- uoc-gi-va-mat-gi-truoc.html

Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam

SAU ĐÊM “GLORIA 3” ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ ? Trước khi theo dỏi hội luận của anh Ngô Kỷ chúng tôi kín…

Xin bấm vào Link dưới để xem Youtube Đức Thánh Cha nói,

được chuyển âm bằng Việt ngữ:

Thánh lễ tại nhà nguyện Marta, 24.11.2017: Nhà thờ không phải là siêu thị


https://www.youtube.com/watch? v=lrCpCV7b0lg

youtube.png

Thánh lễ tại nhà nguyện Marta, 24.11.2017: Nhà thờ không phải là siêu thị

Phúc Âm: Lc 19, 45-46

“Các ngươi đã biến đền thờ Thiên Chúa thành sào huyệt trộm cướp”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu vào đền thờ, Người liền xua đuổi các người buôn bán tại đó và phán bảo họ rằng: “Có lời chép rằng:

Nhà Ta là nhà cầu nguyện, các ngươi đã biến thành sào huyệt trộm cướp”.

Luke 19:45-46

Jesus entered the temple area and proceeded to drive out those who were selling things,

saying to them, “It is written, My house shall be a house of prayer, but you have made it a den of thieves.

YOUTUBE:

Ngô Kỷ & Chis Phan VIETSTAR hội luận về Đức Ông Phạm Quốc Tuấn 3-12-17

https://www.youtube.com/watch? v=UQsjhAeylcA&feature=youtu.be

gd42_zps8r5etqzx.jpg

gd45_zpsbuud286x.jpg

Nhà văn Trần Phong Vũ

tranphongvu162651-NVTranPhongVu.400

http://tieng-dan-weekly. blogspot.com/2017/12/chua- giesu-ang-noi-gi-voi-nguoi- kito.html

DEC
3

Chúa Giêsu đang nói gì với người Kitô hữu hôm nay?

Chúa Giêsu đang nói gì với người Kitô hữu hôm nay?

Chúa Giêsu đang nói gì với ngư ời Kitô hữu hôm nay? Từ Lời Chúa, Lời vị Giáo chủ Công giáo hoàn vũ… tới nhữn…

Chúa Giêsu
đang nói gì với người Kitô hữu hôm nay?
Từ Lời Chúa, Lời vị Giáo chủ Công giáo hoàn vũ… tới những gì đã, đang và sẽ diễn ra tại

Giáo Xứ Saint Columban, Giáo phận Orange, miền Nam California, Hoa Kỳ.

Trần Phong Vũ

I.- Nguyên nhân cho một bài viết “không thể không viết”

Mở tạp chí Diễn Đàn Giáo Dân số 192 phát hành đầu tháng 11-2017, như một phản ứng của vô thức,

tôi nghe đâu đó những tiếng kêu thảng thốt:

Chúa ơi! tại sao chuyện tệ hại này lại có thể xảy ra thêm một lần nữa?![1] Liên tiếp trong 5

trang đầu tạp chí, từ Thư Tòa soạn, Thư Độc giả thêm lá thư Chủ nhiệm gửi Đức Cha Kevin Vann,
Giám mục Giáo phận Orange .

Tất cả đều thành khẩn đặt vấn đề về chuyện Giáo xứ St. Columban sẽ dẹp Bàn Thờ trên Cung

Thánh, mở cửa đón bầu đoàn Ca Nghệ sĩ Thúy Nga Paris By Night vào ca múa đầu tháng 12 s
ắp tới! Và nếu nó cũng giống như mấy năm trước ở Giáo xứ St. Barbara (Giáng sinh 2013)

và Thánh đường Đức Mẹ La Vang (Giáng sinh 2014), người tín hữu giáo dân sẽ không khỏi

đau lòng khi phải chứng kiến những “Linh mục/Ca sĩ” xuất hiện bên cạnh các khuôn mặt

hoa da phấn của những ca sĩ chuyên nghề! Tự hỏi: liệu rồi chuyện gì sẽ xảy ra trong những

đêm đen cuộc đời ô trọc?[2].

Trong câu chuyện riêng tư, chúng tôi được biết, ông Nguyễn Văn Liêm Chủ nhiệm DĐGD (nguyên

Chủ tịch CĐ/CGVN, nguyên Chủ tịch PT Cursìllo ngành Việt nam Giáo phận Orange), trước khi
gửi thư cho Đức GM Kevin và công bố trên DĐGD để bày tỏ quan điểm về chuyện không vui này,

đã tìm mọi cách tiếp xúc với Đ/Ô Phạm Quốc Tuấn, Cha sở Giáo xứ St. Columban để xin ý kiến

nhưng không gặp. Ông Liêm đã để lại lời nhắn nhưng rất tiếc vẫn không được hồi âm. Vì không

thể chờ lâu hơn, ông đành nghe theo tiếng gọi của tinh thần trách nhiệm, quyết định tiến hành
những gì xét thấy không thể trì hoãn hay khước từ.

Trong Đạo cũng như ngoài Đời có những trùng hợp xảy ra khá kỳ lạ, khó giải thích. Với

những kẻ vô thần, vô tín ngưỡng, không có niềm tin tôn giáo, người ta dễ dàng coi đấy chỉ

giản dị là một trong những chuỗi tình cờ trong đời sống. Đó là hai sự kiện diễn ra trong lòng Giáo

hội liên tiếp trong hai ngày Thứ Tư/Thứ Năm (08 & 09-11-2017), vào đúng thời điểm Giáo xứ

St Columban đang rầm rộ quảng bá, mời gọi giáo dân mua vé tham dự buổi trình diễn. Một họa đồ
chi tiết bám sát phía trước Cung Thánh (Bàn Thờ được dời đi để làm “sân khấu!”) kéo chếch hai bên
xuống tận cửa chính ra vào, với những hàng ghế ghi rõ giá vé tham dự từ 5,000 US$ trở xuống, được
phổ biến khắp nơi.

