MÁU CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA

http://quanvan.net/mau-cua-nguoi-viet-tai-hoang-sa-va-truong-sa/

Bùi Anh Trinh

[Đăng bài] [Sửa bài] [Trang cá nhân]

Vừa qua ông Trump tuyên bố đứng ngoài cuộc tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông. Nhà nghiên cứu Ngô Vĩnh Long lên tiếng chỉ trích Trump phát ngôn vô trách nhiệm. Còn giáo sư Nguyễn Tiến Hưng thì cho rằng Mỹ vẫn cần CSVN để chống lại Trung Cọng.

Có thật là các giáo sư không nắm chắc đường lối chiến lược của Mỹ từ trước tới giờ ? Có thật là các giáo sư hiểu lầm ý đồ của Tổng thống Trump ? Hoàn toàn không đúng ! Các giáo sư biết rõ từ khuya nhưng các giáo sư giả vờ ngây thơ có chủ đích mà thôi.

Trước đây các giáo sư bày cho CSVN hãy theo Mỹ chống Trung Cọng để hưởng sự ưu đãi của Mỹ. Đến nỗi CSVN nói với nhau rằng :

“Trong các nhân tố mà Mỹ phân tích về Việt Nam, thì Mỹ cũng thấy rất rõ, không có một đảng phái chính trị nào, có thể lãnh đạo quản lý đất nước bằng ĐCSVN.”, …“ họ biết rất rõ là chỉ có Việt Nam mới chống lại được TQ thôi”. ( Lời của Thiếu tướng Công an Trương Giang Long, Tổng cục phó Tổng cục chính trị Bộ Công an ).

Giờ đây thì CSVN bật ngữa vì Trump không còn cần CSVN chống TC nữa. Các giáo sư vội vàng lên tiếng trên VOA và BBC để trấn an cán bộ CSVN đồng thời cũng để che lấp sự thật.

Cách đây gần 4 năm người viết bài này đã kêu gọi các nhà trí thức VN hãy tỏ ra có trách nhiệm về việc xúi CSVN dùng máu của dân tộc VN để choảng nhau với Trung Cộng. Và giờ đây Mỹ đã hòa hoãn với TC đúng như tiên đoán. Xin đăng lại nguyên văn bài viết đó :

MÁU CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA

Từ thuở khai thiên lập địa cho đến nay máu đã đổ nhiều tại Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng toàn là máu của người Việt.

Pháp “xí” Hoàng Sa và Trường Sa : Năm 1885 China thua quân Pháp tại Phúc Châu nên phải ký Hòa ước Thiên Tân ( Hòa ước Patenôtre , ngày 9-6-1885 ), trong đó quy định lãnh hải của China chỉ tới đảo Hải Nam là chấm dứt, còn phía Nam đảo Hải Nam là thuộc nước Đông Pháp, tức là thuộc VN. Cho nên các bản đồ của China thời này chỉ đến Hải Nam là hết.

Từ năm 1885 đến 1904 tàu bè Anh, Pháp và Châu Âu liên tục qua lại ngang HS và TS nhưng thường bị va phải các giải đá ngầm của HS cho nên vào năm 1904 Bộ hải quân của Pháp cho thiết lập trên đó 1 đài hải đăng để tàu bè qua lại trong đêm có thể căn cứ vào đèn hải đăng mà tránh đi gần HS, họ đăng ký trạm hải đăng này vào công ước hàng hải quốc tế với danh nghĩa là lãnh thổ của nước Đông Pháp, tức là VN ( Lúc đó nước VN là sở hữu của nước Pháp ).

Hoàng Sa, Trường Sa là chiến lợi phẩm của Nhật : Năm 1942, quân Nhật chiếm toàn cõi Đông Nam Á, Hải quân Nhật chiếm đóng HS và TS, bắt quân Pháp trên hai đảo đó làm tù binh.

Hoàng Sa và Trường Sa là chiến lợi phẩm của Mỹ : Năm 1945 Nhật thua, Tổng thống Franklin D.Roosevelt của HK giao cho China giải giới quân Nhật tại HS và TS rồi chiếm đóng tại đó. Coi như Hoa Kỳ tặng HS,TS cho China để thưởng công đã sát cánh với HK cũng chiến đấu chống Nhật trong Thế chiến 2. Đồng thời giữ hai vị trí quan yếu đối với tàu bè đi lại từ Singapor tới Hồng Kông.

