Lừa bạc tỷ, một hiệu trưởng ở Thanh Hóa bỏ trốn

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/lua-bac-ty-mot-hieu-truong-o-thanh-hoa-bo-tron/

Lừa bạc tỷ, một hiệu trưởng ở Thanh Hóa bỏ trốn

December 7, 2017

Bà hiệu trưởng mầm non Tế Lợi bỏ trốn không đến cơ quan đã nhiều ngày qua. (Hình: VNExpress)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Sau khi vay mượn tiền tỷ và tham ô tiền của nhà trường, bà hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Nông Cống nghi đã bỏ trốn, buộc công an phải đến trường canh giữ an ninh do rất đông người tìm đến đòi nợ.

Ngày 7 Tháng Mười Hai, ông Đỗ Khắc Minh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết xã đã gửi báo cáo xin ý kiến huyện để “xử lý việc bà Đỗ Thị Tình (45 tuổi), hiệu trưởng trường mầm non xã Tế Lợi, mất liên lạc nhiều ngày nay, trong khi có đông người tìm bà này đòi nợ, gây mất an ninh trật tự địa phương.”

Báo VNExpress dẫn phúc trình của ủy ban xã và Ban Giám Hiệu trường mầm non Tế Lợi cho hay từ ngày 24 Tháng Mười Một, nhà trường và ủy ban xã không liên lạc được với bà Tình. Đến gặp gia đình hỏi lý do, không ai biết bà hiệu trưởng này đi đâu.

Theo chính quyền địa phương, số tiền bà Tình nợ của người dân lên đến hàng tỷ đồng. Do không thấy bà Tình trả nợ, nên một số người đã đến nhà riêng, đến trường đòi nhưng không gặp, gọi điện thoại cũng không được.

Ông Minh cho biết, trước khi mất liên lạc, bà Tình còn ứng gần 120 triệu đồng (khoảng $5,278) của nhà trường, gồm tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền mua đồ chơi cho học sinh,… nói đi trả tiền mua bàn ghế cho nhà trường, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả tiền cho nơi bán.

Chưa hết, bà Tình còn ứng 25 triệu đồng (khoảng $1,100) đi trả tiền mua thực phẩm, nhưng mới trả được 3 triệu đồng (khoảng $132).

Những ngày qua, do có nhiều người lạ đến trường tìm bà Tình để đòi nợ nên chính quyền xã Tế Lợi phải cắt cử công an xã túc trực trong giờ học vì sợ các con nợ tức giận quậy phá, ảnh hưởng đến hơn 300 học sinh.

Nói với báo VNExpress, ông Trần Văn Thuấn, chủ tịch huyện Nông Cống, cho biết: “Huyện sẽ xử lý nghiêm nếu bà Tình vay mượn tiền, làm ảnh hưởng đến công tác nuôi dạy trẻ; đồng thời xác minh nếu có dấu hiệu lừa đảo sẽ đề nghị công an vào cuộc.” (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s