Tiếng nói của ĐTC và bài Phúc Âm trong Thánh Lễ một ngày sau diễn ra vào lúc đang xảy ra biến

cố trên đã thêm nghị lực thúc đẩy người viết lên tiếng.

II.- Giáo Huấn của vị Cha Chung & Phúc âm Thánh Gioan

1.- Khi Vị Cha Chung đau buồn cất tiếng (08-11)

Nội dung bản tin CAN/EWTN do tác giả Trần Mạnh Trác thuật lại trên VietCaholic News cho hay:
trong buổi tiếp xúc với hàng chục ngàn giáo dân và du khách tại Quảng trường Thánh Phêrô sáng
Thứ Tư 08-11-2017, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích những giáo dân,

Linh mục -kể cả Giám mục- tỏ ra thiếu lòng tôn kính cần phải có trong khi tham dự Thánh Lễ.

Theo ĐTC, họ đã có những hành vi bất xứng, vô tình xúc phạm tới những giá trị mang tính trung
tâm của niềm tin Kitô giáo. Nó thể hiện qua thái độ buông thả, vô ý thức của người tín hữu

trong Thánh Lễ Misa tái diễn cuộc Hiến tế của Chúa Giêsu trên Bàn Thánh.

Đưa mắt nhìn thẳng vào rừng người đông đảo trước mặt, Đức Thánh Cha nói:

“Thánh Lễ không phải là một màn kịch: mà là lúc chúng ta tham dự vào sự Thương Khó

và sự Phục Sinh của Chúa. Chúa đang ở đây với chúng ta, ngay lúc này. Nhiều khi chúng ta

đi lễ, trong lúc vị linh mục cử hành bí tích Thánh thể, chúng ta lại lơ là nhìn vào nhiều thứ và thản

nhiên

trò chuyện với nhau,. ..”

Cách đặc biệt, ĐTC mạnh mẽ chê trách việc sử dụng điện thoại di động để chụp hình hoặc quay

phim trong Thánh Lễ. Vị Cha Chung Giáo hội Công giáo hoàn vũ nhắc tới một thời điểm quan trọng

trong Thánh Lễ khi vị linh mục mời gọi mọi người: “Hãy nâng tâm hồn lên”. Rồi với giọng châm

biếm mang âm hưởng ngậm ngùi, cay đắngngài tiếp: hẳn vị chủ tế không nói, “Hãy nâng chiếc

điện thoại lên để chụp hình!”

Trở lại với gương mặt trang trọng, thành tín, ngài cất tiếng nghiêm khắc cảnh cáo:

“Đó là một việc rất xấu!”

Rồi với âm sắc không vui, ĐTC ngậm ngùi nói tiếp, hàm ẩn trong đó là một trời tâm sự:

“Và Cha nói cho các con hay, điều này đã góp phần khơi sâu thêm niềm đau nỗi buồn
trong tâm hồn Cha mỗi lần Cha dâng lễ ở đây,trong Quảng trường này cũng như

trong Đền Thánh khi Cha thoáng thấy rất nhiều chiếc điện thoại di động nhô lên, không
chỉ trong tay đám đông tín hữu, mà thậm chí có cả linh mục và giám mục!”

Đấy là tâm tình rướm máu của vị lãnh đạo tinh thần tối cao của Giáo hội Công giáo hoàn vũ khi

chứng kiến tận mắt thái độ thờ ơ, vô cảm của người tín hữu Chúa Kitô vào lúc ngài đang cử hành

Bí tích Thánh Thể trên Bàn Tiệc Thánh. Niềm đau, nỗi buồn của Vị Cha Chung càng khơi rộng thêm

khi ngài nhìn thấy bên cạnh giáo dân còn có cả thành phần ưu tuyển trong Hội Thánh! Với hành
vi vô ý thức của những “Kitô-Đệ-Thứ” kiểu này, câu hỏi đặt ra là niềm xác tín vào sự hiện hữu

đích thực của Đấng Cứu Thế trong Bí tích Thánh Thể nơi các vị này ra sao khi hàng ngày chính

miệng họ lập lại lời trăn trối huyền nhiệm trên Bàn Thờ lúc cử hành Thánh Lễ?

Với giọng khẩn khoản, ĐTC Phanxicô nói:

“Nhưng các con hãy nghĩ lại: khi các con dâng lễ, đừng bao giờ phân tâm lãng quên rằng

chính Chúa Đang hiện diện! Ngài đang ở đó, thân cận bên các con!”

Cũng trong buổi gặp gỡ sáng Thứ Tư 08-11 vừa qua, ĐTC thông báo sẽ tập trung những

bài giảng trong năm tới vào mầu nhiệm Thánh Thể[3]. Theo ngài, mầu nhiệm Thánh Thể

vốn “là cơ bản cho các Kitô hữu thấu triệt giá trị và ý nghĩa của Thánh Lễ để sống đầy đủ hơn và

nhiều hơn nữa trong mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa.”


Vẫn theo ĐTC, trong bí tích Thánh Thể, chúng ta tái khám phá, thông qua giác quan của mình,
mọi điều cần thiết. “Giống như Thánh Thomas tông đồ đòi xem và chạm vào những vết thương

của Chúa Giêsu sau khi Ngài phục sinh, chúng ta cũng cần những điều tương tự: để xem

và chạm vào Ngài hầu có thể nhận ra Ngài.”