Hội nghị thành lập tổ chức Liên Hiệp Quốc ngày 24-10 năm 1945 do HK triệu tâp. Mỗi quốc gia thành viên LHQ tự nộp hồ sơ và bản đồ lãnh thổ của mình, trong đó hồ sơ của Tưởng Giới Thạch có ghi HS và TS là của China (Tổng thống Roosevelt “tặng” ).

Pháp “xin lại” Hoàng Sa cho Việt Nam : Năm 1949 Tưởng Giới Thạch thua Mao Trạch Đông. Hoàng Sa và Trường Sa vô chủ. Năm 1951 Hoa Kỳ triệu tập hội nghị San Francisco để phân định lại lãnh thổ các nước có chiến tranh với với Nhật. Ông Tưởng Giới Thạch không còn khả năng trấn giữ HS và TS, Pháp đề nghị giao cho ông hoàng Bảo Đại, hội nghị ( Mỹ) chấp thuận.

Pháp bàn giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Ngô Đình Diệm : Tháng 7 năm 1954 Pháp, Nga, Anh, Trung Quốc và Việt Minh ký kết hiệp định Genve mà trong đó ghi rõ đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm về phía Nam vĩ tuyến 17 nên giao cho chính phủ Ngô Đình Diệm tiếp quản từ trong tay Hải quân Pháp.

Mao Trạch Đông tuyên bố Đài Loan, Hoàng Sa, Trường Sa là của Bắc Kinh : Ngày 04-9-1958 Bắc Kinh ra tuyên bố gồm có 4 mục:

Mục 1 và 2 nói rằng Đài Loan ( Thuộc Trung Hoa Dân Quốc ), Bành Hồ ( Thuộc THDQ ), Đông Sa ( Thuộc THDQ ), Tây Sa ( Hoàng Sa, thuộc VNCH ), Nam Sa ( Trường Sa, thuộc VNCH ), Trung Sa ( Macclesfield, thuộc Philipin), Mazu ( Thuộc THDQ ), Niaoqin ( Thuộc TC ), Jinmen ( Thuộc THDQ ), Dongding ( Thuộc THDQ ); là thuộc chủ quyền của Bắc Kinh.

Mục 3 nói rằng tàu thuyền quốc tế đi vào khu vực lãnh hải TC phải xin phép và tuân thủ các quy định của Bắc Kinh. Mục 4 nói rằng hiện nay quân Mỹ đang chiếm đóng trái phép trên đảo Đài Loan và Bành Hồ. TC có quyền “dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai”.

Đây là Mao Trạch Đông nói bừa chứ đối với quốc tế thì toàn bộ lãnh thổ China, gồm cả đất TQ của ông Mao Trạch Đông, thuộc chủ quyền của Trung Hoa Dân Quốc ( Tưởng Giới Thạch ). Hoàng Sa và Trường Sa thuộc VNCH và Trung Sa ( Macclefield ) thuộc Phi Luật Tân theo như phân định của Hội nghị San Francisco 1951.

Mười ngày sau, ngày 14-9-1958 Thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng gởi công hàm cho Bắc Kinh, tán thành tuyên bố của Mao Trạch Đông. Tuy nhiên công hàm này chỉ có tính cách nịnh bợ nước lớn, trong khi quốc tế không công nhận.

Hoa Kỳ công nhận chủ quyền của TC trên đảo Hoàng Sa : Tháng 2 năm 1972 Nixon đi Bắc Kinh. Sau chuyến đi này, vào ngày 4-4-1972 Kissinger thông báo cho đại diện Trung Cọng tại LHQ rằng HK công nhận chủ quyền của TC trên đảo HS ( Hồi ký The White House Years của Kissinger, trang 1114. Và hồi ký The End of Vietnam War của Kissinger, trang 246 ).