2.- Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm Thứ Năm 09-11-2017 nói gì?

Lời xướng trước Phúc Âm:

Chúa phán: “Ta đã chọn lựa và thánh hoá nơi này, để danh Ta được hiện diện khắp nơi

cho đến muôn đời. – Alleluia.”

(Người viết nêu câu hỏi và tự trả lời: nơi này là đâu nếu không là Nhà Thờ, Bàn Thờ, Cung Thánh?)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

“Lễ Vượt Qua của dân Do-thái gần đến, Chúa Giêsu lên Giêrusa-lem; Người thấy ở trong đền thờ có

những người bán bò, chiên, chim câu và cả những người ngồi đổi tiền bạc. Người chắp dây thừng

làm roi, đánh đuổi tất cả bọn cùng với chiên bò ra khỏi đền thờ, Người hất

tung tiền của những người đổi bạc, xô đổ bàn ghế của họ, và bảo những người bán chim câu

rằng: ‘Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng biến nhà Cha Ta thành nơi buôn bán’…

III.- Vài suy nghĩ rời của người viết

Quả thật hai sự kiện trùng hợp xảy ra trong hai ngày liên tiếp trên đây đã trở thành nguồn ân sủng

trang bị cho tôi sức mạnh, lòng can đảm để viết những dòng này sau những đắn đo, suy nghĩ nát

lòng. Vài câu hỏi lớn khiến lương tâm người viết không khỏi day dứt.

a/ Những gì tôi nhận định hay giãi bày trong bài này liệu có trở nên cớ vấp phạm cho những anh chị

em đồng đạo của tôi không?

b/ Riêng cá nhân tôi, nó có vì thế mà vô tình làm tổn thương tình bác ái vốn được coi là trung tâm,
là cốt lõi trong đời sống đức tin Công giáo?

Lời giáo huấn cương trực của Vị Cha Chung trước hàng chục ngàn tín hữu sáng Thứ Tư 08-11
cùng với cơn phẫn nộ hiếm thấy của Đức Kitô
qua đoạn đầu Phúc Âm đọc trong Thánh Lễ một ngày sau đó diễn ra cùng thời điểm những thông báo

kèm hình ảnh, họa đồ liên hệ tới buổi trình diễn của TT Thúy Nga Paris tại Nhà Thờ St. Columban

được quảng bá khắp nơi, giúp người viết lấy lại được tâm thái bình an. Với niềm tin chơn chất, mộc

mạc nhận được thuở ấu thơ từ một bà mẹ quê, bỗng dưng bừng cháy giúp người viết ngộ ra về một
dấu chỉ rọi xuống từ Trời cao.

Lời dạy của ĐTC Phanxicô cho tôi thấy rõ hơn thân phận yếu đuối, mong manh của con người.
Với tư cách tín hữu, cho dù là Linh mục, hay Giám mục vẫn không tránh khỏi những sai lỗi,
mà vì vô tình, vì thiếu cảnh giác trước những cám dỗ ma mị của thế trần, có lúc đã xa lạc
niềm tin, xúc phạm tới Thánh Thể vốn là trung tâm điểm của đời sống đức tin.

Cùng lúc ấy, đoạn Phúc Âm Thánh Gioan là một bài học lớn giúp tôi nhận ra việc lên tiếng bảo
vệ sự Thánh Thiêng của Giáo đường, cách riêng của Bàn Thờ trên Cung Thánh, nơi tái diễn hàng
ngày cuộc hiến tế vĩ đại của Đấng đã chết để mở đường sống cho nhân loại là một trách nhiệm

không thể khước từ của những ai đã chọn Đạo của Người làm gia nghiệp đời mình.

Hẳn có người sẽ nêu câu hỏi: khi chọn chủ đề “Gloria” I, II rồi bây giờ là III với hàm ý “Vinh Danh”

ngày toàn thể nhân loại đón mừng Ngôi Hai Giáng Thế, “Vinh Danh” sự đồng công cứu chuộc của
Đức Trinh nữ Maria (như lời dẫn giải của Cha Xứ St Columban trên đài VietFace 57.2
tối 16-11 nhằm kêu gọi giáo dân mua vé tham dự buổi trình diễn của “Trung tâm Thúy Nga Về Đêm”)
có thể đã hàm ý ngay lành và hẳn rằng nội dung buổi trình diễn dự trù vào tối hôm 01-12 tới sẽ không

thiếu những bài hát quen thuộc về Chúa, về Mẹ như hai lần trước của người Công giáo trong dịp

Lễ Giáng sinh. Và như thế việc mở cửa Nhà Thờ chào mời các ca nghệ sĩ thuộc TT này vào trình

diễn trong nhà thờ đâu

có gì sai trái?

Câu hỏi thoạt nghe tuồng như có vẻ thuyết phục. Nhưng, “có vẻ thuyết phục” không có nghĩa là

đúng và có giá trị đối với mọi người và trong mọi trường hợp.

Đời sống xã hội con người có những quy luật riêng, thành văn hay bất thành văn.

Trong phạm vi tôn giáo và Công giáo nói riêng, cũng không có luật trừ.

Trong các tôn giáo có lẽ Công giáo xử dụng âm nhạc, hát ca trong các nghi thức Phụng Tự nhiều hơn hết.
Vì thế người ta không lạ khi nghe câu nói thời danh “ca hát là cầu nguyện hai lần”. Tuy vậy không phải

bài nhạc nào cứ có những lời lẽ ngợi ca Thiên Chúa là được gọi là Thánh Ca. Cũng thế, không phải nhạc

khí nào cũng có thể dùng trong Thánh đường. Sau Công đồng Vaticanô II, những quy luật khắt khe về phương
diện này đã được tỉnh giảm. Nhưng không vì thế mà mọi rào cản, người tín hữu -dù là giáo dân hay

giáo sĩ- đều có thể tùy tiện vượt qua.

Vào những ngày trung tuần tháng 11, sau khi đọc được phản ứng của giáo dân qua nguyệt san DĐGD,
từ tòa Giám mục Giáo phận Orange đã có hồi âm biện giải cho việc làm của Giáo xứ St. Columban

về luận cứ cho là “buôn Thần bán Thánh”. Lý do đưa ra: đây là một cuộc gây quỹ công khai, minh bạch

cho dự án xây lại hệ thống nhà vệ sinhtrong Giáo xứ. Nghe qua có thể tin được. Nhưng câu hỏi đặt
ra: còn về trách nhiệm tinh thần, trách nhiệm liên đới thì sao?

Trở về với chuyện mua bán, thương mại, Giáo xứ hay vị LM bản sở mới chỉ là một vế. Còn vế thứ hai

là TT Thúy Nga Paris. Và đây mới là căn nguyên sâu xa tạo nên vấn đề.

Hiển nhiên ai cũng biết, Thúy Nga Paris là một Trung tâm thương mại -dù bằng ca nhạc thì cũng là

thương mại, là buôn bán-. Mà buôn bán thì phải có lời, có lỗ. Để không lỗ mà có lời -dĩ nhiên càng lời

nhiều càng hay- người làm thương mại trước hết phải giảm chi, tăng thu.

Như vậy khi có hợp đồng với Giáo xứ Saint Columban để hợp tác tổ chức buổi trình diễn ca nhạc
thâu DVD Gloria III trong Nhà Thờ, theo dự kiến chủ nhân Thúy Nga Paris sẽ giảm chi được những

khoản nào và tăng thu ra sao?

* Về giảm chi, trước mắt cơ sở này sẽ đỡ được một khoản không nhỏ về chi phí thuê địa điểm cho
đêm hát[4]. Bên cạnh đó cũng tỉnh giảm được một phần chi tiêu trong việc quảng cáo mời chào mua

vé nhờ uy tín Nhà Thờ và số khán giả là đông đảo giáo dân. Ngoài ra, vì lợi điểm tổ chức ngay tại

địa phương nên cũng tiết kiệm được phần nào trong vấn đề di chuyển. Như thế không cần tới khả năng
chuyên môn, một người bình thường cũng có thể hình dung được cách khái quát về ngân khoản Thúy

Nga Paris có thể giảm chi được trong dịp này ra sao.

* Về tăng thu, chỉ cần dựa vào tinh thần sùng đạo, nói chung -cách riêng lòng kính mến Đức Maria-
của người CGVN (chưa nói tới “truyền thống vâng phục” của họ[5]) đủ để người ta ước đoán được
đám đông con chiên này sẽ háo hức ra sao trước một rừng DVD với những dòng chữ Gloria I, Gloria II,
Gloria III lấp lánh ảnh tượng bên cạnh chân dung Giám mục này, Linh mục nọ cùng với những hàng

chữ ngời ngời tình Chúa, tình Mẹ như muốn tra tấn ngũ quan của người mộ đạo do những tay phù

thủy trong nghệ thuật “khuyến mãi” ma mị thời nay tô vẽ? Sự kiên trì, dai giẳng theo đuổi chú trương
bám cứng các Nhà Thờ Công giáo Việt Nam tại Giáo phận Orange -nơi có tới 15 Cộng Đoàn,

chưa kể Vương Cung Thánh Đường Chúa Cứu Thế, tức Nhà Thờ Kiếng, hẳn cũng là những mục

tiêu Trung Tâm Thúy Nga Paris không thể bỏ qua- và đấy cũng là thước đo giúp ta có được câu trả lời.

Đành rằng vấn đề tăng thu, giảm chi theo kiểu tính toán thiệt hơn trong lãnh vực thuần túy buôn bán,
vốn là điều quan trọng. Nhưng riêng trong trường hợp này tuồng như còn có một mối lợi lớn

hơn thập bội, ngoài cái lợi về tiền bạc tính bằng con số???

Trong một cuộc mạn đàm cách đây mấy tháng tại tư gia một người bạn, khi đề cập những sinh
hoạt trong lãnh vực truyền thông văn hóa địa phương, bất ngờ một bạn trung niên cất tiếng hỏi: tôi đố

các anh chị biết vì sao đài truyền hình VietFace là hậu cần của Thúy Nga Paris vốn kỵ với tập thể

đồng bào tị nạn cộng sản, ấy thế mà cho đến nay vẫn chưa hề thấy ai chạm tới lông chân lại còn được Linh

mục Công giáo mở cửa Nhà Thờ ân cần mời vào trình diễn?

Sau những phút trao đổi rổn rang với nhiều ý kiến, nhận định khác nhau, anh bạn chậm rãi nói:

lý do các anh nêu ra ít nhiều đều không sai.

Nhưng theo tôi, sở dĩ họ vẫn an toàn tiến bước, mà lại tiến “vững chắc”, vì không những không mắc

điều tiếng với Công giáo mà còn được không ít khán thính giả là con chiên, trong số có cả các Giáo sĩ,

chăm chỉ theo dõi. Bí quyết của họ là biết tìm ra những lá bùa hộ mạng, đặc biệt là một Vị Thần trấn
môn danh tiếng.

Một người nóng nảy cất tiếng: tôi không biết gì về chuyện bùa ngải, nhưng xin anh bỏ cái thói ỡm ờ,
úp mở, nói mau cho anh chị em biết “Vị Thần giữ cửa” này là ai, danh tính là gì?