Trung Cộng chiếm Hoàng Sa : Chưa đầy 1 năm sau ngày ký kết hiệp định ngưng bắn Paris 1973, vào ngày 19-1-1974, TC tấn công quân VNCH chiếm HS. Lúc đó Pháp, Thụy Điển, Canada, Ấn Độ, Liên Xô phản đối hành động xâm lăng của TC nhưng Hoa Kỳ không lên tiếng. Sài Gòn và Hà Nội đều hiểu rằng đây là kết quả thương lượng giữa Kissinger và Bắc Kinh.

Đài Loan chiếm đảo Song Tử Đông và Ba Bình của quần đảo Trường Sa : Tháng 4 năm 1975, chính phủ VNCH tiêu vong, Hải quân Đài Loan đổ bộ vào Song Tử Đông, Song Tử Tây và Ba Bình, nhưng tại Song Tử Tây bị sự kháng cự của Hải quân VNCH nên Hải quân Đài Loan bị thiệt hại nặng phải rút lui. Bốn ngày sau quân CSVN tới tiếp thu Trường Sa và Song Tử Tây.

Trong khi đó Phi Luật Tân cũng cho Hải quân chiếm 5 đảo nhỏ là Bình Nguyên, Vĩnh Viễn, Bến Lạc, Loại Ta và Thị Tứ.

Trung Quốc và CSVN gia nhập Liên Hiệp Quốc : Năm 1976 Trung Quốc chính thức gia nhập Liên Hiệp Quốc và thay thế Đài Loan ngồi vào ghế China là 1 trong 5 ghế to nhất tại LHQ. Năm đó trên Hoàng Sa chỉ có quân TQ trấn đóng mà không có quốc gia nào phản đối ( Quốc gia VNCH không còn ). Riêng đảo Trường Sa thì có nhiều nước đóng quân trên đó nên quốc tế công nhận là đảo còn tranh chấp.

Ngày 20-9-1977 chính quyền Hà Nội làm đơn xin gia nhập Liên Hiệp Quốc, nhưng trong hồ sơ xin gia nhập thì bản đồ lãnh thổ CSVN chỉ có Trường Sa chứ không có Hoàng Sa. Bởi vì ngày đó CSVN còn lệ thuộc TQ như là một nước thuộc địa của “Trung Quốc Vĩ Đại”.

Trung Quốc chiếm bãi đá Gạc Ma : Bắt đầu từ tháng 1 năm 1988, lợi dụng Liên Xô bị sa lầy tại chiến trường Afganistan và CSVN bị sa lầy tại chiến trường Campuchia, Trung Quốc cho đổ quân chiếm một số bãi đá tại quần đảo Trường Sa như Chữ Thập, Châu Viên, Gaven, Tư Nghĩa và Xu Bi.

Ngày 14-3-1988 tàu chiến TQ đưa quân đổ bộ vào các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin, và Len Đao. Tuy nhiên quân TQ chỉ chiếm được bãi đá Gạc Ma. Bắt đầu từ ngày đó, TQ đòi được chia phần chủ quyền tại quần đảo Trường Sa.

Luật Biển Việt Nam : Ngày 21-6-2012 Quốc hội CSVN công bố Luật Biển của nước Cọng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Luật Biển Việt Nam có 55 điều khoản nhưng thực ra chỉ có điều 1 và điều 2 là có ý nghĩa.

Điều 1 xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam ( Bổ sung Nghị quyết số 51/2001/QH 10 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; nghị quyết này quy định phạm vi lãnh hải của nước CHXHCN Việt Nam nhưng không có ghi Hoàng Sa là của Việt Nam ) .

Điều 2a là chối bỏ những văn bản nào từ trước tới nay có ghi Hoàng Sa, Trường Sa là của nước khác ( Thí dụ như công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ). Điều 2b là những điều quy định trong luật biển này nếu có khác với quy ước quốc tế thì áp dụng theo luật lệ quốc tế.

Từ điều 3 tới điều 53 là những quy định áp dụng cho các phương tiện dân và quân sự hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền của nước CHXHCN Việt Nam. Điều 54 là luật này có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2013. Điều 55 là luật này được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 21-6-2012.