Trầm ngâm giây lâu, anh bạn đưa mắt nhìn mọi người, chậm rãi nói: Vị Thần đó còn khá trẻ là một
giáo sĩ Công giáo thuộc một Dòng Tu mà bổn đạo hay nói giỡn là “Dòng chỉ có tên”!

Một số không hiểu anh bạn nói gì há hốc miệng ngẩn ngơ nhìn quanh. Riêng những người Công
giáo bỗng dưng cảm thấy sượng sùng, cúi mặt.

Trong một thoáng tôi chợt nhận ra những cái khôn ngoan vặt vãnh của “con cái thế gian” như lời

Chúa Kitô cảnh giác hơn hai ngàn năm trước.

Thật trớ trêu và cũng thật nguy hiểm! Tuy chỉ là những khôn ngoan vặt vãnh nhưng lại có sức mạnh
như khiên mộc vững chắc che đậy cho những mưu toan xóa nhòa ranh giới vốn rất minh bạch, vững
vàng giữa ánh sáng và bóng tối, giữa lương thiện và lọc lừa, giữa đạo đức và tội ác, giữa Thiên đàng

và Hỏa ngục!

Nói trắng ra: sự kiện những băng nhạc do Thúy Nga thực hiện trong Nhà Thờ với nhãn hiệu mang cái

vỏ đạo đức Gloria I, Gloria II, và nếu người tín hữu Công giáo thành tâm mến Chúa, yêu Đạo không

cảnh giác đủ để sau Giáng sinh 2017 xuất hiện thêm Gloria III thì nó sẽ trở thành những viên độc dược

bọc đường có tác dụng công phá kinh hoàng, làm băng hoại những giá trị cốt tủy của niềm tin Kitô giáo
vào sự Hiệp Nhất bất khả phân ly giữa Mình/Máu Chúa Kitô, Bàn Thờ, Cung Thánh và những cuộc

hiến tế hàng ngày trong Thánh Lễ.

Thử hỏi sau một lần Bàn Thờ bị di dời khỏi Cung Thánh để người ta tục hóa bằng những trò múa

may, hát xướng –cho dù được che đậy với những tiếng nhạc lời ca, cũng có Chúa, có Mẹ với những

ngôn từ đạo đức môi mép của người MC chuyên nghiệp, thì sau những giờ phút phù du ấy, khi trở lại

Thánh đường tham dự Thánh Lễ, cho dẫu Bàn Thờ có được trả lại vị trí cũ thì những cảm thức

Thánh Thiêng cố hữu trong tâm trí người tín hữu có còn nguyên vẹn không?

Vài câu hỏi bất ngờ dựng lên trong tâm trí người viết:

* Không hiểu Đức Giám Mục Giáo phận Orange đã được các vị chủ chăn đang làm việc với các Cộng

đoàn CGVN giải thích ra sao để ngài có thể cho phép những chuyện nghịch thường như thế

xảy ra trong hai năm 2013/2014 và năm nay?

* Liệu ngài có được thông tri đầy đủ về lối sống đạo đặc thù của người tín hữu Việt Nam mà vì khác
biệt văn hóa ngài không có điều kiện để hiểu? (Có thể vì lối sống đức tin “thực dụng” của một số

các vị lãnh đạo tinh thần trong GHCG Mỹ mà trong một lần viếng thăm Hoa Kỳ nhiều năm trước,
khi còn tại vị, Đức Giáo Hoàng Biển Đức đã lớn tiếng chê trách hàng chục lần lối sống đức tin kiểu
này trong những dịp lên tiếng. Trong trường hợp này hiển nhiên phía Giáo sĩ Việt Nam phải chịu
trách nhiệm vì vô tình hay cố ý đã không chấp hành giáo huấn

của ĐTC Biển Đức, một Thần Học Gia lỗi lạc, một nhà tư tưởng lớn đã viết nhiều tác phẩm giá trị

và là một khuôn mẫu bảo vệ thành trì Đức Tin tinh ròng của Hội Thánh Công giáo).

c.- Ai, nhóm nào đã làm Thày dùi cho TGM Giáo phận để đưa ra những lý do bào chữa không hề
có cơ sở và giá trị thuyết phục nhằm biến Giám Mục thành chỗ dựa cho ý đồ dùng Giáo đường làm

bình phong thực hiện DVD Gloria III đầu tháng 12 tới?

d.- Mai đây theo chân các CĐ St. Barbara, Đức Mẹ La Vang, St. Columban, 13 CĐ còn lại, kể cả

CĐ Trung Tâm CG, Vương Cung Thánh Đường Chúa Cứu Thế (tức Nhà Thờ Kiếng cũ) thuộc Giáo
phận Orange lần lượt mở cửa Nhà Thờ, dẹp Bàn Thờ, Cung Thánh cho các ca nghệ sĩ ngoài đời

vào múa hát thì tương lại các Ban Hợp Xướng, các Ca Đoàn Công Giáo và những người trẻ CG yêu mến
Thánh Nhạc trong các Cộng đoàn -xa hơn là cả Cộng đồng- sẽ ra sao??? Một vài ca viên, một vài

nhóm nhỏ thuộc vài ca đoàn lẻ tẻ được mời hát ké bên

canh những ca sĩ nhà nghề có trám được những mất mát lớn lao này không???

IV.- Những suy tư cuối cùng trước khi kết thúc

Sau đây là suy tư cuối của người viết, đặt nền trên những tri thức và cảm nghiệm cá nhân

về giá trị trung tâm, tối thượng, bất khả tư nghị của Bí tích Mình/Máu Chúa Kitô. Từ đấy xác

lập mối liên hệ mật thiết và đặc tính Thánh Thiêng tự thân của Bàn Thờ đã được Thánh hiến trên
Cung Thánh thiết trí tại mỗi Giáo đường Công giáo lớn nhỏ trên hoàn vũ.

Ngay từ thế kỷ đầu kỷ nguyên Tân Ước, Thánh I-Nha-Xi-Ô thành Antioch từng lên tiếng
xác tín về sự NÊN MỘTgiữa Mình/Máu Chúa Kitô với Bàn ThờGiám muc. Ngài nói:

“Hãy cố gắng hơn… bởi vì Thịt Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế của chúng ta là MỘT, và Máu Thánh

Người trong Chén Thánh là MỘT cũng như MỘT Bàn Thờ, MỘT Giám Mục.” (Trang 34 tác phẩm

biên khảo “Thánh Thể, Trung Tâm Đời Sống Giáo Hội). Qua dòng thời gian, cùng với rất nhiều Phép

Lạ Thánh Thể trong hai thế kỷ 14/15, những sứ điệp công bố tại Fatima (Bồ Đào Nha – 1917),

Akita (Nhật – 1970), Medjugorie (Nam Tư – 1981), Naju (Đại Hàn – 1988) Worcester (Hoa Kỳ – 1988)…
các Thánh Giáo Phụ và các Giáo Hoàng đã có những giáo huấn, những thông điệp giá trị, củng

cố vững chắc cho tư tưởng Nên Một của Thánh I-Nha-Xiô.

Tuy vậy, trong quá khứ cũng như hiện tại, không phải không có những hiện tượng đối kháng của
những thành phần lạc giáo. Không đâu xa mà ngay tại đất nước Hoa Kỳ.

Trong một bài viết mang tiêu đề “Thánh Thể bị Thương Tích”, tác giả là Linh mục Richard

Foley, một tu sĩ Dòng Tên[6] đã công khai đề cập những hiện tượng tiêu cực này trong GHCG Mỹ.

Theo cha, khơi nguồn từ thập niên 60 thế kỷ trước, trong tập thể CG Hoa Kỳ có một
số không còn xác tín vào Bí tích Thánh Thể. Vẫn theo LM Thần học gia Foley thì căn nguyên

đưa tới tệ trạng vừa nói là vì đã có những thành phần thệ phản thâm nhập hàng ngũ Giáo sĩ để gieo
rắc những tư tưởng lạc giáo trong các chủng viện. Trong bài viết tác giả cũng đưa ra những giải pháp
để phục hồi niềm tin cốt lõi mang giá tri trung tâm, cao cả này. (Bài được đăng trên báo Queen Of Peace
(Nữ Vương Hòa Bình) ấn hành tại thành phố Pittsburg, tiểu bang Pennsylvania, HK số Mùa Xuân

năm 1997 và được chuyển ngữ để đưa vào phần Phụ lụ tập “TT/TTĐSGH”).

Thật ra tình trạng biến chất của những chi thể trong Hội Thánh Chúa ở trần gian không phải là điều
mới mẻ. Hơn 2000 năm trước, chính Chúa Kitô đã tiên liệu và từng nhiều lần lên tiếng cảnh giác về

nguy cơ này khi Giáo hội vẫn còn là Giáo hội lữ hành với tất cả những yếu đuối của con người.

Hiểu như thế, mỗi tín hữu phải luôn tỉnh thức và cảnh giác. Đã quyết tâm bước theo chân Thày

Chí Thánh cần luôn sẵn sàng đương đầu với mọi gian lao thử thách, luôn xác tín một điều:
cho dù có tín hữu –có thể bao gồm một thiểu số Đấng Bậc Làm Thày- bị lung lạc, đổi thay,

thì Chúa Giêsu Kitô hôm qua vẫn là MỘT Chúa Giêsu Kitô hôm nay, ngày mai… mãi mãi không
dời đổi.

Trong khi cảnh giác để bảo vệ chính mình khỏi sa ngã, chúng ta cũng đừng quên cầu nguyện cho

những phần tử đáng thương đang vô tình hay cố ý, hoặc vì bị tục hóa, bị cám dỗ bởi lối sống thực

dụng mà phản bội lời thề hứa khi tuyên nhận chức Thánh.

Nam California, trung tuần tháng Tạ Ơn 2017

Nguyen San Dien Dan Giao Dan
http://www.diendangiaodan.com/

http://diendangiaodan.us/

Logo_DDGD_03.jpgheader.gif
Chương Trình Phát Hình DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN

Double Click (màn hình) the Stream for Full Screen & Press “Esc” to Exit Full Screen (chờ 10-15 giây download video)
Rose1.gifRose1.gifRose1.gifRose1.gifRose1.gifRose1.gifRose1.gifRose4.gifRose4.gifRose4.gifRose4.gifRose4.gifRose4.gifRose4.gif
tieptheo_next.gif Nhấn vào ( Phần 1 Phần 2 trong Tháng 11/2017) để xem và xin chờ 10 – 15 giây (seconds)

Dien Dan Giao Dan

Sau khi DOWLOADED phim xuống máy, xin bấm vào FILE trong máy để mở ra xem. Cám ơn.