Mục đích chính của LBVN gói trọn trong điều 1 và điều 2, nhằm ngăn chặn TQ khai thác dầu tại khu vực Hoàng Sa bởi vì bắt đầu từ ngày 1-1-2013 thì khu vực thềm lục địa tại Hoàng Sa rơi vào tình trạng đang còn tranh chấp giữa VN và TQ. Và một khi Hoàng Sa chưa biết là của ai thì đương nhiên đường “lưỡi bò” do TQ vẽ ra từ năm 1999 trở thành vô giá trị.

Từ đó Luật Biển của Quốc hội CSVN trở thành văn kiện có giá trị nhất để LHQ không thừa nhận đường lưỡi bò của TQ. Và cũng kể từ đó, hễ TQ muốn múc dầu tại khu vực HS thì trước tiên phải giải quyết tranh chấp với CSVN. Mặc dầu CSVN không thể lấy lại HS nhưng có thể ngăn chặn TQ làm chủ HS.

KẾT LUẬN

Cho tới nay người Việt không rờ được một hòn đất của Hoàng Sa, chưa làm chủ được một góc của Trường Sa. Và trong tương lai trước mắt : Người Việt không thể nào lấy lại Hoàng Sa, cũng không thể nào làm chủ một nửa Trường Sa, chỉ có thể là 1/5.

Rốt cuộc đổ máu ra cho Hoàng Sa thì chỉ có dân Việt Nam đổ, nhưng TQ không múc được dầu thì cả thế giới đều được lợi. Còn đổ máu ra cho Trường Sa thì chỉ có dân VN đổ, còn hưởng lợi tại Trường Sa thì 5 nước cùng hưởng .

Từ trước tới nay dân Việt đã phải cam lòng đổ máu ra chỉ vì tin lời người này người kia rằng HS và TS là di sản thiêng liêng của tiền nhân. Trong khi đó lại có những người Việt tự xưng là trí thức đã hiểu rõ mọi chuyện nhưng cứ gục mặt mặt làm thinh.

Cúi đầu ngậm miệng trước sự thực thì đã là có tội với lương tâm, có tội với dân tộc. Huống hồ nhân danh “đại trí thức” để xúi dân ngu đổ máu ra cho cuộc cờ của thiên hạ thì có phải là đại trí thức hay không ? Hay là đại Việt gian ?!

Năm 1979 đại Việt gian Phạm Văn Đồng viết tài liệu “Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua”, nói rằng năm 1954 Mao Trạch Đông thề sẽ đánh Mỹ cho tới người Việt Nam cuối cùng ( trang 20 và nhắc lại trong trang 52 ).

Thế nhưng đám Việt gian Hà Nội lại lấy đó làm điều vui mừng, và rồi xua dân lành Miền Bắc vào thí mạng với bom đạn của Mỹ tại Miền Nam. Kết quả là 3 triệu người chết và 4,4 triệu người bị tàn phế, ( chưa đến nỗi phải chết tới người Việt Nam cuối cùng ).

Giờ đây đám Việt gian Hà Nội lại toan tính theo Mỹ choảng nhau với Trung Quốc “cho tới người Việt Nam cuối cùng” (?!)…

Máu của người Việt sao mà dễ đem bán quá thế ? Chẳng lẽ người Việt toàn là dân ngu hay sao ? Hay toàn là Việt gian ?!

BÙI ANH TRINH

Chú thích của người viết : Bài viết trên đây được đăng trên Báo Tổ Quốc ngày 2-4-2014, tức là 28 ngày trước khi Trung Cọng kéo giàn khoan đến khu vực Hoàng Sa. Lúc đó dân chúng Việt Nam đã được kích động đến độ sẵn sàng đổ máu với quân Trung Cọng.

http://baotoquoc.com/2014/04/02/bui-anh-trinh-mau-cua-nguoi-viet-tai-hoang-sa-va-truong-sa/

Giờ đây bài viết này đã được gở khỏi trang mạng của Báo Tổ Quốc nhưng vẫn còn trên trang mạng Châu Xuân Nguyễn :

http://chauxuannguyen.org/2014/04/04/bui-anh-trinh-mau-cua-nguoi-viet-tai-hoang-sa-va-truong-sa/

Advertisements

3 comments on “MÁU CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA

 1. Đọc đến bài này ,Tụi Tui trộm nghĩ ông chủ Xì Dầu trả Nhuận Bút cho Tgiả BAT .. !