Phần 1 Phần 2

Nguyen San Dien Dan Giao Dan

http://www.diendangiaodan.com/

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd2_zpsxxdqa7ns.jpg

Bác sĩ Trần Văn Cảo và Giáo sư Trần Phong Vũ nòng cốt của Diễn Đàn Giáo Dân

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd1_zpsi5a5fqib.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd3_zpsp909ozkr.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd8_zpsivrhn9v0.jpg

Xin bấm Phần 1 để nghe đọc lá thư của Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ nhiệm Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, và là Cựu
Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange, gởi Đức Cha Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange để phản đối
việc Đức Ông Phạm Quốc Tuấn cấu kết với trung tâm băng nhạc Thúy Nga Paris By Night tổ chức múa hát trong nhà thờ
St.Columban:

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd6_zpsta7wxe0n.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd5_zpsqkg2xaoi.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd4_zpskd2nxwja.jpg

Xin bấm Phần 2 để nghe Bác sĩ Trần Văn Cảo và Ông Trần Văn Tuyên, là những nhân vật nòng cốt của Diễn Đàn Giáo
Dân phân tích sự sai trái Giáo Luật và Thánh Kinh khi Đức Ông Phạm Quốc Tuấn rước bọn trung tâm Thúy Nga Paris
By Night hát xướng trong nhà thờ St. Columban vào ngày 1 tháng 12 năm 2017.

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/gd8_zpsivrhn9v0.jpg

Nguyen San Dien Dan Giao Dan
http://www.diendangiaodan.com/

Nguyen San Dien Dan Giao Dan

Thu Toa Soan:: Thư Tòa Soạn – Diễn Đàn Giáo Dân ::
Xin đừng tục hóa đạo
Do độc giả thông tin, chúng tôi được biết vào tối ngày 1-12 sắp tới, tại thánh đường St Columban, thuộc giáo phận
Orange, California, trong phạm vi “Thủ Đô Tỵ Nạn” của người Việt, sẽ có một buổi ca nhạc Giáng Sinh Gloria 3. Nếu
là buổi nhạc thanh ca do các tu sĩ và giáo dân trình diễn trong tinh thần cầu nguyện thì không có gì đáng nói. Đàng này, buổi ca
nhạc được tổ chức dưới danh Nhà thờ St Columban và Paris by Night…xem tiếp

HỘP THƯ ĐỘC GIẢ
Ông Đinh Công Phát, CA
Tôi dự Thánh Lễ chiều chúa nhật 15 tháng 10 vừa qua tại nhà thờ St. Columban, được nghe Đức Ông Tuấn thông báo đại ý sẽ
tổ chức Nhạc Giáng Sinh Gloria 3 với sự cộng tác của Trung Tâm Thúy Nga vào tháng 12 này. Tôi không nghe nói việc tổ chức chi
tiết ra sao. Nhưng chắc cũng không khác gì mấy so với băng nhạc Gloria 1 thâu tại nhà thờ St. Barbara và Gloria 2 tại nhà thờ La
Vang mà Trung tâm Thúy Nga đã phát hành vài năm trước đây. Đại để sẽ mượn nhà thờ làm Hội trường và cung thánh làm sân
khấu không tốn tiền mà có khi còn được giáo xứ trả cho tiền trang trí, âm thanh, ánh sáng? Những người công giáo đã coi băng
Gloria 1 và 2 đã đấm ngực kêu trời: “ Sao người ta nỡ biến nhà Cha ta thành rạp hát và Cung Thánh đã dược xức dầu làm nơi hiến
tế thành sân khấu cho ca sĩ múa may quay cuồng”. Đức ông Tuấn khi còn làm cha xứ giáo xứ Thánh Linh đã đem đề nghị của Thúy
Nga xin tổ chức Gloria 3 ra trước Hội đồng Mục vụ giáo xứ và đã bị Hội đồng bác bỏ. Nay không biết vì lý do gì mà Đức Ông Tuấn
lại định tổ chức cho họ tại giáo xứ Columban? …

Về nội dung thì BTC sẽ lại mời Giám Mục Giáo Phận chơi dương cầm, quý cha, quý sơ và ca đoàn trình bày một hai bản hợp ca còn
thì các ca sĩ của Trung Tâm Thúy Nga sẽ bao dàn. Đức cha, quý cha và cả giáo dân sẽ dược thông báo tham dự đêm thánh ca Giáng
Sinh. Nhưng các vị đâu có được trình bày thấu đáo là Trung tâm Thúy Nga chỉ đội lốt nhạc Giáng Sinh để sản xuất băng nhạc Gloria
làm thương mại. Họ mượn danh Công Giáo, có Giám Mục, Linh Mục, Nữ Tu, Giáo Dân tham dự, làm phương tiện quảng cáo vừa bán
băng chạy vừa xóa được dư luận thân cộng mà cộng đồng tị nạn đã gán cho lâu nay…

Tôi khẩn khoản kính mong quí báo, tờ báo mà tôi tin cậy và là độc giả lâu năm, chú tâm theo dõi vụ này và đưa ra trước công luận âm
mưu thâm độc dùng công giáo thi hành nghị quyết 36 của Việt Cộng, để không chỉ người công giáo mà cả cộng đồng tị nạn sẽ có thái
độ và hành động thích nghi…

Thưa ông Đinh Công Phát,

Cám ơn ông đã thông báo và chia sẻ một tin rất hệ trọng, mà nếu nó được tiến hành, sẽ không chỉ di hại cho cộng đồng Công giáo
Giáo Phận Orange, cho việc truyền bá Phúc Âm mà còn là một thách thức các tổ chức chống cộng, chống nghị quyết 36 tại thủ đô
người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Diễn Đàn cho đăng tải một phần những chia sẻ của ông, với sự dè dặt thường lệ, và sẽ có những tìm
hiểu sâu rộng thêm để, khi cần, sẽ có phần lên tiếng chính thức.

PHỤ ĐÍNH:
“đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn và bè đảng nên bấm vào Link này xem, và đọc bản tin dưới để mà “liệu cái thân”:


CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA – Linh Mục Đức Ông…bị…!!! – Cong Giao Sharing

https://www.youtube.com/watch? v=jQFRDKjfRig

youtube.png

CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA – Linh Mục Đức Ông…bị…!!! – Cong Giao Sharing

CHUYỆN NÀY MÀ CŨNG CÓ THỂ SAO Phải chăng lòng tốt bị hiểu sai dẫn đến…? Đức Ông Nguyễn Minh Hiển ở San Jose Xi…

http://chiaseloichua1.blogspot .com/2015/04/uc-ong-nguyen- minh-hien-bi-truy-to-18.html

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc41_zpspd82r9di.jpg

Thursday, April 23, 2015

Đức Ông Nguyễn Minh Hiển bị truy tố 18 tội gian lận và trốn thuế

Một bản tin làm xôn xao trong cộng đồng Công giáo Việt Nam tại vùng bắc California là Đức Ông Nguyễn Minh Hiền 55 tuổi, từng làm Chánh xứ họ đạo Saint Patrick ở trung tâm thành phố San Jose kiêm Giám đốc Trung Tâm Công giáo Việt Nam của Giáo phận San Jose, đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 18 tháng 4 tại Fort Lauderdale, tiểu bang Florida.

n
Đức Ông Nguyễn Minh Hiển

Ông Abraham Simmons, phát ngôn viên của Biện lý Hoa Kỳ Melinda Haag thuộc địa hạt miền Bắc California cho biết, Đức Ông lần đầu tiên xuất hiện tại tòa liên bang vào thứ hai đầu tuần. Tại phiên tòa, Đại bồi thẩm đoàn đã đưa ra bản cáo trạng được niêm phong vào hôm 7 tháng 4 buộc tội Linh Mục Nguyễn Minh Hiền vi phạm 14 tội trạng gian lận Ngân Hàng và 4 tội danh trốn thuế.

Các tội danh gian lận thuế cáo buộc rằng Linh Mục Hiền đã không khai thuế về lợi tức của ông, tổng cộng là 1.1 triệu Mỹ kim, cho các năm thuế từ năm 2008 đến hết năm 2011. Bản cáo trạng ghi rằng Đức Ông Hiền đã trốn thuế lợi tức cá nhân vào các năm: năm 2008 là $337,516; năm 2009 là $376,500; năm 2010 là $335,456; năm 2011 là $93,012.

Trong các tội danh gian lận ngân hàng, ông bị cáo buộc đã gởi vào trương mục ngân hàng cá nhân của ông 14 ngân phiếu tổng cộng $19,000. Số tiền này được các giáo dân trao cho ông trong khoảng thời gian giữa năm 2005 và năm 2008, như là những khoản hiến tặng cho Trung Tâm Công Giáo Việt Nam.

Phát ngôn viên Sở thuế Arlette Lee cho hay, các nhà chức trách sẽ áp giải linh mục Hiền về tòa án liên bang ở San Jose để xét xử. Đức Giám mục Giáo phận San Jose, Patrick McGrath, trong một thông cáo gởi ra nói rằng, Giáo phận đã hợp tác với Sở Thuế trong việc điều tra hình sự về Đức Ông Hiền từ tháng 10 năm 2012.

Đức Ông Nguyễn Minh Hiền chịu chức Linh Mục năm 1985, nguyên là Chánh Xứ Giáo xứ Việt Nam San Jose, nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, và nguyên Tổng Quản đặc trách Mục Vụ cho người Công Giáo Việt Nam tại San Jose.

Từ năm 2001 đến 2011, Linh Mục Hiền giữ chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo San Jose tháng Hai 2011. Linh mục được Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI vinh thăng Đức Ông cùng với bốn linh mục khác trong Giáo Phận San Jose. Đến tháng Bảy, 2012, Đức Ông đột ngột bị Địa Phận San Jose thuyên chuyển khỏi hai chức vụ Chánh Xứ Giáo Xứ Việt Nam và Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, và ông mất luôn chức Đại Diện Giám Mục đặc trách người Công Giáo Việt Nam tại San Jose. Từ đó giáo dân Việt Nam tại San Jose không biết Đức Ông Hiền ở đâu, làm việc gì.

Tòa Giám Mục San Jose cho biết Đức Ông Hiền đã được nghỉ nhiệm vụ dài hạn từ ngày 6 tháng 12, 2013. Đức Giám Mục Patrick McGrath đã công bố một văn thư, trong đó có viết rằng: “Giáo Phận đã hợp tác với Sở Thuế trong việc điều tra về việc làm của Đức Ông Nguyễn Minh Hiền kể từ tháng 10 năm 2012.” Văn thư còn cho biết thêm là việc công bố kết quả cuộc điều tra là trách nhiệm của Sở Thuế và thể theo lời yêu cầu của cơ quan này, Giáo Phận đã hạn chế tối đa việc liên lạc với Đức Ông trong tiến trình điều tra.

Đức Giám mục cho biết thêm, Giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Trường St Patrick và Trung tâm Công giáo Việt Nam đều không mắc nợ, và sẵn sàng giải quyết theo phương cách tốt nhất để phục vụ cộng đồng Công giáo trung tâm thành phố và trong khu vực.

“đức ông khốn nạn” Phạm Quốc Tuấn và bè đảng nên bấm vào Link này để nghe Đức Thánh Cha “sỉ vả” tội lỗi của bọn mày:

http://chiaseloichua1.blogspot .com/2015/02/gh-chi-trich- giao-trieu-vatican-trong.html
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc71_zpsevyrwre4.jpg

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/dc62_zpsdgg5pdaa.jpg

__._,_.___

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s