  1./ Trích “MÁU CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
  Từ thuở khai thiên lập địa cho đến nay máu đã đổ nhiều tại Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng toàn là máu của người Việt.
  Pháp “xí” Hoàng Sa và Trường Sa : Năm 1885 China thua quân Pháp tại Phúc Châu nên phải ký Hòa ước Thiên Tân ( Hòa ước Patenôtre , ngày 9-6-1885 ), trong đó quy định lãnh hải của China chỉ tới đảo Hải Nam là chấm dứt, còn phía Nam đảo Hải Nam là thuộc nước Đông Pháp, tức là thuộc VN. Cho nên các bản đồ của China thời này chỉ đến Hải Nam là hết.” Ht

  Luận :
  +“toàn là máu của người Việt” đổ xuống HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA ‘Từ thuở khai thiên lập địa cho đến nay’ ,nhưng theo BAT dân Việt Nam phải biết (thọ ơn)“Pháp “xí” Hoàng Sa và Trường Sa” cho đấy nhé .
  +Và đồng thời ‘Ông Kẹ Pháp’ đã áp lực “quy định lãnh hải của China chỉ tới đảo Hải Nam là chấm dứt” đấy ! ‘lảnh hải của chệt tặc’ bị chấm dứt ‘oan ức’ tại đảo Hải Nam là theo quy định ,không phải tự nhiên ?! Phải vậy không BAT ?

  Nhắc cho BAT nhớ rằng trước khi Pháp có mặt ở VN , HOÀNG SA đã là SỞ HỮU CÓ VĂN TỰ & TRÊN THỰC ĐỊA CỦA NGƯỜI VIỆT NAM rồi , mà TRIỀU NGUYỄN có nhiều tư liệu lắm,vào mà đọc lại BAT à !Tác giả đừng ‘giả mù sa mưa’ mà cho rằng HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA Vô Chủ cho đến khi người Pháp có mặt tại VN rồi Xí cho .

  Thứ đến “ cái trò đưa ‘Ông Kẹ Pháp’ quy định(giới hạn) lãnh hải tàu tặc ” nhằm hợp lý hóa -Bài ca con cá “ các đảo chim ỉa trên China sea (biển Đông) thuộc SỞ-HỦ của chệt từ xa xưa” . Vì mệnh đề “ lãnh hải chệt trước đây thực sự chấm dứt tại đảo Hải Nam” nó sẽ bẻ cổ chết tươi Gian đề “SỞ-HỦ từ xa xưa” sao !?!?!

  2./Trích “Pháp “xin lại” Hoàng Sa cho Việt Nam : Năm 1949 Tưởng Giới Thạch thua Mao Trạch Đông. Hoàng Sa và Trường Sa vô chủ. Năm 1951 Hoa Kỳ triệu tập hội nghị San Francisco để phân định lại lãnh thổ các nước có chiến tranh với với Nhật. Ông Tưởng Giới Thạch không còn khả năng trấn giữ HS và TS, Pháp đề nghị giao cho ông hoàng Bảo Đại, hội nghị ( Mỹ) chấp thuận” Ht

  Luận :
  ‘Thừa thắng xông lên’ ! Dựa vào cái vụ XÍ DÙM , đến đây(Năm 1949 ) xuất hiện “Hoàng Sa và Trường Sa vô chủ” . Để Hoa Kỳ XÍ LẠI cho VN vào năm 1951 ..!

  Tạm Kết : Không thể có Bất Cứ Người “Quốc Gia Việt Nam” nào lại chối bỏ Giang Sơn Gấm Vóc( có Biển Đông với Hoàng Sa và Trường Sa trong đó) mà Tiền Nhân đã gầy dựng và truyền thừa lại cho Hậu Thế trừ phi Họ mất gốc Việt . Vậy Tgiả BAT là trường hợp nào trên đây ?

  Like

 2. Hãy cảnh giác với những bài viết của Bùi Anh Trinh. Ông Trinh thường viết bài lập lờ lẫn lộn kiểu 60% và 40%, lấy niềm tin của độc giả rồi sau đó trà trộn đúng sai, Thông tin về Hoàng sa và Trường sa của ông là hồ đồ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s